BẢO VỆ RỪNG Ư? ĐÃ CÓ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI LO.

Rừng được ví là “lá phổi” của hành tinh. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng không khí mà còn cung cấp môi trường sống cho nhiều loài sinh vật.

Biến đổi không khí, nạn chặt phá rừng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến “lá phổi” của hành tinh. Việc bảo vệ rừng và cải tạo môi trường rừng đang là mối nan giải của cả thế giới.

Với những thuận lợi mà giải pháp Drone mang lại cho rừng. Máy bay không người lái đang được nhiều nước ứng dụng trong bảo vệ “lá phổi” xanh của địa cầu.

Drone hỗ trợ bảo vệ rừng như thế nào:

Drone với công nghệ hiện đủ tiên tiến để có thể hỗ trợ bảo tồn rừng bằng cách cung cấp việc giám sát tình trạng rừng từ trên cao.

Drone được trang bị cảm biến từ xa chẳng hạn như hồng ngoại và LiDAR. Phần mềm AI không chỉ có thể đếm, mà còn phân tích và biên dịch hồ sơ dữ liệu trên những khu vực rừng rộng lớn từ trên cao xuống dưới.

Drone thu thập dữ liệu từ trên cao với camera siêu Zoom và camera nhiệt. Giúp phân tích và cho biết mật độ cây trồng. Cảnh báo điểm quá nhiệt chống cháy rừng. Theo dõi sức khỏe, xác định nơi cây cối bị ảnh hưởng bởi con người cũng như môi trường. Để lập kế hoạch bảo vệ hợp lý.

Lập mô hình 3D

Drone với Camera độ phân giải cao giúp lập bản đồ 3D khu rừng, việc quản lý sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ ứng dụng này. Mô hình 3D cho phép đánh giá trực quan về địa hình cảnh quan, hoặc bề mặt tán cây.

Ứng dụng trong trồng rừng

Drone giúp trồng rừng nhanh hơn gấp 10 lần so với một công nhân trồng bằng xẻng.

Với mục tiêu trồng đủ 1 tỷ cây vào năm 2028. Người trồng cây giỏi có thể trồng khoảng 800-1.500 cây một ngày. Tức là khoảng hai mẫu Anh. Trong khi một người có 15 máy bay không người lái có thể làm tương đương với 360 giờ lao động thủ công trồng cây hoặc phun thuốc trong một ngày.

Hơn nữa, công nghệ này thực hiện công việc của nó với chi phí rẻ hơn 80% so với các phương pháp trồng cây truyền thống.

AGS Technologies đơn vị đi đầu trong việc cung cấp máy bay không người lái ứng dụng trong giải pháp rừng và trong đời sống:

AGS Technologies là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đưa Máy Bay Không Người Lái và các ứng dụng của nó vào trong đời sống, đặc biệt là trong các lĩnh vực:

An toàn công cộng: Cứu hộ, cứu nạn; Phòng cháy, chữa cháy; Giám sát an toàn giao thông; Thực thi Pháp luật…

👉 Xây dựng: Các công trình, tòa nhà… https://agstech.vn/xay-dung/

👉 Cơ sở hạ tầng: cầu đường, mạng lưới điện… https://agstech.vn/co-so-ha-tang/

👉 Năng lượng: Năng lượng điện mặt trời, điện gió, khí đốt… https://agstech.vn/nang-luong/

👉 Nông nghiệp: Phun thuốc, bón phân, rải hạt…

👉 Truyền thông, Du lịch: Chuyển đổi số du lịch, dựng mô hình các địa điểm du lịch và trải nghiệm du lịch qua VR…

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

– Fanpage: Facebook.com/AGSTechVietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *