Review chi tiết drone flycam Matrice 300 RTK của DJI 2021

Hãng DJI cho ra mắt dòng máy bay không người lái (drone flycam) siêu bền Matrice 300 RTK được sử dụng cho các nhiệm vụ kiểm tra, khảo sát, quan trắc, tìm kiếm cứu nạn… Sau đây là Review chi tiết drone flycam Matrice 300 RTK của DJI.

Phiên bản drone flycam Matrice 300 RTK của DJI được ra đời với cảm hứng từ hệ thống hàng không hiện đại. Thiết bị này được thiết kế ứng dụng cho nhiều lĩnh vực công nghiệp, thương mại, an ninh quốc phòng, nông nghiệp lâm nghiệp, dầu khí… với các nhiệm vụ như: quan trắc, lập bản đồ, kiểm tra, khảo sát, thực thi pháp luật, phòng cháy chữa cháy… Với các tính năng mới và lập trình AI tiên tiến, thiết bị này đã trở thành công cụ không thế thiếu trong nhiều lĩnh vực.

Sau đây là những đặc điểm, tính năng nổi bật của drone flycam Matrice 300 RTK của DJI.

Matrice 300 RTK có phạm vi hoạt động 15 km

Nhờ có OcuSync Enterprise hoàn toàn mới, Matrice 300 RTK có thể phát sóng truyền xa tới 15 km. Phạm vi hoạt động rộng lớn giúp bạn có thể thực hiện nhiệm vụ của mình, tăng khả năng bay an toàn. Ngoài ra Matrice 300 RTK có thể truyền nội dung video 1080p từ tối đa 15 km, sử dụng tự động chuyển đổi sóng điều khiển 2,4 / 5,8 GHz giúp ngăn chặn nhiễu hoặc mất tín hiệu.

Thời gian bay 55 phút 

Matrice 300 RTK có thời gian bay tối đa lên đến 55 phút, giúp bạn có nhiều thời gian để hoàn thành nhiệm vụ trước khi phải sạc lại. Đây là thời gian bay lâu nhất hiện nay.

Hiệu suất bay được tăng cường, khả năng cản gió lên đến 54km/h.

Matrice 300 RTK của hãng DJI có hiệu suất bay cao hơn với khả năng cản gió lên tới 54km/h. Điều này giúp cho chuyến bay hiệu quả và ổn định hơn, ngay cả trong môi trường khó khăn với thời tiết dưới mức tối ưu.

Tốc độ 82,8 km/h

Matrice RTK 300 có độ tối đa 82,8km/h. Hệ thống đẩy tinh tế và khung máy bay cho phép bạn nhanh chóng điều hướng địa hình. Mở rộng trong các hoạt động cần thực hiện nhanh chóng như hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Bảo vệ chống nước xâm nhập IP45

Nhờ khả năng bảo vệ xâm nhập IP45 của Matrice 300 RTK, chiếc máy bay không người lái này có khả năng chống bụi và nước, nhờ đó giúp bạn tự do thực hiện các nhiệm vụ trong môi trường có điều kiện thời tiết bất lợi, ngoài ra Matrice 300 RTK còn được bảo vệ chống lại các vật thể rắn lớn hơn 1mm ví dụ như ốc vít và dây điện. Có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -20 ° C đến 50 ° C.

Cấu hình đa tải 

Matrice 300 RTK là một máy bay cực kỳ linh hoạt. Với khả năng lắp đồng thời lên đến ba trọng tải, có thể mang tải trọng tối đa 2,7kg. Bạn có thể tùy chọn cấu hình DJI Matrice 300 RTK với nhiều thiết bị cùng một lúc để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Mỗi thiết bị đều có thiết bị gimbal để giữ vật thế. Bạn có thể cài đặt gimbal ở trên phần mu của camera hoặc phần dưới của camera.

Điều khiển hai người tiên tiến

Giờ đây, mỗi người điều khiển có thể có được quyền kiểm soát máy bay hoặc tải trọng chỉ bằng một cú chạm. Điều này tạo ra các khả năng mới cho các chiến lược nhiệm vụ cũng như tính linh hoạt cao hơn trong các hoạt động.

Định vị chính xác dựa trên RTK

Cũng tương tự như hầu hết các máy bay DJI, máy bay không người lái Matrice 300 RTK đi kèm với định vị chính xác dựa trên RTK mang đến độ chính xác cao hơn. Hệ thống định vị này cung cấp khả năng định vị chính xác đến từng centimet cho Matrice 300, điều này cho phép bạn khéo léo thực hiện các thao tác với độ chính xác rất cao.

Tính năng dựa trên AI

DJI Matrice 300 RTK mới có những tính năng dựa trên AI tiên tiến giúp tăng cường đáng kể khả năng thực thi các nhiệm vụ khó, cụ thể như:

Ghi lại lịch sử bay: cho phép bạn ghi lại các hành động của nhiệm vụ như: chuyển động của máy bay, định hướng gimbal, chụp ảnh và mức độ phóng to. Điều này có thể được sử dụng trong kiểm tra thông minh để tạo các tệp nhiệm vụ mẫu hỗ trợ kiểm tra tự động trong tương lai.

Kiểm tra tại chỗ: Matrice 300 RTK có khả năng ghi lại những mục tiêu quan trọng hoặc những vật thể một cách chính xác, giúp thu thập dữ liệu về một đối tượng nào đó. Tính năng này phù hợp với những công việc kiểm tra bảo trì.

Xác định chính xác: Tính năng Pinpoint giúp bạn đánh dấu một đối tượng trong chế độ xem camera hoặc bản đồ chỉ bằng cách nhấn vào nó. Sau đó dựa vào các thuật toán để tính toán tọa độ của vật thể và chiếu nó tới từng góc nhìn của camera dưới dạng biểu tượng AR. Pinpoint sau đó sẽ chia sẻ vị trí của đối tượng với một bộ điều khiển từ xa hoặc nền tảng trực tuyến khác.

Theo dõi thông minh: Tính năng Smart Track hoạt động tương tự như xác định chính xác ở chỗ, tính năng này cho phép bạn đánh dấu một vật thể bằng camera của drone. Nhờ đó mà bạn theo dõi vật thể ngay cả khi nó chuyển động. Đây là một tính năng hoàn hảo cho các hoạt động giám sát cần theo dõi các đối tượng chuyển động như người, phương tiện và thuyền.

Tính năng Camera mới Zenmuse H20 và H20T

Hai thiết bị mà Matrice 300 được trang bị là Zenmuse H20 và H20T. Những máy ảnh này là một giải pháp cảm biến lai với khả năng LRF, zoom rộng và camera nhiệt giúp máy bay có thể hoạt động ở cả vùng núi lạnh và những cánh đồng thiêu đốt mà không lo máy ảnh bị trục trặc.

Trên đây là review chi tiết về chiếc máy bay không người lái Matrice 300 RTK của hãng DJI. Hiện nay dòng máy này được phân phối chính hãng tại AGStech Việt Nam. Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

AGSTECH – MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VIỆT NAM.

  • Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Website: Agstech.vn.
  • Hotline: 03.3838.9999.

Xem thêm: Matrice 300 rtk máy bay nông nghiệp của DJI giá bao nhiêu?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x