messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Cách cân bằng gimbal Ronin S

Để đảm bảo gimbal Ronin S làm việc hiệu quả và giữ được độ bền lâu, ngoài việc bảo quản gimbal tránh khỏi những va đập thì bạn cần nắm được cách cân bằng gimbal sao cho hợp lý. Gimbal Ronin S là thiết bị chống rung bản tay đơn đầu tiên mà DJI tích […]

Để đảm bảo gimbal Ronin S làm việc hiệu quả và giữ được độ bền lâu, ngoài việc bảo quản gimbal tránh khỏi những va đập thì bạn cần nắm được cách cân bằng gimbal sao cho hợp lý.

Gimbal Ronin S là thiết bị chống rung bản tay đơn đầu tiên mà DJI tích hợp sử dụng với camera DSLR và máy ảnh Mirrorless. Để giúp gimbal hoạt động hiệu quả và bền thì khi sử dụng bạn cần nắm được các quy tắc và cách cân bằng khi lắp với máy ảnh. Việc cân bằng gimbal hợp lý không chỉ giúp nó tránh được những vấn đề về pin, moto bị nóng… mà còn tăng độ mượt mà, ổn định cho video.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cân bằng gimbal Ronin S khi lắp với camera.

Hướng dẫn cách lắp ráp gimbal Ronin S

Gimbal Ronin S trong hộp sản phẩm gồm 3 bộ phận chính: phần tay cầm (bao gồm cả pin), bộ điều khiển chính và đế ba chân.

Trước khi sử dụng thì bạn cần lắp ráp gimbal bằng cách sau: đầu tiên bạn lắp phần tay cầm vào bộ điều khiển chính sau đó khóa chốt an toàn, sau đó lắp chân máy vào phần cuối của tay cầm, tách ba chân máy và đặt nằm trên bề mặt phẳng.

Hướng dẫn cách cân bằng gimbal Ronin S khi lắp camera

Bạn thực hiện cách cân bằng gimbal Ronin S theo các bước sau:

Bước 1: Bạn gắn máy ảnh vào thanh trục baseplate ngắn, sau đó gắn tiếp vào thanh baseplate dài giúp cho thanh trục không bị chạm vào lens dễ dàng cho việc sử dụng lens và không làm xước lens. Sau đó gắn máy ảnh lên gimbal, nhà sản xuất đã thiết kế thông minh giúp người dùng chỉ cần trượt baseplate vào là nó sẽ tự động khóa nên bạn yên tâm máy ảnh không bị rơi. Trên thanh baseplate và các thanh của trục còn lại đều có những số thước đo giúp bạn có thể cân bằng máy ảnh vô cùng dễ dàng.

Bước 2: Cân trục “Pitch” dưới giá đỡ máy ảnh sao cho máy ảnh ở vị trí cân bằng không bị nghiêng về phía trước hoặc phía sau. Sau đó bạn dựng đứng máy ảnh cân nốt trục Tilt, máy ảnh xoay ở mọi góc khác nhau mà không đổi vị trí là bạn đã cân máy ảnh thành công.

Bước 3: Tiếp tục cân bằng trục “Roll” là ở phía sau được gắn liền với motor trục Tilt bằng thanh trục nghiêng 45 độ. Bạn cầm trục nghiêng đó và xoay sang hai bên đến khi tìm được vị trí ổn định. Tiếp theo bạn cũng khóa chốt cân bằng lại. Vị trí này có thể khó tìm hơn một chút so với cân bằng motor ở bước trên do bao gồm cả máy ảnh và trục gimbal.

Bước 4: Cân bằng trục “Pan”. Đây là motor dưới cùng của phần tay gimbal. Để cân bằng motor này, đầu tiên bạn để chân gimbal hướng vào người và song song với mặt đất. Sau đó bạn điều chỉnh tay đỡ của trục sao cho không bị nghiêng sang bên trái hoặc bên phải là bạn đã cân xong ba trục của gimbal.

Lưu ý: 

Để đảm bảo gimbal hoạt động bền bạn nên thử kiểm tra mức độ cân bằng của Ronin S bằng cách sử dụng app DJI Ronin . Sau đó bạn bật Bluetooth kết nối với gimbal, bạn vào mục Configuration chọn Settings chọn More chọn Balance Test. Gimbal sẽ tự nhận hiệu lệnh và di chuyển cả 3 trục để đưa ra thông số mức độ an toàn vừa kiểm tra. Nếu như gimbal đưa ra các thông số chưa được hoàn hảo, bạn có thể chuyển sang chế độ tự động cân bằng bằng cách truy cập vào “Motor Parameters” chọn “Auto tune”.

Hướng dẫn khởi động gimbal Ronin S

Để khởi động gimbal Ronin S, bạn giữ nút nguồn sao cho đèn xanh di chuyển từ 1/2/3 và phát ra tiếng “ting” là đã khởi động thành công.

Các chế độ thông minh của gimbal Ronin S

Khi khởi động gimbal, bạn có thể nhìn thấy 3 nút đèn sáng. Ba nút này tương ứng với ba chế độ khác nhau. Bạn có thể dễ dàng thay đổi các chế độ này bằng cách ấn nút M trên bộ điều khiển.

cach can bang gimbal ronin s 01

Chế độ 1: “Smooth Track”. Chế độ này cho phép gimbal bắt kịp đối tượng chuyển động trong mọi khung hình mới giúp bạn sử dụng gimbal khi di chuyển một cách mượt mà, lia máy ảnh theo một góc xác định.

Chế độ 2: Khi lựa chọn chế độ này, bạn có thể thiết lập các động cơ quay trên ứng dụng “DJI Ronin”. Các trục quay có thể đạt đến tốc độ cực nhanh tạo nên những thước phim vô cùng nghệ thuật mà không hề gây ra tiếng ồn nào.

Chế độ 3: Khi lựa chọn chế độ này, người dùng có thể thực hiện những cảnh quay “cuộn vô hạn”, đây là một cảnh mà rất khó để thực hiện một cách mượt mà khi không có sự hỗ trợ của máy móc.

Các tính năng sáng tạo khác khi sử dụng app DJI Ronin như Panorama, Time Lapse, Motion Lapse, Track… giúp người dùng tận dụng tối đa các công dụng của gimbal và sở hữu những cảnh quay ấn tượng.

Trên đây là hướng dẫn cách cân bằng gimbal Ronin S khi lắp với camera. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm, vui lòng liên hệ AGS Tech theo thông tin sau để được tư vấn:

AGSTECH – MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VIỆT NAM.

  • Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  • Website: https://agstech.vn/

  • Hotline: 03.3838.9999.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY