DJI MATRICE 30 – máy bay không người lái mới nhất có thể bay trong mưa lớn – được trang bị Robotic Dock riêng của DJI

DJI Matrice 30 Enterprise không phải là một chiếc máy bay không người lái theo sở thích. Đây là sự đột phá dành cho doanh nghiệp.

Hầu hết các loại máy bay không người lái hiện nay đều không thể làm việc trong một trận mưa như trút nước, thậm chí là các dòng máy bay cấp công nghiệp của DJI. Cho đến ngày nay, công nghệ tiên tiến nhất của DJI là M300 RTK, một chiếc máy bay không người lái với cấp độ bảo vệ IP 45 vẫn chưa thể làm được điều đó. Nhưng ở sản phẩm lần này, khả năng chống chịu thời tiết và đánh giá độ tin cậy của DJI đã được cải thiện – DJI M30 Enterprise mới, được công bố hôm nay, đã sẵn sàng cho “mưa to, gió lớn, độ cao, ngay cả trong điều kiện băng giá và tuyết từ -20 ° C đến 50 ° C”.

M30 có xếp hạng IP55 cho khả năng chống bụi và nước, so với xếp hạng IP45 của M300 RTK. 

Matrice 30 với kích thước nhỏ, nhẹ và dễ di chuyển hơn – đủ nhỏ để nhét vào ba lô lớn hoặc hộp lăn nhỏ – và với các cánh tay tự khóa có thể cố định và gấp lại chỉ bằng một nút nhấn.
Với trọng lượng chỉ 8,2 pound nhưng DJI Matrice 30 vẫn có các cánh tay hình ống phổ biến cho các UAV công nghiệp. Thiết kế này gần giống với Mavic hơn rất nhiều đã giúp DJI thống trị danh mục máy bay không người lái có thể gập lại.

DJI Matrice 30 có thể gấp gọn, thuận tiện cho việc di chuyển

Thời gian bay tối đa là 41 phút có nghĩa là M30 không phải là thời gian bay cao nhất của DJI, nhưng DJI đang tận dụng kích thước của M30 theo một cách khác – Với dock sạc Robot, DJI đã tiết lộ giải pháp máy bay không người lái robot của riêng mình cho nhiệm vụ hoàn toàn tự động, Dock sạc đủ nhỏ để hoạt động trên thùng sau của một chiếc xe bán tải.

DJI Dock – giải pháp mới của DJI

DJI Dock có trạm thời tiết tích hợp riêng, camera giám sát, ăng-ten, sạc pin nhanh tự động trong 25 phút và có thể hỗ trợ nhiệm vụ bay không người lái cách xa tới 7 km, mặc dù vậy hãy lưu ý rằng:

DJI Dock phải được sử dụng theo luật và quy định hiện hành, đồng thời các chức năng nâng cao của nó chưa thể được sử dụng ở các khu vực pháp lý nơi phi công phải ở trong tầm nhìn của máy bay không người lái hoặc duy trì khả năng kiểm soát vật lý của máy bay không người lái bằng cách cầm bộ điều khiển.

Dock cần nguồn điện chuyên dụng và truy cập internet, mặc dù DJI cho biết có pin bên trong khi mất điện và nó có thể hỗ trợ dongle 4G.

DJI Matrice 30T

DJI Matrice 30 Series gồm: Matrice 30 và Matrice 30T:

DJI Matrice 30 tích hợp máy ảnh zoom cảm biến CMOS 1/2 inch 48 megapixel với zoom quang 5 × 16 × và zoom kỹ thuật số 200 ×, máy ảnh góc rộng 12 megapixel, ảnh 8k độ phân giải video 4K / 30 khung hình / giây và máy đo khoảng cách laser có thể cung cấp tọa độ chính xác của các đối tượng cách xa 1.200 mét. Matrice 30T có thêm một camera nhiệt đo bức xạ 640×512 px.

Ngoài ra DJI Matrice còn đươc trang bị các cảm biến tránh chướng ngại vật sáu chiều và tính năng hạ cánh khẩn cấp ba cánh quạt của M300 RTK.

Matrice 30 bắt đầu ở mức giá hơn 230 triệu/VNĐ, và Matrice 30T có giá hơn 322 Triệu/VNĐ, đều đi kèm với bộ điều khiển RC Plus được thiết kế lại hoàn toàn với màn hình 7 inch lớn hơn (tăng từ 5,5 inch), cấp bảo vệ IP54 để sử dụng trong mưa lớn trong khi giữ lại pin bên ngoài có thể thay thế. Ngoài ra còn có hai pin máy bay không người lái và một hộp đựng kèm theo.
Không chỉ dừng lại ở đó – gói phần mềm quản lý chuyến bay DJI FlightHub 2 mới sẽ ra mắt vào tháng 10 dành cho máy bay không người lái Enterprise M300 RTK của DJI và Zenmuse H20N “cstarlight-grade hybrid night vision sensor” cảm biến tầm nhìn ban đêm của DJI.

LIÊN LẠC NGAY HÔM NAY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x