messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Đánh giá Mavic 3 Enterprise qua hàng loạt thử nghiệm hoạt động thực tế về ngành lưới điện

Trong ứng dụng kiểm tra năng lượng, UAV cỡ nhỏ luôn là mẫu có số lượng người dùng lớn nhất trong ngành lưới điện với tần suất sử dụng cao nhất. Trước khi phát hành dòng DJI Mavic 3 Enterprise, DJI và một số chuyên gia đã cùng nhau thực hiện nhiều thử nghiệm thực […]

Trong ứng dụng kiểm tra năng lượng, UAV cỡ nhỏ luôn là mẫu có số lượng người dùng lớn nhất trong ngành lưới điện với tần suất sử dụng cao nhất. Trước khi phát hành dòng DJI Mavic 3 Enterprise, DJI và một số chuyên gia đã cùng nhau thực hiện nhiều thử nghiệm thực tế để kiểm tra năng lượng. Chúng ta hãy xem những thay đổi mà máy bay không người lái Mavic 3 Enterprise đem lại.

Thử nghiệm hiệu quả kiểm tra bằng các chuyến bay không người lái  nâng cao hiệu suất làm việc

Một trong những giá trị quan trọng nhất của máy bay không người lái để kiểm tra lưới điện là cải thiện đáng kể hiệu quả kiểm tra. Máy bay không người lái dòng Mavic 3 Enterprise mới đã được nâng cấp về thời lượng pin, chất lượng hình ảnh camera và liên kết truyền hình ảnh, mang lại trải nghiệm vận hành tốt hơn cho việc kiểm tra lưới điện.

Trong thử nghiệm kiểm tra của Công ty cung cấp điện lưới Panzhihua của Nhà nước, trong điều kiện môi trường làm việc với độ cao trung bình 2.000 mét, Mavic 3E đã được sử dụng để tiến hành kiểm tra tự động trụ điện cao thế mạch kép 110kV. Thời lượng pin của 3E được cải thiện gần 50% mang đến thời gian làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nhờ cải thiện tốc độ lấy nét và tối ưu hóa lộ trình, phép đo thực tế cuối cùng cho thấy 1 viên pin của Mavic 3E có thể hoàn thành công việc kiểm tra 3,5 trụ điện. So với 1,8 trụ  trước đây, hiệu quả của một lần bay đã tăng gần 1,9 lần.

danh gia mavic 3 enterprise qua hang loat thu nghiem hoat dong thuc te ve nganh luoi dien

Sử dụng ống kính tele quang học 7x – Hình ảnh rõ nét hơn dù ở khoảng cách xa

Đối với đường dây 500 kV trở lên, cột điện lớn hơn và nhiều điểm kiểm tra hơn. Việc kiểm tra UAV truyền thống cần phải ở gần trụ và liên tục thay đổi vị trí bay để hoàn thành công việc kiểm tra, đòi hỏi trình độ vận hành cao của phi công. Ngoài ra, quá trình thay đổi vị trí bay cũng cần nhiều thời gian bay hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn, từ đó làm giảm hiệu quả kiểm tra.

Mavic 3 Enterprise được trang bị một ống kính tele có tiêu cự tương đương 162mm theo tiêu chuẩn, để phục vụ công việc kiểm tra trụ điện cao thế, các kiểm tra viên không cần mất thêm thời gian để đưa drone đến gần tháp, độ phóng đại ống kính tele quang học 7x giúp công tác kiểm tra đạt hiệu quả dù ở khoảng cách xa.

danh gia mavic 3 enterprise qua hang loat thu nghiem hoat dong thuc te ve nganh luoi dien 01

Ngoài ra, ống kính tele cũng có thể mang lại những lợi ích sau:

  1. Mavic 3 Enterprise Series hỗ trợ zoom lai tối đa 56x. Khi chụp biển số cột và tháp, phi công có thể chụp ảnh rõ nét qua ống kính tele mà không cần hạ độ cao chuyến bay, tiết kiệm thời gian bay.
  2. Đối với trụ điện cao thế, việc sử dụng ống kính tele có thể duy trì khoảng cách an toàn một cách hiệu quả và tránh những rủi ro bất ngờ do nhiễu điện từ và các ảnh hưởng khác gây ra.
  3. Sử dụng ống kính tele để thay đổi phương pháp chụp ảnh kiểm tra gần tháp trước đây. Cho dù đó là kiểm tra thủ công hay chuyến bay tự động, có thể giảm bớt khó khăn trong vận hành và cải thiện an toàn chuyến bay một cách hiệu quả.

Đo thực tế bán kính hoạt động và hiệu quả kiểm tra toàn diện – Hiệu suất truyền hình ảnh mạnh mẽ hơn

Trong thử nghiệm đường dây 500kV thuộc thẩm quyền của Công ty Lưới điện Quốc gia Cát Lâm, Mavic 3T đã được sử dụng để tiến hành các thử nghiệm kiểm tra nguồn điện toàn diện, có thể mở rộng bán kính hoạt động một cách hiệu quả và nâng cao hiệu quả kiểm tra.

Bán kính hoạt động hiệu quả phụ thuộc vào hiệu suất truyền hình ảnh, bán kính hoạt động lớn hơn có nghĩa là phi công máy bay không người lái không cần phải thường xuyên thay đổi vị trí cất cánh và có thể tối đa hóa việc sử dụng thời gian bay để nâng cao hiệu quả. Dòng Mavic 3 Enterprise sử dụng phiên bản công nghiệp truyền video O3, được thiết kế với 4 ăng-ten thu và có khoảng cách truyền video tối đa là 15 km (FCC), có thể cải thiện hiệu suất truyền video và đảm bảo khoảng cách liên lạc ngay cả trong môi trường nhiễu.

Trong thử nghiệm này, trong cùng một môi trường hoạt động, bài kiểm tra khoảng cách truyền tín hiệu của Mavic 3T đạt 5,7 km, so với kết quả thử nghiệm của các dòng UAV kích thước nhỏ khác của DJI là 2,7 km, bán kính hoạt động hiệu quả đã tăng 128%. Trong trường hợp phi công không di chuyển, một lần bay có thể hoàn thành công việc kiểm tra 16 trụ điện.

Không chỉ vậy, mô-đun máy ảnh được nâng cấp đã cải thiện chất lượng hình ảnh của máy ảnh Mavic 3T. Mavic 3T được trang bị một camera góc rộng độ phân giải ​​48 megapixel. Thông qua phương pháp kiểm tra phóng to và thu nhỏ trên camera, UAV có thể nhận diện nhiều điểm kiểm tra trên cùng một lần quét. Việc chụp nhiều điểm kiểm tra giúp rút ngắn đáng kể thời gian. Qua đo đạc thực tế, công việc kiểm định trụ điện cao thế 500kV vốn dĩ mất gần 20 phút thì nay dùng phương pháp zoom chỉ mất 6 phút, tức chỉ bằng 30% so với thời gian ban đầu.

Hỗ trợ điều khiển qua mạng 4G – Gia tăng khoảng cách điều khiển

Môi trường ngoại ô rất phức tạp, chiều cao của trụ điện phân phối thấp và hầu hết các đường lưới điện phân phối đều nằm xen kẽ giữa các tòa nhà, đem lại những thách thức lớn cho công tác kiểm tra. Trong công việc kiểm tra bằng máy bay không người lái trước đây, phi công phải thường xuyên di chuyển giữa các điểm cất cánh khác nhau và lãng phí rất nhiều thời gian cho việc di chuyển, khiến hiệu quả kiểm tra tổng thể thấp.

danh gia mavic 3 enterprise qua hang loat thu nghiem hoat dong thuc te ve nganh luoi dien 02

Tạm kết:

Mavic 3 Enterprise Series là thế hệ máy bay không người lái Enterprise cỡ nhỏ mới nhất của DJI, đem lại hiệu quả tuyệt vời và kết cấu gọn nhẹ. Nó không chỉ có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề vận hành trong ngành Điện như địa hình phức tạp, khoảng cách đường dây dài và chi phí kiểm tra thủ công cao mà còn có thể bảo vệ tốt hơn sự an toàn của những người lao động ở trong môi trường làm việc nhiều rủi ro.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY