Máy bay không người lái DJI vượt qua chỉ số bảo mật dữ liệu quan trọng do Hoa Kỳ, Canada đặt ra

DJI cho biết phần cứng máy bay không người lái của họ đã được xác nhận trong một tiêu chuẩn bảo mật quan trọng do Bộ Thương mại Hoa Kỳ và Trung tâm An ninh mạng Canada cùng thiết lập. Đạt được tiêu chuẩn bảo mật được công nhận trên toàn cầu này là rất quan trọng đối với nhà sản xuất máy bay không người lái Trung Quốc – DJI, công ty thường xuyên phải đối mặt với dư luận tiêu cực về những cáo buộc rằng máy bay không người lái của họ chia sẻ lại dữ liệu người dùng với các tổ chức nhà nước ở Trung Quốc.

DJI Core Crypto Engine – một mô-đun mật mã kết hợp một phần mềm firmware cung cấp các dịch vụ bảo mật cho toàn bộ nền tảng, bao gồm mật mã, quản lý khóa, nền tảng quản lý nhận dạng, khởi động an toàn và Trạng thái vòng đời an toàn (LCS) – đã vượt qua Chương trình xác thực mô-đun mật mã (CMVP) để nhận Tiêu chuẩn Xử lý Thông tin Liên bang (FIPS) 140-2.

Như DJI đã chỉ ra, việc tuân thủ FIPS 140-2 đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong cả lĩnh vực chính phủ và phi chính phủ như một chuẩn mực về bảo mật thực tế và là phương pháp tốt nhất. Tiêu chuẩn đảm bảo rằng phần cứng được xác thực đáp ứng các yêu cầu bảo mật cụ thể.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu mô-đun Core Crypto Engine có được sử dụng trong tất cả các máy bay do DJI sản xuất hay chỉ các sản phẩm dành cho doanh nghiệp cụ thể hay không, giám đốc chiến lược cấp cao của công ty, Christina Zhang, lặp lại thông điệp mà nhà sản xuất máy bay không người lái này thường cố gắng truyền tải tới những người chỉ trích các sản phẩm của công ty: “Chúng tôi không phải là một công ty dữ liệu, chúng tôi chỉ chế tạo máy bay không người lái.” 

Zhang chia sẻ:

Khi nói đến dữ liệu, DJI có các nguyên tắc rất chặt chẽ về tính minh bạch, bảo mật và quyền riêng tư. Chúng tôi thực sự tin rằng “dữ liệu khách hàng không phải là việc của mình” và hiểu tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu đối với người dân, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ khi sử dụng nền tảng của DJI. Xác thực mã hóa này là minh chứng cho thấy chúng tôi đã nỗ lực không mệt mỏi như thế nào để làm cho dữ liệu và quyền riêng tư của khách hàng trở nên an toàn hơn bằng cách thắt chặt các hệ thống hiện có, đổi mới hệ thống cũng như áp dụng các phương pháp và công nghệ mới.

DJI tuyên bố thêm rằng kể từ thời điểm này, tất cả các máy bay không người lái có DJI Core Crypto Engine sẽ đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật đáng tin cậy, có thẩm quyền và được công nhận trên toàn cầu của FIPS 140-2, cho dù bay để giải trí hay vận hành cho doanh nghiệp. DJI cho biết: “Điều này đặc biệt quan trọng đối với các khách hàng doanh nghiệp hoặc chính phủ yêu cầu thông số kỹ thuật này và khiến họ an tâm.”

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x