messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Tàu bay không người lái là gì?

Tàu bay không người lái hiện nay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như công nghiệp, nông nghiệp, khảo sát…, giúp cho các hoạt động của con người được diễn ra một cách an toàn và đạt hiệu quả cao. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển và đã ra […]

Tàu bay không người lái hiện nay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như công nghiệp, nông nghiệp, khảo sát…, giúp cho các hoạt động của con người được diễn ra một cách an toàn và đạt hiệu quả cao.

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển và đã ra đời những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động của con người. Một trong những công nghệ đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho con người phải kể đến tàu bay không người lái. Các phương tiện bay không người lái (UAV) đang ngày càng trở nên phổ biến và được cải tiến để ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Tàu bay không người lái là gì?

Tàu bay không người lái hay còn gọi là máy bay không người lái (UAV – viết tắt của Unmanned aerial vehicle), là tên dùng để chỉ các loại máy bay hoạt động mà không có người ở bên trong buồng lái, thiết bị này hoạt động một cách tự lập và được điều khiển từ xa bởi trung tâm hay máy điều khiển.

taxi bay 01

Tàu bay không người lái đã xuất hiện cách đây từ rất lâu, trải qua nhiều giai đoạn phát triển của khoa học công nghệ, tàu bay không người lái đã được cải tiến và bổ sung những tính năng mới để phù hợp với mục đích sử dụng. Các máy bay không người lái có gắn camera còn được gọi là flycam hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực hoạt động của con người.

Hãng sản xuất tàu bay không người lái nổi tiếng

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất tàu bay không người lái, trong đó nhà sản xuất hàng đầu và rất nổi tiếng phải kể đến DJI. Các sản phẩm của DJI thu hút người yêu công nghệ bởi những ưu điểm về thiết kế, công nghệ, độ an toàn, cũng như các tính năng thông minh được tích hợp trên thiết bị.

Một số loại máy bay không người lái nổi tiếng của DJI trên thị trường hiện nay như dòng DJI Phantom, DJI Mavic, DJI Mavic Air 2, DJI Mavic Mini, DJI Inspire…

Các tàu bay không người lái được chế tạo từ vật liệu tổng hợp nhẹ nhằm giảm trọng lượng và tăng khả năng cơ động, giúp cho thiết bị này có thể bay được rất cao trong đó những chiếc máy bay không người lái sử dụng trong lĩnh vực quân sự có thể bay cao trên 15 km.

Công nghệ của tàu bay không người lái

Tàu bay không người lái được trang bị các công nghệ bao gồm:

 • Hệ thống máy bay
 • Thiết bị điều khiển
 • Trạm điều khiển mặt đất
 • Trạm xử lý ảnh tạo mô hình số mặt đất
 • Camera hồng ngoại, GPS và hệ thống Laser…

Tàu bay không người lái được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Trước đây các thiết bị tàu bay không người lái được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực quân sự, tuy nhiên ngày nay thiết bị này được cải tiến bổ sung nhiều tính năng khác nhau để ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống như: nông nghiệp, công nghiệp, lâm nghiệp, khảo sát, kiểm tra đường dây điện, thực thi pháp luật, giải trí, truyền hình…

taxi bay 03

Cụ thể, những lĩnh vực ứng dụng hiệu quả tàu bay không người lái hiện nay gồm:

 • Kiểm tra an toàn trong xây dựng
 • Vận chuyển và giao hàng nhanh
 • Thực thi pháp luật.
 • Hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn
 • Xây dựng bản đồ địa lý của các vùng địa hình phức tạp mà con người khó tiếp cận
 • Thu thập và cung cấp thông tin về quản lý thiên tai
 • Giám sát cây trồng trong nông nghiệp chính xác
 • Kiểm tra, bảo trì các hệ thống truyền tải điện, hệ thống viễn thông.
 • Hỗ trợ kiểm lâm, biên phòng và giám sát rừng, biên giới
 • Không ảnh cho báo chí và làm phim

Sử dụng tàu bay không người lái giúp cho các hoạt động của con người được thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản khi phải thực thi những nhiệm vụ ở trong những môi trường khắc nghiệt.

AGS Tech cung cấp giải pháp tàu bay không người lái trong nhiều lĩnh vực.

Ngày nay, tàu bay không người lái được ứng dụng ngày càng rộng rãi, không chỉ phục vụ cho công việc mà nó còn được sử dụng cho các hoạt động giải trí. Tại Việt Nam, AGS Tech là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay không người lái trong nhiều lĩnh vực của đời sống như: công nghiệp, nông nghiệp, khảo sát trắc địa, kiểm tra đường dây điện, dầu khí, cứu hỏa, thực thi pháp luật, giải trí…

Quý khách có nhu cầu trải nghiệm máy bay không người lái xin vui lòng liên hệ đến hotline của AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY