messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Cách điều khiển Flycam đơn giản cho người mới

Để có những trải nghiệm thú vị và an toàn với chiếc flycam, bạn cần biết cách điều khiển flycam, các nút điều khiển, các quy định an toàn cũng như các chế độ bay có sẵn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển flycam cũng như những điều cần biết […]

Để có những trải nghiệm thú vị và an toàn với chiếc flycam, bạn cần biết cách điều khiển flycam, các nút điều khiển, các quy định an toàn cũng như các chế độ bay có sẵn.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển flycam cũng như những điều cần biết trước khi bay để bạn đảm bảo an toàn và khai thác hiệu quả các tính năng của thiết bị.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐIỀU KHIỂN FLYCAM

Hiểu rõ về thiết bị của mình

PHAM VI

Trước khi muốn điều khiển flycam, bạn cần phải hiểu rõ về thiết bị của mình. Hãy tìm hiểu về các chế độ điều khiển, các nút điều khiển, cài đặt, thời gian hoạt động, hiệu suất của máy bay. Ngoài ra bạn cũng cần nghiên cứu một số quy tắc và giới hạn khi bay để điều khiển thiết bị bay hoạt động hợp pháp.

Bộ điều khiển flycam

Bộ điều khiển của các dòng flycam khác nhau có thể không giống nhau về hình dạng và kích thước, nhưng về cơ bản, các chức năng của chúng đều tương tự nhau. Trên bộ điều khiển của các dòng thông dụng như Mavic 3, Mavic 2, Mini, Phantom, Spark sẽ có các nút chức năng như sau:

 • Joystick bên trái: Đẩy lên sẽ khiến flycam bay lên, kéo xuống sẽ khiến flycam bay xuống. Đẩy joystick sang trái hoặc phải sẽ khiến flycam xoay theo chiều đó.

 • Joystick bên phải: Cần điều khiển này được dùng để điều khiển hướng và chuyển động của flycam. Đẩy joystick lên, xuống, trái, phải sẽ khiến máy bay di chuyển tiến lên trước, lùi về sau, sang trái, sang phải.

 • Ngoài ra trên bộ điều khiển sẽ có các nút bấm giúp bạn điều khiển camera để thực hiện các chức năng như chụp ảnh, ghi hình, nghiêng lên xuống, quét xoay tròn, và nút mở Menu. Bạn cần nắm rõ chức năng của các nút trước khi thử bay.

Bộ điều khiển flycam hầu như được thiết kế để người dùng dễ dàng sử dụng, bạn cần làm quen với các thao tác và vị trí của các nút để sử dụng thành thạo. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy bật chế độ GPS khi đang bay, như vậy máy bay sẽ tự lơ lửng và giữ nguyên vị trí nếu bạn dừng điều khiển control sticks.

Lựa chọn địa điểm tập bay hợp pháp

Để có chuyến bay an toàn, trước hết bạn cần nắm rõ quy định về bay flycam tại nơi bạn sinh sống và lựa chọn địa điểm bay hợp pháp. Ghi nhớ vị trí của các tòa nhà, cây cối và đường dây điện để bạn có thể bay một cách an toàn.

Copy of In Blog Image Template 2021 06 15T135834.014 1

Lời khuyên là bạn nên chọn bay tại khu đất trống, rộng rãi, ít chướng ngại vật, không nên bay ở những khu vực có nhiều nhà cao tầng, cột điện, đường dây điện… để tránh những tình huống bất ngờ xảy ra. Không nên điều khiển flycam trong những ngày mưa hoặc gió lớn để đảm bảo an toàn.

Check list trước khi bay

Danh sách các kiểm tra trước khi bay gồm có:

 • Đảm bảo bộ điều khiển từ xa, thiết bị di động và Pin Máy bay Thông minh đã được sạc đầy.

 • Đảm bảo Pin Máy bay Thông minh và các cánh quạt được gắn chắc chắn.

 • Đảm bảo rằng các cánh tay máy bay được mở ra.

 • Đảm bảo gimbal và máy ảnh hoạt động bình thường.

 • Đảm bảo rằng không có vật gì cản trở động cơ và chúng hoạt động bình thường.

 • Đảm bảo rằng DJI Fly đã được kết nối thành công với máy bay.

 • Đảm bảo rằng ống kính máy ảnh và các cảm biến của Hệ thống tầm nhìn sạch sẽ.

 • Chỉ sử dụng các bộ phận DJI chính hãng hoặc các bộ phận được chứng nhận bởi DJI. Các bộ phận hoặc bộ phận trái phép từ các nhà sản xuất không được DJI chứng nhận có thể gây ra trục trặc hệ thống và ảnh hưởng đến an toàn.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐIỀU KHIỂN BAY FLYCAM

Sau khi bạn đã nắm vững được những điều cần thiết để điều khiển chuyến bay an toàn, AGS Tech xin hướng dẫn cách điều khiển flycam bay trong thực tế một cách đơn giản.

Copy of In Blog Image Template 2020 12 15T105118.089 1 1 1

Lưu ý trước khi điều khiển bay flycam

Trước khi bắt đầu điều khiển flycam, hãy chọn một nơi không gian mở, rộng rãi, ít chướng ngại vật, đặt máy bay tại vị trí bằng phẳng, hướng đuôi máy bay về phía bạn.

Các nút chức năng của bộ điều khiển như sau:

 • Hai cần joystick để điều hướng máy bay.

 • Nút Return To Home (RTH), nhấn giữ để máy bay quay về điểm xuất phát.

 • Nút Function (Fn) cho phép gán những chức năng khác, mặc định nhấn một lần là đặt gimbal về trung tâm, hai lần liên tiếp là bật đèn led hạ cánh.

 • Nút quay phim, chụp ảnh

 • Bánh xe điều chỉnh góc lên/xuống của camera

 • Một số bộ điều khiển flycam cao cấp còn có thêm một vài phím chức năng mở rộng.

Kiểm tra trạng thái hoạt động của thiết bị. Hãng máy bay luôn đưa ra cảnh báo cho người dùng trên màn hình điện thoại, chẳng hạn như: “GPS chưa đủ, máy bay sẽ không giữ được vị trí. Hãy bay cẩn thận”.

Tín hiệu GPS cần được ổn định khi cất cánh, điểm Homepoint phải đúng, tránh trường hợp nhận sai Homepoint sẽ khiến flycam quay về sai vị trí.

Bắt đầu bay flycam

Cất cánh: Có hai cách để bạn điều khiển flycam cất cánh:

 • Cách 1: Trên màn hình, nhấn và giữ nút take off, máy bay sẽ tự động bay lên. 

 • Cách 2: Bạn gạt 2 cần Joystick về góc 45 độ vào phía trong, khi đó động cơ máy bay sẽ hoạt động. Sau khi cất cánh, chúng ta bắt đầu nâng dần độ cao bằng cách đẩy cần bên trái về phía trước. Lúc này, hệ thống sẽ tự động update lại vị trí độ cao của điểm Homepoint và thông báo trên màn hình.

Chuyển động flycam: Điều khiển chuyển động flycam thông qua bộ điều khiển. Cần bên trái sẽ điều khiển máy bay theo phương dọc, và cần bên phải sẽ điều khiển hướng đi của máy bay theo phương ngang. Bạn cũng nên tập làm quen với bánh xe điều chỉnh góc quay của camera.

Hạ cánh: Để flycam hạ cánh, bạn điều khiển flycam đến khu vực muốn hạ cánh và giảm độ cao, đến khi máy bay xuống đến độ cao nhất định, nó sẽ trở về trạng thái hạ cánh. Cách khác đó là bạn nhấn nút hạ cánh trên màn hình, sau đó nhấn và giữ đến khi hệ thống nhận lệnh, máy bay sẽ tự động hạ cánh.

Nếu flycam bay quá xa, bạn không thấy được máy bay đang ở đâu để hạ cánh, hãy nhấn giữ nút RTH để may bay quay về điểm ban đầu. Lưu ý, bạn phải đảm bảo tín hiệu GPS ổn định trong suốt quá trình bay.

Trên đây là hướng dẫn cách điều khiển flycam chi tiết cho người mới. Để được tư vấn cụ thể về các sản phẩm flycam, quý khách vui lòng liên hệ AGS Tech để chúng tôi hỗ trợ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY