messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh mavic mini SE, Mini và Mini 2 chi tiết

So sánh Mini SE với Mavic Mini và Mini 2 để tìm ra sự khác biệt giữa máy ảnh, hiệu suất chuyến bay, bộ điều khiển và các tính năng khác để bạn quyết định máy bay không người lái nào phù hợp nhất với bạn. Cả ba máy bay không người lái Mini SE, […]

So sánh Mini SE với Mavic Mini và Mini 2 để tìm ra sự khác biệt giữa máy ảnh, hiệu suất chuyến bay, bộ điều khiển và các tính năng khác để bạn quyết định máy bay không người lái nào phù hợp nhất với bạn.

Cả ba máy bay không người lái Mini SE, Mavic Mini và Mini 2 đều là những chiếc máy bay không người lái nhỏ và nhẹ nhất của DJI. Mini SE có hầu hết các tính năng giống như Mavic Mini ban đầu, nhưng với thiết kế của Mini 2. Nó cũng là máy bay không người lái rẻ nhất trong 3 phiên bản. Sau đây cùng AGS Tech so sánh chi tiết 3 phiên bản máy bay không người lái này.

Bảng thông số kỹ thuật cơ bản của Mini SE, Mavic Mini và Mini 2

  Mini SE Mini 2 Mavic Mini
Trọng lượng <249 g <249 g 249g
cảm biến CMOS 1 / 2.3 “ CMOS 1 / 2.3 “ CMOS 1 / 2.3 “
Máy ảnh 12 MP 12 MP 12 MP
Băng hình Video 2,7K / 30 khung hình / giây Video 4K / 30 khung hình / giây Video 2,7K / 30 khung hình / giây
Thời gian bay tối đa 30 phút 31 phút 30 phút
Tốc độ tối đa 13 m / s (Chế độ S) 16 m / s (Chế độ S) 13 m / s (Chế độ S)
Kháng tốc độ gió tối đa 8,5 m / s đến 10,5m / s (Thang 5) 8,5 m / s đến 10,5m / s (Thang 5) 8 m / s (Thang 4)
Khoảng cách truyền tối đa (CE) 2 km, 720p / 30 khung hình / giây 6km, 720p / 30 khung hình / giây 2 km, 720p / 30 khung hình / giây

So sánh Mini SE với Mavic Mini và Mini 2 – Thiết kế

Ba chiếc máy bay không người lái Mini có thiết kế rất giống nhau.

phu kien mavic mini 2 05

Tất cả chúng đều có trọng lượng dưới 250g – nặng tương đương với điện thoại thông minh trung bình – xếp chúng vào danh mục máy bay không người lái an toàn nhất. Trên thực tế, Mavic Mini được liệt kê là 249g, trong khi Mini 2 và Mini SE giảm xuống dưới 249g, vì vậy có một sự khác biệt nhỏ, nhưng không nhiều.  

Với khối lượng nhỏ và thiết kế gấp thuận tiện giúp cho bộ ba này trở nên cực kỳ di động, hoàn hảo để ghi lại nội dung khi đang di chuyển. 

Mini 2 có mục thông báo trạng thái máy bay có thể nhấp được, nhưng hai chiếc còn lại thì không.

Bảng dưới đây cung cấp tổng quan về một số khác biệt trong thiết kế của máy bay không người lái.  

  Mini SE Mini 2 Mavic Mini
Trọng lượng cất cánh <249 g <249 g 249 g
Gấp lại (L x W x H) 138 x 81 x 58 mm 138 x 81 x58 mm 140 x 81 x 57 mm (Dài × Rộng × Cao)
Mở ra (Dài x Rộng x Cao) 159 x 203 x 56 mm 159 x 203 x 56 mm 159 x 202 x 55 mm
Mở ra – với cánh quạt (L x W x H)  245 x 289 x 56 mm 245 x 289 x 56 mm 245 x 289 x 55 mm

So sánh Mini SE với Mavic Mini và Mini 2 – Máy ảnh

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa ba máy bay không người lái này là khả năng của camera. Mini 2 có thể quay video 4K / 30fps, trong khi Mini SE và Mavic Mini chỉ giới hạn ở 2,7K video Quad HD (2,7K / 30 khung hình / giây). 4K trên Mini 2 mang lại những thước phim tuyệt đẹp nhưng bạn có thực sự cần chất lượng đó hay không là tùy thuộc vào mỗi nhà điều hành. Xét cho cùng, 1080p thường là đủ cho YouTube và đăng video trên các trang xã hội như Facebook và Instagram.

mavicmini

Mini 2 cũng có tốc độ bit vượt trội (100Mbps, so với 40Mbps của Mini SE và Mavic Mini) cùng với các tùy chọn tốc độ khung hình tốt hơn (ví dụ: nó có thể đạt 2,7K ở tốc độ 60 khung hình / giây), cũng như có khả năng thu phóng – một tính năng bị thiếu trên Mini SE và Mavic Mini.

Các nhà khai thác Mini 2 cũng có thể sử dụng các chế độ ảnh JPEG hoặc RAW; Mini SE và Mavic Mini nguyên bản thiếu chế độ ảnh RAW.

Cả ba đều chụp ảnh 12MP và có cùng cảm biến CMOS 1 / 2.3 ”. 

Điểm khác biệt là Mini 2 và Mini SE có dải ISO từ 100-3200 ở chế độ chụp ảnh Tự động, trong khi Mavic Mini bị giới hạn ở 100-1600. Khi chụp ở định dạng JPEG, Mini 2 và Mini SE có khoảng thời gian chụp một lần lên đến 60 giây, trong khi Mavic Mini đứng đầu ở 30 giây. 

Điều thú vị là các máy bay không người lái Mini đều là những chiếc UAV dành cho người mới bắt đầu tuyệt vời, các máy ảnh này đủ tốt để được một số nhà khai thác thương mại sử dụng cho các công việc như kiểm tra cơ bản trên sân thượng và bất động sản. 

So sánh Mini SE với Mavic Mini và Mini 2 – Chế độ chụp thông minh

Cả ba máy bay không người lái Mini đều có một loạt chế độ chụp thông minh, được gọi là QuickShots, để ghi lại nội dung bắt mắt – nhanh chóng và dễ dàng.

Bộ ba có thể sử dụng Dronie, Circle, Helix và Rocket, tuy nhiên, Mini 2 cung cấp cho người dùng chức năng Boomerang bổ sung. 

Vì vậy, những chế độ QuickShot này mang lại điều gì, và các phi công Mini SE và Mavic Mini sẽ bỏ lỡ điều gì khi không có Boomerang? 

  • Dronie: Máy bay bay lùi và bay lên, với máy ảnh bị khóa ở đối tượng.
  • Vòng tròn: Máy bay quay quanh chủ thể.
  • Đường xoắn ốc : Máy bay lên cao và xoắn ốc xung quanh đối tượng.
  • Tên lửa: Máy bay bay lên với camera hướng xuống dưới.
  • Boomerang: Máy bay bay xung quanh đối tượng theo một đường hình bầu dục, bay lên khi nó bay khỏi điểm xuất phát và giảm dần khi nó bay trở lại.

Ngoài chế độ QuickShot bổ sung, Mini 2 có chức năng Toàn cảnh chuyên dụng, với chức năng Toàn cảnh, 180 ° và Góc rộng.

  Mini SE Mini 2 Mavic Mini
QuickShots Dronie, Vòng tròn, Vòng xoắn và Tên lửa Dronie, Vòng tròn, Helix, Tên lửa và Boomerang Dronie, Vòng tròn, Vòng xoắn và Tên lửa
Toàn cảnh Không được hỗ trợ Hình cầu, 180 ° và góc rộng Không được hỗ trợ
Ảnh nâng cao Không được hỗ trợ Vâng Không được hỗ trợ

Mini 2 cũng bao gồm Ảnh nâng cao, cho phép người tạo nội dung tải xuống ảnh được nâng cao tự động trực tiếp trong ứng dụng DJI Fly để chia sẻ tức thì lên mạng xã hội.

Lưu ý rằng, Mavic Mini và Mini SE cũng sử dụng Ứng dụng DJI Fly: Một ứng dụng tạo ra các video tuyệt vời chỉ với một lần nhấn. Ngay cả những người mới bắt đầu không có kinh nghiệm chỉnh sửa cũng có thể biến bất kỳ khoảnh khắc nào thành điểm nhấn trên mạng xã hội.

So sánh Mini SE với Mavic Mini và Mini 2 – Hiệu suất

Các máy bay không người lái trong phạm vi DJI Mini là những máy bay đáng tin cậy và mạnh mẽ.

Cả Mini SE và Mini 2 đều có khả năng cản tốc độ gió 8,5-10,5m / s (Cấp 5), so với 8m / s của Mavic Mini (Cấp 4) và sự khác biệt đáng chú ý khi gió thổi: Khi nào Mavic Mini gặp khó khăn, Mini SE và Mini 2 hoạt động tốt.

dji mavic mini review 3

Tuy nhiên, một trong những điểm thất vọng lớn nhất của Mini SE chính là khoảng cách truyền tải và sức mạnh. Mini SE và Mavic Mini sử dụng WiFi nâng cao, trong khi Mini 2 được hưởng lợi từ OcuSync, mở rộng phạm vi truyền dẫn với khả năng chống nhiễu tín hiệu mạnh hơn và điều chỉnh tự động giữa hai tần số.   

Điều đó có nghĩa là Mini 2 có phạm vi truyền sóng là 6 km, so với 2 km của Mini SE và Mavic Mini. Xin lưu ý rằng các khoảng cách truyền này áp dụng cho các phiên bản CE. Các mẫu FCC cung cấp phạm vi truyền dẫn mở rộng cho cả ba máy bay không người lái, nhưng Mini 2 vẫn có lợi thế hơn.

Trong các lĩnh vực hiệu suất khác, Mini 2 nhanh hơn một chút so với Mini SE và Mavic Mini, trong khi cả ba đều có thời gian bay tối đa khoảng 30 phút, điều này thực sự ấn tượng đối với các máy bay không người lái cùng kích thước.

So sánh Mini SE với Mavic Mini và Mini 2 – Bộ điều khiển

Có sự khác biệt về loại bộ điều khiển giữa Mini 2 với Mini SE và Mavic Mini.

Mini 2 có bộ điều khiển cứng cáp và chắc chắn hơn, với các kẹp đi lên từ phía trên để giữ điện thoại thông minh của bạn cố định. Điều đó có nghĩa là điện thoại dưới dạng màn hình, khi được kết nối, sẽ ở trên cùng của thiết bị, có nghĩa là mắt sẽ ít di chuyển hơn trong khi lái xe.

Ngược lại, bộ điều khiển Mini SE và Mavic Mini cho cảm giác cơ bản hơn, với ăng-ten ở trên cùng và cánh tay gập bên dưới bàn di chuột để cầm điện thoại. Điều đó có nghĩa là màn hình xem trực tiếp điện thoại của bạn nằm bên dưới ăng-ten và thân máy có thể gập lại.

Trên đây là thông tin so sánh Mini SE với Mavic Mini và Mini 2. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY