messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh mavic air 2 và mavic 2 zoom

Bạn đang đang phân vân giữa hai sản phẩm máy bay không người lái Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom, bài viết sau đây sẽ giúp bạn so sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom, qua đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng […]

Bạn đang đang phân vân giữa hai sản phẩm máy bay không người lái Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom, bài viết sau đây sẽ giúp bạn so sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom, qua đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Mavic Air 2 được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến của DJI, nó có thể bay xa đến 10km và thời gian bay đến 34 phút cho một lần sạc pin, cảm biến ảnh 1/2 inch, đồng thời được trang bị những chế độ bay thông minh mới nhất.

mavic 2 pro vs mavic 2 zoom 2 scaled

Trong khi đó, Mavic 2 Zoom có thiết gấp mang lại tính di động tuyệt vời, cảm biến tránh chướng ngại vật đa hướng hỗ trợ chuyến bay an toàn và các khả năng mới của OcuSync 2.0 bổ sung tính linh hoạt cho điều khiển và phụ kiện. Mặt khác, Mavic 2 Zoom được trang bị ống kính zoom quang học 2x trên đầu máy ảnh 12MP. Nó quay video 4K ở tốc độ 100Mbps và có thể tăng gấp đôi kỹ thuật số thu phóng để có được một bức ảnh cận cảnh ấn tượng. Sau đây cùng AGS Tech so sánh chi tiết hai thiết bị này.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom: Thiết kế và cân nặng

Mavic Air 2 có kiểu thiết kế gập giống như Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom nhưng nó nhỏ nhẹ hơn, rất thuận tiện khi mang theo. Bên cạnh đó, Mavic Air 2 cũng có trục cánh quạt quay rất êm ái.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom: Bộ điều khiển từ xa

Bộ điều khiển của Mavic 2 Zoom có thiết kế truyền thống giống như các dòng Mavic trước đây, có màn hình hiển thị thông số chuyến bay. Trong khi đó, bộ điều khiển của Mavic Air 2 thì có thiết kế mới hoàn toàn khác, nó to hơn và tương tự như bộ điều khiển của dòng Phantom. Chỗ gắn điện thoại hay máy tính bảng được di chuyển lên phía trên.

danh gia mavic 2 zoom 13

Cả Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom đều sử dụng công nghệ Ocusync 2.0 nên đều tương thích với bộ điều khiển DJI Smart Controller.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom: Tránh chướng ngại vật

Mavic 2 Zoom được trang bị các cảm biến tránh chướng ngại vật phía trước, sau, bên dưới và các cạnh, hệ thống cảm biến hồng ngoại ở phía trên, do đó khả năng tránh chướng ngại vật rất tốt. Trong khi đó, Mavic Air 2 chỉ có các cảm biến tránh chướng ngại vật phía trước, sau, bên dưới.

Cả hai sản phẩm đều hỗ trợ chế độ APAS 2.0 (Advanced Pilot Assistance Systems) để phát hiện và chống va chạm với máy bay.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom: Máy ảnh

Mavic 2 Zoom sở hữu máy ảnh cảm biến 1/2.3-inch CMOS, có khả năng quay phim 4K ở chế độ 30 khung hình/giây và chụp ảnh độ phân giải 12MP, quay phim 2.7K tại 60 khung hình/giây và quay full HD ở 120 khung hình/giây. Điểm khác biệt so với các dòng flycam khác đó là khả năng zoom quang học từ tiêu cự 24-48mm giúp có thể tạo ra những bức ảnh khác lạ so với các flycam khác.

mavic air 2 1

Trong khi đó Mavic Air 2 được trang bị cảm biến ảnh 1/2-inch CMOS, lớn hơn trên Mavic 2 Zoom. Máy ảnh có khả năng quay phim 4K ở chế độ 60 khung hình/giây và chụp ảnh độ phân giải 48MP, quay phim 2.7K tại 60 khung hình/giây và quay full HD ở 240 khung hình/giây. Chất lượng quay phim tốt hơn.

Cả hai sản phẩm này đều hỗ trợ quay phim HDR, bên cạnh đó, Mavic Air 2 còn có thể quay chất lượng 8K Hyperlapse.

Xét về khả năng quay phim thì Mavic Air 2 có lợi thế hơn. Khi so sánh với Mavic Air 2, điều lợi thế duy nhất mà Mavic 2 Zoom hơn Mavic Air 2 đó là khả năng zoom 4x (2x quang học và 2x kĩ thuật số).

So sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom: Thời gian bay

Thời lượng bay là một lợi thế của Mavic Air 2 so với Mavic 2 Zoom. Mavic Air 2 có bộ pin 3500 mAh có khả năng bay tối đa 34 phút cho một lần sạc. Trong khi Mavic 2 Zoom chỉ có thể bay tối đa 31 phút cho một lần sạc.

Mavic 2 Zoom có tốc độ bay tối đa 72 km/giờ khi bay ở chế độ Sport Mode, trong khi Mavic Air 2 có tốc độ bay tối đa là 68.4 km/giờ.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom: Các chế độ bay thông minh

Mavic Air 2 sở hữu công nghệ mới nhất của DJI với các chế độ bay thông minh bao gồm FocusTrack, Spotlight 2.0, FocusTrack, QuickShots, SmartPhoto và nhiều thứ khác nữa. FocusTrack là một ứng dụng rất dễ sử dụng, mục đích để bám vào chủ thể định chụp hay quay, nó bao gồm các chế độ Active Track 3.0, Spotlight 2.0 và Point of Interest 3.0.

Mavic 2 Zoom không có nhiều chế độ thông minh như vậy nhưng trong tương lai người dùng có thể sử dụng các tính năng đó thông qua các cập nhật firmware.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom: Bộ lưu trữ trong

Cả hai máy bay này đều có bộ nhớ trong 8GB và đều hỗ trợ thẻ nhớ microSD.

Mavic 2 Zoom hỗ trợ thẻ đến 128 GB còn Mavic Air 2 thì hỗ trợ thẻ đến 256 GB.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom: Kính DJI Goggles

Nếu như người dùng muốn trải nghiệm như đang trong khung cảnh thật sự khi bay (như kiểu thực tế ảo) bằng cách đeo kính DJI Goggles hay DJI Goggles RE, thì Mavic Air 2 không làm bạn hài lòng vì nó không tương thích. Trong khi Mavic 2 Zoom có thể tương thích với kính DJI Goggles.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom: Ứng dụng điều khiển

Mavic 2 Zoom sử dụng ứng dụng điều khiển DJI GO4, đây là ứng dụng rất phổ biến cho các flycam của DJI. Trong khi Mavic Air 2 thì sử dụng ứng dụng DJI Fly, đây là ứng dụng mới với giao diện thân thiện và hỗ trợ chỉnh sửa tốt hơn.

Nên mua Mavic Air 2 hay Mavic 2 Zoom?

Trên đây là thông tin so sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Zoom. Nếu như bạn đang dùng Mavic Air hay Mavic Pro và đang muốn nâng cấp lên DJI flycam mới và rẻ hơn, thì Mavic Air 2 là lựa chọn phù hợp. Nếu tính năng zoom xa gần là điều rất cần thiết đối với bạn thì nên chọn Mavic 2 Zoom, còn không thì Mavic Air 2 vẫn là lựa chọn tốt hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp với mình.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY