messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Trên tay DJI Zenmuse XT2 có gì đặc biệt

Công ty hàng đầu về máy bay không người lái – DJI với các chuyên gia nhiệt hàng đầu thế giới, FLIR đã công bố tải trọng mới nhất của họ cho thị trường doanh nghiệp, DJI Zenmuse XT2. AGS Tech trên tay DJI Zenmuse XT2 tìm hiểu các tính năng và cách sử dụng […]

Công ty hàng đầu về máy bay không người lái – DJI với các chuyên gia nhiệt hàng đầu thế giới, FLIR đã công bố tải trọng mới nhất của họ cho thị trường doanh nghiệp, DJI Zenmuse XT2. AGS Tech trên tay DJI Zenmuse XT2 tìm hiểu các tính năng và cách sử dụng chúng trong bài viết sau.

Dựa trên thiết kế của XT ban đầu, XT2 có công nghệ nhiệt chuyên nghiệp của FLIR cùng với cảm biến hình ảnh và gimbal từ DJI. Sự kết hợp này làm tăng chức năng của Zenmuse XT2 cung cấp các Chế độ thông minh mới như FLIR MSX. 

Các tính năng chính của DJI Zenmuse XT2

Một số tính năng chính của DJI Zenmuse XT2 gồm:

zenmuse xt2 4

 • Có cảm biến hình ảnh kép 4K, 12MP, 1 / 1.7 inch CMOS và cảm biến nhiệt FLIR Tau 2
 • Xếp hạng IP44 cho khả năng bảo vệ chống bụi và nước
 • Tương thích với DJI Matrice 200 và 600 Series
 • Độ nhạy nhiệt <50 MK
 • Có sẵn ở 9 hoặc 30 HZ với nhiều loại ống kính để lựa chọn
 • Tích hợp lưu trữ dữ liệu nhiệt và hình ảnh

Các chức năng cơ bản của DJI Zenmuse XT2 và cách sử dụng

Chúng tôi sẽ phân tích các chức năng cơ bản và thông minh của DJI Zenmuse XT2 và chúng được sử dụng để làm gì.

Thiết lập Zenmuse XT2

Zenmuse XT2 được thiết kế để sử dụng với DJI Matrice 200 Series và Matrice 600 Pro. Có hai ứng dụng tương thích để điều khiển XT2. Bạn có thể sử dụng ứng dụng DJI Pilot nếu đang sử dụng CrystalSky hoặc thiết bị Android khác hoặc cách khác, bạn có thể sử dụng ứng dụng DJI XT Pro nếu đang sử dụng iPad. Các ứng dụng có giao diện hơi khác một chút nhưng có cùng chức năng. 

Sau đây chúng tôi chủ yếu tập trung vào ứng dụng DJI Pilot với Bộ điều khiển từ xa CrystalSky và Cendence. Với XT2, hãy thiết lập máy bay không người lái của bạn theo tiêu chuẩn bằng cách sử dụng thiết lập gimbal đơn và kép. Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng gắn kết kép với XT2 và Zenmuse Z30 cung cấp chức năng của cả hai máy ảnh.

Ứng dụng DJI Pilot cho Zenmuse XT2

Khi bạn đã hoàn tất thiết lập phần cứng và đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy nhập ứng dụng DJI Pilot. Giao diện cơ bản của ứng dụng sẽ được hiện ra.

zenmuse xt2 2

Ứng dụng sẽ quen thuộc với những người đã sử dụng nó trước đây để điều khiển máy bay không người lái. Thanh trên cùng trên màn hình có các cài đặt tiêu chuẩn cho máy bay không người lái của bạn sẽ hoạt động như bình thường. Có các điều khiển máy ảnh thông thường, cho phép bạn thay đổi giữa các chế độ máy ảnh và chọn cách lưu dữ liệu từ máy ảnh trực quan và máy ảnh nhiệt. 

Các tùy chọn có sẵn gồm: Máy ảnh – JPEG, R-JPEG hoặc Tiff; Video nhiệt – Định dạng MOV, MP4 TIFF Sequence hoặc SEQ; Video trực quan – MOV hoặc MP4.

Đối với các chế độ máy ảnh, bạn có thể chụp ảnh đơn, ảnh chụp liên tục hoặc ảnh ngắt quãng, tùy thuộc vào thiết lập của bạn. 

Để điều khiển gimbal XT2, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển từ xa và hoặc kéo ngón tay trên màn hình để điều khiển xoay và nghiêng gimbal. Đây là một tùy chọn hữu ích để nhanh chóng tập trung vào bài đọc trong khi XT2 của bạn đang bay. 

Nhấn vào tùy chọn FCC (Hiệu chuẩn trường phẳng) trong ứng dụng sẽ hoàn tất quá trình hiệu chỉnh nhanh máy ảnh. Tùy chọn này đặc biệt hữu ích khi sử dụng XT2 ở nhiều địa hình, rất có thể được tìm thấy trong các tình huống tìm kiếm và cứu nạn và bạn sẽ đạt được kết quả chính xác hơn với máy ảnh của mình. 

Tính năng zoom kỹ thuật số có sẵn trên Zenmuse XT2. Trên ống kính 30 Hz, 640 Res, ống kính 13mm, khả năng zoom kỹ thuật số lên đến gấp đôi mức tiêu chuẩn.

Đo sáng điểm (Spot Metering)

Giống như Zenmuse XT phiên bản trước, XT2 cho phép bạn nhanh chóng xác định nhiệt của bất kỳ điểm nào trên màn hình của bạn bằng cách sử dụng Spot Metering. Chỉ cần kích hoạt tùy chọn và chạm vào màn hình để đọc nhiệt độ chính xác. Kết quả đo sẽ chính xác trong khoảng ± 10 ° C (± 50 ° F).

Đo lường khu vực (Area Measurement)

Ngoài Đo sáng điểm, bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn Đo lường khu vực. Chế độ này cho phép bạn tạo một hộp trên màn hình, trong đó các điểm nóng nhất và lạnh nhất sẽ được đánh dấu. Điểm màu đỏ là nóng nhất và màu xanh lam là lạnh nhất.

Ở cuối màn hình, các chi tiết khác sẽ được hiển thị trên các kết quả đo nhiệt độ. Điều này sẽ bao gồm điểm nóng nhất và mát nhất cũng như nhiệt độ trung bình của khu vực. Tính năng này rất hữu ích cho việc kiểm tra và chữa cháy vì bạn có thể thay đổi kích thước của hộp để nhìn vào một khu vực cụ thể trên màn hình của bạn như ô cửa hoặc bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Xin lưu ý – Các yếu tố bên ngoài như độ phát xạ và ánh sáng phản xạ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả.

FLIR MSX

FLIR MSX tập hợp đồng thời hình ảnh nhiệt của FLIR và dữ liệu trực quan của DJI trong một số thiết lập khác nhau. Dữ liệu nhiệt được phủ lên hình ảnh trực quan, dẫn đến lượng chi tiết tối đa.

Khi sử dụng MSX, bạn có thể chọn cài đặt mức thấp, trung bình hoặc cao, tùy thuộc vào hiệu ứng mong muốn của bạn. Một lĩnh vực nổi bật khi sử dụng tính năng MSX phủ lớp là việc bổ sung các thanh trượt để căn chỉnh các camera. Các thanh trượt được bao gồm để sử dụng với chủ thể gần vì dữ liệu hình ảnh và nhiệt có thể xuất hiện ngoài dòng. Bạn chỉ cần điều chỉnh máy ảnh để sắp xếp hình ảnh, đảm bảo độ chính xác hoàn toàn. Quá trình căn chỉnh hình ảnh có thể mất thời gian khi ở trên không, vì vậy hãy thử luyện tập trước khi đưa máy ảnh lên.

Tính năng này hữu ích để đạt được chi tiết hơn trong kết quả của bạn trong việc đánh giá chất thải nguy hại, chữa cháy và hơn thế nữa. Sự kết hợp này có thể tăng cường độ an toàn và cung cấp cho người dùng hình ảnh đầy đủ trước khi đưa các đơn vị mặt đất vào một vị trí nguy hiểm.

Zenmuse XT PiP

PiP (Hình ảnh trong Hình ảnh) sử dụng cả dữ liệu nhiệt và hình ảnh trong một màn hình linh hoạt và hữu ích. Bạn có thể chọn phủ dữ liệu, đặt cửa sổ nhiệt ở giữa màn hình, có hai màn hình chia đôi hoặc đặt màn hình ở nhiều điểm khác nhau xung quanh hình ảnh chính. Dữ liệu trực quan phải là màn hình chính và lớn hơn, với nhiệt là màn hình phụ. PiP bổ sung thêm cho người dùng sự linh hoạt khi cung cấp các thiết lập khác nhau để phù hợp với ứng dụng. 

Báo động nhiệt độ

Trong Báo động nhiệt độ, bạn có thể chọn nhận thông báo nếu bất kỳ điểm nào trên màn hình của bạn vượt quá nhiệt độ do chính bạn chỉ định. Một báo thức sẽ phát ra trên màn hình của bạn và một thông báo sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

Máy ảnh sau đó sẽ tập trung vào khu vực nóng nhất vượt quá nhiệt độ bạn đã nhập. Bạn có thể tạm dừng chức năng này bằng cách chọn biểu tượng tạm dừng ở bên trái màn hình. Điều này cho phép bạn lấy lại quyền kiểm soát máy ảnh và tập trung vào một khu vực mới. Đây là một công cụ hữu ích cho một số ứng dụng, đáng chú ý nhất là nhận thông báo ngay lập tức về nhiệt độ nằm ngoài định mức khi khảo sát hoặc trong nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

HeatTrack

Trong HeatTrack, máy ảnh sẽ luôn tập trung vào khu vực nóng nhất trong cảnh của bạn. Sau đó, máy bay không người lái có thể được bay xung quanh, trong khi máy ảnh vẫn được huấn luyện ở điểm nóng nhất.

Điều này cho phép người dùng thu thập các góc nhìn khác nhau về đối tượng trong khi luôn tập trung vào đối tượng. Chế độ này một lần nữa hữu ích cho một loạt các ứng dụng bao gồm cả chữa cháy vì một cảnh có thể được đánh giá dễ dàng từ tất cả các điểm thuận lợi có sẵn.

QuickTrack

Tương tự như HeatTrack, tuy nhiên, máy ảnh sẽ được đào tạo về một chủ đề cụ thể hơn là điểm nóng nhất. Điều này một lần nữa cho phép bạn bay máy bay không người lái trong khi lấy nét vào đối tượng mong muốn của bạn.

Công cụ này có thể được sử dụng để theo dõi một khu vực trong quá trình khảo sát hoặc cách khác, theo dõi nhiệt độ của mục tiêu trong nhiệm vụ. Chế độ này có thể được sử dụng ở chế độ nhiệt hoặc hình ảnh.

Đường đẳng nhiệt (Isotherms) DJI Zenmuse XT2

Zenmuse XT2 có sẵn một loạt các Isotherms. Điều này giúp XT2 tích hợp vào bất kỳ quy trình làm việc nào, điều chỉnh để phù hợp với các ứng dụng từ tìm kiếm và cứu hộ đến khảo sát nâng cao và tập trung vào những gì quan trọng đối với bạn. Trong các Isotherms riêng lẻ, ba ngưỡng được sử dụng; trên giữa và dưới. Các ngưỡng này làm nổi bật các nhiệt độ cụ thể bằng các màu độc đáo, làm nổi bật một khu vực trong phạm vi nhiệt độ mong muốn của bạn. Có ba tùy chọn đặt trước cho Isotherms; Tìm kiếm người, tìm kiếm lửa và tùy chỉnh. Điều này mang lại sự linh hoạt cho người dùng để điều chỉnh XT2 cho các yêu cầu của họ.

Tìm kiếm lửa:

Cao: 980 ° C (1800 ° F) Trung: 150 ° C (300 ° F) Thấp: 65 ° C (150 ° F) Bảng màu: WhiteHotISO

Tìm kiếm mọi người:

Cao: 38 ° C (100 ° F) Giữa: 32 ° C (90 ° F) Thấp: 23-29 ° C (75-85 ° F) Bảng màu: MidRngeWH Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Bảng màu tùy theo sở thích của mình. Kiểm tra cách sử dụng đường đẳng nhiệt có thể xác định dấu hiệu nhiệt trong trường:

Bảng màu:

Một tùy chọn khác có sẵn trên XT2 để giúp người dùng dễ dàng tương tác dữ liệu của họ là Bảng màu. Thang màu trên XT2 giống như trên Zenmuse XT gốc và có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng. Kiểm tra lựa chọn các tùy chọn Bảng màu bên dưới:

Chế độ tăng

Một công cụ khác có sẵn trên XT2 để nâng cao kết quả dữ liệu của bạn là bao gồm các Chế độ tăng khác nhau. Các chế độ này giúp làm rõ dữ liệu của bạn bằng cách thay đổi độ nhạy của XT2.

Có ba tùy chọn sau: Độ lợi cao – Phạm vi nhiệt độ hẹp được ghi lại với độ nhạy cao đối với sự chênh lệch nhiệt độ. Độ lợi thấp – Phạm vi nhiệt độ rộng được ghi lại với độ nhạy thấp hơn đối với sự chênh lệch nhiệt độ. Auto Gain – Phạm vi nhiệt độ tốt nhất được tự động chọn để phù hợp với cảnh của bạn. Sử dụng Chế độ tăng độ tự động sử dụng các thuật toán của XT2 để phù hợp với cảnh của bạn và sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho hầu hết người dùng. XT2 sẽ được đặt ở chế độ này làm mặc định.

Bối cảnh

Chế độ Cảnh sẽ giúp cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất phù hợp với vị trí chuyến bay của bạn. Bạn có thể chọn từ Trong nhà, Ngoài trời, Tuyến tính, Biển / Bầu trời, Thủ công, Tùy chỉnh và Mặc định. 

zenmuse xt2 5

Mỗi thuộc tính sau sẽ được thiết lập theo sự lựa chọn của bạn: 

 • DDE (Digital Detail Enhancement) – Tăng cường độ chi tiết của hình ảnh và khử nhiễu hình ảnh. 
 • ACE (Cải tiến độ tương phản chủ động) – Điều chỉnh độ tương phản của hình ảnh cho phù hợp với nhiệt độ của cảnh. 
 • SSO (Tối ưu hóa cảnh thông minh) – Xác định phần trăm biểu đồ của hình ảnh được sử dụng để ánh xạ tuyến tính. 
 • Độ tương phản – Đặt tỷ lệ đen trắng cho phù hợp. 
 • Độ sáng – Đặt độ sáng của hình ảnh. 

Chọn Cảnh thích hợp để phù hợp với vị trí mong muốn của bạn.

Emissivity và Zenmuse XT2

Độ phát xạ là một trong những yếu tố quan trọng để đạt được độ chính xác khi thu thập dữ liệu nhiệt. Các vật thể khác nhau có độ phát xạ khác nhau tùy thuộc vào chất liệu của chúng. Sự phát xạ được tính toán bằng cách so sánh năng lượng phát ra của một đối tượng với hiệu suất của một bộ phát hoàn hảo. Một bộ phát hoàn hảo có giá trị là ‘1’. Trên XT2, bạn có thể nhập mức độ phát xạ theo môi trường của bạn và vật liệu bạn đang xem. Kiểm tra độ phát xạ của các vật liệu phổ biến mà bạn có thể gặp phải:

 • Bê tông: 0,92
 • Đất khô 0,90
 • Đất ẩm 0,95
 • Gỗ 0,90
 • Nước 0,92 đến 0,96
 • Nước đá 0,96 đến 0,98
 • Tuyết 0,83
 • Gạch 0,93 đến 0,96
 • Sơn mài (Sơn) 0,80 đến 0,95
 • Sơn mài (Đen phẳng) 0,97
 • i liệu 0,90
 • Da người 0,98
 • Nhôm đánh bóng 0,04 đến 0,06
 • Nhôm Anodised 0,55
 • Thép không gỉ 0,16 đến 0,45
 • Thép gỉ 0,69

Đảm bảo rằng bạn sử dụng các thông số trên và nhập các cấp độ thích hợp để có kết quả tốt nhất.

Chọn cấu hình Zenmuse XT2

Có sẵn 12 cấu hình của Zenmuse XT2 với các tốc độ khung hình, độ phân giải và ống kính khác nhau. Các ống kính trên Zenmuse XT2 là cố định và không thể thay đổi sau khi mua, vì vậy việc lựa chọn phiên bản phù hợp cho quy trình làm việc của bạn là rất quan trọng. 

DJI Zenmuse XT2 là một bước tiến tuyệt vời so với Zenmuse XT ban đầu. Hàng loạt các tính năng thông minh của Zenmuse XT2 khiến nó được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp hơn bao giờ hết. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY