DRONE KIỂM TRA TUABIN GIÓ – Tăng gấp đôi hiệu quả

Sử dụng Drone có thể tăng gấp đôi việc kiểm tra tuabin gió trong cùng một khoảng thời gian so với phương pháp truyền thống. Điều này đưa Drone trở thành một giải pháp tiết kiệm chi phí, lý tưởng cho việc kiểm tra tuabin gió. Việc số hóa ngành công nghiệp gió mang đến một bộ công cụ hoàn toàn mới để kiểm tra, giám sát và phân tích dữ liệu cánh quạt

Ứng dụng thực tế cho Drone kiểm tra tuabin gió

Kiểm tra tuabin gió là một công việc thường nguy hiểm, bất kỳ lỗi hỏng hóc thông thường nào trong hộp số hoặc cơ cấu phanh đều có thể gây ra hư hỏng và tải trọng quá mức lên các cánh quạt dẫn đến tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Với thiết bị bay không người lái ứng dụng trong việc kiểm tra tuabin gió, nguy cơ thương tích được loại bỏ đáng kể và bất kỳ thành phần nào gây ra sự cố đều được phát hiện nhanh chóng mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Vì lý do này, các nền tảng trên không đang nhanh chóng trở thành công cụ quan trọng cho các doanh nghiệp năng lượng muốn thu thập hiệu quả hơn thông tin quan trọng đối với hoạt động của họ.

Tìm hiểu về Công nghệ kiểm tra tuabin gió

Tua bin gió được tạo thành từ các thành phần cơ điện, dễ bị lỗi điện, nứt vỡ và quá nhiệt. Để có được dữ liệu tốt hơn và chế độ xem chi tiết, máy bay không người lái được trang bị tính năng thu phóng và ảnh nhiệt là điều cần thiết để kiểm tra tuabin gió. Sử dụng máy bay không người lái là phương pháp thay thế an toàn và hiệu quả sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các cuộc kiểm tra năng lượng. Máy bay không người lái và trọng tải phù hợp có thể cung cấp thời gian bay kéo dài, khả năng kiểm tra độ phân giải cao và zoom quang học để kiểm tra hiệu quả hơn.

M300 RTK và Zenmuse H20T là bộ đôi kết hợp hoàn hảo, với thời gian bay lên tới 55 phút, camera zoom mạnh mẽ cung cấp khả năng zoom quang học kết hợp 23x, với zoom tối đa 200x và Cảm biến CMOS 20 MP 1 / 1,7 ”. Cho thấy các vết nứt, hỏng mà không cần phải leo trèo nguy hiểm và Camera bức xạ nhiệt, nhận hình ảnh nhiệt chất lượng cao với cảm biến này có độ phân giải 640 × 512 và Tốc độ khung hình là 30 khung hình / giây cung cấp hình ảnh các điểm nóng trên tuabin mà mắt thường không thể thấy. Việc kia tra tuabin gió trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

ĐẶT HÀNG NGAY HÔM NAY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x