messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

13 cách máy bay không người lái thay đổi cách làm việc

Một cái nhìn xuyên suốt các ngành về cách máy bay không người lái mang lại lợi thế cho các chuyên gia Công nghệ Drone cung cấp giải trí vô tận cho những người có sở thích, nhiếp ảnh gia và các tay đua FPV. Ngay cả những nhóm đang tìm kiếm một giải pháp […]

Một cái nhìn xuyên suốt các ngành về cách máy bay không người lái mang lại lợi thế cho các chuyên gia

Công nghệ Drone cung cấp giải trí vô tận cho những người có sở thích, nhiếp ảnh gia và các tay đua FPV. Ngay cả những nhóm đang tìm kiếm một giải pháp thay thế sáng tạo cho pháo hoa cũng đang nhảy vào cuộc.

Nhưng chúng tôi đã phát triển từ lâu từ nhận thức về máy bay không người lái như đồ chơi. Với những tiến bộ trong tầm nhìn máy tính, chuyến bay tự động và hệ thống an toàn, máy bay không người lái đã trở thành một thứ gì đó hơn thế nữa: công cụ thu thập dữ liệu tinh vi có khả năng gia tăng giá trị trong mọi ngành công nghiệp.

Robot bay đang được đưa vào hoạt động theo những cách biến đổi, cắt giảm chi phí, tăng hiệu quả đáng kể và cải thiện độ an toàn trong quy trình.

DJI Enterprise được thành lập để đưa robot bay vào thế giới công việc. Dưới đây là 13 cách máy bay không người lái của chúng tôi đã thành công…

Bảo vệ và nghiên cứu động vật hoang dã

Công việc quan trọng của bảo tồn và nghiên cứu động vật hoang dã có những thách thức của nó. Thông thường, các dự án được điều hành bởi các nhóm nhỏ với ngân sách hạn chế. Và có những rào cản đáng kể đối với những người muốn tham gia.

Một trong những rào cản đó là kinh phí. Các dự án bảo tồn và nghiên cứu phải được trả công. Dữ liệu không thể nào có thể tự được thu thập phải không !

Bảo tồn biển

Máy bay không người lái đã trở thành một công cụ mạnh mẽ và giá cả phải chăng cho tất cả các loại dự án động vật hoang dã, dân chủ hóa sự tham gia và mở rộng phạm vi tiếp cận của khoa học. Công nghệ này đã trở thành một công cụ thay đổi cuộc chơi cho tổ chức bảo tồn biển Ocean Alliance, nơi Tiến sĩ Iain Kerr và nhóm của ông đang sử dụng nền tảng DJI để thu thập nước mũi cá voi để phân tích để theo dõi sức khỏe của các đại dương của chúng ta. Dữ liệu vô giá này đang được thu thập nhanh hơn, với độ chính xác cao hơn và với chi phí thấp hơn bao giờ hết.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 1

Máy bay không người lái cũng đang đưa các phương pháp nghiên cứu lỗi thời vào thế kỷ 21. Trước đây, Ocean Alliance đã thử sinh thiết vật lý để thu thập dữ liệu họ cần. Một tổ chức hàng hải khác, Oceans Unmanned, đang sử dụng công nghệ này để cung cấp một tổng quan trong nỗ lực gỡ cá voi khỏi lưới đánh cá, đảm bảo con người có thể giúp đỡ mà không gặp rủi ro.

Bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng

Máy bay không người lái cũng đang tác động đến vùng đất khô hạn. Trong nghiên cứu về những loài mèo lớn, Thiết bị DJI đang được sử dụng để theo dõi và giám sát sư tử trên thảo nguyên. Ở Kenya, các đội an ninh đang sử dụng công nghệ này để bảo vệ voi khỏi những kẻ săn trộm.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 2

Sau cháy rừng và phá hủy môi trường sống ở Úc, máy bay không người lái công nghiệp có khả năng chụp ảnh nhiệt đã được đưa vào hoạt động để hỗ trợ các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ động vật hoang dã; vô số gấu túi đã được cứu và con số đó sẽ tăng lên khi ứng dụng mới này đã được thử và kiểm tra.

Khám phá, hiểu biết và bảo vệ thế giới tự nhiên chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Máy bay không người lái của DJI đang trao quyền cho công việc của các nhà khoa học và nhà bảo tồn trên khắp thế giới.

Sức khỏe cộng đồng

Kể từ khi đại dịch Corona nổi lên, máy bay không người lái đã trở thành một công cụ được yêu cầu trong lĩnh vực y tế công cộng.

Lời hứa về việc giao hàng bằng máy bay không người lái – bao gồm cả vắc-xin và các vật tư y tế khác – có khả năng bổ sung cho các nỗ lực chống COVID-19, từ Cộng hòa Dân chủ Congo đến Quần đảo Scilly của Vương quốc Anh.

Máy bay không người lái đang trở nên nổi tiếng vì chúng có thể di chuyển trực tiếp và tiếp cận các quần thể bị cô lập. Chúng cũng cho phép giao hàng từ xa và tiếp xúc tối thiểu giữa con người với con người.

Những nỗ lực mới nhất này nối tiếp một loạt câu chuyện thành công của các công ty như Zipline, công ty đã đi tiên phong trong việc giao hàng tự động bằng máy bay không người lái – đầu tiên ở Châu Phi, và bây giờ là ở Hoa Kỳ.

Ngoài nhu cầu cấp thiết để giải quyết đại dịch, máy bay không người lái đang đi đầu trong nỗ lực giải quyết thứ giết người được cho là lớn nhất trong lịch sử loài người: Bệnh sốt rét.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 3

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nỗ lực của các nhà khoa học nhằm giảm số lượng muỗi với sự trợ giúp của máy bay không người lái thương mại của DJI bằng cách xem bài nói chuyện của các chuyên gia về chủ đề Guido Welter và Bart Knols từ hội nghị AirWorks những năm trước.

Năng lượng tái tạo

Máy bay không người lái thương mại là công cụ hữu ích trong mọi tình huống liên quan đến việc thu thập dữ liệu ở quy mô, độ cao hoặc yêu cầu đối với cảm biến di động. Trong ngành năng lượng tái tạo đang phát triển, robot bay đang được sử dụng để bao phủ cả ba tiêu chí cơ sở đó.

Năng lượng mặt trời

Quy mô và công suất của các trang trại năng lượng mặt trời đang tăng theo cấp số nhân trên khắp thế giới. Để giữ cho chúng hoạt động với hiệu quả tối đa, cần phải kiểm tra thường xuyên. Nhưng quy mô liên quan làm cho điều này trở thành một thách thức.

Bằng cách kết hợp máy bay không người lái với cảm biến từ xa và AI mới nhất, đội kiểm tra có thể bao phủ các khu vực rộng lớn và xác định chính xác các khu vực cần quan tâm.

Năng lượng gió

Cũng giống như trong ngành năng lượng mặt trời, các trang trại gió được tạo thành từ các thiết bị mỏng manh, khi hoạt động không hiệu quả có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc sản xuất điện và lợi nhuận cho các công ty năng lượng.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 5

Công nghệ Drone đã kích hoạt quy trình kiểm tra mới, giảm chi phí so với máy bay có người lái, không cần đội kiểm tra mở rộng quy mô tua-bin trừ khi thực sự cần thiết, và sử dụng dữ liệu được thu thập để phát hiện sự bất thường.

Nông nghiệp

Ngành nông nghiệp đại diện cho một trong những ngành áp dụng công nghệ máy bay không người lái thương mại lớn nhất và rô-bốt bay đang tạo ảnh hưởng đến các trang trại trên toàn thế giới.

Các mô hình bao gồm Agra T16 đang phân tán nhanh chóng và chính xác phân bón và thuốc trừ sâu, trong khi nền tảng đa phổ thu thập dữ liệu ngoài ánh sáng khả kiến, như dòng P4 Multispectral, được thiết lập và các công cụ thiết yếu cho canh tác hiện đại.

Bảo tồn lịch sử

Máy bay không người lái đang được sử dụng trên khắp thế giới để hỗ trợ các chương trình bảo tồn văn hóa. Một lý do là họ cung cấp các nền tảng có thể truy cập được cho viễn thám.

Đối với nhiều dự án khảo cổ và trùng tu, cần phải có các bản đồ và mô hình chi tiết trước khi bắt đầu công việc. Nhu cầu thu thập dữ liệu này một cách kịp thời và tiết kiệm chi phí luôn hiện hữu và sự phát triển của công nghệ máy bay không người lái đã dẫn đến việc áp dụng nhanh chóng thiết bị DJI cho các cuộc khảo sát trên không.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 6

Một ví dụ là ở Nhật Bản, nơi đang tiến hành công việc bảo vệ và khôi phục Lâu đài Karatsu từ thế kỷ 17. DJI Phantom 4 RTK đã được sử dụng cùng với phần mềm lập bản đồ DJI Terra như một phần của dự án.

Tìm kiếm và cứu hộ

Những đội phản ứng nhanh được trang bị công nghệ viễn thám mới nhất có thể dễ dàng xác định vị trí những người gặp nạn. Máy bay không người lái đã làm cho hình ảnh nhiệt từ trên cao trở thành một công cụ dễ tiếp cận và giá cả phải chăng cho các đội tìm kiếm và cứu nạn trên khắp thế giới.

Thông thường, các nhiệm vụ giải cứu phải định hướng trong bóng tối hoàn toàn và các khu vực tìm kiếm rộng. Máy bay không người lái có camera nhiệt mang đến sự kết hợp giữa thời gian phản hồi nhanh, dễ sử dụng và khả năng giám sát trên không liên tục – tất cả chỉ bằng một phần chi phí so với máy bay trực thăng mang cùng thiết bị.

Và nó không phải là tất cả về ảnh nhiệt. Những tiến bộ trong chức năng RGB và thu phóng, chẳng hạn như tải trọng DJI H20, đặt khả năng hình ảnh mạnh mẽ trong tầm tay của những người phản hồi đầu tiên.

Các đội cảnh sát và cứu hộ trên núi trên khắp thế giới đã áp dụng công nghệ máy bay không người lái, tìm kiếm người mất tích ở Anh, những người đi bộ đường dài bị mắc kẹt ở Iceland, và những người sống sót sau lũ lụt và sạt lở đất tàn phá ở Việt Nam.

Hỗ trợ chữa cháy bằng máy bay không người lái

Theo truyền thống, nhiều nhiệm vụ thu thập dữ liệu có nghĩa là đặt mọi người vào tình thế nguy hiểm. Với máy bay không người lái, điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Không nơi nào xu hướng đó rõ ràng hơn trong lĩnh vực chữa cháy, nơi máy bay không người lái đang được sử dụng để hỗ trợ các phương pháp tiếp cận đã được thử nghiệm theo thời gian và trong việc phát triển các phương pháp mới.

Máy bay không người lái DJI có thể được sử dụng làm công cụ nhận thức tình huống, cung cấp thông tin tình báo trên không cho những người phản ứng đầu tiên về quy mô và hướng của ngọn lửa – đặc biệt là vào ban đêm hoặc qua khói, khi hình ảnh nhiệt có thể được sử dụng để cung cấp độ rõ nét từ trên cao.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 7
Một viễn cảnh trên không của một tình huống cháy đang hoạt động trong Bentonville, Arkansas, giúp hướng dẫn các đội mặt đất

Thông thường, chế độ xem từ trên không đó có thể được sử dụng để hướng dẫn hành động của các đội mặt đất, chữa cháy với hiệu quả cao hơn và rà soát các điểm nóng có thể dẫn đến cháy thứ cấp. Và, với công nghệ thay pin nóng trên các nền tảng như DJI Matrice 300, các nhân viên cứu hỏa có thể tin tưởng vào việc có một con mắt bền bỉ trên bầu trời.

Máy bay không người lái cũng cung cấp hi vọng cho sự đổi mới. Matrice 600 đã được sử dụng để phát triển một giải pháp ưu tiên kiểm soát cháy để ngăn chặn cháy rừng phát triển ngoài tầm kiểm soát.

Máy bay không người lái HazMat

Các tình huống khẩn cấp liên quan đến vật liệu nguy hiểm đòi hỏi phải hết sức thận trọng và cảnh giác. Những đội phản ứng nhanh tiếp cận các tình huống với quy trình được thử nghiệm theo thời gian ưu tiên sự an toàn.

Nhưng bất chấp các phương pháp lâu đời, máy bay không người lái đang tạo ra tác động đáng kể trong lĩnh vực này, cung cấp nhận thức về tình huống cho các nhóm thường dựa vào liên lạc vô tuyến, do thám các khu vực quan tâm để xác định nơi các nhóm cần triển khai và họ sẽ phải đối mặt với tình huống nào và trong trường hợp của một đội hazmat đặc biệt ở Florida, giao công cụ giữa các khu vực.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 8

Khảo sát trên không

Khảo sát trên không là một ví dụ khác về công nghệ bay không người lái để đẩy nhanh quá trình thu thập dữ liệu.

Với đường bay định sẵn và tải trọng nâng cao, máy bay không người lái có thể được sử dụng để tạo bản đồ chỉnh hình 2D và 3D, đám mây điểm LiDAR, mô hình 3D, bản đồ nhiệt và bản đồ đa phổ. Ứng dụng này có xu hướng phụ thuộc vào ngành.

Ví dụ, bản đồ đa phổ rất phổ biến trong nông nghiệp để cung cấp cho nông dân cái nhìn tổng quan về sức khỏe cây trồng. Các tình huống năng động hơn trong đó dữ liệu cần được thu thập nhanh chóng, chẳng hạn như dựng lại tai nạn xe hơi, có thể kết hợp các đám mây điểm LiDAR với ảnh chụp trên mặt đất và ảnh chụp từ trên không.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 9

Khảo sát và kiểm tra bằng máy bay không người lái

Phần lớn cơ sở hạ tầng quan trọng mà chúng ta sử dụng lại phụ thuộc vào hoạt động kiểm tra bảo trì thường xuyên. Đối với các tài sản như cầu, đường sắt và tháp truyền thông, từ lâu đã là bài kiểm tra thông thường đối với các đội vận hành trong môi trường bất ổn.

Máy bay không người lái thương mại cung cấp một cách an toàn hơn và trong nhiều trường hợp hiệu quả hơn để tiến hành các cuộc kiểm tra cơ sở hạ tầng này.

Kiểm tra đường dây điện

Một ví dụ là đường dây điện. Bằng cách thực hiện kiểm tra từ xa và trên quy mô lớn, các nhà vận hành lưới điện có thể giảm thời gian chết và nhanh chóng quyết định các bước tiếp theo sẽ là gì.

Matrice 300 của DJI – nhanh chóng trở thành công cụ mơ ước của đoàn thanh tra – kết hợp camera 20 MP với zoom 23x, cho phép các thanh tra viên xác định ngay cả những khiếm khuyết nhỏ nhất.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 10

Quản lý xây dựng

Xây dựng là một ngành có khuôn khổ chặt chẽ và lao động gián đoạn trong thời gian dài. Do đó, thời cơ chín muồi cho sự gián đoạn và máy bay không người lái đang tạo ra tác động lớn trong cách thu thập dữ liệu và chia sẻ nhận thức về khu vực.

Từ các phép đo kho dự trữ và lập kế hoạch trước dự án đến kiểm tra an toàn và cập nhật tiến độ bức tranh lớn, một mắt trên bầu trời đang tạo ra giá trị vô giá đối với các công ty xây dựng.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 11

Khai thác mỏ

Khai thác là một ngành năng động, trong đó dữ liệu chi tiết là cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt. Máy bay không người lái đã được chứng minh là công cụ hữu ích để thu thập thông tin thể tích toàn diện và chất lượng cao với hàng triệu điểm dữ liệu – trong thời gian ngắn hơn, chi phí thấp hơn và ít lỗi do con người gây ra hơn so với các phương pháp truyền thống.

Lập kế hoạch chuyến bay tự động và xử lý dữ liệu đã dẫn đến một cuộc cách mạng về quy trình làm việc trong toàn ngành. Việc áp dụng máy bay không người lái cũng đảm bảo nhân viên không bị tổn hại khi tiến hành khảo sát địa điểm hoặc thực hiện các phép đo kho dự trữ.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 12

Dầu khí

Ngành Dầu khí rất năng động và môi trường chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Đương nhiên, máy bay không người lái đang chứng minh giá trị của chúng bằng cách thu thập dữ liệu một cách an toàn và chính xác.

Một phần, việc áp dụng chúng là do cơ sở hạ tầng Dầu khí như đầu ống loe và bể mái nổi có thể khó đánh giá từ mặt đất.

Nhưng sự gia tăng của máy bay không người lái trong ngành này cũng phụ thuộc vào sự phát triển của phần mềm và cảm biến. Để kiểm tra thiết bị và ứng phó khẩn cấp, các nền tảng như M300 RTK của DJI có thể được sử dụng để tự động kiểm tra với độ chính xác đến từng centimet. Các tính năng phần mềm như giải pháp AI-Spot-Check của DJI kết hợp các thuật toán máy học với hệ thống Động học thời gian thực (RTK) tích hợp để đảm bảo thu thập đúng điểm dữ liệu trong mỗi nhiệm vụ.

13 cach may bay khong nguoi lai thay doi cach lam viec 13

Trao quyền cho một cuộc cách mạng năng suất

Máy bay không người lái thương mại đang trở thành công cụ thu thập dữ liệu quan trọng trong vô số ngành công nghiệp. Công nghệ DJI đang cứu mạng sống với các ứng dụng trong y tế công cộng và ứng phó khẩn cấp, giữ an toàn cho người lao động bằng cách đưa hoạt động kiểm tra công nghiệp vào thế kỷ 21 và thúc đẩy cuộc cách mạng năng suất trong ngành nông nghiệp và xây dựng.

Khám phá cách máy bay không người lái thương mại có thể mang lại lợi thế cho doanh nghiệp của bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY