ỨNG DỤNG DRONE TRONG GIẢI PHÁP AN TOÀN GIAO THÔNG

Hệ thống điều tra bằng máy bay không người lái (Drone) giải quyết nhiều thách thức mà cảnh sát phải đối mặt trong quá trình điều tra thủ công truyền thống. Đối với tai nạn giao thông đường bộ.

Dưới đây là 4 lợi ích mà Drone mang lại cho cảnh sát giao thông:

1. Rút ngắn thời gian điều tra và nguồn nhân lực

Sau một vụ tai nạn giao thông, các nhân viên hiện trường theo truyền thống phải chụp ảnh từ mặt đất, đo đạc thủ công, vẽ hiện trường và viết ghi chú.

Các bước thủ công này điều tiêu hao tài nguyên của bộ phận. Đối với mỗi vụ nạn, 2-3 sĩ quan phải dành 30 phút để thực hiện các nhiệm vụ này.

Vẽ hiện trường sau tai nạn với phương pháp thủ công

Sự ra đời của máy bay không người lái giải quyết những tắc nghẽn thu thập dữ liệu trong bảo vệ an toàn giao thông. Nhờ Drone, một bản đồ hoặc mô hình chi tiết của địa điểm. Có thể được tạo tự động trong khoảng 15 phút sau khi đến hiện trường.

Giờ đây tất cả các yêu cầu công việc lập bản đồ sẽ được hoàn thành chỉ với một cảnh sát và một Drone. Điều này đảm bảo bộ phận có thể phân bổ các nguồn lực đạt hiệu quả cao hơn. Giảm thời gian phản hồi trên toàn diện

Dựng lại hiền trường tai nạn tự động bằng máy bay không người lái

2. Quy trình làm việc thông minh và Camera thu thập dữ liệu từ trên không

Đội cảnh sát giao thông Sử dụng Drone kết hợp với các ứng dụng DJI Pilot và DJI Terra. Việc lập kế hoạch nhiệm vụ chỉ là một vấn đề đơn giản. Bằng việc đi vòng quanh khu vực mục tiêu

Một tuyến đường thích hợp sẽ được tạo tự động trước khi Drone tự động bay và chụp tất cả các bức ảnh cần thiết.

Vì các nhiệm vụ được tự động hóa và các sĩ quan không cần đào tạo chuyên sâu để vận hành Drone vào hoạt động. Nên giải pháp trở nên rất dễ dàng để triển khai trên toàn thành phố.

3. Tầm nhìn từ trên cao và mô hình chính xác

Cảnh sát giao thông thường phải dựa vào các quy trình thủ công lỗi thời khi ghi lại các chi tiết tại hiện trường. Ví dụ, sử dụng thước dây để đo. Ngoài khả năng gây ra lỗi của con người, các bước này thiếu tốc độ và độ chính xác.

Tài liệu tai nạn truyền thống được thực hiện bằng tay

Với DJI Terra, các phép đo thủ công tốn thời gian được đưa ra khỏi phương trình. Các mô hình 2D và 3D có độ chính xác cao được tạo ra nhanh chóng dựa trên các bức ảnh mà Drone đã chụp. Điều này cung cấp một điểm tham chiếu đáng tin cậy và đảm bảo độ chính xác của tất cả thông tin được thu thập.

Được trang bị mô hình hiện trường có độ chính xác cao. Hệ thống Insight của Phòng Cảnh sát Giao thông có thể xuất ra hồ sơ về địa điểm xảy ra tai nạn để hoàn tất quy trình xử lý tại chỗ.

Tạo báo cáo bằng chữ ký điện tử

4. Tái hiện lại hiện trường tai nạn an toàn hơn

Đối với cảnh sát giao thông tiến hành điều tra tại chỗ. Việc đo đạc thủ công tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Các sĩ quan cần phải dành một giờ hoặc hơn trong khu vực xảy ra tai nạn. Hậu quả là tắc đường và có thể dẫn đến tai nạn thứ cấp bất cứ lúc nào. Điều này đe dọa đến sự an toàn của các sĩ quan cảnh sát và những tài xế khác.

Drone cho phép các quy trình làm việc thông minh. Tự chủ và có phương pháp, điều này giúp những người ứng cứu đầu tiên tại hiện trường. Có thể tập trung sức lực vào việc quản lý khủng hoảng và chuyển hướng giao thông.

Các chuyến bay tự động đơn giản hóa phương trình tại hiện trường và xử lý phần lớn công việc tái hiện tai nạn. Các phép đo được thực hiện từ hình ảnh. Cho phép các sĩ quan thực hiện quy trình làm việc thông thường mà không cần đi bộ xung quanh khu vực xảy ra tai nạn.

AGS Technologies đơn vị đi đầu trong việc cung cấp máy bay không người lái ứng dụng trong Giải pháp an toàn giao thông và đời sống:

AGS Technologies là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đưa Máy Bay Không Người Lái và các ứng dụng của nó vào trong đời sống, đặc biệt là trong các lĩnh vực:

An toàn công cộng: Cứu hộ, cứu nạn; Phòng cháy, chữa cháy; Giám sát an toàn giao thông; Thực thi Pháp luật…

? Xây dựng: Các công trình, tòa nhà… https://agstech.vn/xay-dung/

? Cơ sở hạ tầng: cầu đường, mạng lưới điện… https://agstech.vn/co-so-ha-tang/

? Năng lượng: Năng lượng điện mặt trời, điện gió, khí đốt… https://agstech.vn/nang-luong/

? Nông nghiệp: Phun thuốc, bón phân, rải hạt…

? Truyền thông, Du lịch: Chuyển đổi số du lịch, dựng mô hình các địa điểm du lịch và trải nghiệm du lịch qua VR…

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

– Fanpage: Facebook.com/AGSTechVietNam

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x