DRONE ĐÃ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO KIỂM TRA ĐIỆN GIÓ?

Cách Drone giúp giảm thời gian và nhân công, bảo đảm an toàn lao động trong kiểm tra hệ thống điện gió. Giúp tối ưu hóa sản xuất năng lượng trong hoạt động của Wind Farm.

Drone tối ưu hóa kiểm tra điện gió:

Việc sử Drone trong mục đích thương mại đang phát triển nhanh chóng. Ngành công nghiệp gió cũng không phải là ngoại lệ.
Drone cung cấp một giải pháp thiết thực để kiểm tra tuabin gió. Cũng như cơ sở hạ tầng liên quan: cột trung chuyển, đường thu và trạm biến áp điện.
Ngoài ra Drone hỗ trợ, để tránh giờ làm việc nguy hiểm, giảm chi phí bảo trì. Kiểm tra và sửa chữa và giảm thiểu thời gian chết.

Lợi ích của Drone:

Drone kiểm tra và thu thập dữ liệu an toàn. Hiệu quả cho các doanh nghiệp trong ngành năng lượng.

Các phi công được đào tạo và các nhà phân tích dữ liệu có kinh nghiệm sử dụng công nghệ Drone để: giảm thời gian kiểm tra. Tiết kiệm chi phí lao động và giảm giờ làm việc nguy hiểm. Đồng thời cung cấp dữ liệu chất lượng cao hơn. Cho phép các công ty tối đa hóa việc sản xuất năng lượng.

Việc kiểm tra tuabin gió thường được hoàn thành thủ công bằng cách lên những khu vực nguy hiểm hoặc sử dụng chụp ảnh tầm xa. Dễ xảy ra tai nạn lao động và hình ảnh không rõ nét.
Thu thập dữ liệu trên mặt đất thường mất thời gian và không thể kiểm tra chi tiết, những lỗi ở góc khuất. Drone có thể thu thập dữ liệu từ trên cao. Sử dụng camera Zoom, camera góc rộng cho hình ảnh chất lượng cao. Giúp phát hiện những lỗi mà mắt thường khó thấy được.

Cung cấp dữ liệu chi tiết hơn:

Drone chụp hình ảnh có độ phân giải cao, xử lý và phân tích cung cấp kết quả kiểm tra giúp phát hiện những điểm lỗi trên mặt cánh quạt ( vết xướt, nứt,…)

Drone có thể cung cấp hình ảnh rõ ràng, chính xác của toàn bộ lưỡi dao tối đa 40 mega pixel cho độ phân giải cực cao. Công nghệ như LiDAR, cung cấp rõ các phép đo chi tiết của các điểm lỗi. Giúp việc đưa ra phương pháp xử lý nhanh chóng. Tránh gây thất thoát điện năng.

Vết nứt được chụp bằng Drone trên cánh quạt gió

Dữ liệu được thu thập và lưu trữ.

Với lần kiểm tra đầu tiên. Drone sẽ lưu trữ thông tin kiểm tra và trở thành tài liệu tham khảo cho những lần kiểm tra tiếp theo.

Giúp việc theo dõi sự thay đổi của hệ thống theo thời gian và so sánh với các khu vực khác nhau. Điều này giúp các kỹ sư có cơ sở để biết và đưa ra phương hướng sửa chữa kịp thời tránh gián đoạn thời gian hoạt động.

AGS Technologies đơn vị đi đầu trong việc cung cấp máy bay không người lái ứng dụng trong kiểm tra hệ thống điện gió và trong đời sống:

AGS Technologies là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đưa Máy Bay Không Người Lái và các ứng dụng của nó vào trong đời sống, đặc biệt là trong các lĩnh vực:

An toàn công cộng: Cứu hộ, cứu nạn; Phòng cháy, chữa cháy; Giám sát an toàn giao thông; Thực thi Pháp luật…

👉 Xây dựng: Các công trình, tòa nhà… https://agstech.vn/xay-dung/

👉 Cơ sở hạ tầng: cầu đường, mạng lưới điện… https://agstech.vn/co-so-ha-tang/

👉 Năng lượng: Năng lượng điện mặt trời, điện gió, khí đốt… https://agstech.vn/nang-luong/

👉 Nông nghiệp: Phun thuốc, bón phân, rải hạt…

👉 Truyền thông, Du lịch: Chuyển đổi số du lịch, dựng mô hình các địa điểm du lịch và trải nghiệm du lịch qua VR…

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

– Fanpage: Facebook.com/AGSTechVietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *