messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Bản nâng cấp Firmware mới cho dòng Matrice 30 Series

Đây là mọi thứ bạn cần biết về bản cập nhật firmware mới của M30 Kể từ khi được ra mắt, dòng máy bay không người lái hàng đầu của DJI dành cho ứng dụng công nghiệp, Matrice 30 Series, đã mang đến cho các phi công drone thương mại trải nghiệm vận hành hiệu […]

Đây là mọi thứ bạn cần biết về bản cập nhật firmware mới của M30

Kể từ khi được ra mắt, dòng máy bay không người lái hàng đầu của DJI dành cho ứng dụng công nghiệp, Matrice 30 Series, đã mang đến cho các phi công drone thương mại trải nghiệm vận hành hiệu quả, thông minh, an toàn và đáng tin cậy nhờ hiệu suất mạnh mẽ của nó.

Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022, nền tảng bay hàng đầu này đã nhận được bản nâng cấp firmware mới, bổ sung một số chức năng thực tế và một lần nữa nâng cao tiềm năng hoạt động của nó.

Nâng cấp đáng kể cho Smart Inspection

Việc kiểm tra định kỳ bằng UAV đối với cầu, lưới điện, mỏ dầu, đường ống và các thiết bị khác có thể xác định rủi ro và đảm bảo hoạt động bình thường một cách kịp thời, nhưng quá trình này lặp đi lặp lại và tốn nhiều công sức của phi công. Việc sử dụng Smart Inspection có thể giảm bớt một số thách thức này, cho phép hoàn thành kiểm tra với chi phí thấp, hiệu quả cao và chất lượng cao.

Smart Inspection cho phép phi công ghi lại các chuyến bay thủ công của họ, bao gồm tuyến đường bay, góc gimbal và cài đặt ảnh. Sau đó, bất kỳ phi công nào cũng có thể quay lại cùng một địa điểm và để M30 tự động lặp lại bất kỳ chuyến bay đã lưu nào. Smart Inspection giúp tiết kiệm đến 90% các bước thao tác, tăng đáng kể hiệu quả kiểm tra. Bản cập nhật firmware mới nhất này cải thiện độ chính xác của việc chụp phương tiện và đảm bảo các bức ảnh được thu thập là chính xác nhất.

  1. Khung mục tiêu mới

Khi thực hiện các nhiệm vụ ghi hình, “Khung mục tiêu” được thêm vào bên dưới ống kính zoom: đối tượng mục tiêu được đặt trước trong khung đối tượng mục tiêu dưới ống kính zoom. Sau khi hoàn thành ghi lại nhiệm vụ, hệ thống sẽ tự động tạo khung cho khu vực mục tiêu của mẫu chụp mà không cần phải tạo khung thủ công, điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của việc lập kế hoạch tuyến đường.

  1. Ổn định zoom được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI

Trước đây, Smart Inspection khi sử dụng ống kính zoom để tìm và chụp đối tượng mục tiêu dễ bị ảnh hưởng bởi lỗi tín hiệu RTK, gió mạnh, v.v., dẫn đến đôi khi không chụp đối tượng mục tiêu một cách chính xác.

Với bản cập nhật firmware mới nhất này, một thuật toán AI mới sẽ tìm kiếm và phù hợp với khung mục tiêu từ màn hình góc rộng để giúp điều chỉnh góc chụp của camera. Điều này giúp đảm bảo rằng cùng một khu vực mục tiêu được nắm bắt cho mỗi hoạt động.

Ở khoảng cách phù hợp, máy bay không cần thay đổi vị trí thường xuyên và một điểm waypoint duy nhất có thể chụp ảnh chính xác nhiều đối tượng mục tiêu, nâng cao hiệu quả hoạt động. Trong một thử nghiệm kiểm tra cầu gần đây, Matrice 30 đã được sử dụng để chụp nhiều kẹp khóa cầu từ khoảng cách 50 mét từ một điểm đến duy nhất, giúp tăng hiệu quả của một nhiệm vụ kiểm tra lên 2,6 lần.

  1. Chức năng đo độ sáng phục hồi mới

Các hoạt động kiểm tra định kỳ và mang tính chất cố định và dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của ánh sáng môi trường bên ngoài, dẫn đến hình ảnh không rõ ràng.

Ban nang cap Firmware moi cho Matrice 30 Series 2

Firmware mới bổ sung chức năng đo độ sáng phục hồi mới. Máy bay không người lái sẽ ghi lại giá trị độ sáng và các thông số khác của ảnh mẫu trong quá trình ghi nhiệm vụ và sẽ phục hồi đo sáng một cách độc lập khi chụp lại. Vào buổi tối, M30 vẫn có thể chụp ảnh mục tiêu rõ nét, chi tiết, đảm bảo chất lượng kết quả hoạt động.Ban nang cap Firmware moi cho Matrice 30 Series 1

  1. Điểm waypoint không chụp ảnh qua đường bay

Một số điểm waypoint trong lộ trình bay được đặt để đảm bảo an toàn, chẳng hạn như bay qua đường dây điện, chứ không phải để chụp ảnh cụ thể. Firmware mới nhất này cho phép bạn hướng dẫn máy bay không người lái không giảm tốc khi nó đến các điểm không chụp ảnh này và duy trì tốc độ của nó. Điều này tối ưu hóa thêm hiệu quả của tuyến đường và tiết kiệm pin.

Cải thiện độ chính xác của bản đồ

Phiên bản Firmware mới nhất này cho phép dòng sản phẩm Matrice 30 Series thực hiện đồng bộ hóa thời gian micro giây giữa camera, tay cầm điều khiển, RTK và hệ thống gimbal, giúp cải thiện đáng kể độ chính xác của bản đồ.

Ví dụ: khi làm việc với GSD là 5,01cm/px, độ cao chuyến bay là 141m và tốc độ bay là 7,5m/s, có thể đạt được độ chính xác ngang là 13,9cm và độ chính xác dọc là 22,3cm.

Giờ đây, M30 Series có thể được sử dụng trong nhiều công việc lập bản đồ khác nhau, chẳng hạn như đo lường khối lượng kho chứa, giúp nhanh chóng thu được thông tin có giá trị để hỗ trợ tại các địa điểm xây dựng và khai thác mỏ. Sau một trường hợp khẩn cấp hoặc thiên tai, M30 có thể nhanh chóng tạo bản đồ để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ.

Hỗ trợ tải dữ liệu cao toàn cầu

Trước đây, người dùng sẽ cần nhập tệp DSM trước để lấy thông tin địa hình, điều này rất mệt và tốn thời gian.

Giờ đây, M30 Series hỗ trợ tải xuống trực tiếp dữ liệu độ cao toàn cầu thông qua Pilot 2, giúp cho các nhiệm vụ theo địa hình trở nên dễ dàng hơn..

Ban nang cap Firmware moi cho Matrice 30 Series 3

Ban nang cap Firmware moi cho Matrice 30 Series 4

(Lưu ý: Sai số chính xác của các khu vực riêng lẻ lớn, vì vậy nên xác minh trước khi sử dụng và chú ý đến môi trường bay trong quá trình vận hành để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.)

Các cập nhật phụ kiện khác

Tối ưu hóa bảo vệ cho camera nhiệt M30T

Camera hồng ngoại vốn rất nhạy cảm và việc sử dụng không đúng cách có thể gây ra hư hỏng không thể khắc phục được. Firmware mới nhất này tối ưu hóa khả năng bảo vệ chống cháy camera nhiệt giảm khả năng hư hỏng. Để tìm hiểu thêm về cách bảo vệ camera nhiệt của bạn khỏi bị tổn hại, hãy đọc hướng dẫn cơ bản về Drone nhiệt của chúng tôi.

Để truy cập phiên bản firmware mới nhất này, hãy điều hướng đến trang Tải xuống M30 hoặc nhấp vào đây.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY