DRONE VÀ NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI BAY (PHẦN 2)

Drone đang mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới đáng kinh ngạc. Cho phép bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận bầu trời. Khi vận hành Drone phải đảm bảo rằng các chuyến bay của bạn được thực hiện theo cách an toàn và hợp pháp. Bài viết dưới đây là phần tiếp theo của Drone và những lưu ý trước khi bay Phần1

Để tránh gây ra các sai lầm khi vận hành Drone các phi công cần tuân thủ những quy định dưới đây, đã được đưa ra ở phần 1. Và bài viết hôm nay sẽ là phần tiếp theo. Trong Phần 1. Chúng tôi đã đề cập đến những quan niệm sai lầm hàng đầu xung quanh các quy tắc bay không người lái mới của FAA. Về việc bay qua người, phương tiện và vào ban đêm. Lần này, sẽ tập trung vào những sai lầm hàng đầu khi khởi động và vận hành Drone.

Bất kể bạn là người mới yêu thích Drone, hay một phi công thương mại có kinh nghiệm. Danh sách này là một lời nhắc nhở tốt về những điều KHÔNG nên làm khi vận hành máy bay không người lái. 

1. Không giữ pin đã được sạc đầy kết nối với bộ sạc :

Không để pin của bạn kết nối với bộ sạc sau khi pin đã được sạc đầy. Điều này có thể làm tăng tốc độ lão hóa của pin hoặc thậm chí gây ra hỏa hoạn.

Nếu pin đã không hoạt động trong vài ngày. Bạn nên xả pin từ 40% – 70% tổng năng lượng trước khi cất giữ. Tốt nhất là luôn bảo quản pin ở nơi khô ráo, thoáng mát (tức là nhiệt độ phòng). Tránh xa mọi nguồn nhiệt, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời trực tiếp và tránh mọi vật liệu dễ cháy. Sau đó, sạc pin đến 100% khi bạn đã sẵn sàng bay. 

2. không bay với lượng pin dự trữ dưới 20%: 

Điều quan trọng là phải lên kế hoạch cho các chuyến bay, và Drone của bạn có thể thoải mái trở về nhà với ít nhất 20% pin dự trữ. Nếu bạn thường xuyên vượt quá giới hạn sạc pin, sẽ rút ngắn tuổi thọ và độ tin cậy của pin. 

Việc quay về nhà khi pin còn trên 20% còn có thể giúp quản lý mọi trường hợp không lường trước được. Chẳng hạn như gió lớn hoặc bay lơ lửng cho đến khi tìm ra bãi đáp hợp lý.

3. Cập nhật chương trình cơ sở của bạn.

Chương trình cơ sở của Drone yêu cầu các nhà phát triển cần nâng cấp thường xuyên để thêm các tính năng mới. Giải quyết lỗi hoặc cải thiện các biện pháp bảo mật. 

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là luôn đảm bảo chương trình cơ sở của bạn được cập nhật trước khi bay. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến bay phức tạp. Hoặc một hoạt động thương mại, cách tốt nhất là cập nhật chương trình cơ sở vào ngày hôm trước. Điều này sẽ cho phép bạn tải xuống bản cập nhật với kết nối Internet tốt và đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.  

4. Không bay quá gần đường dây điện:

Bay quá gần đường dây điện có thể ảnh hưởng đến tín hiệu của máy bay không người lái của bạn. Nhưng quan trọng hơn, bạn cũng có nguy cơ gây ra mất điện hoặc hỏa hoạn nếu Drone chạm vào đường dây điện. 

Điều này đặc biệt nguy hiểm ở những vùng khí hậu khô, nơi thường xảy ra cháy rừng. Hay ở Việt Nam, các cột điện gần khu dân cư dễ dẫn đến cháy nổ.

 

5. Cần đọc luật về Drone tại địa phương của bạn:

Các quốc gia, địa phương sẽ có những quy định, quy tắc bay và vùng cấm bay khác nhau. Luật địa phương có thể bao gồm các hạn chế đối với việc bay gần các di tích lịch sử hoặc khu dân cư… Vì vậy việc đầu tiên khi bạn muốn bay trên khu vực mới. Bạn cần tìm hiểu về luật và những quy định cũng như vùng cấm bay để không làm sai, dẫn đến những chuyện, vấn đề không may.

AGS Technologies đơn vị đi đầu trong việc cung cấp máy bay không người lái ứng dụng trong kiểm tra hệ thống cấp thoát nước và đời sống:

AGS Technologies là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đưa Máy Bay Không Người Lái và các ứng dụng của nó vào trong đời sống, đặc biệt là trong các lĩnh vực:

An toàn công cộng: Cứu hộ, cứu nạn; Phòng cháy, chữa cháy; Giám sát an toàn giao thông; Thực thi Pháp luật…

👉 Xây dựng: Các công trình, tòa nhà… https://agstech.vn/xay-dung/

👉 Cơ sở hạ tầng: cầu đường, mạng lưới điện… https://agstech.vn/co-so-ha-tang/

👉 Năng lượng: Năng lượng điện mặt trời, điện gió, khí đốt… https://agstech.vn/nang-luong/

👉 Nông nghiệp: Phun thuốc, bón phân, rải hạt…

👉 Truyền thông, Du lịch: Chuyển đổi số du lịch, dựng mô hình các địa điểm du lịch và trải nghiệm du lịch qua VR…

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

– Fanpage: Facebook.com/AGSTechVietNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *