messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn sử dụng Zenmuse XT

Bài viết sau đây AGS Tech chia sẻ hướng dẫn sử dụng Zenmuse XT giúp bạn sử dụng đúng cách và khai thác hiệu quả các tính năng của sản phẩm. Cũng như các hệ thống gimbal 3 trục DJI khác, Zenmuse XT có thể được gắn trên máy bay dòng Matrice 100 hoặc Inspire 1 và […]

Bài viết sau đây AGS Tech chia sẻ hướng dẫn sử dụng Zenmuse XT giúp bạn sử dụng đúng cách và khai thác hiệu quả các tính năng của sản phẩm.

Cũng như các hệ thống gimbal 3 trục DJI khác, Zenmuse XT có thể được gắn trên máy bay dòng Matrice 100 hoặc Inspire 1 và phát trực tiếp chế độ xem HD trực tiếp tới DJI GO. Điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời để ứng dụng cho các hoạt động kiểm tra và bảo trì, tìm kiếm và cứu hộ, và nông nghiệp chính xác.

Có hai phiên bản gimbal và máy ảnh Zenmuse XT: Zenmuse XT-Performance và Zenmuse XT-Radiometry. Các thông tin hướng dẫn sử dụng sau đây áp dụng cho cả hai phiên bản.

Gắn Zenmuse XT trên Inspire 1

Zenmuse XT có thể được lắp trên máy bay Inspire 1 thay cho Zenmuse X3.

bc6e67f690b6fcb81c7b13aea6b73389

1. Tháo nắp gimbal và nắp ống kính.

2. Xoay khóa gimbal trên Inspire 1 đến vị trí đã mở khóa. Với các đường màu trắng được căn chỉnh, hãy chèn gimbal.

3. Xoay khóa gimbal đến vị trí đã khóa.

Gắn Zenmuse XT trên Matrice 100

Máy bay Matrice 100 phải được sửa đổi trước khi lắp Zenmuse XT. Tham khảo “Lắp Gimbal” trong Sách hướng dẫn sử dụng Matrice 100 để biết các quy trình chi tiết.

Đảm bảo Zenmuse XT được gắn chắc chắn.

Lưu ý: Không tháo rời gimbal hoặc máy ảnh vì điều này sẽ gây ra hư hỏng vĩnh viễn.

Ứng dụng DJI GO

Tải xuống DJI GO: Tìm kiếm ‘DJI GO’ trên App Store hoặc Google Play và tải ứng dụng xuống thiết bị di động của bạn. DJI GO hỗ trợ iOS 8.0 (trở lên) hoặc Android 4.1.2 (trở lên).

Kết nối với DJI GO:

1. Bật máy bay và bộ điều khiển từ xa.

2. Kết nối thiết bị di động của bạn với bộ điều khiển từ xa bằng cáp USB.

3. Khởi chạy DJI GO và vào Chế độ xem camera. Bạn sẽ thấy video thời gian thực từ máy ảnh khi kết nối được thiết lập.

Hướng dẫn cài đặt

1. Chế độ xem máy ảnh

[1] Thanh thông tin

Hiển thị số lần chụp hoặc thời gian ghi còn lại, định dạng ảnh / video, bảng màu và cảnh đã chọn.

[2] Đồng hồ đo điểm / đo diện tích

Nhấn để bật Máy đo điểm hoặc Đo diện tích (Chỉ Zenmuse XT-Đo bức xạ).

[3] Thu phóng kỹ thuật số

Nhấn để điều chỉnh thu phóng kỹ thuật số.

[4] Cài đặt máy ảnh

Nhấn để xem cài đặt camera.

[5] Chế độ ảnh / video

Chuyển đổi giữa chế độ ảnh và video.

[6] Nút chụp / ghi

Chụp ảnh hoặc quay video tùy thuộc vào chế độ máy ảnh.

[7] Phát lại

Nhấn để xem ảnh và video trên thẻ Micro SD của bạn.

[8] Nút chụp màn hình

Nhấn để chụp ảnh màn hình và lưu vào thiết bị di động của bạn.

2. Cài đặt Máy ảnh

(1) Hình ảnh

Chế độ chụp: Chụp đơn hoặc Hẹn giờ ngắt quãng (khoảng 1-60 giây).

IMG 4737 blog 768x672 1

Định dạng hình ảnh: JPEG (8-bit) hoặc R-JPEG (JPEG đo bức xạ). Zenmuse XT-Radiometric hỗ trợ bốn định dạng tệp hình ảnh: JPEG, R-JPEG, TIFF T-Linear Low và TIFF T-Linear High, hữu ích hơn cho việc phân tích hình ảnh nhiệt.

(2) Video

Định dạng video: NTSC 30fps, PAL 25fps.

* Máy ảnh chỉ có thể chụp ảnh định dạng R-JPEG khi quay video.

(3) Cài đặt chung

ROI (Khu vực quan tâm)

Sử dụng tính năng này để quản lý sự phân bố dải màu trên màn hình nhằm tối đa hóa độ tương phản cho các vùng bạn quan tâm nhất.

Nếu bạn muốn phổ màu được phân bổ đồng đều trên toàn bộ hình ảnh, hãy chọn “Đầy đủ”.

Nếu có một mảng lớn bầu trời (nhiệt độ tương đối thấp) trong ảnh của bạn, phần lớn phổ màu sẽ được phân bổ cho dải thấp hơn, có nghĩa là các phần khác của quang phổ sẽ có độ tương phản ít hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn “Loại trừ bầu trời (33%)” hoặc “Loại trừ bầu trời (50%)” để bỏ qua các khu vực của bầu trời để phần lớn quang phổ có thể được phân bổ cho các khu vực còn lại, mang lại độ tương phản và tiện ích cao hơn cho phân tích .

Bảng màu

Zenmuse XT cung cấp nhiều tùy chọn Bảng màu. Màu sắc riêng biệt được sử dụng để hiển thị sự khác biệt nhiệt độ trong hình ảnh nhiệt, có liên quan đến cường độ thang độ xám. Phạm vi nhiệt độ của hình ảnh được ánh xạ tới 256 màu và hiển thị ở định dạng JPEG 8-bit hoặc MPEG-4.

Scene

Sử dụng tùy chọn Scene để ngay lập tức nâng cao hình ảnh của bạn. Bạn có thể chọn tùy chọn Tuyến tính, Mặc định, Biển / Bầu trời, Ngoài trời, Trong nhà, Thủ công hoặc Tùy chỉnh (Linear, Default, Sea/Sky,  Outdoor, Indoor, Manual, Custom). Máy ảnh sẽ tự động áp dụng các đặc tính sau để thu được kết quả tốt nhất.

DDE (Cải tiến chi tiết kỹ thuật số) nâng cao chi tiết hình ảnh và / hoặc khử nhiễu mẫu cố định. ACE (Tăng cường độ tương phản chủ động) cung cấp khả năng điều chỉnh độ tương phản phụ thuộc vào nhiệt độ cảnh tương đối. Ngưỡng ACE lớn hơn 0 mang lại nhiều độ tương phản hơn cho nội dung cảnh nóng hơn và giảm độ tương phản đối với nội dung cảnh lạnh hơn (ví dụ: bầu trời hoặc đại dương). Các ngưỡng ACE nhỏ hơn 0 sẽ làm ngược lại bằng cách giảm độ tương phản cho nội dung cảnh nóng hơn và để lại nhiều sắc thái thang xám hơn để thể hiện nội dung cảnh lạnh hơn.

SSO (Tối ưu hóa cảnh thông minh) xác định phần trăm biểu đồ sẽ được phân bổ cho một ánh xạ tuyến tính. Các tính năng SSO giúp tránh nén mức bức xạ, điều này đặc biệt quan trọng đối với các cảnh theo phương thức sinh học và bảo tồn tốt hơn các khía cạnh bức xạ của hình ảnh (tức là sự khác biệt về sắc thái xám giữa hai đối tượng thể hiện sự khác biệt về nhiệt độ nhiều hơn). Trong khi đo bức xạ được bảo quản tốt hơn với tính năng này, thỏa hiệp là tối ưu hóa độ tương phản cục bộ.

Độ tương phản: Tỷ lệ màu đen và trắng của hình ảnh. Màu sắc sẽ phong phú hơn và có độ tương phản nhiều hơn khi giá trị lớn.

Độ sáng: Độ sáng của hình ảnh.

Máy đo điểm (Spot Meter)

Zenmuse XT-Radiometric có thể đo nhiệt độ cho bất kỳ vị trí nào trong hình ảnh với độ chính xác ± 10˚C. Khi điều kiện môi trường lý tưởng, máy ảnh cung cấp độ chính xác ± 5˚C.

Zenmuse XT-Performance cũng có thể đo nhiệt độ trung bình của pixel 4 × 4 ở trung tâm của hình ảnh với độ chính xác ± 20˚C ở chế độ High Gain và độ chính xác là 20% của toàn bộ dải nhiệt độ hoặc 20˚ C (giá trị nào lớn hơn) ở chế độ Mức tăng thấp.

Area Measurement (Zenmuse XT-Radiometric Only)

Kích hoạt chức năng này sẽ hiển thị nhiệt độ trung bình, nhiệt độ thấp nhất, nhiệt độ cao nhất và các vị trí tương ứng của từng khu vực trong ứng dụng DJI GO. Chế độ xem toàn màn hình cũng được hỗ trợ.

Độ chính xác đo lường của đồng hồ đo điểm bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau:

1) Khả năng phản xạ của các vật thể – kim loại sáng bóng có hệ số phản xạ cao sẽ phản xạ nhiều bức xạ nền hơn, và dẫn đến sai số lớn hơn; các đối tượng có bề mặt mờ sẽ tạo ra độ chính xác cao hơn. 

2) Nhiệt độ của bức xạ phông – một ngày nắng không có mây sẽ ít ảnh hưởng đến độ chính xác hơn một ngày nhiều mây.

3) Nhiệt độ và độ ẩm không khí – nhiệt độ và độ ẩm càng cao, độ chính xác càng thấp. 4) Khoảng cách giữa máy ảnh và vật thể – khoảng cách càng ngắn thì độ chính xác càng cao. 5) Độ phát xạ của các đối tượng – độ phát xạ càng cao, độ chính xác càng cao.

Cảnh báo nhiệt độ (Zenmuse XT-Radiometric Only)

Sau khi bật Area Measurement, bạn có thể đặt giá trị cảnh báo cho chức năng Cảnh báo nhiệt độ. Khi nhiệt độ cao nhất trong khu vực đã chọn vượt quá giá trị cảnh báo, thông báo trên màn hình sẽ xuất hiện trong ứng dụng DJI GO, kèm theo âm thanh bíp.

Isotherm

Bật Isotherm cho phép các phạm vi nhiệt độ được chỉ định được thể hiện bằng các bảng màu khác nhau, để các đối tượng được đo trong một bảng màu duy nhất mang lại độ tương phản cao hơn và khả năng hiển thị tốt hơn.

Các đường đẳng nhiệt (hoặc lược đồ màu) riêng lẻ được phân tách bằng các ngưỡng trên, giữa và dưới, có giá trị tính bằng phần trăm hoặc nhiệt độ.

Lấy Isotherm White Hot làm ví dụ. Dưới ngưỡng thấp hơn, 128-Grayscale được sử dụng để biểu thị sự khác biệt về nhiệt độ.

Giữa ngưỡng thấp hơn và ngưỡng giữa, Bảng màu 1 (48-Isotherm) được sử dụng. Giữa ngưỡng giữa và ngưỡng trên, Bảng màu 2 (48-Isotherm) được sử dụng. Trên ngưỡng trên, Phối màu 3 (32-Isotherm) được sử dụng.

Chế độ tăng

Chế độ tăng cao: Máy ảnh bao phủ một phạm vi nhiệt độ nhỏ hơn nhưng nhạy cảm hơn với sự chênh lệch nhiệt độ.

Chế độ tăng thấp: Máy ảnh bao phủ phạm vi nhiệt độ rộng hơn nhưng ít nhạy cảm hơn với sự chênh lệch nhiệt độ.

Chế độ tăng sáng tự động (Mặc định): Máy ảnh sẽ tự động chọn chế độ tăng sáng tối ưu theo phạm vi nhiệt độ của hình ảnh.

Các thông số bên ngoài (Zenmuse XT-Radiometric Only)

Người dùng có thể cài đặt mức độ sai lệch cảnh, Nhiệt độ nền và các thông số bên ngoài khác để cải thiện độ chính xác của phép đo nhiệt độ.

Khôi phục cài đặt mặc định ban đầu

Nhấn để khôi phục máy ảnh về cài đặt mặc định.

Định dạng thẻ Micro SD

Nhấn để định dạng thẻ Micro SD của bạn.

Hiệu chuẩn FFC

Cả hiệu chuẩn FFC thủ công và hiệu chuẩn FFC tự động đều được hỗ trợ.

Hiệu chuẩn được sử dụng để tối ưu hóa chất lượng hình ảnh. Hình vuông màu xanh lam ở góc trên bên phải của màn hình cho biết hiệu chuẩn FFC sắp bắt đầu. Trong quá trình hiệu chuẩn, màn hình của bạn có thể bị đóng băng trong giây lát và máy ảnh sẽ phát ra tiếng tách.

Bộ điều khiển từ xa

Bộ điều khiển từ xa cung cấp một loạt các nút và nút xoay để thay đổi cài đặt máy ảnh và chụp ảnh bằng cách chạm ngón tay của bạn.

[1] Quay số trái

[2] Nút ghi

Nhấn để bắt đầu / dừng quay video.

[3] Quay số bên phải

Nhấn để chuyển đổi giữa Bảng màu (mặc định) và thu phóng kỹ thuật số. Xoay để điều chỉnh giá trị của chúng.

[4] Nút phát lại

Nhấn để xem ảnh và video trên thẻ Micro SD của bạn. Nhấn một lần nữa để thoát.

[5] Nút chụp

Nhấn để chụp ảnh.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy ảnh DJI Zenmuse XT. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY