DJI Phantom 4 RTK – Flycam chuyên dụng cho ngành khảo sát địa chất lập bản đồ

Phantom 4 RTK của hãng DJI vừa ra mắt đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, nó như một cuộc cách mạng về giải pháp khảo sát địa chất, đo đạc, lập bản đồ mang lại hiệu quả cao và chi phí hợp lý. Phiên bản DJI Phantom 4 RTK giờ đây đã trở thành flycam chuyên dụng cho ngành khảo sát địa chất lập bản đồ với độ chính xác cao.

Với khả năng lập bản đồ chính xác cao, Phantom 4 RTK là công cụ hoàn hảo cho lĩnh vực khảo sát địa chất, đo đạc bản đồ. Phantom 4 RTK được hãng DJI mô tả là giải pháp lập bản đồ độ cao thấp nhỏ gọn và chính xác nhất. Hình thức, kích thước và máy ảnh tương tự với các máy bay không người lái dòng Phantom trước đó của hãng DJI, thiết bị này cũng tự hào có mô-đun định vị RTK, hệ thống TimeSync mới và ứng dụng lập kế hoạch nhiệm vụ được xây dựng theo mục đích.

Sau đây là những điểm nổi bật của máy bay không người lái DJI Phantom 4 RTK.

Khả năng lập bản đồ chính xác cao với Phantom 4 RTK

Phantom 4 RTK đạt được tiêu chuẩn mới về độ chính xác của máy bay không người lái, cung cấp cho người dùng dữ liệu chính xác đến từng centimet.

Độ chính xác được cải thiện trên siêu dữ liệu hình ảnh đạt được thông qua dữ liệu định vị cấp độ centimet, nhờ mô-đun RTK mới.

Bộ điều khiển chuyến bay, máy ảnh và mô-đun RTK liên tục được căn chỉnh bởi hệ thống TimeSync mới, điều này cũng đảm bảo rằng mỗi bức ảnh sử dụng siêu dữ liệu chính xác nhất.

Hệ thống định vị chuẩn đến từng centimet

Thế hệ RTK mới được tích hợp vào chiếc máy bay không người lái Phantom 4 RTK, cung cấp giải pháp đo đếm theo thời gian thực, các dữ liệu khống chế về chuẩn centimet (cm), cải thiện độ chính xác tương ứng theo ảnh đa dữ liệu thu thập được. 

Ngay bên dưới bộ thu RTK là bộ đệm Module GNSS giúp cân bằng cũng như duy trì sự ổn định khi máy bay hoạt động tại những khu vực sóng kém ổn định trong thành phố. Nhờ sự tích hợp hai mô-đun này giúp Phantom 4 RTK có khả năng tối ưu trong quá trình bay cũng như đảm bảo thu thập chính xác dữ liệu được truyền về một các tốt nhất đáp ứng cho hoạt động khảo sát, trắc địa, đo vẽ bản đồ…

Hệ thống hình ảnh chính xác

Phantom 4 RTK có thể di chuyển trong khi chụp ảnh mà không có nguy cơ bị mờ màn trập. Nhờ độ phân giải cao, Phantom 4 RTK có thể đạt được Khoảng cách mẫu trên mặt đất là 2,74cm ở độ cao bay 100 mét.

Ứng dụng lập kế hoạch chuyến bay

Ứng dụng GS RTK cho phép người điều khiển máy bay với 2 chế độ lập kế hoạch bay Photography và Waypoint Flight bên cạnh chế độ bay truyền thống.

Phi công có thể chọn đường bay của máy bay không người lái, đồng thời điều chỉnh các yếu tố như tốc độ, độ cao và thông số máy ảnh.

Hơn nữa, ứng dụng có một loạt các tính năng như cảnh báo gió mạnh, để cảnh báo phi công về các điều kiện thời tiết bất lợi, trong khi độ phơi sáng hình ảnh được duy trì nhất quán nhờ chế độ chụp ảnh màn trập mới.

Trạm di động D-RTK 2

Phantom 4 RTK được bổ sung bởi D-RTK 2 Mobile Station (Trạm di động D-RTK thế hệ 2), giúp cung cấp dữ liệu vi sai thời gian thực cho máy bay không người lái và giúp tổng hợp dữ liệu chính xác nhất để khảo sát và lập bản đồ.

Sự thiết kế chắc chắc của trạm di động và hệ thống truyền dẫn OcuSync đảm bảo cho việc khống chế sai lệch dữ liệu ở chuẩn Cm trong mọi điều kiện.

Hệ thống truyền dẫn OCUSYNC

Dựa trên nền tảng truyền dẫn tín hiệu hình ảnh và video HD khoảng cách lên đến 7Km(*) rất phù hợp cho việc khảo sát trên vùng diện tích rộng

Khoảng cách truyền dẫn tín hiệu đạt 7cm trong điều kiện không vật cản, không nhiễu, trong điều kiện FCC, khoảng cách truyền dẫn không đáng kể cho điều kiện sóng radio tương thích. Bay trong khu vực được kiểm soát ngoại trừ những khu vực được cấp phép bay hợp pháp.

Hệ SDK di động hỗ trợ

Phantom 4 RTK có khả năng tương thích với nền tảng DJI Mobile SDK, có khả năng mở rộng việc tự động hay tùy chỉnh thủ công thông qua các thiết bị di động khác.

Khả năng tiến hành khảo sát nhanh chóng

Với nền tảng ứng dụng (GS-RTK) và phương pháp thu thập dữ liệu đơn giản (Mạng lưới RTK Network hoặc Trạm Di Động D-RTK 2), Phantom 4 RTK sẽ cung cấp cho người dùng phương án khảo sát, trắc địa, đo đạc lập bản đồ… một cách hiệu quả rõ ràng ngay khi tiếp cận sản phẩm.

Với những tính năng nổi trội như trên, DJI Phantom 4 RTK hiện nay là dòng flycam chuyên dụng hỗ trợ đắc lực cho ngành khảo sát địa chất lập bản đồ.

Phiên bản DJI Phantom 4 RTK hiện nay được phân phối chính hãng bởi AGSTECH Việt Nam. Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

AGSTECH – MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VIỆT NAM.

  • Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Website: Agstech.vn.
  • Hotline: 03.3838.9999.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x