messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn sử dụng Matrice 200 Series V2

Hướng dẫn sử dụng Matrice 200 Series V2 sau đây sẽ giúp bạn sử dụng máy bay an toàn và khai thác hiệu quả các tính năng của nó. Tải xuống ứng dụng DJI Pilot Ứng dụng DJI Pilot là bắt buộc nếu sử dụng thiết bị di động được kết nối với bộ điều […]

Hướng dẫn sử dụng Matrice 200 Series V2 sau đây sẽ giúp bạn sử dụng máy bay an toàn và khai thác hiệu quả các tính năng của nó.

Tải xuống ứng dụng DJI Pilot

Ứng dụng DJI Pilot là bắt buộc nếu sử dụng thiết bị di động được kết nối với bộ điều khiển từ xa. Tìm kiếm Quét mã QR hoặc truy cập: https://www.dji.com/downloads/djiapp/dji-pilot để tải xuống ứng dụng. DJI Pilot hỗ trợ Android 5.0 trở lên.

screen 2

* Để tăng tính an toàn, chuyến bay bị hạn chế ở độ cao 30m và khoảng cách 50m khi không được kết nối hoặc đăng nhập vào ứng dụng trong suốt chuyến bay, bao gồm DJI Pilot và tất cả các ứng dụng tương thích với máy bay DJI.

Tải xuống DJI Assistant 2 cho Matrice

Tải xuống và cài đặt ASSISTANTTM 2 cho Matrice trước khi sử dụng.

Link download: http://www.dji.com/matrice-200-series-v2/downloads

Chuẩn bị bộ điều khiển từ xa

8vJPCKt

 • Gắn pin màn hình và bộ điều khiển từ xa

 • Màn hình CRYSTALSKYTM và bộ điều khiển từ xa sử dụng cùng một loại pin.

 • Đặt pin vào Khe cắm pin, sau đó trượt đến cuối cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách.

 • Nhấn Nút nhả pin trước khi tháo pin. Nhấn nút Mức pin một lần để kiểm tra mức pin.

 • Gắn Màn hình với Bộ điều khiển Từ xa

Chuẩn bị máy bay

Máy bay M210 V2 / M210 RTK V2 bao gồm bộ điều khiển bay, hệ thống liên lạc, hệ thống tầm nhìn, hệ thống đẩy và Pin máy bay thông minh. 

Các chế độ bay sau có sẵn cho máy bay:

Chế độ P (Position):

Chế độ P hoạt động tốt nhất khi tín hiệu GPS mạnh. Máy bay sử dụng mô-đun GPS / RTK (chỉ dành cho M210 RTK V2) và Hệ thống Tầm nhìn Chuyển tiếp và Hướng xuống để tự định vị, tự động ổn định và điều hướng giữa các chướng ngại vật.

722650d99550c58b15e48673388c9320

Khi Hệ thống Tầm nhìn Chuyển tiếp được bật và điều kiện ánh sáng đủ, góc thái độ bay tối đa là 25 °. Khi cảm biến chướng ngại vật phía trước bị tắt, góc thái độ bay tối đa là 30 °.

Khi tín hiệu GPS yếu và điều kiện ánh sáng quá tối đối với Hệ thống Tầm nhìn Tiến và Xuống, máy bay sẽ chỉ sử dụng khí áp kế để định vị nhằm kiểm soát độ cao.

Lưu ý: Chế độ P yêu cầu chuyển động của gậy lớn hơn để đạt được tốc độ cao hơn.

Chế độ S (Sport):

Máy bay sử dụng GPS để định vị. Vì Hệ thống Tầm nhìn Chuyển tiếp và Hướng xuống bị vô hiệu hóa, máy bay sẽ không thể nhận biết và tránh chướng ngại vật khi ở Chế độ thể thao. Lưu ý: Phản ứng của máy bay được tối ưu hóa cho sự nhanh nhẹn và tốc độ, giúp nó phản ứng nhanh hơn với các chuyển động của gậy.

Chế độ A (Attitude):

Khi cả GPS và Hệ thống Tầm nhìn đều không khả dụng, máy bay sẽ chỉ sử dụng khí áp kế để định vị và kiểm soát độ cao.

Hệ thống Tầm nhìn phía trước bị tắt ở chế độ S (Thể thao), có nghĩa là máy bay sẽ không thể tự động tránh chướng ngại vật trên đường bay của nó. Hãy cảnh giác và tránh xa những chướng ngại vật gần đó.

Tốc độ tối đa và khoảng cách phanh của máy bay được tăng lên đáng kể ở chế độ S (Thể thao). Cần có khoảng cách phanh tối thiểu là 164 feet (50 mét) trong điều kiện không có gió.

Khả năng phản hồi của máy bay được tăng lên đáng kể ở chế độ S (Thể thao), có nghĩa là một chuyển động thanh nhỏ trên bộ điều khiển từ xa sẽ chuyển thành khoảng cách di chuyển lớn của máy bay. Cảnh giác và duy trì không gian cơ động thích hợp trong suốt chuyến bay.

Sử dụng công tắc Chế độ máy bay trên bộ điều khiển từ xa để chọn chế độ bay của máy bay.

 • Bị động: Khi có tín hiệu GPS yếu hoặc khi la bàn bị nhiễu khi Hệ thống Tầm nhìn không khả dụng.

 • Chủ động: Người dùng chuyển đổi chế độ máy bay chuyển sang chế độ A.

Ở chế độ A, Hệ thống Tầm nhìn và một số tính năng nâng cao bị tắt. Do đó, máy bay không thể định vị hoặc tự động phanh ở chế độ này và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, có thể dẫn đến chuyển hướng ngang. Sử dụng bộ điều khiển từ xa để định vị máy bay. Việc điều khiển máy bay ở chế độ A có thể khó khăn. Trước khi chuyển máy bay sang chế độ A, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi bay ở chế độ này. KHÔNG đưa máy bay đi quá xa vì bạn có thể mất kiểm soát và gây ra nguy cơ tiềm ẩn.

Tránh bay ở những nơi tín hiệu GPS yếu hoặc trong không gian hạn chế. Nếu không, máy bay sẽ buộc phải chuyển sang chế độ A, dẫn đến nguy cơ bay tiềm ẩn, vui lòng hạ cánh xuống nơi an toàn càng sớm càng tốt.

Đèn báo tình trạng chuyến bay

Máy bay có đèn LED phía trước, đèn LED phía sau và đèn báo trạng thái máy bay.

Hiệu chỉnh máy ảnh

Các máy ảnh Hệ thống Tầm nhìn Hướng xuống và Hướng xuống được hiệu chỉnh trước khi giao hàng. Tuy nhiên, những máy ảnh này dễ bị va đập và thỉnh thoảng sẽ yêu cầu hiệu chỉnh thông qua DJI Assistant 2.

tai xuong scaled

1. Bật nguồn Pin Máy bay Thông minh và trượt Công tắc Chế độ USB sang phải.

2. Kết nối máy bay và PC bằng cáp USB hai cổng A. Có thể sử dụng cáp mở rộng USB đi kèm trong gói nếu cáp USB hai cổng A quá ngắn để kết nối. 

3. Khởi chạy DJI Assistant 2 cho Matrice và đăng nhập bằng tài khoản DJI.

4. Nhấp vào M200 V2 SERIES và nút hiệu chuẩn.

Nếu sử dụng máy tính xách tay để hiệu chuẩn, bạn nên tháo thiết bị hạ cánh trước khi hiệu chỉnh hệ thống nhìn xuống. Nếu không, hình chữ nhật do hệ thống thị giác tạo ra có thể không được căn chỉnh với các ô trên màn hình do khoảng cách xa từ máy bay đến màn hình.

KHÔNG tắt nguồn hoặc rút cáp USB sau khi hiệu chuẩn. Chờ tính toán dữ liệu.

Chức năng bảo vệ hạ cánh

Bảo vệ Hạ cánh sẽ kích hoạt trong quá trình tự động hạ cánh.

1. Bảo vệ Hạ cánh xác định xem mặt đất có phù hợp để hạ cánh hay không. Có như vậy thì máy bay mới hạ cánh thuận lợi.

2. Nếu Landing Protection xác định rằng mặt đất không phù hợp để hạ cánh, máy bay sẽ di chuột và chờ xác nhận của phi công. Máy bay sẽ bay lơ lửng nếu phát hiện mặt đất không thích hợp để hạ cánh ngay cả khi có cảnh báo pin yếu. Chỉ khi mức pin giảm xuống 0% thì máy bay mới hạ cánh. Người dùng giữ quyền kiểm soát hướng bay của máy bay.

3. Nếu Bảo vệ Hạ cánh không hoạt động, ứng dụng DJI Pilot sẽ hiển thị lời nhắc hạ cánh khi máy bay hạ độ cao xuống dưới 0,7 mét. Nhấn để xác nhận hoặc kéo cần điều khiển xuống trong 2 giây để hạ cánh khi môi trường thích hợp để hạ cánh.

Bảo vệ Hạ cánh sẽ không hoạt động trong các trường hợp sau:

 • Khi người dùng đang điều khiển gậy cao độ / cuộn / ga (Bảo vệ hạ cánh sẽ kích hoạt lại khi gậy điều khiển không được sử dụng)

 • Khi hệ thống định vị không hoạt động đầy đủ (ví dụ: lỗi vị trí trôi)

 • Khi hệ thống thị lực đi xuống cần hiệu chỉnh lại

 • Khi điều kiện ánh sáng không đủ cho hệ thống nhìn xuống

 • Nếu có chướng ngại vật cách máy bay trong vòng một mét, máy bay sẽ hạ độ cao xuống 0,7m so với mặt đất và bay lơ lửng. Máy bay sẽ hạ cánh sau khi người dùng xác nhận.

Thực hiện chuyến bay thử nghiệm

Quy trình cất cánh / hạ cánh

1. Đặt máy bay ở khu vực thoáng, bằng phẳng với các chỉ báo mức pin hướng về phía bạn.

2. Bật bộ điều khiển từ xa, sau đó bật Pin máy bay thông minh.

3. Khởi chạy DJI Pilot và vào Chế độ xem camera.

4. Chờ cho đến khi Đèn báo trạng thái máy bay nhấp nháy màu xanh lục (GPS) hoặc nhấp nháy màu xanh lục ba lần, sau đó nhấp nháy màu xanh lam một lần (RTK, chỉ dành cho M210 RTK V2).

5. Nếu nhiệt độ Pin Máy bay Thông minh thấp, hãy sử dụng chức năng tự làm nóng để làm nóng các lớp bột để đảm bảo nhiệt độ phù hợp cho máy bay cất cánh.

6. Bật động cơ bằng CSC và đẩy thanh bên trái lên từ từ để cất cánh.

7. Để hạ cánh, di chuột qua một bề mặt bằng phẳng và nhẹ nhàng kéo thanh bên trái xuống để hạ xuống. 8. Sau khi hạ cánh, thực hiện lệnh CSC hoặc giữ gậy trái ở vị trí thấp nhất cho đến khi dừng lại.

9. Trước tiên, tắt Pin máy bay thông minh, sau đó tắt bộ điều khiển từ xa.

Khi Đèn báo Trạng thái Máy bay nhấp nháy màu vàng nhanh chóng trong khi bay, máy bay đã vào chế độ An toàn.

Cảnh báo mức pin yếu được chỉ báo bằng Đèn báo Trạng thái Máy bay nhấp nháy màu đỏ chậm hoặc nhanh trong suốt chuyến bay.

Cập nhật firmware

Sử dụng ứng dụng DJI Pilot hoặc DJI Assistant 2 cho Matrice để cập nhật bộ điều khiển từ xa, máy bay và các thiết bị DJI được kết nối khác.

Đối với Zenmuse X5S, X4S và X7, phần mềm máy bay và gimbal sẽ được cập nhật đồng thời thông qua DJI Assistant 2 cho Matrice hoặc ứng dụng DJI Pilot.

Đối với Zenmuse Z30, XT và XT 2, chỉ có thể cập nhật chương trình cơ sở máy bay thông qua DJI Assistant 2 cho Matrice hoặc ứng dụng DJI Pilot. Phần mềm Gimbal phải được cập nhật qua thẻ nhớ microSD.

Sử dụng DJI Pilot

1. Đảm bảo rằng có kết nối tốt giữa máy bay và bộ điều khiển từ xa và các thiết bị DJI khác được sử dụng với máy bay, chẳng hạn như Trạm di động D-RTK 2 cho Dòng Matrice và tất cả các thiết bị đều được bật nguồn.

2. Đi tới ứng dụng. Một lời nhắc sẽ xuất hiện nếu chương trình cơ sở mới có sẵn để tải xuống. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật chương trình cơ sở. Đảm bảo kết nối Internet khi tải xuống chương trình cơ sở.

Sử dụng DJI Assistant 2 cho Matrice

Kết nối bộ điều khiển từ xa với phần mềm, sau đó chạy bản cập nhật chương trình cơ sở cho tất cả các thiết bị DJI được kết nối. Người dùng cũng có thể kết nối từng thiết bị với phần mềm để cập nhật phần mềm riêng của thiết bị.

1. Bật nguồn thiết bị và kết nối thiết bị với phần mềm.

2. Nhấp vào tên thiết bị tương ứng, sau đó nhấp vào thẻ cập nhật chương trình cơ sở.

3. Chọn phiên bản phần sụn cần thiết. Đảm bảo kết nối Internet khi tải xuống chương trình cơ sở.

4. Khởi động lại thiết bị sau khi cập nhật chương trình cơ sở hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Matrice 200 Series V2. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY