Đánh giá flycam Matrice 300 RTK đến từ DJI

Dinh-vi-sau-huong-tranh-chuong-ngai-vat-de-dam-bao-an-toan-cho-chuyen-bay

Matrice 300 RTK là dòng máy bay không người lái thương mại mới nhất của DJI được sản xuất dựa trên cảm hứng từ các hệ thống hàng không hiện đại và thiết lập một tiêu chuẩn hoàn toàn mới, kết hợp trí thông minh với hiệu suất cao, an toàn và tin cậy. 

Flycam Matrice 300 RTK đến từ hãng DJI mang đến rất nhiều mới mẻ, sau đây chúng ta cùng xem đánh giá chi tiết về flycam Matrice 300 RTK đến từ DJI để hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Thiết kế được cải tạo cho an toàn và hiệu quả

Flycam Matrice 300 RTK đến từ hãng DJI có thiết kế mới mẻ mang lại sự an toàn và hiệu quả cao. Sau khi bạn lấy thiết bị này ra từ hộp chuyên dụng và lắp ráp các cánh tay máy có thể gập lại của nó, bạn sẽ nhận thấy các cánh quạt và phụ kiện cánh quạt M300 RTK hướng xuống dưới. Do là trọng tâm, thân của M300 RTK nằm phía trên mặt phẳng của cánh quạt, giúp cho máy có khả năng hoạt động nhanh nhẹn, tăng tốc và khả năng cơ động chưa từng có, ngay cả khi bay trong điều kiện gió mạnh và khắc nghiệt. 

Thiết kế cánh quạt bị đảo ngược Matrice 300 RTK, nâng cơ thể của nó lên trên cánh tay máy và phụ kiện cánh quát, cung cấp cho nền tảng này cảm biến tránh chướng ngại vật sáu hướng với tầm nhìn rõ ràng, không bị cản trở. Bên cạnh đó, trong tình huống được trang bị một chiếc dù khẩn cấp, đạo cụ M300 RTK sẽ không cắt hoặc gây trở vào dù khi được triển khai, nhờ đó độ an toàn được đảm bảo.

Hiệu suất bay được tăng cường

Matrice 300 RTK có thiết kế hệ thống động cơ và khung máy bay tinh tế mang đến cho bạn một chuyến bay hiệu quả và ổn định hơn, ngay cả khi bay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 • Thời gian bay tối đa: 55 Phút
 • Tốc độ hạ tối đa: 7 m/s
 • Trần bay thực tế: 7000 m
 • Sức cản gió:15 m/s
 • Tốc độ tối đa: 23 m/s

Hệ thống truyền dẫn được cải thiện

Thiết bị này được trang bị OcuSync Enterprise hoàn toàn mới cho phép truyền xa tới 15 km và hỗ trợ video 1080p ba kênh. Tự động chuyển đổi thời gian thực giữa 2,4 GHz và 5,8 GHz4 khi hoạt động ở gần các môi trường có nhiễu cao để chuyến bay đáng tin cậy hơn, trong khi mã hóa AES-256 cung cấp truyền dữ liệu an toàn.

 • Phạm vi truyền: 15 Km
 • 3 kênh video: 1080 p
 • Tự động chuyển đổi thời gian thực: 2.4 /5.8 GHz

Độ an toàn và tin cậy cao

An toàn và độ tin cậy là nền tảng của sự phát triển máy bay không người lái M300 RTK. Máy bay không người lái Matrice 300 RTK của DJI được trang bị 6 hệ thống định vị và cảm biến phạm vi lên đến 40m, hệ thống kiểm tra an toàn UAV và pin có thể thay thế nóng.

Matrice 300 RTK được hỗ trợ một loạt các thiết bị dự phòng để đảm bảo an toàn trong trường hợp hư hỏng hoặc khẩn cấp. Với các bản sao cho hầu hết các cảm biến bao gồm thêm một gia tốc kế, phong vũ biểu, ăng ten IMU, RTK, nhờ đó Matrice RTK 300 được đánh giá là máy bay không người lái an toàn và đáng tin cậy nhất cho đến nay.

M300 RTK có trang bị pin khủng 

Matrice 300 RTK được trang bị hai pin TB60, đây là loại pin có dung lượng cao nhất của hãng DJI từ trước đến nay. Hai pin TB60 cùng nhau cho phép Matrice 300 RTK có khả năng bay lơ lửng trong 45 phút khi bay với camera H20 hoặc 50 phút khi không mang. 

May-bay-khong-nguoi-lai-DJI-Matrice-300-RTK

Trong trường hợp cần thực thi các nhiệm vụ dài và yêu cầu cao, bạn có thể đổi từng viên pin khi drone vẫn đang chạy và nhanh chóng đưa trở lại đường bay. M300RTK có thiết kế Trạm Pin di động và chắc chắn, chứa tám pin TB60, sạc hai pin trong khoảng 60 phút và lưu trữ thêm bốn pin của bộ điều khiển từ xa. 

Với tính năng tự sưởi ấm thông minh, TB60 an toàn và đáng tin cậy ngay cả trong môi trường có nhiệt độ dưới 0 và nếu trong tình huống khẩn cấp khi một pin bị ngắt kết nối, pin còn lại có thể đưa máy bay trở về.

Có khả năng điều khiển lên xuống rất nhanh

Matrice 300 RTK rất nhanh. Với thiết kế được cải tiến về hiệu suất, Matrice 300 RTK của hãng DJI tự hào có tốc độ đi lên > 5m/s, tốc độ đi xuống > 3m/s và tốc độ ngang vượt quá > 23m /s (51 dặm / giờ). 

Với khả năng điều khiển lên xuống nhanh như vậy, các phi công có thể triển khai và tiếp cận mục tiêu một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết. Sau khi dữ liệu được thu thập hoặc trong thời gian Return to Home (RTH), thay vì giảm dần theo chiều dọc trên Điểm Home-nơi máy bay cất cánh- của bạn, Matrice 300 RTK hiện cung cấp độ dốc ngang đi xuống ở tốc độ 6m/s. Nhờ đó, thời gian chờ hạ cánh được giảm đáng kể, đồng thời tiết kiệm pin và tăng hiệu quả.

Có chế độ điều khiển kéo nâng cao.

Khả năng điều khiển kép cho phép Matrice 300 RTK hoạt động linh hoạt và ổn định trong mọi điều kiện.

Trên đây là thông tin đánh giá chi tiết flycam Matrice 300 RTK đến từ DJI. Hiện nay dòng máy bay không người lái này được phân phối chính hãng bởi AGSTECH Việt Nam. Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

AGSTECH – MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VIỆT NAM.

 • Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Website: Agstech.vn.
 • Hotline: 03.3838.9999.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x