messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh Mavic Mini và Mavic Air

DJI Mavic Mini và DJI Mavic Air là hai loại máy bay không người lái phổ biến trên thị trường. Vậy hai dòng này có điểm gì khác biệt, hãy cùng AGS Tech xem so sánh Mavic Mini và Mavic Air trong bài viết sau. Mavic Mini là máy bay không người lái nhỏ nhất của DJI […]

DJI Mavic Mini và DJI Mavic Air là hai loại máy bay không người lái phổ biến trên thị trường. Vậy hai dòng này có điểm gì khác biệt, hãy cùng AGS Tech xem so sánh Mavic Mini và Mavic Air trong bài viết sau.

Mavic Mini là máy bay không người lái nhỏ nhất của DJI với khối lượng chỉ 249g. Nếu bạn đang cần một chiếc máy bay không người lái nhỏ gọn thì có thể cân nhắc giữa hai sản phẩm Mavic Mini và Mavic Air.

So sánh Mavic Mini và Mavic Air: Thiết kế

Mavic Mini có khối lượng chỉ 249g, kích thước 6,29 × 7,95 × 2,16 inch, Mini gập xuống còn 5,51 × 3,22 × 2,24 inch. Với kích thước nhỏ gọn như vậy, bạn có thể cầm trong lòng bàn tay.

Mavic Air 2 versus Mavic Mini

Điểm thu hút chính của Mavic Mini là trọng lượng nhẹ. Nó thuộc loại trọng lượng phổ biến nhất cho máy bay không người lái ở hầu hết các quốc gia. DJI tự hào về thành tích này vì những người đam mê máy bay không người lái có thể bay Mavic Mini mà không có hạn chế hoặc quy định.

Mavic Air cũng được thiết kế có thể được gấp lại để vận chuyển dễ dàng. Kích thước của máy bay không người lái khi mở rộng để bay là 6,61 × 7,24 × 2,51 inch. Khi gấp lại, nó có kích thước 6,61 × 3,26 × 1,92 inch.

So sánh Mavic Mini và Mavic Air: Gimbal & Hiệu suất máy ảnh

DJI Mavic Mini tuy có kích thước rất nhỏ nhưng sở hữu một camera mạnh mẽ có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp từ trên không. Mavic Mini có thể quay video 2,7k ở tốc độ 30 khung hình / giây và ảnh tĩnh 12 megapixel sử dụng cảm biến 1 / 2.3. Mavic Mini không có khả năng 4K, nhưng máy ảnh là lựa chọn tuyệt vời để sử dụng hàng ngày. Nó cũng có gimbal 3 trục tạo ra cảnh quay mượt mà, ổn định. DJI Mavic Mini không thể quay ở các tệp ở định dạng MP4 và JPEG.

so sanh mavic mini va mavic air 7 copy 800x379 1

DJI Mavic Air có hệ thống gimbal ổn định 3 trục cho phép quay cảnh mượt mà, không bị rung. Nó cũng có thể quay video 4k với tốc độ 30 khung hình / giây. Cảm biến CMOS 1 / 2.3 cũng có thể được sử dụng để chụp ảnh tĩnh 12 megapixel. Nó có nhiều tùy chọn hơn để định dạng và có thể được sử dụng để chụp ở định dạng JPEG và DNG RAW. Máy ảnh mạnh mẽ của Mavic Air có thể được sử dụng bởi cả người dùng bán chuyên nghiệp và giải trí.

So sánh Mavic Mini và Mavic Air: Hiệu suất chuyến bay

Mavic Mini:

mavicmini

 • Thời gian bay tối đa: 30 phút bay với tốc độ 14 km / h trong điều kiện không gió

 • Sức cản tốc độ gió tối đa: 28,8 km / h

 • Tốc độ tối đa: 13 m / s (khi bay ở Chế độ S)

 • Khoảng cách: Tối đa 4 km

 • Hệ thống truyền video: Wi-Fi nâng cao

 • Nhiệt độ hoạt động: 0 ° C đến 40 ° C

 • Ba cảm biến tránh chướng ngại vật: Mavic Air mang đến hiệu suất bay an toàn, đáng tin cậy với cảm biến tầm nhìn kép chuyển tiếp, lùi và hướng xuống.

Mavic Air

mavic air 2 side 1

 • Thời gian bay tối đa: 21 phút (ở tốc độ nhất quán 25 km / h)

 • Kháng tốc độ gió tối đa: 29-38 kph

 • Tốc độ tối đa: 68,4 km / h (chế độ S [1]).

 • Khoảng cách: Tối đa 4 km

 • Hệ thống truyền video: Wi-Fi nâng cao

 • Nhiệt độ hoạt động: 0 ° C đến 40 ° C

So sánh Mavic Mini và Mavic Air: Hệ thống tránh chướng ngại vật

Mavic Mini: Không có hệ thống tránh chướng ngại vật.

Mavic Air: Cảm biến tránh chướng ngại vật phía trước, phía dưới và phía sau.

Hệ thống cảm biến chướng ngại vật của Mavic Mini là một nhược điểm của Mavic Mini. Mavic Mini chỉ được trang bị GPS bên trong giúp giữ nó trong không khí và cảm biến tầm nhìn hướng xuống. Độ chính xác của máy bay không người lái giúp nó bay rất dễ dàng, mặc dù nó không có hệ thống tránh chướng ngại vật. Bạn có thể gắn bộ phận bảo vệ cánh quạt (cho Mavic Mini) để tăng độ an toàn. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tăng trọng lượng của máy bay không người lái.

6sHJBeZCKvmDlHeV VHIF

Mavic Air có hệ thống tránh chướng ngại vật với các cảm biến phía trước, phía dưới và phía sau. Hệ thống tránh chướng ngại vật thông minh của Mavic Air giúp bạn dễ dàng tránh chướng ngại vật và phát hiện chúng nhanh chóng hơn.

Hệ thống Hỗ trợ Phi công Nâng cao của Mavic Air sẽ quét môi trường để tìm chướng ngại vật. Nó sẽ phát hiện bất kỳ chướng ngại vật nào và tự động xác định con đường tốt nhất để tránh chúng. Nếu nó không thể tìm thấy một cái, nó sẽ dừng lại và di chuyển ở vị trí của nó.

So sánh Mavic Mini và Mavic Air: Chế độ bay thông minh

Mavic Air và Mavic Mini có nhiều chế độ bay thông minh nhất trong số tất cả các máy bay không người lái Mavic bao gồm:

mavic air 2 1

 • Mavic mini: Các chế độ Return-to-Home, CineMode, QuickShot (Dronie, Circle, Helix, Rocket).

 • Mavic Air: ActiveTrack và SmartCapture, TapFly, Chế độ chân máy, Chế độ điện ảnh, Điểm ưa thích, Chế độ QuickShot, Vòng tròn, Hình xoắn, Dronie, Rocket, Helix, Boomerang.

Mavic Mini có số lượng chế độ bay thông minh nhỏ nhất so với bất kỳ Mavic nào. Mavic Mini có chế độ Return-To-Home, CineSmooth và bốn tùy chọn QuickShots bao gồm Dronie (Circle), Helix (và Rocket). QuickShots cho phép người dùng nhanh chóng ghi lại những thước phim động và tuyệt đẹp. Chế độ CineSmooth cho phép chuyển động và tốc độ mượt mà hơn của Mavic Mini. Một chế độ bay đáng chú ý mà Mavic Mini bị thiếu là ActiveTrack, một trong những chế độ bay thông minh phổ biến nhất có trên máy bay không người lái DJI.

Mavic Air bao gồm tất cả các chế độ bay phổ biến nhất của DJI, bao gồm TapFly, Cinematic Mode, TapFly, Point of Interest, ActiveTrack và Cinematic Mode. Ngoài ra còn có các Chế độ QuickShot như Dronie, Circle và Rocket, Helix và Boomerang. Mavic Air cung cấp một loạt các chế độ thông minh cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh điện ảnh và đưa chúng lên một tầm cao mới.

So sánh Mavic Mini và Mavic Air: Tuổi thọ pin.

Pin của Mini có dung lượng 2.400mAh. Thời gian bay tối đa lên đến 30 phút bay, tùy thuộc vào môi trường của bạn. Điều này là đúng, mặc dù bay ở chế độ Thể thao có thể cắt giảm một vài phút thời gian bay.

Trong khi đó Mavic Air được trang bị pin có thể kéo dài thời gian bay lên đến 21 phút.

So sánh Mavic Mini và Mavic Air: Điều khiển từ xa.

Mavic Air: Sử dụng bộ điều khiển, phạm vi truyền của Mavic Air bị hạn chế chỉ ở bốn km.

Mavic Mini: Bộ điều khiển của DJI Mavic Mini không có màn hình như các mẫu khác. Thay vào đó, nó mở ra để xem trên điện thoại thông minh Android và iOS

Cổng micro USB ở bên trái sạc điện thoại của bạn và kết nối nó với bộ điều khiển. Bạn cũng có thể sử dụng máy bay không người lái bằng cáp Lightning, micro USB và USB-C. Điều này có nghĩa là bất kỳ điện thoại thông minh nào được cung cấp tương thích với ứng dụng DJI Mavic Mini Fly sẽ được hỗ trợ.

Nên mua Mavic Mini hay Mavic Air?

Mavic Mini là máy bay không người lái tuyệt vời cho những người dùng giải trí và những người lần đầu tiên muốn có một chiếc máy bay không người lái đơn giản, an toàn. Nó cũng là máy bay không người lái nhẹ nhất trong phân khúc. Máy bay không người lái không có khả năng quay ở 4k, nhưng máy ảnh 12 megapixel 2,7k của nó sẽ cung cấp ảnh tĩnh trên không tuyệt đẹp và cảnh quay mượt mà.

Trong khi đó, Mavic Air là máy bay không người lái hoàn hảo cho người mới bắt đầu, chuyên gia hoặc những người đam mê du lịch, những người đang tìm kiếm một máy bay không người lái có mức giá phải chăng với sự cân bằng tuyệt vời về kích thước, giá cả và hiệu suất. Mavic Air là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng muốn thưởng thức video 4K và các chế độ bay thông minh.

Trên đây là thông tin so sánh Mavic Air và Mavic Mini. Nếu bạn quan tâm đến hai sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ đến AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY