messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh Mavic Pro và Mavic Air 2

Mavic Pro và Mavic Air 2 là những lựa chọn tuyệt vời dành cho những người muốn mua một chiếc máy bay không người lái mới. Vậy sản phẩm nào tốt hơn, hãy cùng xem so sánh Mavic Pro và Mavic Air 2 trong bài viết sau. DJI Mavic Pro là một chiếc máy bay không người […]

Mavic Pro và Mavic Air 2 là những lựa chọn tuyệt vời dành cho những người muốn mua một chiếc máy bay không người lái mới. Vậy sản phẩm nào tốt hơn, hãy cùng xem so sánh Mavic Pro và Mavic Air 2 trong bài viết sau.

DJI Mavic Pro là một chiếc máy bay không người lái có thể gấp gọn, là sản phẩm tiên phong cho tính di động. Nó có thể gập lại để dễ dàng bỏ vào ba lô hoặc túi lớn, đồng thời có thể mở ra để quay video 4K với tốc độ hơn 65 km/h trên bầu trời. Gimbal ổn định 3 trục cung cấp cảnh quay rất mượt mà và OcuSync cho phép truyền phát video trực tiếp HD và tầm xa. Mavic Air 2 được phát hành sau và nó có rất nhiều bản cập nhật với mức giá rất cạnh tranh. Nó được đánh giá là vượt trội hơn Mavic Pro về hiệu suất bay, máy ảnh, phạm vi và khả năng tránh chướng ngại vật.

Hãy cùng AGS Tech so sánh Mavic Air 2 và Mavic Pro chi tiết dưới đây.

Thiết kế

Cả Mavic Air 2 và Mavic Pro đều có thiết kế có thể gập lại tương tự nhưng Mavic Air 2 đi kèm với khung nhỏ hơn và màu sắc khác. Các cánh quạt trên Mavic Air 2 yên tĩnh hơn so với trên Mavic Pro.

JFJjZYoSGpDosSuTCkFUvB 1200 80

Bộ điều khiển từ xa là một trong những điểm khác biệt lớn giữa hai mô hình này, Mavic Air 2 mới không sử dụng thiết kế giống như các sản phẩm khác của dòng Mavic, nó có bộ điều khiển lớn hơn tương tự như của một máy bay không người lái Phantom, nó cũng đã thay đổi cách bạn gắn điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, nó cho phép bạn gắn thiết bị di động lên trên cùng.

Điều khiển từ xa của Mavic Pro nhỏ gọn hơn và có màn hình nhỏ tích hợp cho phép bạn theo dõi trạng thái của máy bay không người lái khi bay.

Hiệu Suất Chuyến Bay

Mavic Air 2 có thời lượng pin lâu nhất trong dòng Mavic. Máy có pin 3.500 mAh hỗ trợ thời gian bay lên đến 34 phút. Thời gian bay tối đa của Mavic Pro là 30 phút.

Khi bay ở Chế độ thể thao, Mavic Air 2 có thể bay với tốc độ lên tới 68,4 km/h trong khi tốc độ tối đa của Mavic Pro là 65 km/h.

Về phạm vi điều khiển, nó phụ thuộc vào hệ thống truyền dẫn mà máy bay không người lái sử dụng. Mavic Air 2 sử dụng công nghệ truyền dẫn Ocusync 2.0 mới nhất hỗ trợ 10 km, Mavic Pro cũng gói Ocusync và khoảng cách tối đa là 7 km. Cả hai đều hỗ trợ chế độ xem trực tiếp 1080p. Phạm vi điều khiển tối đa là yếu tố rất quan trọng để sử dụng trong một số tình huống.

Cảm biến tránh chướng ngại vật

Tránh chướng ngại vật là một trong những tính năng mà một máy bay không người lái cao cấp phải có. Mavic Pro chỉ được trang bị cảm biến phía trước và phía dưới trong khi Mavic Air 2 có các cảm biến phía trước, phía sau và phía dưới. Được trang bị nhiều cảm biến hơn có nghĩa là khả năng tránh chướng ngại vật mạnh mẽ hơn.

Chế độ bay thông minh

Khi nói đến Chế độ bay thông minh, Mavic Air 2 hoạt động tốt hơn nhiều so với Mavic Pro. Nó không chỉ sở hữu mọi thứ mà Mavic Pro có mà còn sở hữu những tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất bao gồm FocusTrack, Spotlight 2.0, QuickShots, SmartPhoto, v.v. FocusTrack bao gồm ActiveTrack 3.0, APAS 3.0, POI 3.0 Mavic Pro có ít chế độ hơn và không hoạt động tốt như trên DJI Mavic Air 2.

Máy ảnh

maxresdefault 2

Sự khác biệt về máy ảnh của Mavic Pro và Mavic Air 2 là rất lớn. Mavic Air 2 sở hữu một máy ảnh tốt hơn nhiều có cảm biến CMOS 1/2 inch. Nó hỗ trợ quay video 4k ở tốc độ 60 khung hình / giây và chụp ảnh tĩnh 48 MP. Nó cũng cho phép người dùng quay video HDR và 8K Hyperlapse. Mavic Pro đi kèm với một máy ảnh cảm biến 1 / 2.3 ″ nhỏ hơn có khả năng quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và ảnh 12MP. Nó không hỗ trợ HDR và ​​Hyperlapse.

Khả năng lưu trữ

Mavic Air 2 đi kèm với bộ nhớ trong 8GB. Mặc dù dung lượng này còn lâu mới đủ đối với những người dùng tập trung vào mảng video, nhưng nó vẫn tạo ra một bản sao lưu tuyệt vời khi bạn quên lắp thẻ nhớ microSD. Nó cũng hỗ trợ thẻ nhớ microSD UHS-I Speed ​​Class 3 trở lên. Mavic Pro không đi kèm với bộ nhớ tích hợp, vì vậy bạn cần luôn nhớ mang theo thẻ nhớ microSD trước khi bay.

Mavic Pro hay Mavic Air 2 tốt hơn?

Mavic Air 2 là một máy bay không người lái mạnh mẽ có khá nhiều tính năng giống như hàng đầu, bao gồm thời gian bay 34 phút, phạm vi điều khiển 10 km và khả năng quay video 4K 60 khung hình / giây. Nó có thể sẽ là một sự lựa chọn cực kỳ hấp dẫn dành cho cả người dùng DJI hoặc không phải DJI.

Nếu bạn là người dùng Mavic Pro và muốn nâng cấp thiết bị cũ của mình, Mavic Air 2 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi: camera tốt hơn, khả năng tránh chướng ngại vật mạnh mẽ hơn, thời gian bay lâu hơn, phạm vi điều khiển dài hơn, hoạt động êm hơn. Quan trọng nhất, nó có giá cả phải chăng hơn nhiều so với dòng Mavic 2 trước đó.

Trên đây là bài viết so sánh Mavic Pro và Mavic Air 2. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

AGS Tech là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay không người lái chính hãng tại Việt Nam. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm máy bay không người lái, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY