messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

SO SÁNH DJI AIR 2S VÀ DJI MAVIC 3

DJI Mavic 3 và DJI Air 2S là 2 dòng Drone nhỏ gọn được sử dụng trong quay phim chụp hình chuyên ghiệp cuả DJI.Trong bài viết này, AGS sẽ so sánh các thông số kỹ thuật, mẫu hình ảnh và phân tích chi tiết về những yếu tố xung quanh của 2 thiết bị […]

DJI Mavic 3 và DJI Air 2S là 2 dòng Drone nhỏ gọn được sử dụng trong quay phim chụp hình chuyên ghiệp cuả DJI.
Trong bài viết này, AGS sẽ so sánh các thông số kỹ thuật, mẫu hình ảnh và phân tích chi tiết về những yếu tố xung quanh của 2 thiết bị này.

So sánh bảng thông số kỹ thuật của Mavic 3 và DJI Air 2s

Từ thông số kỹ thuật, chúng ta có thể thấy rõ ràng Mavic 3 tốt hơn về hầu hết các mặt: tốc độ nhanh hơn, cảm biến lớn hơn, tốc độ khung hình tốt hơn, v.v. Nhưng chúng có các yếu tố hình thức hơi khác nhau và tất nhiên, giá cả cũng khác nhau rất nhiều.

Đặc trưng Mavic 3 Air 2s
Kích thước cảm biến CMOS 4/3 1 ” CMOS
Cảm biến cam thứ hai 1/2 ” CMOS
Điểm ảnh 20 mp 20 mp
F Dừng 12,8 12,6
FOV 84 ° 88 °
Miệng vỏ f / 2.8 đến f / 11 f / 2,8
5k Res 5.1K / 50 khung hình / giây 5,4K / 30 khung hình / giây
4k FPS 120 khung hình / giây 50 khung hình / giây
Mã hóa H.264 / H.265 H.264 / H.265
Tốc độ bit 200 Mbps (H.264 / H.265) 150 Mb / giây
Pin 46 phút 31 phút
Di chuột tối đa 40 phút 30 phút
Phạm vi FCC: 15 km CE: 8 km FCC: 12 km CE: 8 km
Cân nặng 895 g 595 g
Kích thước gấp lại 221 × 96 × 90 mm 180 × 97 × 77 mm
Kích thước mở rộng 347 × 283 × 107 mm 183 × 253 × 77 mm
Cảm biến chướng ngại vật Đa hướng Omni w / o bên
Tốc độ tối đa 75 km / h 68,4 kph
Độ cao tối đa 6 km 5 km
Sức cản của gió 43 km / h 38,5 km / h
Nhiệt độ -10 ° đến 40 ° C (14 ° đến 104 ° F) 0 ° đến 40 ° C (32 ° đến 104 ° F)
GNSS GPS + Galileo + BeiDou GPS + GLONASS + Galileo
Lưu trữ nội bộ Mavic 3: 8 GB Mavic 3 Cine: 1 TB 8 GB
Kích cỡ hình 5280 × 3956 3: 2: 5472 × 3648 16: 9: 5472 × 3078
Ảnh thô JPEG / DNG (RAW) JPEG / DNG (RAW)
Pin mAh 5000 mAh 3500 mAh
Lipo LiPo 4S LiPo 3S
Chuyển video O3 + O3
Tên ứng dụng DJI Fly DJI Fly
Res từ xa 1080p / 30 khung hình / giây 1080p / 60 khung hình / giây 1080p / 30 khung hình / giây

Có đáng để nâng cấp từ Air 2s lên Mavic 3 không?

Những người quan tâm đến việc có được cảnh quay tốt nhất và có thiết bị mới nhất có thể bị cám dỗ để nâng cấp Air 2 của họ lên Mavic 3 mới, nhưng nó có đáng không?

lịch sử mavic air 2s
DJI AIR 2S
31 phút pin
Phạm vi 12 km
Cảm biến máy ảnh 1 inch
4 cảm biến hướng
dji-mavic-3-view-front-view
DJI MAVIC 3
Thời lượng pin 46 phút
Phạm vi 15 km
Cảm biến Micro 4/3s
Máy ảnh zoom quang học 7x
Cảm biến đa hướng

Nâng cấp từ Air 2S lên Mavic 3 nói chung là không đáng đối với hầu hết người dùng bình thường và chuyên nghiệp. Sự khác biệt chính đáng được nâng cấp là cảm biến lớn hơn cho phép chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn và camera thu phóng.

Tất nhiên, Mavic 3 là Flycam tốt hơn trong hầu hết các trường hợp, nhưng việc nâng cấp Air 2 vốn đã nổi bật thường rất đáng giá đối với những người chuyên quay phim, những người cần kết quả tuyệt đối tốt nhất cho phim, quảng cáo, v.v. 

Đối với hầu hết người dùng, mua Air 2 thay vì Mavic 3 là lựa chọn tốt hơn nếu xét đến mức chênh lệch giá của 2 sản phẩm này. Ngoại lệ duy nhất là các nhà quay phim chuyên nghiệp có thể sử dụng khẩu độ có thể điều chỉnh và cảm biến cực lớn của M3.

Camera phụ của Mavic 3 có hữu ích không?

Mavic 3 đi kèm với một ống kính zoom quang học 7x, có nghĩa là bạn có thể zoom 7x không mất dữ liệu, nhưng trên thực tế, bạn có thể zoom xa hơn nhiều với zoom hybrid 28 x, điều này sẽ làm giảm chất lượng, nhưng thật tuyệt khi nhìn thấy những thứ ở rất xa.

Camera phụ này đi kèm với cảm biến 1/2 inch khá tốt, thậm chí còn tốt hơn một số Flycam trước đó, vì vậy bạn chắc chắn sẽ có thể chụp một số bức ảnh tuyệt vời với nó mà không làm giảm chất lượng hình ảnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hạn chế duy nhất của máy ảnh phụ này, bên cạnh việc cộng thêm vào giá tổng thể của Flycam là hệ số Zoom không mượt mà (bạn chỉ có thể chọn các khoảng thời gian như zoom 1x hoặc zoom 7x).

Thay đổi khẩu độ

Một tính năng mà Mavic 3 vượt trội so với Air 2 là khả năng thay đổi khẩu độ, có nghĩa là kiểm soát tiêu cự của bạn nhiều hơn và đặc biệt hữu ích để phơi sáng thích hợp khi sử dụng bộ lọc ND vào ban ngày.

Mavic 2 pro cũng có cùng một khẩu độ có thể điều chỉnh và bộ lọc ND giúp thay đổi khẩu độ và làm cho hình ảnh sáng hơn hoặc tối hơn. Bằng cách này, không phải lúc nào cũng phải hạ Flycam xuống và thay đổi kính lọc ND nếu ánh sáng khác nhau trong một lần chụp khác.

Hình ảnh

Như đã đề cập trước đây, cả hai chiếc flycam đều chụp ảnh 20 megapixel và có khá nhiều chế độ chụp ảnh giống nhau, bao gồm ảnh JPEG và DNG RAW ở độ phân giải 4k hoặc 5k.

Các nguyên tắc của Hasselblad thiết lập màu sắc của Mavic 3, vì vậy nó có thể là trường hợp chúng giống với cuộc sống hơn vào cuối ngày.

So sánh phạm vi và tuổi thọ pin

Tại thời điểm này, phạm vi đã trở nên lỗi thời trong hầu hết các máy bay không người lái; mặc dù DJI Mavic 3 có thể vượt qua tầm nhìn trên giấy đến 15 km (trong FCC), nhưng bạn sẽ không bao giờ phải vượt xa như vậy và việc vượt qua tầm ngắm cũng là bất hợp pháp. Do đó, bất cứ điều gì tạo ra tín hiệu mạnh mẽ dưới 1 km đều được sử dụng trong hầu hết thời gian.

Nhưng ngay cả như vậy, bạn phải thừa nhận rằng DJI đang đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc với công nghệ truyền dẫn của họ và Mavic 3 là một ứng cử viên vô địch xứng đáng cho danh sách Máy bay không người lái tầm xa tốt nhất.

Thay đổi quan trọng hơn ở đây là thời lượng pin lớn hơn đáng kể là 46 phút so với 31 phút của Air 2s. Mặc dù các kịch bản trong đời thực sẽ không cho phép chính xác nhiều như vậy, nhưng sự khác biệt này là đủ đáng kể để làm rõ điều đó và cực kỳ thoải mái khi quay bất cứ thứ gì.

Chế độ bay thông minh của Mavic 3 vs Air 2S

Chế độ Máy bay thông minh của Mavic 3 và Air 2s khá giống nhau. Cả hai đều có MasterShots, sẽ có từ tháng 1 năm 2022, cho phép tự động chỉnh sửa và lồng tiếng cho ứng dụng.

Tất nhiên, máy bay không người lái đi kèm với những thứ như Orbit, theo tôi, và các bức ảnh chụp thông minh thông thường mà chúng tôi đã sử dụng cho đến nay.

Mavic 3 cũng có chế độ toàn cảnh cho phép máy bay không người lái xử lý ảnh trực tiếp. Ngoài ra, tính năng QuickTransfer cho phép bạn lưu trữ và xử lý tài liệu trên thiết bị di động của mình ngay cả khi không liên kết với bộ điều khiển từ xa.

Cảm biến đường đi và tránh chướng ngại vật hoạt động

Hệ thống tránh chướng ngại vật APAS 5.0 mới được cho là tốt hơn một chút so với hệ thống tránh chướng ngại vật trong Air 2S vì sự kết hợp của phần mềm mới và sự kết hợp của sáu cảm biến tầm nhìn mắt cá và hai cảm biến góc rộng để tạo nên hệ thống tránh chướng ngại vật 360 .

Hệ thống tránh này cũng được sử dụng theo một cách độc đáo trong công nghệ gia đình. Lần đầu tiên trong Mavic 3, máy bay không người lái có thể thực hiện một tuyến đường được tính toán để trở về nhà thay vì chỉ bay theo một đường thẳng.

Active Track 5.0 mới cũng được cải tiến so với các phiên bản trước, cho phép máy Flycam theo dõi đối tượng trong khi nó di chuyển về phía trước, phía sau, trái, phải, và theo đường chéo, đồng thời bay dọc theo. Phần mềm thông minh hơn và máy ảnh có khả năng cũng có thể dự đoán vị trí của đối tượng ngay cả khi nó bị mất nét trong giây lát.

Kết luận: Cái nào tốt hơn giữa Mavic 3 và Air 2?

Sự lựa chọn phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Nếu Mavic 3 phù hợp với túi tiền của bạn và bạn định kiếm tiền từ nó, hãy sử dụng nó vì nó rõ ràng là tốt hơn trong cả hai.
Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp hơn hoặc nếu bạn chỉ đăng video trên youtube hoặc phương tiện truyền thông xã hội, hãy lựa chọn mua Air 2, vì sự khác biệt ở chất lượng hình ảnh sẽ quá lớn giữa 2 sản phẩm này.

LIÊN LẠC NGAY HÔM NAY

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY