messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Cách bay flycam vòng tròn cho góc quay đẹp mắt

Người sử dụng flycam có thể điều khiển thiết bị của mình bay xung quanh một điểm hoặc một đối tượng nhất định để đối tượng được hiển thị từ mọi góc độ. AGS Tech xin chia sẻ cách bay flycam vòng tròn trong bài viết sau đây. Hiện nay flycam được sử dụng rất […]

Người sử dụng flycam có thể điều khiển thiết bị của mình bay xung quanh một điểm hoặc một đối tượng nhất định để đối tượng được hiển thị từ mọi góc độ. AGS Tech xin chia sẻ cách bay flycam vòng tròn trong bài viết sau đây.

Hiện nay flycam được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Flycam sẽ giúp bạn ghi lại được những cảnh quay chụp ấn tượng từ trên không trung nhờ những tính năng thông minh của nó. Bên cạnh chuyển động lên xuống, tiến lùi, bạn còn có thể điều khiển flycam bay vòng tròn.

Trước khi bắt đầu chuyến bay của mình, bạn phải đảm bảo đã hiểu rõ về chiếc flycam cũng như thành thạo các thao tác điều khiển, đồng thời chuẩn bị thiết bị ở trạng thái tốt nhất và đảm bảo được các quy tắc an toàn bay.

Nắm rõ các nút chức năng của bộ điều khiển flycam

Trước khi tìm hiểu cách bay flycam vòng tròn, bạn cần nắm được các nút chức năng chính trên bộ điều khiển flycam. Các nút chức năng cơ bản của bộ điều khiển gồm có:

drone exercise how to fly a circle

  • Hai cần joystick để điều hướng máy bay. Joystick bên trái: để điều khiển flycam bay lên bay xuống theo phương thẳng. Đẩy lên sẽ khiến flycam bay lên, kéo xuống sẽ khiến flycam bay xuống. Đẩy joystick sang trái hoặc phải sẽ khiến flycam xoay theo chiều đó. Joystick bên phải: được dùng để điều khiển hướng và chuyển động của flycam. Đẩy joystick lên, xuống, trái, phải sẽ khiến máy bay di chuyển tiến lên trước, lùi về sau, sang trái, sang phải.

  • Nút Return To Home (RTH), nhấn giữ nút này để máy bay quay về điểm xuất phát.

  • Nút Function (Fn) cho phép gán những chức năng khác, mặc định nhấn một lần là đặt gimbal về trung tâm, hai lần liên tiếp là bật đèn led hạ cánh.

  • Nút quay phim, chụp ảnh.

  • Bánh xe điều chỉnh góc lên/xuống của camera

  • Một số bộ điều khiển flycam cao cấp còn có thêm một vài phím chức năng mở rộng.

Trước khi bay, bạn hãy kiểm tra trạng thái hoạt động của thiết bị, cần đảm bảo tín hiệu GPS luôn ổn định trong quá trình bay để đảm bảo an toàn.

Khi cất cánh, tín hiệu GPS phải ổn định, điểm Homepoint phải đúng, tránh trường hợp nhận sai Homepoint sẽ khiến flycam quay về sai vị trí.

Hướng dẫn điều khiển flycam cất cánh

Trước khi cất cánh, bạn hãy chọn một nơi không gian mở, rộng rãi, ít chướng ngại vật, đặt máy bay tại vị trí bằng phẳng, hướng đuôi máy bay về phía bạn.

danh gia dji mavic 3 pro 01

Cất cánh: Bạn có thể điều khiển flycam cất cánh bằng một trong hai cách sau:

  • Cất cánh tự động: Trên màn hình, nhấn và giữ nút take off, máy bay sẽ tự động bay lên. 

  • Cất cánh thủ công: Bạn gạt 2 cần Joystick về góc 45 độ vào phía trong, khi đó động cơ máy bay sẽ hoạt động. Sau khi cất cánh, bạn có thể bắt đầu nâng dần độ cao bằng cách đẩy cần bên trái về phía trước. Lúc này, hệ thống sẽ tự động update lại vị trí độ cao của điểm Homepoint và thông báo trên màn hình.

Điều khiển chuyển động flycam:

Bạn sử dụng các cần điều khiển trên bộ điều khiển flycam để cho flycam chuyển động. Cần bên trái có chức năng điều khiển máy bay theo phương dọc, và cần bên phải sẽ điều khiển hướng đi của máy bay không người lái theo phương ngang. Bạn cũng nên tập làm quen với bánh xe điều chỉnh góc quay của camera.

Cách điều khiển flycam bay vòng tròn

Người sử dụng flycam có thể tự điều khiển thiết bị của mình bay xung quanh một điểm hoặc một đối tượng nhất định để đối tượng được hiển thị từ mọi góc độ. Để thực hiện tính năng flycam bay vòng tròn, bạn cần đẩy hai thanh điều khiển ra ngoài cùng một lúc để máy bay xoay tròn theo chiều kim đồng hồ. Hoặc bạn có thể đẩy cả hai thanh điều khiển vào trong để máy bay quay vòng ngược chiều kim đồng hồ. Để có đường bay vòng tròn hoàn hảo, bạn cần cố gắng giữ góc vuông.

Bên cạnh việc điều khiển hướng bay của flycam theo vòng tròn, người điều khiển cũng có thể sử dụng chế độ Point of Interest thường được tích hợp sẵn trên nhiều dòng máy bay. Chế độ này sẽ giúp cho flycam bay vòng tròn chính xác hơn với vận tốc đều đặn, trơn tru. Trong đó, bán kính và độ cao khi thực hiện chuyến bay được cài đặt và điều chỉnh theo ý muốn của người dùng.

Hướng dẫn hạ cánh flycam

Để máy bay hạ cánh, bạn điều khiển máy bay không người lái của mình đến khu vực muốn hạ cánh và giảm độ cao, đến khi máy bay xuống đến độ cao nhất định, nó sẽ trở về trạng thái hạ cánh.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho flycam hạ cánh bằng cách nhấn nút hạ cánh trên màn hình, sau đó nhấn và giữ đến khi hệ thống nhận lệnh, máy bay sẽ tự động hạ cánh.

Trong trường hợp thiết bị bay quá xa, bạn không thấy được máy bay đang ở đâu để hạ cánh, bạn hãy nhấn giữ nút RTH để may bay quay về điểm ban đầu. Trong suốt quá trình bay, bạn cần phải đảm bảo tín hiệu GPS luôn ổn định.

Trên đây là hướng dẫn cách bay flycam vòng tròn, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm bay thú vị.

AGS Tech là địa chỉ uy tín cung cấp giải pháp máy bay không người lái với các sản phẩm mới nhất hiện nay như Mavic 3 Pro, Mavic 2 Pro, DJI Phantom… Nếu bạn cần tư vấn về các sản phẩm flycam, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được hỗ trợ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY