messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Khái niệm cơ bản về máy bay không người lái nhiệt

Một cái nhìn nhanh về cách kết hợp công nghệ hình ảnh nhiệt với tính linh hoạt của một chiếc drone có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn Danh sách các trường hợp sử dụng cho máy bay không người lái (UAV) luôn được mở rộng. Phần lớn sự phát triển […]

Một cái nhìn nhanh về cách kết hợp công nghệ hình ảnh nhiệt với tính linh hoạt của một chiếc drone có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn

Danh sách các trường hợp sử dụng cho máy bay không người lái (UAV) luôn được mở rộng. Phần lớn sự phát triển này là do việc phát triển và hoàn thiện các khả năng và trang bị drone mới có giá trị. Ví dụ, sự phổ biến của hình ảnh nhiệt đang tăng lên.

Máy bay không người lái tận dụng thiết bị camera nhiệt để phát hiện nhiệt bên cạnh máy quay video thông thường đang được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Từ phát hiện hỏa hoạn đến các nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn và kiểm tra lưới điện, việc triển khai drone nhiệt có thể là giải pháp cho một danh sách ngày càng tăng các công việc quan trọng trên khắp các ngành công nghiệp.

Máy bay không người lái dò tìm nhiệt trong hoạt động

Mặc dù công nghệ này còn khá mới, nhưng đã có nhiều ví dụ về máy bay không người lái DJI sử dụng công nghệ dò tìm nhiệt, mỗi ví dụ đều có thể truyền cảm hứng cho nhiều người dùng tiếp nhận công nghệ hơn: 

 •       Lính cứu hỏa ứng phó với đám cháy rừng đang lan rộng ở Cleburn, Texas vào ngày 20 tháng 3 năm 2022, tận dụng máy bay không người lái nhiệt để cung cấp thông tin tình hình tổng thể của đám cháy đang ngày càng lan rộng. Drone tầm nhiệt có thể nhìn xuyên qua làn khói dày đặc và hướng dẫn các đội mặt đất ứng phó an toàn với các vùng cháy. Họ đã có thể kiểm soát và ngăn chặn đám cháy tiếp tục lan rộng đến các khu dân cư, và đã dập tắt đám cháy trong vòng 4 giờ.
 •       Năm 2020, Khu vực cách ly Chernobyl ở Ukraine đã bị cháy rừng lớn. Các drone nhiệt cho phép lính cứu hỏa di chuyển đến các khu vực nóng bất chấp những đám khói dày đặc làm hạn chế tầm nhìn của họ.
 •       Máy bay không người lái đã chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm những người mất tích trong lũ lụt và sạt lở đất do mùa mưa ở Việt Nam. UAV phục vụ ba vai trò, ghi lại cảnh quay trên không chất lượng cao, sử dụng cảm biến nhiệt để tìm dấu hiệu nhiệt và thu thập dữ liệu đo từ xa cho mô hình 3D của khu vực.
 •      Các nhà máy lọc dầu ở Argentina sử dụng drone nhiệt để cảm nhận năng lượng tương đối được tạo ra ở các phần khác nhau trong cơ sở hạ tầng nhà máy của họ. Điều này cho phép các thanh tra viên có được hình ảnh rõ ràng về tình trạng của thiết bị mà không buộc nhân viên phải đến gần các khu vực nguy hiểm tiềm ẩn.
 •       Máy bay không người lái nhiệt đã cung cấp hình ảnh trinh sát trên không trong vụ rò rỉ hóa chất ở Sarasota, Florida. UAV cho phép các phi hành đoàn xác định chính xác nguồn gốc của vấn đề trong bối cảnh đám mây amoniac đang lan rộng.
 •       Máy bay không người lái nhiệt cho phép lính cứu hỏa ở Bentonville, Arkansas theo dõi cẩn thận nhiệt độ của thùng chứa difluoroethane dễ cháy trong khi nhà máy công nghiệp xung quanh bị cháy. Điều này cho phép các đội làm mát thùng chứa một cách có chiến lược và ngăn không cho chúng phát nổ.
 •       Drone nhiệt giúp nông dân quét các cánh đồng để tìm hươu non, trong trường hợp chúng sẽ ẩn nấp giữa đám cỏ cao. Hươu non được đưa đến nơi an toàn và những người nông dân có thể cắt cỏ trên cánh đồng mà không gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng.

Đây chỉ là một vài trong số các ứng dụng của công nghệ máy bay không người lái nhiệt và chúng cho thấy tầm quan trọng của việc có trang bị drone phù hợp cho công việc. Các UAV được trang bị hệ thống hình ảnh nhiệt đã tạo ra sự khác biệt và thiết bị này vẫn đang được phát triển.

Hình ảnh nhiệt: hoạt động như thế nào?

Khi xem xét hiện tại và tương lai của công nghệ máy bay không người lái chụp ảnh nhiệt, bạn nên tìm hiểu kỹ các nguyên tắc kỹ thuật giúp máy ảnh nhiệt hoạt động. Hiểu cách thức hoạt động của thiết bị hình ảnh nhiệt có thể truyền cảm hứng cho việc sử dụng công nghệ hiệu quả hơn và các phương pháp triển khai mới drone nhiệt.

Nhiệt 101

Nhiệt hay còn gọi là bức xạ hồng ngoại (IR) chỉ là sự dao động của các nguyên tử. Các vật thể tỏa ra một dấu hiệu nhiệt dựa trên mức độ chuyển động của các nguyên tử của chúng – càng nhiều chuyển động, vật thể càng nóng. Chụp ảnh nhiệt là quá trình nghiên cứu các dấu hiệu nhiệt này và đưa kiến thức về hình ảnh nhiệt đó vào sử dụng thực tế.

Con người có thể cảm nhận được nhiệt, nhưng chúng ta không thể nhìn thấy IR. Tại sao vậy? Vì bức xạ này xảy ra ở bước sóng điện từ mà mắt thường không thể phát hiện được. Máy ảnh nhiệt được thiết kế để biến chữ ký hồng ngoại thành thứ mà con người có thể nhìn thấy.khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 1

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 2

Máy ảnh nhiệt hoạt động như thế nào

Máy ảnh nhiệt sử dụng các thấu kính chuyên dụng thu nhận tần số hồng ngoại (IR), cùng với cảm biến nhiệt và bộ xử lý hình ảnh để hiển thị kết quả trên màn hình. Khi camera hồng ngoại được gắn trên một drone, thiết bị thường được đặt trên một gimbal, giúp ổn định hình ảnh và cho phép ống kính xoay đủ 360 độ.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 3

Các cảm biến nhiệt trong các máy ảnh tiên tiến này, về mặt kỹ thuật được gọi là microbolometer, đã nhận được các bản cập nhật đáng kể trong những năm gần đây. Các tùy chọn ngày nay không yêu cầu các vật liệu làm mát kỳ lạ được sử dụng trong quá khứ, khiến chúng trở nên phổ biến hơn nhiều.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 4

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 5

Máy ảnh nhiệt Drone có thể phát hiện nhiệt độ bề mặt của nhiều đối tượng, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, các vật thể có độ bóng, sáng bóng và phản chiếu cao không hấp thụ nhiều nhiệt — chúng có độ phát xạ thấp. Đây là những khó khăn để phát hiện trên máy ảnh nhiệt. Các vật thể có độ phát xạ cao như gỗ, bê tông — và thậm chí cả con người — dễ dàng quét được trên camera nhiệt.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 6

Đọc và xử lý ảnh nhiệt

Sau khi máy bay không người lái sử dụng camera hồng ngoại của mình để thu thập thông tin nhiệt, dữ liệu nhiệt đó sẽ được hiển thị trên màn hình dưới dạng hình ảnh thông thường để người vận hành đánh giá.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 7

Sử dụng phần mềm chụp ảnh nhiệt, người dùng có thể thay đổi bảng màu được sử dụng để đại diện cho nhiệt của cảnh quan. Mỗi chế độ xem đều hữu ích để chọn các chi tiết khác nhau từ hình ảnh và các tùy chọn này bao gồm:

 •       White Hot: Các vật thể nóng hơn có vẻ sáng hơn và các vùng lạnh hơn sẽ tối hơn.
 •       Black Hot: Ngược lại với White Hot, với các vật thể nóng hơn xuất hiện tối hơn.
 •       Rainbow: Nhiệt độ tương ứng với gam màu, với màu ấm tượng trưng cho nhiệt.

Tất nhiên, ba tùy chọn đó chỉ là khởi đầu. Các máy ảnh nhiệt tiên tiến hơn cung cấp nhiều chế độ xem hơn — Zenmuse H20T cung cấp 12 bảng màu riêng biệt.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 8

Loại máy ảnh nhiệt được sử dụng cũng xác định định dạng hình ảnh chụp và lưu trữ. Trong khi các tùy chọn cấp thấp hơn chụp ảnh dưới dạng tệp hình ảnh đơn giản, các giải pháp nâng cao cũng chứa dữ liệu ảnh nhiệt và chỉ số nhiệt độ, cùng với thẻ GPS. Dữ liệu nhiệt có thể được kiểm tra kỹ hơn bằng Công cụ phân tích nhiệt DJI (DJI Thermal Analysis Tool).

Chăm sóc camera nhiệt của bạn và cách giữ cho nó không bị hư hại

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng máy bay không người lái nhiệt của mình, điều quan trọng là phải biết một số nguyên nhân phổ biến khiến cảm biến nhiệt bị hỏng và cách ngăn chặn điều này. Mặc dù các sản phẩm của DJI được biết đến là có chất lượng và độ bền tuyệt vời, nhưng cảm biến nhiệt về bản chất là những công cụ được điều chỉnh một cách cực kỳ chính xác, được tinh chỉnh đòi hỏi sự cẩn thận và thận trọng khi sử dụng. Việc sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn các cảm biến nhiệt, để lại các thành phần giả trên dữ liệu bạn thu thập.

Dưới đây là một số ví dụ về ảnh nhiệt được chụp bởi M30T đã bị hỏng cảm biến nhiệt do tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời:

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 9

Để ngăn điều này xảy ra với cảm biến nhiệt của máy bay không người lái, KHÔNG để ống kính máy ảnh nhiệt tiếp xúc với các nguồn năng lượng mạnh như mặt trời, dung nham hoặc tia laze. Nếu không, cảm biến máy ảnh có thể bị cháy dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn.

Thực hiện các phép đo nhiệt chính xác

Ngay cả những máy ảnh nhiệt hiệu quả cao cũng phải đối phó với nhiều yếu tố môi trường có thể gây khó khăn cho việc đọc chính xác nhiệt độ bề mặt. Các yếu tố này bao gồm các điều kiện khí quyển — quá nhiều nhiệt độ, độ ẩm, mây, mưa hoặc tuyết có thể cản trở độ chính xác của camera nhiệt. Camera nhiệt cũng gặp khó khăn khi đối mặt với kính, vì kính phản chiếu có thể bắt nhiệt từ mặt trời, mặt đất hoặc vật thể khác.

Lớp phủ bề mặt của một vật thể cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng đo nhiệt của camera nhiệt trên drone. Sự ăn mòn hoặc một lớp sơn mới có thể thay đổi chỉ số nhiệt độ tương đối của một đối tượng. Vị trí của mặt trời cũng có khả năng khiến các vật cùng chất liệu trông khác nhau trên camera nhiệt.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 10Sử dụng camera nhiệt hiệu quả có nghĩa là cần lưu ý các yếu tố sau: 

 •       Điều kiện khí quyển
 •       Có khói, bụi và mảnh vụn
 •       Độ bức xạ
 •       Sự trong suốt
 •       Phản xạ
 •       Thời gian trong ngày
 •       Góc quan sát
 •       Sơn trên đối tượng
 •       Khoảng cách từ mục tiêu
 •       Lượng nhiệt năng
 •       Độ nhám hoặc mịn của bề mặt

Bằng cách ghi nhớ những đặc điểm này, bạn có thể xây dựng được hình ảnh chính xác về các tính chất nhiệt của vật thể hoặc cảnh quan.

Những tính năng tiên tiến của camera

Độ phân giải cao và nhiều tùy chọn hiển thị màu sắc hơn là một vài trong số những lợi ích mà hệ thống camera nhiệt ảnh hiện đại mang lại. Trong bối cảnh phát triển công nghệ đang chuyển động nhanh chóng ngày nay, những khả năng tiên tiến nhất sẽ vượt xa những nâng cấp tăng dần này.

Các khả năng mới mạnh mẽ cần cân nhắc bao gồm: 

 •       Tùy chọn tải trọng của máy bay không người lái camera kép: Máy bay không người lái được trang bị hệ thống chụp ảnh nhiệt hiện đại có thể chụp nhiều loại hình ảnh đồng thời. Tải trọng nhiệt kết hợp là hai camera trong một, một hệ thống hình ảnh thông thường và một camera hồng ngoại (IR).
 •       Thiết lập isothermal tùy chỉnh của người dùng: Sử dụng bảng điều khiển drone nhiệt, người dùng có thể thiết lập isothermal, là các cài đặt nhiệt độ tùy chỉnh. Ví dụ: người dùng đang tìm kiếm các đám cháy tiềm ẩn có thể yêu cầu camera tự động hiển thị hình ảnh có chứa các vùng nhiệt độ cao.
 •       Phần mềm nhiệt ảnh thế hệ tiếp theo: Phần mềm được sử dụng để diễn giải hình ảnh IR đang phát triển theo thời gian, cung cấp các khả năng mới như theo dõi nhiệt độ cho các đối tượng cụ thể, cập nhật nhiệt theo thời gian thực, lớp phủ hình ảnh hồng ngoại và ánh sáng khả kiến, v.v. Một tùy chọn là Công cụ phân tích nhiệt DJI.

Với công nghệ drone nhiệt đang ngày càng tiên tiến, các công ty có thể mở rộng cách thức sử dụng các UAV này. Các thông số kỹ thuật của nhiệm vụ có thể là bất khả thi chỉ vài năm trước đây rất đáng để xem xét lại khi hình ảnh nhiệt trở nên chính xác, linh hoạt và giá cả phải chăng hơn.

Công nghệ camera nhiệt: Payloads cần xem xét

Chọn tải trọng hình ảnh nhiệt cho máy bay không người lái là vấn đề phù hợp với khả năng của thiết bị với các trường hợp sử dụng của tổ chức. Có một số yếu tố khác nhau quyết định hệ thống camera sẽ hoạt động như thế nào trong từng lĩnh vực, cũng như số tiền bạn có thể phải trả. Bao gồm các: 

 • Field of view (FOV): Đây là đo lường của cách một hình ảnh có thể được quan sát bởi máy ảnh.
 • Khả năng chống chịu thời tiết: Được đo bằng khả năng chống thấm nước (IP), chỉ số này xác định khả năng chống chịu các yếu tố của vỏ bọc điện với các yếu tố môi trường – bao gồm độ ẩm do mưa và sương mù.
 • Dải quang phổ: Dải quang phổ là dải điện từ mà cảm biến hồng ngoại (IR) của máy ảnh có thể phát hiện được.
 • Độ nhạy nhiệt: Thước đo này chỉ độ lệch tương đối của nhiệt độ mà cảm biến có thể đo được, còn được gọi là nhiễu tương đương nhiệt độ khác biệt (NEDT).
 • Độ phân giải hình ảnh: Thay vì kích thước của khu vực mà camera chụp được, điều này phản ánh số lượng điểm ảnh đi vào hình ảnh kỹ thuật số được tạo ra, từ đó xác định mức độ chi tiết.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 12

Tùy thuộc vào loại công việc mà bạn đang tìm kiếm cho một chiếc drone và các điều kiện mà bạn dự định sử dụng UAV nhiệt, bạn có thể chọn một payload máy ảnh nhiệt để đáp ứng nhu cầu của mình. Một số payload có khả năng cao hiện có trên thị trường bao gồm các mẫu từ dòng Zenmuse H20 Series, chẳng hạn như: 

 • Zenmuse H20T: Zenmuse H20 tiêu chuẩn là camera drone triple-sensor bao gồm một camera zoom 20MP, một camera góc rộng 12MP và một máy đo khoảng cách laser 1200m. Zenmuse H20T cũng bổ sung một camera đo nhiệt bức xạ 640×512px. Camera này tạo các tệp R-JPEG với thông tin nhiệt độ được nhúng, cho phép phân tích sâu hơn.

Camera nhiệt ghi hình với tốc độ 30fps với độ nhạy nhiệt cao. Với nhiều bảng màu đa dạng, isotherms có thể tùy chỉnh và cảnh báo nhiệt độ, Zenmuse H20T cho phép người dùng chọn giữa chế độ tăng cao và tăng thấp, tùy thuộc vào việc họ cần phạm vi nhiệt độ rộng hơn hay độ nhạy cao hơn.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 13

 • Zenmuse H20N: Zenmuse H20N tương tự như H20T, tuy nhiên nó có nhiều tính năng tiên tiến hơn, nhiều tính năng liên quan đến nhiệm vụ của nó là một camera quan sát đêm. Camera quan sát ban đêm starlight có thể zoom đồng bộ với camera nhiệt, hiển thị kết quả trên màn hình chia đôi.

Với hai camera nhiệt, có khả năng zoom 2x và 8x, hệ thống có thể zoom 32x. Chuyển sang hình ảnh nhiệt cho phép người dùng kiểm tra cẩn thận bất kỳ điểm nóng nào hoặc các bất thường về nhiệt độ khác mà họ phát hiện được.

Việc sử dụng tải trọng camera tiên tiến cho phép máy bay không người lái can thiệp vào nhiều tình huống khác nhau, cho dù đó là tìm kiếm người mất tích vào ban đêm, quét tìm nguy cơ cháy, tiến hành kiểm tra điện hoặc bất kỳ ứng dụng tiềm năng nào khác.

Ứng dụng của drone nhiệt: Hiện tại và tương lai

Máy bay không người lái nhiệt ngày nay có thể ứng dụng trong nhiều vai trò hơn so với trước đây, với các cảm biến chính xác hơn và mức giá thấp hơn mở ra những khả năng mới. Quá trình mở rộng và khám phá này đang diễn ra, với các ứng dụng mới mở ra liên tục.

Ứng dụng của drone nhiệt ngày nay 

Nếu tổ chức của bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động nào sau đây, máy bay không người lái nhiệt có thể là công nghệ hoàn hảo cho nhu cầu của bạn: 

 • Cứu hỏa: Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của drone nhiệt là công cụ chữa cháy. Lập bản đồ nhiệt từ trên không cho phép lính cứu hỏa nắm bắt được các yếu tố rủi ro. Khi làm việc bên trong các công trình, có thể tạo ra các bản đồ điểm có thể xảy ra sự cố, trong khi trong các tình huống cháy rừng, drone có thể giúp các đội ngăn chặn sự lây lan của đám cháy ngoài trời.
 • Tìm kiếm và cứu hộ: Hỏa hoạn không phải là loại thảm họa duy nhất drone nhiệt có thể hỗ trợ đội cứu hộ. Sau các thảm họa như lũ lụt, lở đất, động đất, lốc xoáy và bão, máy bay không người lái tầm nhiệt có thể giúp các đội tìm kiếm nạn nhân mất tích, ngay cả vào ban đêm. Những UAV nhiệt này cũng có khả năng theo dõi những cá nhân bị lạc trong vùng hoang dã.
 • Kiểm tra drone công nghiệp và mỏ: Kiểm tra cơ sở hạ tầng tiện ích, từ nhà máy và cài đặt tấm năng lượng mặt trời đến các đường dây điện ở xa, dễ dàng hơn với drone. Việc sử dụng camera nhiệt kết hợp với hình ảnh thông thường cho phép các nhóm theo dõi  các rủi ro hỏng hóc tiềm ẩn theo những cách mới hoặc thậm chí kiểm tra trạng thái của các tấm nhiệt. Bất kể nhà máy hoặc mỏ có kích thước lớn đến đâu, máy bay không người lái có thể bay qua khu vực đó và thu thập dữ liệu.
 • Nông nghiệp tiên tiến: Giám sát mùa màng và chăn thả gia súc từ trên không là một ứng dụng của drone có thể bị bỏ qua. Hình ảnh nhiệt cho phép nông dân đo mức độ tiếp xúc với nhiệt của cánh đồng và theo dõi động vật, thậm chí vào ban đêm. Những nỗ lực không ngừng để làm cho việc canh tác hiệu quả hơn thông qua triển khai công nghệ là sự kết hợp hoàn hảo cho việc triển khai máy bay không người lái.

Mở rộng ứng dụng sử dụng: Vẫn đang tiếp diễn 

Sự mở rộng của việc sử dụng drone nhiệt độ khác ngoài các vai trò an toàn công cộng và đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hiệu quả cho ngành điện và nông nghiệp là một sự phát triển tương đối mới. Điều này cho thấy rằng với tư cách là người dùng, hay cả chuyên gia và người yêu thích drone, đang không ngừng nghĩ ra những cách sử dụng mới cho drone nhiệt.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần thực hiện các cuộc kiểm tra trên không cẩn thận của cơ sở hạ tầng khó tiếp cận hoặc để giám sát nhân viên hoặc tài sản vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết bất lợi, máy bay không người lái tầm nhiệt có thể phù hợp với trường hợp sử dụng của bạn. Khi tải trọng camera nhiệt trở nên phức tạp hơn nhưng đồng thời có giá cả phải chăng hơn, giới hạn của các ứng dụng drone nhiệt độ là vô hạn.

Lựa chọn drone: Tìm drone nhiệt tốt nhất cho mục đích của bạn

Trong khi sự lựa chọn tải trọng camera rất quan trọng đối với hiệu suất của máy bay không người lái nhiệt, thì việc lựa chọn khung khung drone thương mại thích hợp cũng rất quan trọng. Khung máy bay phù hợp sẽ mang lại tốc độ, tính linh hoạt, phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin và các đặc điểm khác sẽ xác định loại nhiệm vụ mà drone nhiệt mới của bạn có thể thực hiện được.

Sau đây là một số máy bay không người lái thương mại hàng đầu thị trường mà bạn có thể chọn cho việc triển khai nhiệt của mình.

DJI Mavic 2 Enterprise Advanced

M2EA là khung máy bay không người lái cực kỳ nhỏ gọn và nhẹ nhưng chứa đựng một loạt tính năng mạnh mẽ. Nó có cảm biến nhiệt 640 × 512 tích hợp có khả năng zoom 16× và tốc độ khung hình 30hz. Mô-đun RTK của máy bay cho phép định vị chính xác ở cấp độ centimet và khả năng hoạt động với tối đa 240 điểm tham chiếu khiến nó trở nên hoàn hảo cho các nhiệm vụ kiểm tra tự động, ngay cả trong môi trường phức tạp.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 14

DJI Matrice 30T 

M30T là một khung drone chắc chắn được chế tạo để chống chịu được các yếu tố môi trường và được thiết kế để dễ dàng di chuyển mặc dù mang trọng lượng tải trọng ấn tượng. Thông số kỹ thuật của camera tương tự với M2EA — độ phân giải 640×152, tốc độ khung hình 30fps. Hệ thống điều khiển của M30T đặc biệt tiên tiến, với màn hình rộng 7 inch trên hệ thống điều khiển đa nút bấm được thiết kế để cho các phi công drone doanh nghiệp.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 15 

DJI Matrice 300 RTK 

M300 RTK là công nghệ máy bay không người lái thương mại mới nhất, linh hoạt để mang đồng thời ba loại tải trọng. Tối đa, drone có thể được trang bị một gimbal hướng lên và hai gimbal hướng xuống. M300 RTK sử dụng hệ thống hiển thị mới, tích hợp nhiều thông tin vào màn hình chính, giúp người điều khiển máy bay điều hướng quanh các chướng ngại vật tiềm ẩn. Việc trang bị cho M300 RTK với một trong số các tải trọng Zenmuse H20T hoặc H20N cho phép người dùng thu thập thông tin nhiệt độ phân giải cao chưa từng có.

khai niem co ban ve may bay khong nguoi lai nhiet 16

Trao quyền cho người dùng máy bay không người lái chuyên nghiệp

Cho dù bạn chọn cấu hình máy bay không người lái nhiệt nào, bạn có thể trao quyền nhiều hơn cho người dùng của mình bằng cách chọn các tùy chọn bổ sung. Ví dụ: chương trình DJI Care Enterprise, bao gồm tất cả các dịch vụ chăm sóc và bảo trì cho thiết bị của bạn, bất kể có bao nhiêu drone DJI trong đội của bạn. Đầu tư vào hỗ trợ giúp bạn bảo vệ khoản đầu tư của mình và giữ cho máy bay không người lái nhiệt của bạn hoạt động, bất kể chúng gặp phải điều gì. 

Với danh sách các trường hợp sử dụng ngày càng mở rộng và mức độ tinh vi công nghệ cao hiện nay, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để sử dụng máy bay không người lái nhiệt. Cho dù bạn đang cung cấp các khả năng mới cho nhân viên an toàn công cộng của mình hay tạo ra một phương pháp kiểm tra mới hiệu quả trong ngành công nghiệp điện, nông nghiệp hay bất kỳ môi trường công nghiệp nào khác, drone nhiệt có thể bổ sung một khía cạnh mới cho hoạt động của bạn. 

Để giúp bạn quyết định xem liệu thiết bị hình ảnh nhiệt có phù hợp với trường hợp đặc biệt của bạn hay không, hãy liên hệ với đại diện của DJI tại khu vực của bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY