DRONE ĐANG THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM VỀ VIỆC KIỂM TRA THÁP DI ĐỘNG

Kể từ khi Drone hoặc Máy bay không người lái (UAV) bay lên bầu trời, việc bảo trì, kiểm tra tháp di động đã thay đổi sang một trang mới. Giờ đây, công nghệ Drone tiến hành kiểm tra tháp an toàn, hiệu quả đồng thời cắt giảm chi phí và tạo ra dữ liệu chất lượng.

Telecoms Tower Inspection | Engineers with Drones

AN TOÀN & HIỆU QUẢ

Kiểm tra tháp di động là một công việc nguy hiểm. Các tháp viễn thông luôn cần được kiểm tra, các kỹ thuật viên phải leo lên cac tháp cao dễ gặp rủi ro. Việc sử dụng Drone để hoàn thành việc kiểm tra tháp di động sẽ giảm thiểu rủi ro cho các kỹ thuật viên. Máy bay không người lái có thể bay liên tục, kiểm tra nhiều tháp trong thời gian ngắn. Kiểm tra xác định các lỗi trước khi đưa các kỹ thuật viên đến khu vực cần sửa chữa. Kỹ sư sẽ xác định được khu vực cần sửa chữa trước khi rời khỏi mặt đất, giảm thời gian nguy hiểm hơn nhưng vẫn hoàn thành công việc hiệu quả.

Ngoài việc bảo trì thông thường, thiên nhiên có thể gây ra thiệt hại cho các tháp viễn thông. Bão tạo ra gió mạnh, mưa dữ dội, dưới điều kiện đóng băng hoặc sét đánh là những nguyên nhân dẫn đến việc sửa chữa tháp ngoài ý muốn. Drone cung cấp một phương pháp an toàn để kiểm tra hư hại của tháp sau thời tiết khắc nghiệt mà không gây rủi ro cho người kiểm tra. Tháp viễn thông thường được chim chóc lui tới. Các loài chim xây tổ trên tháp tuy nhiên, nếu không kiểm tra, rất khó để xác định xem tổ có gây thiệt hại hay không. Kiểm tra máy bay không người lái là một phương pháp tuyệt vời để xem xét kỹ hơn vị trí của các tổ chim để xác định xem liệu có thể có vấn đề hoặc liệu những con chim có thể ở yên vị trí mà không làm hỏng tháp hay không.

BÁO CÁO KỸ THUẬT

Các cảnh quay video bằng máy bay không người lái 4K có độ phân giải cao mang đến một cái nhìn rõ ràng về tình trạng của các tháp viễn thông. Hình ảnh được phóng to cho phép kiểm tra chặt chẽ trong khi phi công được tiếp đất an toàn. Máy bay không người lái có thể cung cấp hình ảnh nhiệt khi sử dụng máy ảnh FLIR, một phương pháp được sử dụng để xác định các vấn đề tiềm ẩn về hiệu suất ở những khu vực phát hiện năng lượng thấp.

  • Sử dụng phần mềm đo quang, cảnh quay bằng máy bay không người lái tạo ra một mô hình kỹ thuật số của mỗi tháp viễn thông. Các báo cáo kiểm tra được tạo ra từ các mô hình kỹ thuật số và có thể được sử dụng để theo dõi trạng thái của từng tháp. Mô hình kỹ thuật số là một phương pháp tuyệt vời để giám sát sự ăn mòn của tháp.

LIÊN LẠC NGAY HÔM NAY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x