Review chi tiết drone flycam DJI Phantom 4 RTK

Hãng DJI cho ra mắt thiết bị Phantom 4 RTK, đây là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc khảo sát địa hình, triển khai trắc địa, đo đạc bản đồ. Sau đây các chuyên gia của AGSTECH sẽ review chi tiết drone flycam DJI Phantom 4 RTK.

Phantom 4 RTK của hãng DJI ra đời được xem là một cuộc cách mạng về giải pháp đo đạc bản đồ tối tân và chính xác nhất và thay thế cho các thiết bị thế hệ trước đó. Phantom 4 RTK là thiết bị không thể thiếu cho các doanh nghiệp phục vụ các công tác đo đạc địa lí cho kết quả chính xác đến từng centimet. Chúng tôi xin review chi tiết những tính năng nổi trội của drone flycam DJI Phantom 4 RTK để bạn thấy được vì sao thiết bị này được các chuyên gia nhận định là giải pháp hoàn hảo cho công tác khảo sát, đo đạc.

Drone flycam DJI Phantom 4 RTK có hệ thống định vị chuẩn đến từng cm

Một mô-đun RTK mới được tích hợp trực tiếp vào drone flycam Phantom 4 RTK, cung cấp dữ liệu định vị theo thời gian thực từng chuẩn đến từng centimet để cải thiện độ chính xác tuyệt đối trên siêu dữ liệu hình ảnh. Bộ đệm Module GNSS được thiết kế ngay bên dưới thiết bị thu RTK giúp cân bằng cũng như duy trì sự ổn định khi bay tại những khu vực sóng kém ổn định trong thành phố. Sự tích hợp của hai mô đun này giúp cho Phantom 4 RTK có khả năng tối ưu trong quá trình bay cũng như đảm bảo thu thập chính xác dữ liệu được truyền về một các tốt nhất đáp ứng công việc khảo sát, trắc đạc, đo vẽ bình đồ…

DJI Phantom 4 RTK có hệ thống ghi ảnh chính xác

Hình ảnh sẽ được ghi lại tốt nhất dựa trên cảm biến ảnh  CMOS 1”, độ phân giải 20Mps, hỗ trợ màn chập cơ khí trong quá thu thập dữ liệu liên tục trên Phantom 4 RTK sẽ được hạn chế cùng lúc sẽ cho ra chất lượng cao. Phiên bản DJI Phantom 4 RTK có thể khảo sát tối ưu tại độ cao lấy mẫu (GSD) 2.74 –  cao độ bay 100m.

DJI Phantom 4 RTK có hệ thống TimeSync giúp thu thập dữ liệu chính xác

Các chuyên gia cho biết, DJI Phantom 4 RTK có hệ thống TimeSync mới được tạo ra để liên tục căn chỉnh bộ điều khiển bay, camera và mô-đun RTK. Bên cạnh đó hệ thống TimeSync đảm bảo mỗi ảnh sử dụng metadata chính xác nhất và sửa dữ liệu định vị thành trung tâm quang học của ống kính – tối ưu hóa kết quả từ các phương pháp photogrammetry và để hình ảnh đạt được dữ liệu định vị ở mức độ centimet.

DJI Phantom 4 RTK có ứng dụng nền hỗ trợ lập kế hoạch bay

Ứng dụng GS RTK được tích hợp cho phép phi công điều khiển Phantom 4 RTK bay các chế độ thông minh với hai chế độ thiết lập đó là: Chế độ quét ảnh bình đồ và Chế độ bay quét ảnh định tuyến, ngoài ra người dùng còn có thể tuỳ chọn thêm các chế độ bay người dùng thiết lập.

Kế hoạch thiết lập đường bay cho phép bạn có thể tinh chỉnh phạm vi chồng lắp, độ cao, tốc độ, thông số máy ảnh và mở rộng hơn nữa trong việc tùy chọn thiết lập khảo sát hoặc bổ sung vùng chọn tương thích.

DJI Phantom 4 RTK có hệ thống truyền dẫn OCUSYNC giúp truyền dữ liệu ở khoảng cách xa

Hệ thống truyền dẫn OCUSYNC trên nền tảng truyền dẫn tín hiệu hình ảnh và video HD khoảng cách lên đến 7Km giúp người dùng có thể khảo sát trên vùng diện tích rộng. (Khoảng cách truyền dữ liệu đạt được 7km trong điều kiện Không vật cản, không nhiễu, trong điều kiện FCC, khoảng cách truyền dẫn không đáng kể cho điều kiện sóng radio tương thích. Hoạt động trong khu vực được kiểm soát ngoại trừ những khu vực được cấp phép bay hợp pháp).

Phantom 4 RTL tương thích với trạm RTK – thế hệ 2 di động

Hệ thống RTK-2 có trong sản phẩm Phantom 4 RTK đã được đồng bộ cho việc kết hợp sử dụng trạm mặt đất làm tham chiếu vị trí thứ cấp cùng với máy bay thu thập dữ liệu cho ra độ chính xác có mức độ cao giúp đảm bảo kết quả khảo sát chính xác. Trạm di động và hệ thống truyền dẫn OcuSync được thiết kế chắc chắn đảm bảo cho việc khống chế sai lệch dữ liệu ở chuẩn centimet trong mọi điều kiện.

Khả năng tương thích với nền tảng DJI Mobile SDK 

Drone Flycam Phantom 4 RTK có khả năng tương thích với nền tảng DJI Mobile SDK, có khả năng mở rộng việc tự động hay tùy chỉnh thủ công thông qua các thiết bị di động khác.

Truy cập nhiều loại ứng dụng của bên thứ 3

Với Bộ điều khiển từ xa SDK, người dùng có kinh nghiệm sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 trên máy bay không người lái DJI có thể truy cập vào hệ sinh thái ứng dụng máy bay không người lái hàng đầu thế giới cho Phantom 4 RTK. Bạn hoàn toàn có thể cắm thiết bị Android hoặc iOS tương thích và cài đặt bất kỳ ứng dụng hỗ trợ SDK DJI Mobile tương thích nào để khai thòa mọi chức năng của Phantom 4 RTK.

Drone Flycam Phantom 4 RTK giúp bạn tiến hành khảo sát nhanh chóng

Với nền tảng ứng dụng (GS-RTK) và phương pháp thu thập dữ liệu đơn giản (Mạng lưới RTK Network hoặc Trạm Di Động D-RTK 2) mang đến cho người dùng phương án khảo sát, trắc đạc hoặc công tác bình đồ…một cách hiệu quả rõ ràng, nhanh chóng ngay khi tiếp cận sản phẩm, giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Trên đây là review chi tiết drone flycam DJI Phantom 4 RTK. Hiện nay sản phẩm chính hãng được phân phối bởi AGSTECH Việt Nam.

Quý khách hàng cần tư vấn hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

AGSTECH – MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VIỆT NAM.

  • Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Website: Agstech.vn.
  • Hotline: 03.3838.9999.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x