messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Tư vấn Zenmuse XT có tốt không?

DJI Zenmuse XT cùng với máy bay không người lái giúp chụp ảnh nhiệt trên không một cách dễ dàng, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như cứu hộ, cứu hỏa, kiểm tra đường dây điện… Bài viết tư vấn Zenmuse XT có tốt không sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về […]

DJI Zenmuse XT cùng với máy bay không người lái giúp chụp ảnh nhiệt trên không một cách dễ dàng, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như cứu hộ, cứu hỏa, kiểm tra đường dây điện… Bài viết tư vấn Zenmuse XT có tốt không sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Zenmuse XT có tốt không?

Zenmuse XT là một tổ hợp bao gồm Gimbal chống rung tiêu chuẩn của dòng Zenmuse và gắn vào đó là cụm camera cảm biến nhiệt do FLIR Systems hợp tác phát triển. Cảm biến của camera này có độ nhạy với nhiệt độ rất cao (50mK), có khả năng quay video ở vùng ánh sáng hồng ngoại ở độ phân giải cao nhất 640 x512@30fps hoặc 336×256@60fps.

M210 V2XT S 1 1024x768 1

Điều này giúp cho máy ảnh DJI Zenmuse XT ghi nhận chính xác nhiệt độ, giúp người dùng phân tích, hoặc đo đạc từ xa. Vì thuộc dòng Zenmuse nên mặc định Zenmuse XT có thể gắn kèm với cả DJI Osmo. Với những khả năng đó, Zenmuse XT được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ của đường dây điện, kiểm tra hoạt động của các tấm năng lượng mặt trời, tìm kiếm người mất tích trong các đống đổ nát,…

Những điểm nổi bật của Zenmuse XT

Bộ tản nhiệt Zenmuse XT và mối quan hệ đối tác của họ với FLIR mang lại cho DJI một lợi thế khác biệt, đặc biệt là khi kết hợp với các mẫu máy bay không người lái phổ biến như DJI Inspire 1. Bộ đôi chuyên môn về gimbal của DJI cùng với sự tinh tế về nhiệt của FLIR chắc chắn là một sự kết hợp chiến thắng. 

Dưới đây là một số khả năng nổi bật được cung cấp bởi Zenmuse XT:

  • Khả năng đo nhiệt độ và thực hiện các đánh giá và chẩn đoán không tiếp xúc.
  • Hình ảnh tầm xa nâng cao giúp giảm nhiễu khí quyển và cho phép độ tương phản tốt hơn.
  • Phát hiện chính xác người và động vật làm cho nó trở thành một nền tảng lý tưởng cho các phân tích đáng tin cậy.
  • Khả năng phát hiện khí thải cho phép ngăn chặn sự cố an toàn hơn.
  • Khả năng hiển thị, ngay cả trong bóng tối hoàn toàn, cho phép chụp ảnh chất lượng tuyệt vời, ngày hay đêm.
  • XT không bị ảnh hưởng bởi khói, sương mù nhẹ, mưa, bụi hoặc tán lá loại bỏ những thách thức do vật che khuất gây ra.

Các lĩnh vực ứng dụng của Zenmuse XT

Máy ảnh DJI Zenmuse XT kết hợp với máy bay không người lái được ứng dụng trong những lĩnh vực như sau:

Tìm kiếm và cứu nạn:  Nhờ hình ảnh nhiệt được cung cấp, việc tìm kiếm người ở những nơi có địa hình hiểm trở hoặc khu vực rừng rậm sẽ trở nên khả thi hơn nhiều. Xác định vị trí của người mất tích hoặc phát hiện những người sống sót sau các thảm họa thiên nhiên như động đất và lũ lụt là những ví dụ điển hình về ứng dụng của cảm biến nhiệt có thể mang lại lợi ích cho các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. hoặc cứu trợ nhân đạo. 

bc6e67f690b6fcb81c7b13aea6b73389

Giám sát: Nhờ có khả năng phát hiện dấu hiệu nhiệt và chuyển động của Zenmuse XT có nghĩa là máy ảnh có thể được sử dụng hiệu quả cho các ứng dụng an ninh hoặc giám sát. 

Khảo sát năng lượng:  Camera nhiệt cũng rất hữu ích với các lĩnh vực công nghiệp khác như giám sát năng lượng. Khả năng phát hiện sự mất nhiệt từ các tòa nhà là một trợ giúp rất lớn cho những người thực hiện các cuộc khảo sát trên không. Camera có thể phát hiện các điểm nóng trong các tình huống khác như khi cáp hoặc mạch quá nóng trong trạm biến áp điện hoặc thậm chí đo hiệu quả của các tấm pin mặt trời.

Chữa cháy: Có một camera nhiệt trên không cung cấp cho đội cứu hỏa thông tin chi tiết về vị trí của các điểm nóng và cả các điểm tiềm ẩn chớp cháy. Ứng dụng công nghệ này giúp giữ cho các nhân viên cứu hỏa không gặp nguy hiểm cho đến khi có thể đưa ra các đánh giá chính xác về hiện trường. 

Nông nghiệp: Các ứng dụng tiềm năng của công nghệ camera nhiệt trong lĩnh vực nông nghiệp chẳng hạn như: giám sát vườn ươm và nhà kính, phát hiện bệnh trên cây trồng, lên lịch tưới, ước tính sản lượng và đánh giá độ chín của trái cây, và thậm chí phát hiện vết thâm trên trái cây và rau quả. Sử dụng các cảm biến như máy ảnh nhiệt FLIR sẽ giúp cho những công việc mà trước đây luôn là công việc tốn kém thời gian và tốn kém trở nên nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

Trên đây là thông tin tư vấn Zenmuse XT có tốt không. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY