Đánh giá flycam DJI Phantom 4 RTK chuyên đo trắc đạc

Phiên bản flycam DJI Phantom 4 RTK ra đời như một cuộc cách mạng về giải pháp cho lĩnh vực trắc đạc. Sau đây là đánh giá chi tiết của các chuyên gia về dòng flycam DJI Phantom 4 RTK chuyên đo trắc đạc này.

Trắc đạc hay còn gọi là trắc địa, là công việc thiên về đo đạc, xử lý để xác định được những vị trí tương đối hiếm của các điểm trên bề mặt trái đất, công việc trắc đạc nhằm mô tả chúng nên mặt phẳng (hay còn gọi là bản đồ). Với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ cao như flycam DJI Phantom 4 RTK, việc trắc đạc được thực hiện chính xác hơn với mức chi phí hợp lý.

Thông tin đánh giá flycam DJI Phantom 4 RTK chuyên đo trắc đạc

Phiên bản Phantom 4 RTK với những tính năng cải tiến so với dòng Phantom trước đó từ khi được hãng DJI ra mắt đã sẽ trở thành thiết bị chuyên dụng mới cho công tác đo đạc được ưa chuộng. Sau đây là đánh giá chi tiết về dòng sản phẩm này:

 • Phantom 4 RTK có hệ thống định vị chuẩn đến từng Centimet

Phantom 4 RTK được tích hợp mô đun RTK mới giúp cải thiện độ chính xác dữ liệu hình ảnh. Kết hợp với mô-đun GNSS, Phantom 4 RTK có thể tối ưu hóa sự an toàn của chuyến bay, bên cạnh đó đảm bảo dữ liệu chính xác nhất cho công tác khảo sát, đo đạc, lập bản đồ và kiểm tra phức tạp.

Bên cạnh đó, Phantom 4 RTK còn có khả năng kết nối với hệ thống định vị với trạm di động bằng điểm di động 4G hoặc Wifi.

 • Phantom 4 RTK có hệ thống hình ảnh chính xác, rõ nét

Nhờ được trang bị Cảm biến CMOS 1 inch, 20 megapixel giúp bạn có thể chụp ảnh lúc bay mà không có nguy cơ làm mờ, rung. Máy bay không người lái Phantom 4 RTK có thể đạt được khoảng cách mẫu so với mặt đất là 2,74 cm ở độ cao bay 100 mét.

 • Phantom 4 RTK có khả năng thu thập dữ liệu chính xác với TimeSync

Hệ thống TimeSync được tích hợp giúp căn chỉnh bộ điều khiển máy bay, máy ảnh và mô-đun RTK. Hệ thống TimeSync đảm bảo mỗi ảnh có dữ liệu chính xác nhất và chuyển dữ liệu đến trung tâm của CMOS, tối ưu hóa kết quả từ các phương pháp quang điện ảnh và để hình ảnh đạt được độ chính xác tốt nhất.

 • Ứng dụng lên kế hoạch chuyến bay dễ dàng

Bộ điều khiển P4R có khả năng điều phối trực tiếp đồng thời tối đa 5 máy bay Phantom 4 RTK cùng lúc, nhờ đó giúp phi công làm việc hiệu quả . Đồng thời máy bay còn có hỗ trợ kết nối 4G, Wifi và truyền dẫn OcuSync.

Ứng dụng GS RTK cho phép người điều khiển máy bay với 2 chế độ lập kế hoạch bay Photogrammetry và Waypoint Flight bên cạnh chế độ bay truyền thống. Các chế độ lập kế hoạch bay cho phép người điều khiển có thể thiết lập các thông số như độ phủ ngang, độ phủ dọc, tốc độ, độ cao, thông số camera, cung cấp quy trình kiểm tra hoặc lập bản đồ tự động.

Bên cạnh đó ứng dụng GS RTK còn cho phép người dùng có thể tải File ranh giới KLM ranh giới, tim tuyến tử thẻ nhớ. Có thể thiết lập ca bay trong phòng để tiết kiệm thời gian làm việc ngoài thực địa. Chế độ ưu tiên màn trập mới để giữ phơi sáng nhất quán trên tất cả các ảnh và báo động cấp độ gió để cảnh báo cho người điều khiển về các điều kiện bất lợi.

 • SDK di động được hỗ trợ

Flycam Phantom 4 RTK của hãng DJI có khả năng tương thích với DJI Mobile SDK. Người dùng có thể mở các chức năng của nó để tự động hóa và tùy chỉnh thông qua thiết bị di động.

 • Hệ thống truyền dẫn OcuSync

Hệ thống truyền dẫn OcuSync giúp người dùng thưởng thức hình ảnh HD và truyền video ổn định, chính xác ở khoảng cách lên đến 7 km.

 • Kết nối đồng bộ với trạm di động D-RTK2

Phantom 4 RTK có hỗ trợ các hệ thống định vị vệ tinh: GPS; GLONASS; BEIDOU và GALILEO, kết nối OcuSync và 4G, kết nối nhiều máy bay trong cùng một thời điểm. Khi kết nối đồng bộ, trạm di động D-RTK2 cung cấp tín hiệu hiệu chỉnh, tọa độ theo thời gian thực cho Phantom 4 RTK gán tọa độ, độ cao vào tâm của ảnh chụp để đơn giản hóa trong quá trình xử lý ảnh.

Trạm di động D-RTK 2 và hệ thống truyền OcuSync 2.0 của trạm di động đảm bảo Phantom 4 RTK có thể thu thập được tọa độ chính xác ở phạm vi centimet trong mọi điều kiện địa hình.

Các lĩnh vực ứng dụng của flycam DJI Phantom 4 RTK

Với những tính năng ưu việt, Phantom 4 RTK mang đến giải pháp tối ưu cho bất cứ công việc khảo sát, lập bản đồ hoặc kiểm tra nào. Cụ thể, các lĩnh vực ứng dụng của flycam Phantom 4 RTK hiện nay như:

 • Khảo sát địa hình
 • Đo đạc địa chính
 • Xây dựng dân dụng và công nghiệp.
 • Xây dựng bản đồ 3D cho quy hoạch, khảo cổ ..
 • Khảo sát giao thông, thủy lợi
 • Đo đạc khối lượng san lấp
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ bay không người lái (UAV Drone)
 • Quản lý, giám sát hạ tầng xây dựng
 • Ứng dụng quản lý BIM/VDC

Mua flycam DJI Phantom 4 RTK ở đâu chính hãng?

Phantom 4 RTK hiện nay được phân phối chính hãng bởi AGSTECH Việt Nam. AGSTECH Việt Nam là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm của hãng DJI, hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới. Khi mua hàng tại AGSTECH Việt Nam, quý khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ những chính sách, chế độ của hãng, được các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật tận tình trong quá trình sử dụng.

Để được tư vấn cụ thể hoặc trải nghiệm sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

AGSTECH – MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VIỆT NAM.

 • Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Website: Agstech.vn.
 • Hotline: 03.3838.9999.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x