messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng

Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng là loại máy bay rẻ tiền nhất, dễ chế tạo và cũng được ưa chuộng nhất, cùng AGS Tech tìm hiểu về kiểu dáng thiết kế, nguyên lý hoạt động cũng như hướng dẫn cách sử dụng thiết bị này trong bài viết sau đây. Máy bay […]

Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng là loại máy bay rẻ tiền nhất, dễ chế tạo và cũng được ưa chuộng nhất, cùng AGS Tech tìm hiểu về kiểu dáng thiết kế, nguyên lý hoạt động cũng như hướng dẫn cách sử dụng thiết bị này trong bài viết sau đây.

Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng là loại máy bay đồ chơi rẻ tiền nhất, dễ chế tạo nhất và cũng rất được ưa chuộng trong thế giới máy bay điều khiển từ xa, loại này có sức hấp dẫn với cả những người chơi chuyên nghiệp và người mới làm quen.

Kiểu dáng thiết kế của máy bay điều khiển từ xa cánh bằng

may bay dieu khien tu xa canh bang 01

Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng có kiểu dáng thiết kế giống như những chiếc máy bay thật. Loại máy bay mô hình này rất đa dạng về mẫu thiết kế từ những chiếc máy bay phản lực đến máy bay dân dụng. Máy bay sử dụng động cơ cánh quạt là chủ yếu, và nó chỉ phù hợp cho trẻ ở độ tuổi từ 12 trở lên.

Nguyên lý hoạt động của máy bay điều khiển từ xa cánh bằng

Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng sử dụng motor cánh quạt để tạo lực đẩy và phần sải cánh dài 2 bên giúp nâng máy bay lên cao. Điều khiển máy bay quẹo trái phải bằng motor 2 bên cánh hoặc phần cánh đuôi. Những chiếc máy bay mô hình loại cao cấp hơn có khả năng nhào lộn, việc điều khiển máy bay sẽ khó hơn.

Các kênh điều khiển của máy bay điều khiển từ xa cánh bằng

Máy bay điều khiển từ xa cánh bằng dùng 4 kênh (channel) cho việc điều khiển của toàn bộ máy bay. Các kênh chủ yếu là: kênh ga/tốc độ (throttle), kênh điều khiển cánh chính (Aileron) kênh điều khiển cánh phụ (Elevator), kênh điều khiển cánh đuôi (Rudder).

may bay dieu khien tu xa canh bang 02

Trong đó kênh điều khiển ga/tốc độ lại chia làm 2 loại theo kiểu động cơ (động cơ nổ hoặc động cơ điện). Nếu là kênh ga của động cơ nổ thì cần có 4 servo, còn kênh ga của động cơ điện chỉ dùng 3 servo và 1 thiết bị điều tốc.

Cách sử dụng máy bay điều khiển từ xa cánh bằng

Việc điều khiển máy bay loại này cũng tương tự như loại máy bay trực thăng, nó khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải khéo léo để có thể điều khiển từ từ nâng máy bay lên. Khi chơi không nên kéo cần điều khiển lên quá nhanh sẽ là cho máy bay nâng lên nhanh làm cho việc điều khiển sẽ rất khó và khi hạ cánh cũng kéo cần từ từ.

Khoảng cách hoạt động của máy bay loại này khoảng 150m, thời gian hoạt động liên tục 10 – 15 phút. Loại đơn giản nhất là loại điều khiển 2 kênh. Chất liệu chủ yếu của thân máy bay cánh bằng là xốp.

Những lưu ý khi sử dụng máy bay điều khiển từ xa cánh bằng

Các loại máy bay cánh bằng cần đòi hỏi không gian rộng và bằng phẳng để có thể cất cánh và hạ cánh dễ dàng. Ngoài ra bạn không nên chơi ở khu vực có nhiều dây điện và không nên bay quá xa tính từ vị trí người điều khiển để đảm bảo an toàn khi chơi.

Có nên mua đồ chơi máy bay điều khiển từ xa cho trẻ không?

Máy bay đồ chơi điều khiển từ xa cánh bằng phù hợp cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Đây là mẫu đồ chơi rất phù hợp cho việc vận động ngoài trời, giúp cho trẻ có thể tránh xa những chiếc điện thoại, TV và tạo ra những trò chơi ngoài trời thú vị. Hoạt động này sẽ giúp cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên và tạo cho trẻ một tinh thần thoải mái sao những giờ học căng thẳng.

may bay dieu khien tu xa canh bang 03

Việc sử dụng máy bay điều khiển từ xa đòi hỏi trẻ phải tập trung và điều khiển một cách linh hoạt để máy bay di chuyển theo đúng hướng mình mong muốn, do đó chơi máy bay điều khiển từ xa sẽ giúp cho đôi tay trẻ trở nên khéo léo và dẻo dai, não bộ có khả năng phản xạ tốt và xử lý tình huống nhanh chóng.

Ngoài ra việc chơi những trò chơi vận động ngoài trời như điều khiển máy bay đồ chơi sẽ giúp cho trẻ có thêm nhiều bạn mới, trẻ dễ dàng hòa đồng và giảm nguy cơ bệnh tự kỷ ở trẻ.

Trên đây là thông tin về máy bay điều khiển từ xa cánh bằng. Khi mua máy bay mô hình điều khiển từ xa, bạn nên chọn mua tại địa chỉ uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn, đồng thời có chế độ bảo hành đầy đủ. Ngoài ra nên chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi của trẻ để giúp cho trẻ có những trải nghiệm thú vị.

AGS Tech là địa chỉ chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi hỗ trợ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY