messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn sử dụng DJI Zenmuse XT2 chi tiết

Bài viết sau đây AGS Tech chia sẻ hướng dẫn sử dụng DJI Zenmuse XT2 giúp bạn khai thác và sử dụng hiệu quả các tính năng của thiết bị này. Sách hướng dẫn sử dụng DJI Zenmuse XT2 có đi kèm khi bạn mua sản phẩm DJI Zenmuse XT2. Sau đây là chi tiết […]

Bài viết sau đây AGS Tech chia sẻ hướng dẫn sử dụng DJI Zenmuse XT2 giúp bạn khai thác và sử dụng hiệu quả các tính năng của thiết bị này.

Sách hướng dẫn sử dụng DJI Zenmuse XT2 có đi kèm khi bạn mua sản phẩm DJI Zenmuse XT2. Sau đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Tải xuống ứng dụng DJI Pilot

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng điều khiển DJI Pilot. Bạn có thể tìm kiếm “DJI Pilot” trong Google Play và cài đặt ứng dụng trên máy tính bảng của bạn.

screen 2

DJI Pilot tương thích với Android 5.0 trở lên và chỉ khả dụng cho máy tính bảng kích thước 7,85 ”và lớn hơn. Bạn nên sử dụng máy tính bảng DJI CrystalSky, Xiaomi Pad 2/3, Nexus 9, Samsung Galaxy Tab Pro 8.4 / Tab A và Huawei M2 / M3 để có hiệu suất sử dụng tối ưu.

Cài đặt máy ảnh DJI Zenmuse XT2

Máy bay được hỗ trợ

Máy bay không người lái Matrice 200 Series, Matrice 600 Series.

zenmuse xt2 4

Gắn Zenmuse XT 2: Các bước thực hiện như sau:

 1. Tháo nắp gimbal.
 2. Xoay gimbal đến vị trí mở khóa và lắp gimbal vào. Xoay đầu nối gimbal đến vị trí bị khóa, như hình dưới đây bằng cách sử dụng máy bay Matrice 200 làm ví dụ.

Bạn cần đảm bảo máy ảnh Zenmuse XT 2 được gắn chắc chắn. Giữ cố định đầu nối gimbal và tạo lực quay ổn định, chắc chắn khi gắn hoặc tháo gimbal. Chắc chắn rằng phiên bản phần sụn máy bay dòng Matrice 200 là 1.01.0900 trở lên. Khi lắp trên máy bay M210 hoặc M210 RTK, hãy đảm bảo rằng Zenmuse XT 2 được gắn với đầu nối gimbal I. Bên cạnh đó cần chắc chắn rằng nắp khe cắm thẻ nhớ microSD được đặt chắc chắn để tránh bụi hoặc hơi ẩm làm hỏng. Zenmuse XT 2 là một thiết bị tinh vi. Không được tháo rời gimbal hoặc máy ảnh, vì điều này sẽ gây ra hư hỏng vĩnh viễn.

Ứng dụng DJI Pilot

Kết nối với DJI Pilot

DJI Matrice 300 RTK 7

 1. Bật máy bay và bộ điều khiển từ xa.
 2. Kết nối thiết bị di động của bạn với bộ điều khiển từ xa qua cáp USB.
 3. Khởi chạy DJI Pilot và vào Camera View. Khi kết nối được thiết lập, thiết bị di động của bạn sẽ hiển thị video thời gian thực từ máy ảnh.

Hướng dẫn cài đặt các chế độ trên DJI Zenmuse XT2

Chế độ xem máy ảnh (Camera view)

 1. Tiêu điểm

Spotlight cung cấp quyền truy cập vào các tính năng QuickTrack và HeatTrack. Khi sử dụng QuickTrack, hãy kéo một hộp trên màn hình xung quanh chủ thể mong muốn, gimbal sẽ chạy theo. Các điểm màu đỏ và xanh lam lần lượt đại diện cho các điểm nóng nhất và mát nhất trong khu vực đã chọn. Nếu chủ thể mong muốn bị mất trong quá trình theo dõi, hãy chọn lại theo cách thủ công.

Khi sử dụng HeatTrack, gimbal sẽ tự động nhận dạng và theo dõi đối tượng nóng nhất trên màn hình. Điểm màu đỏ thể hiện điểm nóng nhất trên màn hình. Nếu gimbal nhận ra một điểm nóng hơn trong khi theo dõi, điểm màu đỏ sẽ di chuyển và một vòng tròn sẽ xuất hiện xung quanh nó. Nhấn vào điểm này để theo dõi nó.

Xin lưu ý rằng Spotlight chỉ khả dụng khi sử dụng Zenmuse XT 2 với máy bay dòng M200.

 1. Chế độ Gimbal

Ba chế độ gimbal là Theo dõi, Miễn phí và Gần đây hơn.

 1. Hiệu chuẩn FFC

Hiệu chuẩn được sử dụng để tối ưu hóa chất lượng hình ảnh. Trong quá trình hiệu chuẩn, màn hình của bạn có thể bị đóng băng trong giây lát và máy ảnh sẽ phát ra tiếng tách.

 1. Zoom kỹ thuật số

Nhấn để điều chỉnh thu phóng kỹ thuật số.

 1. Chế độ hiển thị

Nhấn để chuyển đổi giữa các chế độ hiển thị Vision, PIP, Hồng ngoại và MSX.

Vision mode: Chỉ hiển thị cảnh quay mà máy ảnh trực quan thu được.

PIP mode: Chế độ PIP bao gồm ba chế độ phụ:

(1) Cảnh quay trực quan chứa cảnh hồng ngoại nhúng, có thể điều chỉnh vị trí của nó;

(2) Cảnh quay trực quan và hồng ngoại hiển thị cạnh nhau;

(3) Cảnh quay hồng ngoại nằm chính xác trên các cảnh quay hình ảnh tương ứng.

Chế độ hồng ngoại: Chỉ hiển thị cảnh quay mà camera nhiệt hồng ngoại thu được.

Chế độ MSX: Kết hợp cảnh quay hồng ngoại và hình ảnh. Nhấn vào biểu tượng công cụ để chọn mức độ hợp nhất.

Đo điểm và đo diện tích khả dụng khi sử dụng chế độ Hồng ngoại hoặc MSX.

Spot Meter

Nhiệt độ của bất kỳ vị trí nào trong ảnh có thể được đo với độ chính xác ± 10 ° C (14 ° F-50 ° F). Trong điều kiện môi trường lý tưởng là lý tưởng, máy ảnh cung cấp độ chính xác ± 5 ° C (23 ° F-41 ° F).

Area Measurement 

Kích hoạt chức năng này sẽ hiển thị nhiệt độ trung bình, nhiệt độ thấp nhất, nhiệt độ cao nhất và các vị trí tương ứng của từng khu vực trong DJI Pilot. Chế độ xem toàn màn hình cũng được hỗ trợ.

Độ chính xác của phép đo nhiệt độ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau:

(1) Độ phản xạ của các vật thể – kim loại sáng bóng có hệ số phản xạ cao sẽ phản xạ nhiều bức xạ nền hơn và dẫn đến độ chính xác thấp hơn, trong khi các vật thể có bề mặt mờ sẽ tạo ra độ chính xác cao hơn.

(2) Nhiệt độ của bức xạ phông – một ngày nắng không có mây sẽ ít ảnh hưởng đến độ chính xác hơn một ngày nhiều mây.

(3) Nhiệt độ và độ ẩm không khí – khi nhiệt độ và độ ẩm tăng, độ chính xác giảm.

(4) Khoảng cách giữa máy ảnh và vật thể – khi khoảng cách giảm, độ chính xác tăng lên.

(5) Sự phát xạ của các đối tượng – độ phát xạ và độ chính xác tăng lên cùng nhau.

Khi MSX được chọn, hãy điều chỉnh độ chính xác của cảnh quay MSX bằng cách sử dụng điều chỉnh MSX.

 1. Biểu tượng công cụ

Nhấn để xem cài đặt chế độ hiển thị.

 1. Cài đặt máy ảnh

(1) Cài đặt ảnh

Các chế độ chụp bao gồm Single Shot, Burst: 3/5 khung hình, Interval Timer (2/3/5/7/10/15/20/30 s). Định dạng ảnh: R-JPEG, JPEG, TIFF (14-bit).

(2) Cài đặt video

Định dạng video có thể được đặt độc lập cho camera hồng ngoại và camera. Máy ảnh trực quan: Định dạng MOV hoặc MP4, với các độ phân giải khác nhau.

Camera hồng ngoại: Định dạng MOV, MP4, TIFF Sequence và SEQ.

(3) Cài đặt chung

Chú thích video: Tạo tệp thông tin trên màn hình để hỗ trợ tệp video.

Chống nhấp nháy: Chọn tần số để chống nhấp nháy ánh sáng.

Cài đặt PIP: Đặt nơi hiển thị các chế độ xem trực tiếp từ cả hai máy ảnh trên màn hình.

ROI (Region of Interest)

Sử dụng tính năng này để quản lý sự phân bố dải màu trên màn hình nhằm tối đa hóa độ tương phản cho các vùng bạn quan tâm nhất.

Chọn “Đầy đủ” để phân phối đồng đều phổ màu trên toàn bộ hình ảnh.

Ví dụ: nếu có một mảng trời lớn (nhiệt độ tương đối thấp) trong ảnh của bạn, phần lớn phổ màu sẽ được phân bổ cho dải thấp hơn, có nghĩa là các phần khác của quang phổ sẽ có độ tương phản thấp hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn “Loại trừ bầu trời (33%)” hoặc “Loại trừ bầu trời (50%)” để bỏ qua các khu vực của bầu trời để phần lớn quang phổ có thể được phân bổ cho các khu vực còn lại, mang lại độ tương phản và tiện ích cao hơn cho phân tích.

Scene 

Cải thiện ngay lập tức hình ảnh của bạn thông qua việc chọn các tùy chọn Tuyến tính, Mặc định, Biển / Bầu trời, Ngoài trời, Trong nhà, Thủ công hoặc Tùy chỉnh. Máy ảnh sẽ tự động áp dụng các đặc tính sau để thu được kết quả tốt nhất.

 • DDE (Cải tiến chi tiết kỹ thuật số): Nâng cao chi tiết hình ảnh và / hoặc khử nhiễu mẫu cố định.
 • ACE (Tăng cường độ tương phản chủ động): Cung cấp khả năng điều chỉnh độ tương phản phụ thuộc vào nhiệt độ cảnh tương đối. Ngưỡng ACE lớn hơn 0 mang lại nhiều độ tương phản hơn cho nội dung cảnh nóng hơn và giảm độ tương phản đối với nội dung cảnh lạnh hơn (ví dụ: bầu trời hoặc đại dương). Các ngưỡng ACE nhỏ hơn 0 sẽ làm ngược lại bằng cách giảm độ tương phản cho nội dung cảnh nóng hơn và để lại nhiều sắc thái thang xám hơn để thể hiện nội dung cảnh lạnh hơn.
 • SSO (Tối ưu hóa cảnh thông minh): Xác định phần trăm biểu đồ sẽ được phân bổ cho một ánh xạ tuyến tính. Các tính năng SSO giúp tránh nén mức độ bức xạ, điều này đặc biệt quan trọng đối với các cảnh sinh học và bảo tồn tốt hơn các khía cạnh bức xạ của hình ảnh (nghĩa là sự khác biệt về sắc thái xám giữa hai đối tượng là đại diện tốt hơn cho sự khác biệt về nhiệt độ). Trong khi đo bức xạ được bảo quản tốt hơn với tính năng này, việc tối ưu hóa độ tương phản cục bộ bị ảnh hưởng.
 • Độ tương phản: Tỷ lệ màu đen và trắng của hình ảnh. Màu sắc sẽ phong phú hơn và có độ tương phản hơn khi giá trị cao.
 • Độ sáng: Độ sáng của hình ảnh.

Isotherm

Tính năng này cho phép các phạm vi nhiệt độ được chỉ định được thể hiện bằng các bảng màu khác nhau, để các đối tượng được đo trong một bảng màu duy nhất mang lại độ tương phản cao hơn và khả năng hiển thị tốt hơn. Các đường đẳng nhiệt (hoặc lược đồ màu) riêng lẻ được phân tách bằng các ngưỡng trên, giữa và dưới, có giá trị tính bằng phần trăm hoặc nhiệt độ.

Lấy đường đẳng nhiệt nóng trắng làm ví dụ. Trong hình ảnh bên dưới, ngưỡng thấp hơn của thang độ xám 128 được sử dụng để biểu thị sự khác biệt về nhiệt độ.

Giữa ngưỡng thấp hơn và ngưỡng giữa, bảng màu 1 (48-Isotherm) được sử dụng. Giữa ngưỡng giữa và ngưỡng trên, bảng màu 2 (48-Isotherm) được sử dụng. Trên ngưỡng trên, bảng màu 3 (32-Isotherm) được sử dụng.

Có ba tùy chọn cho Isotherm: Tìm kiếm người, Lửa tìm kiếm và Tùy chỉnh. Khi Tìm kiếm người hoặc Tìm kiếm lửa được chọn, các ngưỡng trên, giữa và dưới được đặt. Cảnh quay sẽ hiển thị với người hoặc lửa được nâng cao để hiển thị tốt hơn. Ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới là một ví dụ về Tìm kiếm người.

Gain Modes  

High Gain mode: Có thể ghi lại phạm vi nhiệt độ hẹp hơn với độ nhạy cao hơn đối với sự chênh lệch nhiệt độ.

Low Gain mode: Có thể ghi lại phạm vi nhiệt độ rộng hơn với độ nhạy thấp hơn đối với sự chênh lệch nhiệt độ.

Auto Gain mode (mặc định): Phạm vi nhiệt độ tối ưu được chọn tự động theo phạm vi nhiệt độ của hình ảnh.

Các thông số bên ngoài

Người dùng có thể cài đặt độ phát xạ cảnh, nhiệt độ nền và các thông số bên ngoài khác để cải thiện độ chính xác của phép đo nhiệt độ.

Cảnh báo nhiệt độ

Sau khi bật tính năng Đo diện tích, giá trị nhiệt độ cảnh báo có thể được đặt. Khi nhiệt độ cao nhất trong khu vực đã chọn vượt quá giá trị cảnh báo, một thông báo trên màn hình sẽ xuất hiện trong DJI Pilot.

Cài đặt FFC

Cả hiệu chuẩn FFC thủ công và tự động đều được hỗ trợ.

Khôi phục cài đặt

Nhấn vào khôi phục cài đặt mặc định của nhà sản xuất để khôi phục máy ảnh về cài đặt mặc định. Nhấn vào “Định dạng thẻ nhớ microSD” để định dạng và xóa tất cả nội dung khỏi thẻ nhớ microSD.

Thẻ SD 2, nằm gần ống kính, chỉ được sử dụng để lưu trữ Trình tự TIFF và video RAW hồng ngoại SEQ. Tất cả các cảnh quay định dạng khác sẽ được lưu trữ trên thẻ SD 1. Bạn nên sử dụng ImageJ để phát video Trình tự TIFF và Công cụ FLIR để phát video SEQ.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng DJI Zenmuse XT2. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY