DJI Matrice 300 RTK & 9 tính năng hàng đầu

Đây rồi. Chính là nó. Sản phẩm vừa ra mắt, mới nhất và tuyệt vời nhất của DJI: Matrice 300 RTK.

Chúng tôi rất hoan nghênh phản hồi từ những người hiểu rõ nhất về máy bay không người lái của chúng tôi: những người phản hồi, xem xét và khảo sát đầu tiên, kết hợp ý tưởng của họ để biến M300 RTK thành công cụ đúng theo yêu cầu người dùng và xứng đáng để hoàn thành công việc.

M300 RTK mang đến rất nhiều điều mới mẻ, chúng tôi đã quyết định đơn giản hóa mọi thứ và phân tích 9 tính năng thú vị nhất của Matrice 300 RTK:

1. THIẾT KẾ ĐƯỢC CẢI TẠO CHO AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Sau khi lấy ra từ hộp đựng chuyên dụng và lắp ráp các cánh tay máy có thể gập lại của nó, bạn sẽ nhận thấy các cánh quạt và phụ kiện cánh quạt M300 RTK hướng xuống dưới. Do là trọng tâm, thân của M300 RTK nằm phía trên mặt phẳng của cánh quạt, cho phép sự nhanh nhẹn, tăng tốc và khả năng cơ động chưa từng có, ngay cả trong điều kiện gió mạnh và khắc nghiệt. Thiết kế cánh quạt bị đảo ngược M300 RTK, nâng cơ thể của nó lên trên cánh tay máy và phụ kiện cánh quát, cung cấp cho nền tảng này cảm biến tránh chướng ngại vật sáu hướng với tầm nhìn rõ ràng, không bị cản trở. Ngoài ra, trong tình huống được trang bị một chiếc dù khẩn cấp, đạo cụ M300 RTK sẽ không cắt hoặc gây trở vào dù khi được triển khai, biến nền tảng này thành một tiêu chuẩn mới về an toàn.

2. THẾ HỆ TIẾP THEO CỦA TÍNH NĂNG TRÁNH VA CHẠM

M300 RTK là nền tảng máy bay không người lái an toàn nhất DJI từ trước đến nay. Với cảm biến hình ảnh kép sáu hướng và cảm biến Thời gian bay kép (TOF), phạm vi phát hiện có thể điều chỉnh trong khoảng từ 1 đến 40m, phi công có thể tự tin và an tâm bay. Những cảm biến này có hiệu quả ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, khi đó đèn phụ trên và dưới sẽ tự động bật. Ra đa quét sóng tròn Millimeter-Wave (Circular Scanning Millimeter-Wave –CSM Radar) sắp được bổ sung để tăng cường sáu cảm biến phát hiện va chạm. Với M300 RTK, phi công có thể duy trì sự an toàn khi bay gần với mục tiêu của họ, để có thể thu được dữ liệu có độ nét cao nhất.

3. BẠN CÓ THỂ ĐIỀU KHIỂN LÊN, XUỐNG RẤT NHANH

Drone này rất nhanh. Với thiết kế được cải tiến về hiệu suất, M300 RTK tự hào có tốc độ đi lên > 5m/s, tốc độ đi xuống > 3m/s và tốc độ ngang vượt quá > 23m /s (51 dặm / giờ). Bây giờ các phi công có thể triển khai và tiếp cận mục tiêu của họ nhanh hơn bao giờ hết. Sau khi dữ liệu được thu thập hoặc trong thời gian Return to Home (RTH), thay vì giảm dần theo chiều dọc trên Điểm Home-nơi máy bay cất cánh- của bạn, M300 RTK hiện cung cấp độ dốc ngang đi xuống ở tốc độ 6m/s. Điều này không chỉ giúp giảm đáng kể thời gian chờ drone của bạn hạ cánh mà còn tiết kiệm pin và tăng hiệu quả.

4. PIN KHỦNG

Nói về pin, M300 RTK được cung cấp hai pin TB60 – loại pin có dung lượng cao nhất DJI từ trước đến nay. Hai pin TB60 cùng nhau cho phép M300 RTK bay lơ lửng trong 45 phút khi bay với camera H20 hoặc 50 phút khi không mang. Đối với các nhiệm vụ dài và yêu cầu cao, bạn có thể đổi từng viên pin khi drone vẫn đang chạy và nhanh chóng đưa trở lại đường bay. Cùng bộ với M300RTK là Trạm Pin di động và chắc chắn, chứa tám pin TB60, sạc hai pin trong khoảng 60 phút và lưu trữ thêm bốn pin của bộ điều khiển từ xa. Với tính năng tự sưởi ấm thông minh, TB60 đáng tin cậy ngay cả ở nhiệt độ dưới 0 và nếu trong tình huống khẩn cấp khi một pin bị ngắt kết nối, pin còn lại có thể đưa drone trở về.

5. TÍNH NĂNG DỰ PHÒNG

An toàn và độ tin cậy là nền tảng của sự phát triển M300 RTK. Tương tự như thiết kế pin kép, M300 RTK được hỗ trợ một loạt các thiết bị dự phòng để đảm bảo an toàn trong trường hợp hư hỏng hoặc khẩn cấp. Với các bản sao cho hầu hết các cảm biến bao gồm thêm một gia tốc kế, phong vũ biểu, ăng ten IMU, RTK, M300 RTK là máy bay không người lái an toàn và đáng tin cậy nhất cho đến nay.

6. LẮP BA TẢI TRỌNG CÙNG LÚC

Được hỗ trợ ba gimbal, M300 RTK có thể đồng thời tận dụng hai tải trọng bên dưới và một tải trọng trên đầu. Để linh hoạt hơn, cổng SDK Onboard cũng có sẵn để cho phép công suất tính toán tiên tiến theo yêu cầu. Với sự hỗ trợ cho tải trọng tối đa 2,7kg và khả năng tương thích với H20 và H20T, các đa cảm biến đa năng Hybrid mới nhất của chúng tôi, M300 RTK là một bộ nâng hạng nặng đa chức năng.

7. GIỚI THIỆU OCUSYNC ENTERPRISE

M300 RTK là nền tảng đầu tiên có hệ thống truyền tải mới nhất của DJI: OcuSync Enterprise. Một nâng cấp của OcuSync 2.0, OcuSync Enterprise có khả năng truyền ba kênh dữ liệu video chất lượng 1080P 30FPS ở cự ly 10km đến bộ điều khiển từ xa. Với OcuSync Enterprise, các phi công hiện có kết nối dài nhất và nhạy nhất với drone và tải trọng của nó. Trong khi bộ điều khiển thông minh M300 RTK, chỉ có thể hiển thị hai nguồn cấp dữ liệu đầu vào cùng một lúc, phi công có thể chuyển đổi liền mạch giữa màn hình và truy cập thông tin quan trọng của nhiệm vụ.

8. GIỚI THIỆU MÀN HÌNH BAY CHÍNH

M300 RTK là nền tảng đầu tiên có thế hệ tiếp theo của HUD. Lấy cảm hứng từ các tiêu chuẩn hàng không dân dụng, Màn hình bay chính (PFD) được phát triển trên Ứng dụng DJI Pilot cung cấp cho phi công một giao diện bay trực quan và chức năng hơn bao giờ hết. Thiết kế lại này cho phi công truy cập để tăng cường nhận thức tình huống trong tầm tay họ, cho phép các nhiệm vụ được thực hiện với sự an toàn và tự tin.

Tìm hiểu thêm về PFD tại đây.

9. HAI PHI CÔNG: CHẾ ĐỘ ĐIỀU KHIỂN KÉP NÂNG CAO

M300 RTK đi kèm với các giao thức điều khiển phi công kép được tân trang lại cho phép thực hiện các nhiệm vụ với độ an toàn và linh hoạt cao hơn. Khi bay cùng với một phi công phụ, cả hai bạn đều có quyền truy cập như nhau để có quyền ưu tiên điều khiển chuyến bay, việc chuyển giao được báo hiệu bằng một loạt các biểu tượng trên DJI Smart Controller Enterprise của bạn. Hai phi công có thể chuyển đổi luân phiên giữa điều khiển drone và điều khiển các gimbal. Với các giao thức điều khiển chuyến bay được thiết kế lại này, đường ngắm trực quan có thể được duy trì từ một phi công đến phi công phụ để kích hoạt các nhiệm vụ Beyond Visual Line of Vision (BVLOS). Một nhiệm vụ có thể cất cánh tại vị trí của một phi công và hạ cánh tại vị trí của phi công thứ hai. Đối với đào tạo bay, một giáo viên có thể hướng dẫn một phi công học tập một cách an toàn.

Đánh giá post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x