DRONE CẢI THIỆN ĐỘ AN TOÀN TRÊN CÁC CÔNG TRƯỜNG

Việc các công trường xây dựng rất nguy hiểm không còn là bí mật. Tỷ lệ thương tật không gây tử vong trong ngành xây dựng cao hơn 71% so với bất kỳ ngành nào khác. theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). khoảng 1.000 công nhân chết trên công trường mỗi năm. Theo Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA), “bốn nguyên nhân gây tử vong” trên công trường là: ngã, bị vật thể va vào, bị điện giật và vướng vào trong hoặc giữa các vật thể. Đây là những số liệu thống kê đáng sợ và hiện nay nhiều nhà thầu trên thế giới đã chọn giải pháp Drone để giải quyết và cải thiện độ an toàn lao động cho công trường.

Một bước quan trọng để quản lý rủi ro và giữ an toàn cho người lao động là áp dụng công nghệ tiên tiến.

Trên phương diện lịch sử, xây dựng đã tụt hậu so với hầu hết các ngành trong việc áp dụng công nghệ, một phần vì phần mềm và phần cứng không đủ khả năng dự đoán để thay thế các phương pháp truyền thống cho đến những năm gần đây.

Giờ đây, công nghệ — và đặc biệt là khảo sát bằng Drone — ngày càng trở nên phổ biến trên các công trường, các nhà thầu nhận thấy sự cải thiện đáng kể trong các dự án trên diện rộng: giảm chi phí, tối ưu hóa lao động và cải thiện an toàn tại công trường.

Dưới đây là ba cách hàng đầu mà Drone giúp cải thiện điều kiện an toàn trên các công trường xây dựng

1. Địa điểm khảo sát từ xa

Quá trình truyền thống này rất tốn kém và mất thời gian, chưa kể còn nguy hiểm. Địa hình thường không ổn định và nguy hiểm.

Trong 45 năm qua, cứ 200 người thì có 1 trường hợp công nhân xây dựng chết trong một vụ tai nạn công trường, và 1/5 công nhân tử vong hàng năm xảy ra trong ngành xây dựng.

Ngày nay, các nhà thầu đang tận dụng các công nghệ Drone và xử lý dữ liệu như Propeller PPK để giảm thiểu rủi ro và giữ an toàn cho người lao động. Điều này liên quan chủ yếu đến việc giữ các công nhân tránh xa công trường càng xa càng tốt.

Drone cho phép người khảo sát nhận được dữ liệu chính xác. Cấp độ khảo sát trên công trường mà không cần phải đi bộ toàn bộ địa điểm.

các cuộc khảo sát bằng Drone có thể được thực hiện ở bất kỳ giai đoạn nào của dự án. Từ khảo sát trước khi đấu thầu cho đến lúc hoàn thành dự án. Với các cuộc khảo sát thường xuyên trong suốt quá trình theo dõi tiến độ.

Đo khối lượng kho dự trữ, tính toán cắt / lấp. So sánh với thiết kế và hoàn thành các mốc quan trọng khác của dự án từ mặt đất ổn định và an toàn. Trong khi Drone bay qua địa hình nguy hiểm.

Khả năng hoàn thành các cuộc khảo sát công trường cần thiết với tần suất thường xuyên hơn, với ít rủi ro hơn. Đã cho phép các nhà thầu chứng minh rằng công trường của họ an toàn và hiệu quả hơn.

2. Đánh giá các mối nguy hiểm trên một công trường đang hoạt động

Khi nói đến việc giữ an toàn ở các công trường cho người lao động. Trường hợp tốt nhất là xác định, đánh dấu và khắc phục các mối nguy hiểm trước khi chúng trở thành vấn đề. Drone là cách tốt nhất để làm điều đó.

Các cuộc khảo sát bằng Drone có thể hoàn thành chỉ trong vài phút và được sử dụng để tạo bản đồ 3D chi tiết, chính xác mà không cần điều khiển mặt đất truyền thống.

Drone bay công trường và tải lên dữ liệu. Tốc độ đó giúp mọi người dễ dàng cập nhật thông tin về tình trạng của các khu vực nguy hiểm khi công trường thay đổi theo thời gian.

Ngoài việc theo dõi các mối nguy hiểm đã biết. Drone còn giúp duy trì các tiêu chuẩn an toàn. Bản đồ 3D có độ chính xác cao được tạo ra từ phép đo quang Drone có thể đo lường các chỉ số an toàn chính, bao gồm:

  • Cấp đường vận chuyển
  • Chiều cao Berm
  • Tính toàn vẹn của độ dốc ô
  • Đường viền
  • Và các điều kiện công trường khác

3. Hướng dẫn các bên liên quan qua bản đồ 3D

Càng nhiều người đến công trường thì khả năng xảy ra chấn thương càng cao. Đó là lý do tại sao phương pháp tiếp cận an toàn tại công trường lại quan trọng gấp đôi:

  • Áp dụng mọi biện pháp cần thiết để làm cho các công trường an toàn hơn
  • Giảm thiểu số lượng người trên công trường vào mọi thời điểm

Trước đây khi chưa có công nghệ phần cứng và phần mềm xây dựng hiện đại. Thì thường phải dẫn khách hàng và các bên liên quan quan trọng khác đến công trường hoạt động để chứng minh tiến độ. Hoặc giải thích sự chậm trễ, khiến họ có thể gặp rủi ro trong quá trình.

Nhờ bản đồ công trường 3D có độ chính xác cao được tạo bởi phép đo quang bằng Drone. Các nhà thầu có thể chia sẻ dữ liệu theo dõi tiến độ và hình ảnh theo thời gian thực với tất cả những người cần xem chúng.

Drone là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả để nâng cao mức độ an toàn trên các công trường xây dựng. Khi việc áp dụng các chương trình khảo sát bằng Drone tiếp tục mở rộng. Các trường hợp thương tích và tử vong tại công trường được giảm thiểu đáng kể.

AGS Technologies đơn vị đi đầu trong việc cung cấp máy bay không người lái ứng dụng trong kiểm tra hệ thống cấp thoát nước và đời sống:

AGS Technologies là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đưa Máy Bay Không Người Lái và các ứng dụng của nó vào trong đời sống, đặc biệt là trong các lĩnh vực:

An toàn công cộng: Cứu hộ, cứu nạn; Phòng cháy, chữa cháy; Giám sát an toàn giao thông; Thực thi Pháp luật…

👉 Xây dựng: Các công trình, tòa nhà… https://agstech.vn/xay-dung/

👉 Cơ sở hạ tầng: cầu đường, mạng lưới điện… https://agstech.vn/co-so-ha-tang/

👉 Năng lượng: Năng lượng điện mặt trời, điện gió, khí đốt… https://agstech.vn/nang-luong/

👉 Nông nghiệp: Phun thuốc, bón phân, rải hạt…

👉 Truyền thông, Du lịch: Chuyển đổi số du lịch, dựng mô hình các địa điểm du lịch và trải nghiệm du lịch qua VR…

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

– Fanpage: Facebook.com/AGSTechVietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *