DJI MAVIC AIR 2 VÀ AIR 2S: 6 điểm khác biệt bạn cần biết

Hai Drone có nhiều điểm chung, nhưng Air 2S mang đến một lợi thế lớn – máy ảnh 1 inch mới với sức mạnh video lớn hơn – cùng một loạt các lợi thế nhỏ hơn bao gồm cải tiến kết nối và chức năng zoom mới.

1. Cảm biến: Air 2S có cảm biến 1 inch mới

Sự khác biệt lớn nhất giữa DJI Air 2S và Mavic Air 2 là cảm biến của chúng. Trong khi Air 2 có chip 1/2 inch thì Air 2S có cảm biến 1 inch. Có nghĩa là Air 2S có khả năng thu thập ánh sáng lớn hơn, điều này rất rõ ràng trong các thử nghiệm.

Mặc dù footage của Mavic Air 2 vẫn gây ấn tượng về kích thước của nó. Nhưng Air 2S mới thực sự là một bước tiến cho cả video và ảnh tĩnh.

Bộ cảm biến và đường ống xử lý hình ảnh mới của Air 2S cũng mang lại một số lợi ích khác. Nó có thể quay video 5,4K / 30p hoặc 4K / 60p. Vượt quá độ phân giải hàng đầu của Mavic Air 2 và tốc độ khung hình là 4K / 30p.

Lưu ý có một chút cắt xén khi quay ở 4K / 60p trên Air 2S. Nhưng điều này giúp Air 2S vượt trội hơn người anh em cũ của nó về tốc độ bit video tối đa (150Mbps, so với 120Mbps).

Quan trọng hơn đối với những người thích phân loại màu sắc cho video. Air 2S có thể quay ở định dạng D-Log hoặc HLG 10-bit, vượt qua giới hạn 8-bit của Air 2.

Tiêu cự:

Air 2S có tiêu cự 22mm rộng hơn so với Mavic Air 2 (24mm) giúp chụp được nhiều ảnh hơn.

Độ phân giải ảnh tĩnh của Air 2S đứng đầu với 20MP, so với 48MP của Mavic Air 2. Tuy nhiên, nó không gây ấn tượng lắm với chế độ 48MP ở chế độ thứ hai. Chế độ này tạo ra các tệp thô và JPEG mềm hơn ảnh 12MP của Air 2S, cùng với màu sắc bị trôi và khử bão hòa.

Nhìn chung, hiệu suất tổng thể của Mavic Air 2 là quá đủ cho những người yêu thích quay phim. Nhưng Air 2S và cảm biến mới của nó chắc chắn tạo ra một ranh giới cao hơn giữa đam mê và chuyên nghiệp.

2. Thiết kế: Air 2S đã cải thiện khả năng tránh chướng ngại vật

Hai Drone này có thiết kế gần như giống hệt nhau, với phần thân gấp lại. Trọng lượng (Air 2S nặng hơn 25g) và kích thước (Mavic Air 2 dài hơn 4mm).

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt nhỏ là Air 2S có thêm một cặp cảm biến tránh chướng ngại vật ở phía trên. Kết hợp với những cảm biến đã có ở phía trước, phía sau và phía dưới của Mavic Air 2.

3. Chế độ chụp: Air 2S với MasterShots

Cả Air 2S và Mavic Air 2 đều được trang bị các chế độ bay tự động. Sự khác biệt chính giữa hai chế độ này là Air 2S mang đến các phiên bản nâng cấp của các chế độ. Bao gồm:

  • ActiveTrack 4.0
  • Hệ thống hỗ trợ phi công nâng cao (APAS) 4.0,
  • Đồng thời bổ sung một chế độ mới có tên là MasterShots.

MasterShots là một chế độ tiện dụng dành cho người mới bắt đầu bay. Khi đã chọn chủ đề để tập trung vào, nó sẽ tự động quay video trên một trong ba tuyến đường đã thiết lập và có thể chỉnh sửa cảnh quay bằng nhạc phim và phụ đề nếu cần.

4. Phạm vi và truyền tải: Air 2S là một bước tiến

Air 2S có lợi thế hơn Mavic Air 2 khi nói đến cả phạm vi và sự ổn định của kết nối với bộ điều khiển, nhờ vào hệ thống Ocusync 3.0 của DJI.

Hệ thống truyền dẫn của Drone có thể ảnh hưởng đến một số điều. Bao gồm:

  • Khoảng cách bay,
  • Độ phân giải của nguồn cấp dữ liệu video được gửi đến điện thoại thông minh;
  • Tốc độ tải video từ Drone và độ ổn định tổng thể của tín hiệu.

Ngoài việc bổ sung kết nối Ocusync 3.0 trên bộ điều khiển của Air 2S (bên trái), cả hai đều khá giống nhau.

Mavic Air 2 sử dụng Ocusync 2.0, thỉnh thoảng nguồn cấp dữ liệu video bị trục trặc và khóa khi đang bay. Nhưng Ocusync 3.0 chắc chắn là một bước tiến. Tăng phạm vi hoạt động tối đa từ 10km lên 12km (hoặc từ 6km lên 8km bên ngoài nước Mỹ) và cải thiện độ tin cậy của kết nối, đặc biệt là khi bay trên không.

Việc sử dụng Ocusync 3.0 trên Air 2S cũng mang lại khả năng (xa). Giúp Drone tương thích với DJI Goggles V2.0 cho trải nghiệm bay ở Chế độ xem người thứ nhất (FPV).

5. Thời lượng pin:

DJI Air 2S có một máy ảnh mới, nhiều cảm biến hơn và thân máy nặng hơn một chút so với Mavic Air 2. Vậy nên có lẽ thời lượng pin của nó sẽ kém hơn đáng kể, vì cả hai Drone đều sử dụng cùng một loại pin.

Nhưng trong thực tế, không có nhiều sự khác biệt giữa chúng. Thời gian bay là 31 phút đối với Air 2S và 34 phút đối với Mavic Air 2. Trong các thử nghiệm,  DJI Air 2S thực sự có (như Mavic Air 2) khoảng 20 phút thời gian bay thực tế , tương đương với các Drone cùng kích thước.

Lý do thiếu mười phút so với số liệu chính thức là vì số liệu này áp dụng khi trời không có gió. Chức năng Return-to-Home của Drone vẫn hoạt động khi còn 25% pin.

Đây là lý do tại sao nên sử dụng gói ‘Fly More’ của DJI nếu có đủ khả năng, bởi chúng bao gồm hai pin dự phòng cho bạn thêm thời gian trải nghiệm.

6. Zoom: Một tính năng bổ sung hữu ích trên Air 2S

Mặc dù cả hai Drone này đều không có zoom quang học như trên DJI Mavic 2 Zoom. Nhưng Air 2S lại dựa trên độ phân giải 5,4K để cung cấp chức năng zoom kỹ thuật số khá hữu ích. Tính năng này hoàn toàn không khả dụng trên Mavic Air 2.

Thông thường, không nên sử dụng zoom kỹ thuật số, vì nó có xu hướng làm giảm chất lượng hình ảnh bằng cách cắt xén hình ảnh. Nhưng máy ảnh mới của Air 2S có thể chụp ở độ phân giải 5,4K, nên có thời gian bổ sung cho phép cung cấp tỷ lệ zoom trượt ở các độ phân giải khác nhau.

Chức năng thu phóng của Air 2S là một lợi thế hữu ích so với Mavic Air 2 và đáng lưu tâm. Tùy thuộc vào kiểu chụp định thực hiện.

ĐẶT HÀNG MAVIC Air 2S NGAY HÔM NAY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x