Trên tay DJI Matrice 300 RTK 2021: bay 55 phút, có thể lắp tới 3 camera Zemuse khác nhau

m300 rtk

Cách đây ít lâu, DJI đã phát hành máy bay không người lái cấp công nghiệp mới Matrice 300 RTK và máy ảnh đa cảm biến đầu tiên Zenmuse H20. Nếu bạn muốn tìm hiểu hướng phát triển tiếp theo của máy bay không người lái cấp tiêu dùng của DJI, thì bạn nên có hai sản phẩm này trên tay DJI Matrice 300 RTK 2021 và Zenmuse H20.

Trên tay DJI Matrice 300 RTK 2021

May-bay-khong-nguoi-lai-Matrice-300-RTK

Máy bay không người lái Matrice 300 RTK

So với người tiền nhiệm M200 V2, M300 RTK đã mang đến những bước tiến vượt bậc. Nó là một sản phẩm cấp công nghiệp được sử dụng để kiểm tra đường dây điện, truy tìm tội phạm, tìm kiếm và cứu hộ, v.v.

M300 RTK kết hợp giữa khả năng tránh chướng ngại vật, với tự động hóa trí tuệ nhân tạo, chức năng theo dõi thông minh, có thể theo dõi người và đồ vật, định vị chính xác bản đồ thời gian bay dài nhất lên đến 55 phút (không tải), có nhiều thời gian để hoàn thành nhiệm vụ trước khi cần sạc lại. 

Đây có thể nói là thời gian bay lâu nhất hiện nay. Điều này rất khác với thời lượng pin nửa giờ phổ biến trong ngành máy bay không người lái tiêu dùng.

Dinh-vi-sau-huong-tranh-chuong-ngai-vat-de-dam-bao-an-toan-cho-chuyen-bay

Định vị sáu hướng tránh chướng ngại vật để đảm bảo an toàn cho chuyến bay

Thiết kế của M300 RTK khác với các máy bay không người lái cấp tiêu dùng của DJI. Nó có các cảm biến và hệ thống định hướng tiên tiến. Có 6 cảm biến ở 6 phía của máy bay không người lái để phát hiện môi trường xung quanh theo mọi hướng.

Có thể thiết lập tới 65,535 điểm tham chiếu

Nó cũng có thể thiết lập tới 65,535 điểm tham chiếu có thể lập trình được. Điểm tham chiếu đã trở thành một phần của máy bay không người lái tiêu dùng của DJI. Chức năng này tốt nhất cho các hành động lặp đi lặp lại và có thể vẽ đường bay cụ thể. 

Do đó, nếu dự án cần chụp ảnh yêu cầu chụp trên không nhiều lần, sau khi vẽ điểm tham chiếu, máy bay không người lái có thể tự động lặp lại đường chụp ảnh. Điều này thực sự chính xác hơn nhiều so với hoạt động của con người.

M300-RTK

Các công nghệ khác đáng được chú ý là tín hiệu mã hóa AES-256, công nghệ chống va chạm, đèn ban đêm,… Nó cũng chứa công nghệ AirSense ADS-B để cảnh báo phi công có máy bay khác hoặc máy bay không người lái được trang bị ADS-B gần đó.

Chúng ta có thể thấy rằng trong ngành công nghiệp máy bay không người lái, nhiều công nghệ đã dần thâm nhập vào lĩnh vực cấp độ người tiêu dùng. Giờ đây, công nghệ điểm tham chiếu rất phổ biến trong các máy bay không người lái của DJI. 

Và một số chế độ theo dõi của DJI giống với máy bay không người lái cấp ngành và cấp độ người tiêu dùng khác.

Điểm vượt trội của DJI Matrice 300 RTK

Một là thời gian bay không tải là 55 phút. Pin trên M300 RTK là 5935 mAh 274Wh và được kết nối theo cách 12S. Ngược lại, Mavic Air 2 được trang bị pin 3S 3500 mAh 40Wh, thời gian bay lâu nhất là 34 phút. 

M300-RTK-co-the-lap-toi-3-camera-Zemuse-khac-nhau

M300 RTK có thể lắp tới 3 camera Zemuse khác nhau

Một đặc điểm nổi bật nữa là M300 RTK có thể lắp tới 3 camera Zemuse khác nhau. Tải trọng tối đa là 2,7 kg. Đối với các nhà làm phim, có thể quay nhiều cảnh trong một chuyến bay là rất hiệu quả. 

Ví dụ, trong thời gian chính, chúng ta có thể chụp ảnh ô tô đang lái dọc theo bờ biển trong khi chụp ảnh đại dương xa xôi cùng một lúc, tất cả đều có thể được thực hiện với cùng chất lượng chụp và cùng ánh sáng.

Ngoài ba camera có thể được cài đặt trên máy bay không người lái này, dòng Zemuse H20 mới cũng có nhiều cảm biến. H20 bao gồm ba camera cảm biến (góc rộng 24mm, zoom 23x, phạm vi laser).

Zenmuse-H20

Zenmuse H20

Ngoài ba camera trên, H20T còn có một cảm biến bức xạ nhiệt. Đối với thông số video, chúng chỉ có thể đạt đến 4K UHD 30p và đều sử dụng CMOS 1/2 inch, có thể hơi nhỏ, nhưng nó được thiết kế cho ngành công nghiệp.

Chúng ta không nên coi những thông số này theo tiêu chuẩn của rạp chiếu phim, nhưng những gì chúng ta cần thấy là DJI đã có thể sản xuất máy ảnh đa cảm biến.

Trên tay DJI Matrice 300 RTK 2021, đáp ứng các yêu cầu cua ngành công nghiệp, là lựa chọn hoàn hảo đối với các nhiệm vụ thu thập dữ liệu thường xuyên nhưkiểm tra đường dây điện, giàn khoan dầu và đường sắt, truy tìm tội phạm, tìm kiếm và cứu hộ, …

DJI-Matrice-300-RTK-May-bay-cong-nghiep-moi-nhat-cua-DJI

DJI Matrice 300 RTK Máy bay công nghiệp mới nhất của DJI

Điều gì sẽ xảy ra nếu công nghệ này có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp phim và truyền hình?

Để được tư vấn và báo giá Máy bay không người lái Matrice 300 RTK, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

AGSTECH – MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Website: Agstech.vn.
  • Hotline: 03.3838.9999.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x