Zenmuse P1 camera cảm biến 45PM full-frame của DJI

Camera DJI Zenmuse P1 là thiết bị được tích hợp cảm biến 45MP full-frame với màn trập cơ học được thiết kế cho các nhiệm vụ đo quang học có độ chính xác cao, nâng hiệu quả lên một tầm cao mới.

Máy bay không người lái Matrice 300 RTK của DJI là một nền tảng trên không mạnh mẽ, có khả năng xử lý nhiều tác vụ khác nhau, tuy nhiên Matrice 300 RTK vẫn thiếu một máy ảnh đo quang thực sự. Với Zenmuse P1, điều đó đã được khắc phục. Trên nền tảng M300 RTK, Camera DJI Zenmuse P1 nâng hiệu quả và độ chính xác lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Các thông tin cơ bản của Camera DJI Zenmuse P1

Cảm biến Full-Frame

 • Cảm biến full-frame 45 MP
 • Kích thước điểm ảnh 4,4µm
 • Hình ảnh có độ ồn thấp, độ nhạy cao kéo dài thời gian hoạt động hàng ngày
 • Khả năng chụp ảnh mỗi 0,7 giây trong suốt chuyến bay
 • TimeSync 2.0 căn chỉnh máy ảnh, bộ điều khiển máy bay, mô-đun RTK và gimbal ở cấp micro giây

Nhiều lựa chọn ống kính tập trung cố định:

 • Hỗ trợ ống kính với ngàm DJI DL: 24mm; 35mm; 50mm
 • Màn trập cơ khí toàn cầu
 • Tốc độ màn trập 1/2000 giây
 • Gửi xung tiếp xúc trung bình trong micro giây 
 • Khoảng cách lấy mẫu mặt đất (GSD): 24mm: GSD (CM) = Chiều cao (m) / 55; 35mm:  GSD (CM) = Chiều cao (m) / 80; 50mm: GSD (CM) = Chiều cao (m) / 120

Capture Oblique thông minh.

 • Ngoài mô-đun Livox Lidar, P1 có Bộ cảm biến RGB:
 • Với Smart Oblique Capture, P1 có khả năng bao phủ 7,5 km² (3 dặm vuông)
 • Smart Oblique Capture tự động xoay gimbal P1 để chụp ảnh ở các góc độ khác nhau, nếu cần, trong suốt chuyến bay đo ảnh
 • Tính năng Chụp xiên thông minh đảm bảo rằng chỉ những ảnh cần thiết để tái tạo mới được chụp, vì ảnh được chụp dọc theo các cạnh của chuyến bay, do đó loại bỏ các ảnh không liên quan
 • Kết quả là tăng hiệu quả xử lý sau 20% đến 50%

Ưu điểm của Camera DJI Zenmuse P1

Hiệu quả vượt trội

DJI Zenmuse P1 được trang bị cảm biến full-frame, độ ồn thấp, độ nhạy cao được sử dụng trong P1 và có thể chụp ảnh sau mỗi 0,7 giây trong suốt chuyến bay, bao phủ 3 km vuông trong một chuyến bay.

Độ chính xác cao

DJI Zenmuse P1 được trang bị màn trập cơ học toàn cầu và hệ thống TimeSync 2.0 cấp micro giây hoàn toàn mới đồng bộ hóa thời gian thông qua các mô-đun, Zenmuse P1 cho phép người dùng ghi lại dữ liệu chính xác đến từng centimet kết hợp với công nghệ chỉnh định hướng và vị trí theo thời gian thực với Matrice 300 RTK .

Tính năng mạnh mẽ linh hoạt

Thông qua gimbal 3 trục tích hợp có thể được trang bị với ống kính 24/35/50 mm và tính năng Chụp xiên thông minh, xây dựng mô hình 2D, 3D và chi tiết.

Các tính năng nổi bật của DJI Zenmuse P1

Chụp xiên thông minh

Chụp xiên thông minh, xây dựng mô hình 2D, 3D và chi tiết là một trong những tính năng nổi bật của DJI Zenmuse P1. Bao phủ 7,5 km vuông bằng tính năng Chụp xiên thông minh với GSD là 3 cm và độ chồng chéo 80% cho mặt trước và 60% mặt bên trong một ngày làm việc với DJI Zenmuse P1. Sử dụng Smart Oblique Capture, trong đó gimbal tự động xoay để chụp ảnh ở các góc độ khác nhau theo yêu cầu, để tăng hiệu quả nhiệm vụ chụp ảnh xiên của bạn.

Ở rìa khu vực bay, chỉ những bức ảnh cần thiết để tái tạo sẽ được chụp, nâng cao hiệu quả xử lý hậu kỳ từ 20% đến 50%.

Quản lý dữ liệu thông minh

Tất cả dữ liệu thu được đều được hệ thống tập tin sắp xếp hợp lý. Tên Nhiệm vụ và Thời gian Nhiệm vụ được tự động liên kết với các tệp tương ứng. Tất cả các tệp GNSS Data, TimeStamps và MRK được lưu trữ ở một vị trí tập trung trong hệ thống tệp để truy cập tốt hơn. Siêu dữ liệu hình ảnh chứa tất cả các thông số bên trong cũng như bên ngoài của máy ảnh bao gồm vị trí, tiêu đề, góc máy ảnh, trạng thái RTK, v.v. giúp xử lý hậu kỳ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Báo cáo thực địa

Người dùng có thể xác minh ngay chất lượng dữ liệu sau chuyến bay bằng cách kiểm tra Báo cáo thực địa đã tạo trong Ứng dụng DJI Pilot. Báo cáo hiển thị số lượng hình ảnh thu được, trạng thái RTK và độ chính xác của vị trí thông qua chuyến bay.

Các ứng dụng của DJI Zenmuse P1

Bản đồ địa hình

Thu thập dữ liệu đáp ứng tiêu chí độ chính xác của tỷ lệ 1: 500 mà không có GCP.

Khảo sát địa chính

Dễ dàng tạo ra các mô hình thực tế 3D chi tiết ở cấp độ centimet.

Khảo sát kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng.

Quản lý toàn bộ vòng đời của dự án với dữ liệu 2D và 3D được thu thập từ không trung bởi Zenmuse P1.

Quản lý tài nguyên thiên nhiên, điều tra địa chất, mô hình địa điểm thiên tai

Đo lường, phân loại hoặc đánh giá quyền sở hữu các vùng nước và rừng.

Thu thập một cách an toàn dữ liệu hàng không chính xác về các vị trí tai biến địa chất ở cấp độ milimet.

Để giúp các nhóm đưa ra các lựa chọn chiến lược, hãy xem tổng quan theo thời gian thực về các khu vực bị thiên tai lớn.

Trên đây là một số thông tin về DJI Zenmuse P1, công cụ đo quang trên không có độ chính xác cao, thiết bị này hỗ trợ hoàn hảo cho máy bay không người lái DJI Matrice 300 RTK.

AGS Tech là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái cho nhiều lĩnh vực. Để được tư vấn và trải nghiệm, quý khách vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x