Máy bay phun thuốc diệt châu chấu nhanh chóng và hiệu quả

Chống lại châu chấu bằng máy bay phun thuốc bằng cách nào? Hãy cùng AGS Technologies tìm hiểu về máy bay phun thuốc diệt châu chấu này nhé.

Cơ quan Quản lý Lâm nghiệp và Đồng cỏ của thành phố Phổ An, tỉnh Vân Nam thông báo rằng một đàn châu chấu tre gai vàng đã xâm nhập từ biên giới Trung Quốc-Lào, và tàn phá gần 6.667ha ruộng. Chỉ trong 3 ngày châu chấu tre gai vàng đã được phát hiện trên tổng số 6591,5 ha đất ở thành phố Pu’er, bao gồm 5368,4ha đất rừng và 1.223,1 ha đất nông nghiệp. Thảm họa đang leo thang và có thể lan sang các quận xung quanh.

Kể từ đầu năm nay, bùng phát dịch châu chấu đã tấn công một số quốc gia, ở Tây Nam Á, đặt ra những mối đe dọa lớn, đến sản xuất nông nghiệp địa phương và an ninh lương thực.

Nguồn: Cơ quan Quản lý Lâm nghiệp và Đồng cỏ Thành phố Pu'er
Nguồn: Cơ quan Quản lý Lâm nghiệp và Đồng cỏ Thành phố Pu’er

Do năng lực công nghệ kiểm soát dịch hại ở Lào còn yếu, sự xâm nhập của châu chấu tre gai vàng vào Trung Quốc đang gia tăng và có thể lan sang các quận xung quanh. Các đàn châu chấu chủ yếu tàn phá tre và nhiều loại cây khác.

Máy bay phun thuốc diệt châu chấu nhanh chóng và hiệu quả

Đến nay, tổng số 2.294,4ha đất đã được bao phủ bởi hoạt động phòng trừ sâu bệnh. Máy bay không người lái DJI T20 đã hoàn thành 502 chuyến bay và mỗi máy bay không người lái dự kiến ​​sẽ phun thuốc trừ châu chấu cho 67ha đất mỗi ngày.

Công ty TNHH Công nghệ Hàng không Vân Nam Senye đã triển khai 15 máy bay không người lái DJI và 20 phi công máy bay không người lái để thực hiện các hoạt động chống châu chấu ở các khu vực miền núi với độ dốc trung bình 200 mét. Một người điều khiển máy bay không người lái cho biết, “Hiệu quả có thể thấy chỉ trong 30 phút, khi cào cào tre gai vàng bị dính thuốc và rơi xuống”.

Trong tuần mà họ tham gia vào hoạt động kiểm soát châu chấu, các nhà điều hành máy bay không người lái DJI đã làm việc từ sáng đến tối mỗi ngày. Khi các phòng kiểm soát và kiểm dịch động vật gây hại lâm nghiệp địa phương xác định được đàn châu chấu, họ sẽ tức tốc đến hiện trường để ngăn chặn châu chấu.

“Các quan chức của chính quyền địa phương của chúng tôi đã chứng kiến ​​những tác động và nhận thấy rằng việc kiểm soát châu chấu bằng máy bay không người lái rất hiệu quả. Giờ đây, chúng tôi kiểm soát châu chấu bằng máy bay không người lái là công cụ chính và phun thuốc trừ sâu thủ công làm phương tiện phụ trợ.”

Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện tại, 2.000ha đất đã được bao phủ bởi ứng dụng bay không người lái. Do mật độ quần thể dịch hại đã giảm đi rất nhiều nên hiệu quả phòng trừ rất tuyệt vời. Bằng cách phát huy hết khả năng cơ động, hiệu quả cao và hoạt động chính xác của máy bay không người lái nông nghiệp DJI, chúng tôi tích cực thực hiện các hoạt động kiểm soát châu chấu bằng máy bay không người lái để giảm thiểu thất thoát mùa màng, đảm bảo an toàn tài nguyên rừng, bảo vệ sản lượng và thu nhập của nông dân.

Tiểu sử

Ceracris kiangsu thuộc chi Ceracris của họ Acrididae, và thường được biết đến với tên gọi châu chấu tre hay châu chấu gai vàng. Nó chủ yếu ăn tre moso, phyllostachys sulphurea, và tre vảy cá. Trong những đợt bùng phát, cào cào gai vàng có thể ăn hết nhiều lá tre đến nỗi trông như thể nó vừa  bị hỏa hoạn. Cây tre sẽ héo đi trong năm, và rất ít măng mọc vào năm sau, vì vậy lùm tre sẽ xấu đi. Do nước đọng lại trong khoang tre, sợi tre sẽ bị mục nát, tre không còn giá trị sử dụng. Châu chấu tre gai vàng là loài gây hại chính ở các khu vực sản xuất tre ở Trung Quốc, và thường tàn phá một diện tích lớn tre.

Cơ quan Quản lý Lâm nghiệp và Đồng cỏ của thành phố Pu’er tiết lộ rằng thảm họa châu chấu hiện nay có các xu hướng sau: Thứ nhất, sự xâm nhập của châu chấu tre gai vàng từ nước ngoài vẫn tồn tại và có thể phát hiện các đàn mới xâm nhập mỗi ngày. Thứ hai, châu chấu đang lan rộng, bầy có thể di chuyển đến các quận lân cận. Thứ ba, bầy đàn xâm nhập sẽ nuốt chửng các cánh đồng nông nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ tai hại cho mùa màng. Dựa trên những nghiên cứu và nhận định ban đầu, rất có thể sẽ xảy ra thảm họa cào cào gai vàng ở các vùng biên giới từ tháng 7 đến tháng 9. Phải tăng cường công tác giám sát, ngăn chặn và kiểm soát cào cào.

Nguồn: Cơ quan Quản lý Lâm nghiệp và Đồng cỏ Thành phố Pu’er

LIÊN LẠC NGAY HÔM NAY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x