DRONE GIÚP TÁI TẠO HIỆN TRƯỜNG TAI NẠN NHANH CHÓNG.

Drone đã trở thành một công cụ quan trọng để điều tra, tái tạo hiện trường vụ tai nạn. Tìm hiểu cách lập bản đồ vị trí bay không người lái và những thông tin chi tiết nào có thể được thu thập từ các mô hình 3D.

Triển khai Drone để tái tạo lại hiện trường tai nạn cắt giảm quá trình thu thập bằng chứng – chỉ mất chưa đến 30 phút cho một công việc mà trước đây thường mất ba hoặc bốn giờ.

Điều này không chỉ tăng tốc quá trình thu thập dữ liệu mà còn có nghĩa là các con đường có thể được mở lại nhanh hơn và giảm thời gian có mặt tại hiện trường của sĩ quan.

Chỉ trong một chuyến bay duy nhất, máy bay không người lái có thể thu thập hàng trăm hình ảnh để tạo bản đồ 2D và mô hình 3D chính xác và chi tiết để điều tra tai nạn kỹ lưỡng, bao gồm đo dấu vết trượt, kiểm tra thiệt hại và hợp lý hóa liên lạc giữa các nhóm điều tra.

Ứng dụng tương tự có thể được áp dụng để lập bản đồ bất kỳ tội phạm hoặc hiện trường vụ việc nào.

Lập bản đồ một khu vực sự cố

Làm cách nào để lập bản đồ hiện trường vụ tai nạn máy bay không người lái và những thông tin chi tiết nào có thể thu được từ dữ liệu trên không này?

Bước một: Thu thập Bằng chứng

Máy bay không người lái, với khả năng và góc nhìn trên cao đã chụp lại hàng trăm bức ảnh, về các phương tiện và hiện trường vụ tai nạn, theo các đường bay cụ thể.

Một máy bay không người lái có thể quay quanh từng chiếc xe và thu thập thư viện hình ảnh từ vụ va chạm.

Bước hai: Xử lý dữ liệu

Sau khi thu thập dữ liệu về máy bay không người lái, đã đến lúc kéo các hình ảnh vào một phần mềm chuyên dụng của phần mềm đo ảnh (DJI Terra)

Bước ba: Tạo mô hình 3D

Khi bạn hài lòng với khu vực đã chọn, bạn có thể biến đám mây điểm thành mô hình 3D.

Chuyển đổi này được gọi là kết cấu và bạn sẽ có một mô hình như thế này.

Việc tạo họa tiết cho một đám mây điểm biến nó thành một mô hình 3D của cảnh tai nạn.

Bước 4: Phân tích dữ liệu

Các mô hình 3D có thể điều hướng cho phép bạn thực hiện mọi góc độ của cảnh và thu thập thông tin chi tiết quan trọng như cấu hình địa hình …

Dữ liệu máy bay không người lái có thể được sử dụng để đo dấu vết trượt sau RTC.

… hoặc khoảng cách từ mỗi phương tiện.

Dữ liệu máy bay không người lái cũng cực kỳ chính xác.

Lợi ích của Lập bản đồ Drone đối với Điều tra hiện trường vụ tai nạn

Việc triển khai máy bay không người lái để tái tạo hiện trường vụ tai nạn có nhiều lợi ích: Tạo nhanh chóng và chính xác các bản đồ 2D và mô hình 3D để cho phép phân tích chuyên sâu.

Triển khai máy bay không người lái tại địa điểm xảy ra tai nạn giúp mở lại đường nhanh hơn và giữ an toàn cho các sĩ quan.

Nhưng làm thế nào điều này có hiệu quả trong thế giới thực?

Như danh sách dưới đây cho thấy, việc sử dụng máy bay không người lái để điều tra hiện trường vụ tai nạn có nhiều lợi ích:

  1. Mở lại đường nhanh hơn: Thu thập dữ liệu nhanh hơn có nghĩa là các cảnh sát viên có thể thu dọn hiện trường nhanh hơn và mở lại đường trong khoảng thời gian ngắn hơn. Cứ sau bốn phút đường bị đóng lại, bạn sẽ có một dặm kẹt xe.
  2. Tăng tính an toàn: Việc thu thập bằng chứng nhanh chóng làm giảm nguy cơ các nhân viên tại hiện trường gặp phải tai nạn và thương tích thứ cấp. Một thống kê cho thấy khả năng xảy ra tai nạn thứ cấp tăng 3% cho mỗi phút sự cố sơ cấp đang diễn ra. Các vụ va chạm và va chạm giao thông cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra thương tích và tử vong khi thi hành công vụ cho lực lượng thực thi pháp luật, lính cứu hỏa và nhân viên kéo và phục hồi.
  3. Quản lý tài nguyên hiệu quả hơn : Giảm thời gian thu thập dữ liệu có nghĩa là tài nguyên có thể được triển khai ở nơi khác nhanh hơn trước.

LIÊN LẠC NGAY HÔM NAY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x