messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Cách hạ cánh Flycam đúng và chính xác

Bạn là người mới làm quen với thiết bị bay không người lái flycam, bạn chưa biết cách hạ cánh flycam như thế nào để đảm bảo an toàn nhất, hãy tham khảo ngay hướng dẫn trong bài viết sau đây. Hướng dẫn cách hạ cánh flycam Để hạ cánh flycam, có hai cách để […]

Bạn là người mới làm quen với thiết bị bay không người lái flycam, bạn chưa biết cách hạ cánh flycam như thế nào để đảm bảo an toàn nhất, hãy tham khảo ngay hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách hạ cánh flycam

Để hạ cánh flycam, có hai cách để bạn thực hiện.

3. Flat Hat Labs 32 inch Phantom 4

 • Cách thứ nhất: các bạn điều khiển flycam đến khu vực muốn hạ cánh và giảm độ cao, đến khi flycam xuống đến độ cao nhất định, nó sẽ trở về trạng thái hạ cánh.

 • Cách thứ hai: bạn có thể nhấn nút hạ cánh trên màn hình, sau đó nhấn và giữ đến khi hệ thống nhận lệnh, máy bay sẽ tự động hạ cánh.

Lưu ý:

Bạn phải luôn chú ý đến mức pin còn lại trong quá trình bay để đảm bảo máy bay không người lái còn đủ pin để quay về hạ cánh, tránh những sự cố không đáng có do pin bị hết giữa đường.

Khi sẵn sàng hạ cánh, bạn hãy thông báo với những người xung quanh (nếu có) về việc bạn sắp hạ cánh. Hãy hạ cánh một cách chậm rãi và cẩn thận, đừng vội vàng vào những phút cuối. Khi flycam đã ở trên mặt đất an toàn và các động cơ đã dừng, hãy tắt nguồn cho flycam, tắt nguồn cung cấp pin trước khi di chuyển flycam hoặc tháo các cánh quạt.

Nên bay flycam ở đâu để đảm bảo an toàn?

Tìm địa điểm để bay flycam là bước rất quan trọng để bạn có một chuyến bay thú vị và an toàn. Khi chọn địa chỉ bay, bạn hãy quan sát kỹ và tìm hiểu địa hình xung quanh để không gặp phải sự cố bất ngờ gì khi đã cất cánh. Hãy ghi nhớ vị trí các tòa nhà, cây cối và đường dây điện để tránh những khu vực đó ra. Tốt nhất bạn nên chọn những khu vực đất trống rộng rãi, tránh xa nhà cửa, cây cối, đường dây điện… Hãy đọc kỹ quy định bay flycam tại Việt Nam để tránh vi phạm quy định về khu vực cấm bay flycam.

giphy

Trước mỗi chuyến bay, hãy lưu ý đến yếu tố thời tiết: gió, mưa và nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến quá trình bay. Nếu trời có vẻ sắp mưa thì tốt hơn hết là bạn hãy hoãn lại kế hoạch bay. Nước mưa không chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử mà còn cản trở tầm nhìn và tín hiệu truyền dẫn.

Một yếu tố vô cùng quan trọng đó là pin. Hãy sạc đầy đủ các thiết bị trước khi bay, đồng thời bạn phải luôn chú ý đến mức pin còn lại trong suốt quá trình bay, đảm bảo đủ pin để quay về và hạ cánh.

Danh sách kiểm tra trước chuyến bay

Để đảm bảo an toàn, Nhà sản xuất máy bay không người lái khuyến cáo người dùng một danh sách kiểm tra trước khi bay cần thực hiện bao gồm:

 • Kiểm tra các quy tắc và quy định cho khu vực bay;

 • Kiểm tra pin của thiết bị, đảm bảo các thiết bị được sạc đầy pin;

 • Kiểm tra tình trạng vật lý của máy bay không người lái, đảm bảo rằng không có bất kỳ dấu hiệu mòn, hoặc vết nứt trên cánh quạt nào không;

 • Kiểm tra xem bộ điều khiển và thiết bị bay của bạn đã được kết nối đúng cách chưa;

 • Chú ý đến các điều kiện thời tiết ngày bay;

 • Kiểm tra khu vực ngay lập tức xung quanh flycam của bạn để xác định xem có rõ ràng để cất cánh và hạ cánh hay không;

 • Kiểm tra cài đặt máy ảnh của bạn. 

 • Mang theo thẻ nhớ đủ dung lượng bạn nếu bạn định chụp ảnh hoặc quay video;

 • Thông báo cho bất kỳ ai ở gần máy bay không người lái rằng bạn sắp cất cánh;

 • Giám sát cài đặt máy bay không người lái khi bạn bay.

Các tips hữu ích khi bay flycam

 • Nên mang theo pin dự phòng để thay thế khi cần thiết.

 • Tránh xe cộ, người và nhà khi bay, đặc biệt là tránh xa động vật

 • Luôn bảo quản flycam trong túi đựng dày và chắc chắn

 • Không cố bay ra khỏi vùng truyền tín hiệu của drone

 • Mang theo bộ cánh dự phòng. Nếu cánh bị hỏng hay có vấn đề, hãy thay ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn cách hạ cánh flycam và một số lưu ý trước khi bay để đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như tài sản trong quá trình bay. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm bay thú vị.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm máy bay không người lái, hãy liên hệ AGS Tech để được hỗ trợ. AGS Tech là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái với đa dạng các sản phẩm chính hãng của DJI như: DJI Mavic 3, DJI Mavic Air, DJI Mavic Mini, DJI Phantom… Quý khách vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY