DRONE TRONG BẢO VỆ AN NINH CÔNG CỘNG

Thời đại công nghệ số đòi hỏi mỗi ngành nghề, dịch vụ đều cần đổi mới.Việc thay đổi để phù hợp với điều kiện cần, và điều đó tạo lại thuận lợi cho ngành là chuyện vô cùng cần thiết Hiện nay máy bay không người lái không còn xa lạ nữa. Nó đang dần được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và cả trong bảo vệ an ninh công cộng.

Drone giám sát từ trên cao:

Drone (máy bay không người lái) đang được ứng dụng như một máy dò thám từ trên cao. Nó có thể thay thế con người đến những nơi nguy hiểm. Với tầm nhìn rộng và Camera Zoom siêu nét. Giúp phát hiện những vấn đề mà con người khó thấy được.

Làm công cụ dò thám trước, giúp giảm nguy cơ về người và tài sản.

Ngày 17/8, Phòng cảnh sát Kelso thuộc bang Oregon, Mỹ. Nhận được tin báo từ chủ bãi giữ xe của địa phương cho biết hàng rào đã bị cắt, nghi ngờ có kẻ xấu xâm nhập.

Cảnh sát bao vây bãi xe và sử dụng máy bay không người lái (còn gọi là UAV hoặc drone) bao quát tình hình. Lập tức bắt quả tang người đàn ông trong quá trình trộm tài sản. 

Bảo đảm an ninh công cộng:

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên biệt, Drone còn có thể được cảnh sát sử dụng như công cụ tuần tra. đóng vai trò là con mắt thần bao quát trên cao. Giúp phát hiện bất cứ hoạt động khả nghi nào đang diễn ra.

Một số đặc điểm khiến Drone rất thích hợp với vai trò này như giá thành rẻ, nhỏ gọn, có thể tiếp cận gần như mọi vật, ghi hình trong nhiều giờ, và không đòi hỏi sự chú ý từng giây từng phút của người điều khiển.

Duy trì trật tự đám đông:

Tại những sự kiện lớn (như buổi mít tinh, hòa nhạc, tuần hành…). Drone giúp lực lượng chức năng quan sát nơi tập trung đông người một cách hiệu quả.

Nếu kẻ xấu thực hiện hành vi tội phạm và lẩn vào đám đông để bỏ trốn. Thiết bị này sẽ giúp cảnh sát dõi theo đường đi của nghi phạm mà không gây nguy hiểm tới những người vô can xung quanh.

Đồng thời, nếu có người đột nhiên cần trợ giúp (ví dụ như lên cơn đau tim). Lực lượng an ninh cũng sẽ biết để điều động nhân viên tới ứng cứu.

AGS Technologies đơn vị đi đầu trong việc cung cấp máy bay không người lái ứng dụng trong an ninh công cộng và đời sống:

AGS Technologies là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đưa Máy Bay Không Người Lái và các ứng dụng của nó vào trong đời sống, đặc biệt là trong các lĩnh vực:

An toàn công cộng: Cứu hộ, cứu nạn; Phòng cháy, chữa cháy; Giám sát an toàn giao thông; Thực thi Pháp luật…

? Xây dựng: Các công trình, tòa nhà… https://agstech.vn/xay-dung/

? Cơ sở hạ tầng: cầu đường, mạng lưới điện… https://agstech.vn/co-so-ha-tang/

? Năng lượng: Năng lượng điện mặt trời, điện gió, khí đốt… https://agstech.vn/nang-luong/

? Nông nghiệp: Phun thuốc, bón phân, rải hạt…

? Truyền thông, Du lịch: Chuyển đổi số du lịch, dựng mô hình các địa điểm du lịch và trải nghiệm du lịch qua VR…

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

– Fanpage: Facebook.com/AGSTechVietNam

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x