messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

NĂNG LƯỢNG

Giải pháp năng lượng là một trong những ứng dụng công nghệ đột phá tuyệt vời đến từ thiết bị máy bay không người lái. Với khả năng bay linh hoạt, thu thập dữ liệu chính xác và tiếp cận các khu vực phức tạp, drone đang mở ra những giải pháp mới vào lĩnh vực công nghiệp

1. Ưu điểm của máy bay không người lái trong quản lý công nghiệp

1.1 Nâng cao hiệu quả

Với khả năng nhìn tổng quan từ trên không, thay vì mất hàng tuần để kiểm tra giám sát một khu vực bằng cách truyền thống thì máy bay công nghiệp lại thực hiện nó đơn giản hơn nhiều, chỉ mất vài giờ đồng hồ để bay đã có thể hoàn thành công việc trong nhiều ngày.

1.2 Giảm thiểu chi phí

Chắc chắn rồi khi khảo sát ở diện tích rộng muốn đảm bảo thu được kết quả nhanh hơn đồng nghĩa với việc số lượng công nhân cũng cần phải gia tăng. Mặt khác, các doanh nghiệp có thể đầu tư một lần cho thiết bị bay không người lái sau đó là tiếp tục sử dụng cho các lần tiếp theo. Cách này có thể giảm thiểu được ngân sách cho các nhà thầu, mà vẫn đảm bảo được công việc hiệu quả.

1.3 Đảm bảo an toàn

Ưu điểm đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị bay không người lái

Ưu điểm đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị bay không người lái

Đối với những nơi nguy hiểm khó tiếp cận, Flycam được ví như những chiến binh xông pha tiếp cận vào địa hình hiểm hóc như vách núi, hay trong hang đá,... máy bay không người lái sẽ giúp bay qua những nơi đấy, người điều khiển thiết bị không phải trực tiếp tiếp cận địa hình nhưng vẫn có thể quan sát được khu vực đó.

2. Ứng dụng của flycam DJI trong lĩnh vực công nghiệp

2.1 Quy hoạch và thiết kế xây dựng

Ứng dụng flycam vào quy hoạch và thiết kế xây dựng

Ứng dụng flycam vào quy hoạch và thiết kế xây dựng

Khi đo diện tích theo cách truyền thống mất một khoảng thời gian dài gây tốn kém thời gian và nhân công mà số liệu lại không hoàn toàn chính xác. Công việc quy hoạch và thiết kế xây dựng sẽ được cải thiện hơn khi có sự hỗ trợ của thiết bị không người lái. Flycam chỉ cần đơn giản cất cánh bay qua nơi làm việc để thu thập dữ liệu, sau đó tạo mô hình 3D để có thể lên kế hoạch cho một tuyến đường và với dữ liệu định vị chính xác dễ dàng lắp vào mô hình BIM để trực quan hóa thiết kế.

2.2 Quản lý xây dựng

Lợi ích chính của việc ứng dụng máy bay không người lái trong quản lý xây dựng chính là:

2.2.1 Giám sát tiến độ dự án

Các giải pháp máy bay không người lái, cùng với phần mềm ghép hình ảnh và mô hình 3D giúp các nhà quản lý luôn được thông báo đầy đủ về tiến độ công trường và phân bổ nguồn lực – đảm bảo các dự án luôn đúng tiến độ và đúng hướng.

Giải pháp năng lượng của flycam trong giám sát tiến độ

Giải pháp năng lượng của flycam trong giám sát tiến độ

2.2.2 Kéo đường dây điện trên không

Đối với địa hình hiểm trở và phức tạp tại Việt Nam những chiếc flycam sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc kéo đường dây điện. Máy bay không người lái hạng nặng có thể mang theo dây cáp để luồn dây điện qua các khu vực địa lý phức tạp như thung lũng hoặc sông.

Giải pháp năng lượng của flycam vào việc kéo chuỗi đường dây điện trên không

Giải pháp năng lượng của flycam vào việc kéo chuỗi đường dây điện trên không

2.2.3 Vận hành tốt ở địa hình vùng cao

Giải pháp năng lượng của flycam vào việc số hóa tài sản

Giải pháp năng lượng của flycam vào việc số hóa tài sản

Thiết bị khảo sát truyền thống có thể cồng kềnh, đắt tiền và khó điều động ở vùng sâu vùng xa. Và như vậy các nhà thầu sẽ phải chi thêm một khoản chi phí để thuê các chuyên gia về phân tích số liệu

Xây dựng bản đồ 2D độ nét cao và mô hình 3D của các cơ sở và cấu trúc dọc bằng cách sử dụng máy bay không người lái cấp khảo sát, minh họa kết quả kiểm tra kỹ thuật số. 

2.3 Quản lý lưới điện

Các giải pháp máy bay không người lái cung cấp dữ liệu chi tiết và chính xác về tất cả các phần của lưới điện, tự động kiểm tra, cho phép sửa chữa kịp thời và giảm thời gian ngừng hoạt động.

Đối với quản lý lưới điện thiết bị không người lái sẽ thu thập dữ liệu sau đó xác định lỗi một cách chính xác. Bên cạnh đó những cảm biến gắn rời được gắn trên các máy bay sẽ xác định được số liệu nhiệt độ thực tế từ đó có thể phát hiện những điều bất thường xảy ra trọng mạng lưới điện 

Lợi ích kiểm tra chi tiết trong giải pháp năng lượng

Lợi ích kiểm tra chi tiết trong giải pháp năng lượng

Lợi ích kiểm tra nhiệt trong giải pháp năng lượng

Lợi ích kiểm tra nhiệt trong giải pháp năng lượng

Lợi ích kiểm tra lỗi trong giải pháp năng lượng

Lợi ích kiểm tra lỗi trong giải pháp năng lượng

Kiểm tra ban đêm

Được thiết kế đặc biệt các máy bay không người lái vẫn có thể tiến hành kiểm tra trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc vào ban đêm bằng máy bay không người lái được trang bị đèn chiếu.

Lợi ích kiểm tra ban đêm trong giải pháp năng lượng

Lợi ích kiểm tra ban đêm trong giải pháp năng lượng

2.4 Quản lý phát điện

Giải pháp năng lượng từ máy bay không người lái cung cấp dữ liệu nhiệt và hình ảnh quan trọng về tình trạng của các nhà máy điện, vì vậy nhân viên có thể xác định rủi ro và giải quyết chúng nhanh chóng mà không cần ngừng hoạt động. Trong quản lý phát điện, tiến hành thực hiện các chuyến bay tự động lên và xung quanh các tua-bin gió để ghi lại tình trạng của chúng và phóng to các lỗi để sửa chữa kịp thời.

Flycam giúp quản lý phát điện giải pháp năng lượng tuyệt vời

Flycam giúp quản lý phát điện giải pháp năng lượng tuyệt vời

Bên cạnh đó, có được chỉ số nhiệt độ thời gian thực của các tấm pin mặt trời bằng cách sử dụng máy bay không người lái được trang bị cảm biến nhiệt trực quan và đo phóng xạ để xác định ngay các bất thường.

2.5 Các hoạt động quản lý khác

Ứng dụng khác trong của flycam trong công nghiệp điện là có thể loại bỏ các mảnh vụn mà không gây nguy hiểm cho nhân viên hoặc dừng hoạt động.

Ứng dụng loại bỏ các mảnh vụn của flycam công nghiệp điện

Ứng dụng loại bỏ các mảnh vụn của flycam công nghiệp điện

Lợi ích chính đó là nhanh chóng dọn sạch các mảnh vụn trong đường dây điện bằng cách sử dụng máy bay không người lái được trang bị các công cụ chuyên dụng, giữ an toàn cho nhân viên trên mặt đất và tránh tắt máy.

3. Tư vấn máy bay không người lái dành cho doanh nghiệp tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm giao bán Flycam giá rẻ. Tuy nhiên để có thể lựa chọn một chiếc Flycam không chỉ đảm bảo chất lượng mà giá cả lại hợp lý bạn nên biết đến các địa điểm để mua Flycam cho phù hợp. Đại lý AGS Technologies là một trong những đơn vị hàng đầu phân phối Drone - thiết bị bay không người lái chính hãng đến từ DJI. Truy cập ngay website “agstech.vn” hoặc liên hệ trực tiếp hotline 07.9988.5588 để nhận tư vấn miễn phí về các thông tin máy bay không người lái. 

Ngay từ bây giờ, đừng quên liên hệ để chúng tôi tư vấn và báo giá mẫu drone hiện đại nhất để có thể hỗ trợ trong công việc của bạn nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

Thông tin liên hệ:

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY