NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Máy ảnh DJI Zenmuse XT cung cấp nhiều lợi thế cho việc kiểm tra các bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mái nhà và nhân viên vận hành các trang trại năng lượng mặt trời lớn. Ngoài việc có thể xem rõ các nhiệt độ khác thường trên ảnh nhiệt sắc nét, Zenmuse XT có thể được sử dụng để quét các tấm pin mặt trời được lắp đặt trong quá trình hoạt động bình thường trên các khu vực rộng lớn trong một khung thời gian ngắn. Điều này giúp phát hiện và cách ly nhanh chóng các tấm pin có vấn đề, sẵn sàng cho hành động khắc phục, giữ cho sản xuất năng lượng ở mức tối ưu. Được gắn kèm với DJI M100, XT sẽ có thời gian bay hơn 30 phút giúp kiểm tra các khu vực rộng trong một chuyến bay. Dòng máy Inspire của DJI khi kết hợp với máy ảnh Zenmuse X3 hoặc X5 cung cấp cho các nhà máy năng lượng mặt trời khả năng kiểm tra một loạt các tấm pin nhanh chóng. Thay vì gửi các kiểm tra viên vào nhà máy để kiểm tra từng tấm riêng lẻ, một chuyến bay trên cao được ghi lại bằng video 4K cung cấp hình ảnh sắc nét cần thiết để hoàn thành kiểm tra ban đầu. Sau đó, các nhân viên chỉ cần kiểm tra các tấm pin có vấn đề, làm tăng đáng kể hiệu quả và năng suất của họ.

CÁC SẢN PHẨM CHO GIẢI PHÁP

MATRICE 200 SERIES

ZENMUSE XT

NĂNG LƯỢNG GIÓ

Việc kiểm tra bảo trì các tuabin gió thường rất khó khăn. Các phương pháp hiện tại liên quan đến việc đưa nhân viên lên cao gây rủi ro đáng kể về sức khỏe và an toàn. Do đó, mỗi lần kiểm tra đòi hỏi thời gian chết lớn và lập kế hoạch tỉ mỉ trước khi có thể thực hiện, làm giảm hiệu quả tổng thể của việc tạo ra năng lượng.

Tiến hành kiểm tra tuabin gió thông qua UAV là một cải tiến đáng kể so với các phương pháp hiện có. Một UAV có thể bay chính xác và chắc chắn trong phạm vi gần với tuabin, loại bỏ khả năng khiến mọi người gặp nguy hiểm. Các công nghệ Nhận biết trước hướng và tránh va chạm trên DJI Phantom 4 và Matrice 100 đảm bảo rằng một cơn gió bất ngờ hoặc lỗi phi công sẽ thể không gây ra va chạm.

Dòng máy ảnh Micro Four Thirds Zenmuse X5 của DJI tương thích với dòng DJI Inspire và DJI Matrice 100 tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao, hình ảnh 16 megapixel và video 4K, lý tưởng để xác định vết hở, vết nứt hoặc các chỉ số về ứng suất cấu trúc có thể cần sửa chữa. Vì tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy bay nên nhân viên có thể tiến hành kiểm tra tại chỗ hoặc quay lại văn phòng để xem xét lỗi. Những đổi mới này cho phép các nhóm kiểm tra tăng hiệu quả tổng thể của họ đồng thời giảm thời gian dừng hoạt động của cơ sở.

CÁC SẢN PHẨM CHO GIẢI PHÁP

MATRICE 200 SERIES

ZENMUSE Z30

NĂNG LƯỢNG DẦU KHÍ

An toàn và hiệu quả là cực kì quan trọng đối với các nhà máy lọc nhiên liệu hiện đại và kiểm tra là nhiệm vụ quan trọng để duy trì hoạt động. Các phương pháp kiểm tra truyền thống luôn luôn gây khó khăn vì các nhà máy có diện tích rộng lớn với cấu trúc phức tạp. Với UAV, các nhà máy rộng lớn nhất cũng sẽ được kiểm tra nhanh chóng từ trên không. Dòng máy DJI Phantom cung cấp khảo sát nhà máy đơn giản, kiểm tra ở trên cao cũng như kiểm tra ở khoảng cách gần. Các trường hợp đòi hỏi khắt khe hơn có thể tham khảo danh mục sản phẩm của DJI với cảm biến hình ảnh nhiệt Zenmuse XT được tạo ra cùng với FLIR, Zenmuse X5 với cảm biến Micro Four Thirds và nền tảng hiệu quả cao cung cấp thời gian bay kéo dài lên đến 30 phút . Tuy nhiên, dù áp dụng công nghệ nào, các hệ thống này đều giúp các đội kiểm tra xác định nhanh chóng các điểm yếu về cấu trúc, quét các điểm nóng, xác định rò rỉ khí và hơn thế nữa, cho phép họ đưa ra quyết định nhanh chóng và di chuyển hiệu quả hơn trong các hành động khắc phục.

CÁC SẢN PHẨM CHO GIẢI PHÁP

MATRICE 200 SERIES

ZENMUSE XT

NĂNG LƯỢNG ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN

Hệ thống các mạng lưới điện trải dài khắp cả nước. Sự phân tán cũng như độ cao của chúng gây những thách thức lớn trong vấn đề bảo trì, sửa chữa. Theo truyền thống, việc kiểm tra được thực hiện bằng các phương pháp dựa trên máy bay trực thăng, nhưng có thể kiểm tra dễ dàng và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng các đội kiểm tra UAV được trang bị DJI Inspire PRO gắn máy ảnh DJI Zenmuse X5 Micro Four Thirds, có thể bắt đầu kiểm tra trên không ngay khi đến nơi. Có khả năng chụp ảnh 16 megapixel và video 4K, những hình ảnh mà máy ảnh này chụp đủ chi tiết để phân tích hậu kiểm tốt trong khi nguồn cấp dữ liệu trực tiếp sẽ cho phép người vận hành nhìn thấy các vấn đề quan trọng khi họ bay. Dòng máy hạng nặng DJI M600 kết hợp với gimbal DJI Ronin-MX cung cấp cho các đội kiểm tra khả năng triển khai các camera cảm biến chuyên dụng cần thiết cho công việc chuyên biệt hơn. Được trang bị bộ điều khiển chuyến bay A3 mới, nó có thể được nâng cấp với hệ thống D-RTK GNSS của DJI cho độ chính xác ở mức độ centimet. Hai hệ thống vệ tinh và IMU bổ sung cũng có thể được thêm vào tạo ra tổng cộng sáu lớp dự phòng để đảm bảo nó bay với độ tin cậy tuyệt đối mọi lúc. Sự hỗ trợ từ SDK của DJI cho phép nó được tùy chỉnh để đơn giản hóa việc kiểm tra, từ các kiểu bay được tiêu chuẩn hóa cho đến chuyến bay tự động hoàn toàn, và một trạm cơ sở cũng có thể được sử dụng để cho phép điều khiển đồng thời 5 máy bay để kiểm tra đồng thời các phân đoạn đường dây điện khác nhau.

CÁC SẢN PHẨM CHO GIẢI PHÁP

MATRICE 200 SERIES

NĂNG LƯỢNG HẠT NHÂN

Năng lượng hạt nhân là một trong những nguồn năng lượng hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, các nhà máy hạt nhân phải được quản lý với các tiêu chuẩn hoạt động nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn. Vật liệu hạt nhân cũng gây rủi ro nghiêm trọng về an toàn cho nhân viên kiểm tra. Điều này củng cố hơn cho việc sử dụng các giải pháp từ xa. Sử dụng UAV để kiểm tra trong các tình huống này giúp công việc được tiến hành nhanh hơn các phương pháp truyền thống. DJI Inspire được trang bị máy ảnh nhiệt DJI Zenmuse XT là một giải pháp đo nhiệt độ tích hợp, sẵn sàng để phát hiện tiềm ẩn về rò rỉ hoặc ứng suất cấu trúc không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Inspire cũng có thể được sử dụng với máy ảnh Micro Four Thirds Zenmuse X5 có độ phân giải cao của DJI để tạo ra một nền tảng linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của các đội kiểm tra và các trường hợp khác nhau.

CÁC SẢN PHẨM CHO GIẢI PHÁP

MATRICE 200 SERIES

ZENMUSE XT

Liên Hệ Với Chúng Tôi