messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hiện tại và tương lai của giao hàng bằng máy bay không người lái

Những điều bạn cần biết về giao hàng bằng máy bay không người lái Máy bay không người lái giao hàng rất có thể là Bước đột phá mới để các doanh nghiệp giao hàng cho khách hàng của họ. Chúng cũng có thể cực kỳ hữu ích trong việc vận chuyển các mặt hàng […]

Những điều bạn cần biết về giao hàng bằng máy bay không người lái

Máy bay không người lái giao hàng rất có thể là Bước đột phá mới để các doanh nghiệp giao hàng cho khách hàng của họ. Chúng cũng có thể cực kỳ hữu ích trong việc vận chuyển các mặt hàng nhạy cảm như vật tư y tế đến những khu vực cần chúng. Gần đây, nhiều công ty cung cấp máy bay không người lái tự động như Amazon Air, Flirtey và Google Wing đã thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái, tất cả đều với hy vọng một ngày nào đó nó sẽ trở thành xu hướng chủ đạo.

Phát triển luật sử dụng máy bay không người lái và giao hàng bằng máy bay không người lái

Chính phủ liên bang đã thiết lập các luật liên quan đến việc sử dụng máy bay không người lái ở Hoa Kỳ. Cụ thể, Cục Hàng không Liên bang đã tạo ra các quy định liên quan đến máy bay không người lái tự động. Chúng bao gồm các quy định như:

giao hang bang may bay khong nguoi lai 1

 • Đừng vận hành máy bay không người lái của bạn một cách bất cẩn hoặc liều lĩnh.
 • Tránh xa máy bay có người lái.
 • Không điều khiển máy bay không người lái từ phương tiện đang di chuyển trừ khi đáp ứng một số điều kiện nhất định.
 • Đừng bay qua người, trừ những trường hợp cụ thể.
 • Không vận hành nhiều máy bay không người lái cùng một lúc.
 • Giữ máy bay không người lái trong tầm nhìn của bạn.
 • Bay vào ban ngày; có thể bay trong giờ chạng vạng nếu máy bay không người lái được trang bị đèn chống va chạm.
 • Giữ máy bay không người lái cách mặt đất 400 feet.
 • Đừng vượt quá 100 dặm / giờ.

Ngoài ra, hãy nhớ đăng ký máy bay không người lái của bạn.

Lợi ích của việc giao hàng bằng drone

Việc giao hàng bằng máy bay không người lái có nhiều ưu điểm khác nhau, cụ thể:

giao hang bang may bay khong nguoi lai 2

 • Tăng cường hậu cần. Việc giao hàng được thực hiện bằng các phương tiện truyền thống như xe tải cần phải bám sát đường, điều này có thể gây khó khăn khi các hãng vận chuyển đang lên kế hoạch cho các tuyến đường để đi từ nhà kho đến khách hàng. Việc giao hàng bằng máy bay không người lái được hoàn thành theo đường thẳng từ trung tâm phân loại đến đích của gói hàng, giúp hoạt động hậu cần hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Các khu vực kém phát triển được phục vụ tốt hơn. Ở nhiều khu vực trên thế giới, vấn đề giao thông kết hợp với đường sá kém phát triển khiến việc giao hàng mất nhiều thời gian để hoàn thành. Máy bay không người lái giao hàng hoàn toàn không phải đối mặt với các vấn đề của giao thông đường bộ nên các công ty chuyển phát có thể mở rộng dễ dàng hơn nhiều vào các khu vực này.
 • Tốc độ. Giao hàng bằng máy bay không người lái về cơ bản là một giải pháp đường hàng không trực tiếp đến khách hàng, giúp chúng nhanh hơn nhiều so với các phương thức giao hàng truyền thống.
 • Ít lưu lượng. Theo Amazon, phần lớn các gói hàng của khách hàng có trọng lượng dưới 5 pound, khiến chúng trở nên lý tưởng cho công nghệ máy bay không người lái. Hiện tại, tất cả các gói hàng đó đang chiếm chỗ trong các phương tiện giao hàng. Nếu việc giao hàng bằng máy bay không người lái có thể đảm nhận tất cả các kiện hàng nhẹ đó, thì nó sẽ giải phóng không gian trong các phương tiện giao hàng, nghĩa là sẽ có ít người phải di chuyển hơn cùng một lúc.
 • Trị giá. Theo Zippia, chi phí lao động đang tăng lên trên khắp Hoa Kỳ, có nghĩa là việc giao hàng truyền thống sẽ chỉ trở nên đắt đỏ hơn theo thời gian. Mặc dù giá ban đầu của công nghệ máy bay không người lái có thể cao, nhưng lao động tham gia ít hơn rất nhiều, giúp việc giao hàng bằng máy bay không người lái tiết kiệm chi phí hơn theo thời gian.
 • Thân thiện với môi trường. Hầu hết các máy bay không người lái đều chạy bằng điện khiến chúng thân thiện với môi trường. Ngoài ra, với ít phương tiện giao hàng hơn trên đường, lượng khí thải carbon sẽ giảm xuống.

Thí điểm BVLOS

Thử nghiệm BVLOS — Thử nghiệm ngoài tầm nhìn trực quan — có nghĩa là điều khiển máy bay không người lái đủ xa để bạn không thể nhìn thấy nó nữa. Hiện tại, những thao tác như vậy được coi là bất hợp pháp vì nếu bạn không thể nhìn thấy máy bay không người lái của mình, thì nhận thức của bạn về những gì xung quanh nó sẽ bị hạn chế đáng kể. Nguy cơ máy bay không người lái bị rơi hoặc bị mất tăng cao đáng kể trong điều kiện BVLOS. Đây là một thách thức đặc biệt đối với máy bay không người lái giao hàng được tự động hóa và không được điều khiển bởi con người.

Các ứng dụng hiện nay cho việc giao hàng bằng máy bay không người lái

Dronegenuity liệt kê một loạt các ứng dụng đang sử dụng giao hàng bằng máy bay không người lái:

 • Giao đồ ăn. Lần giao bánh pizza đầu tiên bằng máy bay không người lái diễn ra vào năm 2016 tại New Zealand. Cùng năm đó, 7-Eleven hợp tác với công ty máy bay không người lái Flirtey để hoàn thành 77 chuyến giao hàng tại Reno, NV. Uber Eats, như một phần của sáng kiến Uber Elevate và dự kiến sẽ sử dụng phổ biến máy bay không người lái giao hàng vào đầu năm 2023.
 • Chăm sóc sức khỏe. Cho dù đó là vận chuyển vật tư y tế hay nội tạng, việc vận chuyển bằng máy bay không người lái có một tương lai đầy hứa hẹn như một phương tiện phân phối các mặt hàng đến những khu vực khó tiếp cận. Vào tháng 5 năm 2019, một quả thận để cấy ghép đã được chuyển bằng máy bay không người lái đến một bệnh nhân ở Baltimore. Máy bay không người lái cũng có thể được sử dụng để vận chuyển vắc xin trong một thùng chứa lạnh hoặc vận chuyển đơn thuốc đến viện dưỡng lão – một phương pháp được WeRobotics và Flying Labs tiên phong.
 • Phản ứng đầu tiên. Khảo sát các khu vực sau thiên tai hoặc sử dụng “máy bay không người lái cứu thương” được trang bị thiết bị cứu sinh như máy khử rung tim là những ứng dụng ứng phó khẩn cấp tiềm năng của máy bay không người lái giao hàng.
 • Viện trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai. Năm 2017, sau khi cơn bão Harvey đổ bộ, máy bay không người lái đã sửa chữa đường dây điện ở Houston, TX. Vào năm 2018, sau khi một đám cháy lớn lan rộng khắp Hechingen – Đức, máy bay không người lái đã được sử dụng để chụp ảnh để các đội cứu hỏa biết nơi cung cấp nước.
 • Bán lẻ. Theo Harvard, UPS đang khám phá một giải pháp kết hợp, trong đó một chiếc xe tải giao hàng sẽ chở các gói hàng đến một khu phố và sau đó sử dụng máy bay không người lái được phóng từ xe giao hàng để giao tất cả các gói hàng trong khu phố đó. Điều này đôi khi được gọi là giao hàng bằng máy bay không người lái “dặm cuối”.

Giao hàng bằng máy bay không người lái nhanh hơn bao nhiêu so với các phương thức giao hàng truyền thống?

Lượng thời gian giao hàng bằng máy bay không người lái được xác định bằng tốc độ nó có thể di chuyển từ điểm A đến điểm B theo đường thẳng. Phần “theo đường thẳng” là chìa khóa, vì đó là phần quan trọng khiến máy bay không người lái trở nên có giá trị đối với các công ty cần vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả.

giao hang bang may bay khong nguoi lai 3

Như đã đề cập trước đây, máy bay không người lái có thể tránh được các khúc cua, ngã rẽ và giao thông thông thường của đường, điều này khiến chúng rất phù hợp để thay thế cho các phương thức giao hàng truyền thống. Mặc dù tốc độ giao hàng thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách di chuyển, máy bay không người lái thường có khả năng di chuyển lên đến 50 dặm / giờ.

Amazon Prime Air

Amazon đã thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái trong nhiều năm như một phần của Prime Air. Công ty lần đầu tiên công bố ý định biến việc giao hàng bằng máy bay không người lái của Amazon trở thành một dịch vụ chính vào năm 2013 như một phần của phân đoạn 60 phút.

Kể từ đó, công ty đã gặp vô số khó khăn và thất bại khiến họ không thể đạt được mục tiêu đầy tham vọng là biến Amazon Prime Air trở thành xu hướng chủ đạo “trong vòng 4 đến 5 năm,” như Jeff Bezos đã nói trong cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, vào tháng 8 năm 2020, Amazon đã được FAA cho phép tiến hành các hoạt động của máy bay không người lái và kể từ đó đã ghi lại hàng nghìn giờ bay, nghĩa là dự án vẫn đang hoạt động và đang phát triển.

Các bước tiếp theo để giao hàng bằng máy bay không người lái trong tương lai

Giao hàng bằng máy bay không người lái chính thống có thể không còn quá xa. Ngoài Amazon Air, các công ty khác cũng đã bắt đầu hành động và thậm chí có thể vượt qua Amazon. Flirtey là công ty máy bay không người lái đầu tiên bay máy bay không người lái giao hàng được FAA phê duyệt vào năm 2015 và kể từ năm 2021, họ đang nhận đơn đặt hàng trước cho dòng sản phẩm máy bay không người lái của mình, theo Modern Shipper. Đáng chú ý, điều này bao gồm mẫu F4.5 của họ, còn được gọi là Eagle. Flirtey là một công ty đang phát triển nhanh chóng, sẵn sàng đóng góp nhiều cho ngành công nghiệp máy bay không người lái giao hàng: Tính đến năm 2021, doanh nghiệp này được định giá khoảng 100 triệu đô la.

Theo PC Mag, một công ty chuyển phát bằng máy bay không người lái khác, Zipline đã bắt đầu thực hiện các đợt airdrop theo toa ở Utah kể từ tháng 10 năm 2022 với sự phối hợp của Intermountain Healthcare. Trước đó, vào năm 2016, Zipline đã bắt đầu hoạt động tại Rwanda để vận chuyển vật tư y tế như vắc-xin. Vào năm 2020, công ty đã ký một thỏa thuận với Walmart để cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông qua máy bay không người lái.

Theo Forbes, vào năm 2021, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái Wing của Google đã sử dụng không gian không sử dụng trên đỉnh các trung tâm mua sắm ở Queensland – Úc để xây dựng các trung tâm máy bay không người lái. Các trung tâm này có thể vận chuyển hàng hóa thẳng từ các nhà bán lẻ trong trung tâm thương mại đến nhà của khách hàng. Bởi vì các chuyến bay chỉ kéo dài trong vài phút, người tiêu dùng có thể mua một mặt hàng thực phẩm như kem và sản phẩm sẽ vẫn được đông lạnh khi giao hàng đến. Queensland là một trong ba trung tâm thử nghiệm của Wing, cùng với các trung tâm khác đang hoạt động ở Helsinki, Phần Lan và Christiansburg, VA.

Bất kỳ hoặc tất cả các công ty này đều có thể đi đầu cho việc giao hàng bằng máy bay không người lái trong tương lai, nhưng có một điều chắc chắn: Giao hàng bằng máy bay không người lái sẽ sớm xuất hiện ngay sau khi mọi vấn đề phức tạp được giải quyết.

Tải thiết bị bay không người lái phù hợp để giao hàng bằng máy bay không người lái

Hàng hóa của máy bay không người lái thường phải khá nhẹ. Ví dụ, Amazon Air yêu cầu các gói hàng phải dưới 5 lbs. Giả sử tất cả các máy bay không người lái của nhà bán lẻ đều có khả năng vận chuyển tương tự nhau, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng để phân phối hầu hết danh mục của Amazon, bao gồm vật tư y tế, đồ ăn thức uống và các sản phẩm tương đối nhẹ khác.

WeRobotics đã phát triển thành công giải pháp giao hàng với Matrice 300 RTK. M300 Cargo tận dụng một máy bay không người lái thương mại có sẵn rộng rãi và có thể vận chuyển các gói hàng cách xa tới 7km.

giao hang bang may bay khong nguoi lai 4

Pin của máy bay không người lái giao hàng thường kéo dài trong khoảng 40-45 phút trước khi cần sạc lại, vì vậy khách hàng phải ở tương đối gần để máy bay không người lái giao hàng có thể phục vụ. Các giải pháp hỗn hợp nói trên kết hợp phương tiện giao hàng truyền thống với máy bay không người lái giao hàng, chẳng hạn như của UPS, hy vọng sẽ giảm thiểu hạn chế này.

Giao hàng bằng máy bay không người lái được coi là tương lai của vận chuyển hàng hóa

Có rất nhiều lợi ích đối với máy bay không người lái giao hàng tự động khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc vận chuyển hàng hóa. Tiến độ diễn ra chậm nhưng ổn định, điều này được mong đợi đối với một sản phẩm phức tạp và có công nghệ tiên tiến như vậy, cũng cần có sự giám sát của các quy định của FAA để được thử nghiệm an toàn. Tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, máy bay không người lái giao hàng sẽ sớm tạo ra tác động thông qua các đợt airdrop nhỏ do hiệu quả chi phí, tốc độ và tính thực tế thực sự của chúng.

Nếu bạn muốn yêu cầu bản demo sản phẩm của chúng tôi, hỏi về giá cả hoặc hỏi chúng tôi bất cứ điều gì khác, hãy liên hệ với chúng tôi tại DJI ngay hôm nay để bắt đầu.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY