messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Gimbal Osmo Mobile 2 Cơ Bản

Cùng khám phá cách sử dụng Gimbal Osmo Mobile 2 - công cụ hỗ trợ tối ưu hóa trải nghiệm quay phim và chụp ảnh trên điện thoại di động thông minh.

Gimbal Osmo Mobile 2 là một công cụ độc đáo giúp tối ưu hóa trải nghiệm quay phim và chụp ảnh trên điện thoại di động. Với khả năng giữ ổn định và thiết kế linh hoạt, người dùng có thể dễ dàng tận dụng các tính năng xoay ngang dọc điện thoại để chắt lọc góc quay độc đáo. Cùng xem chi tiết cách sử dụng Gimbal Osmo Mobile 2 ở bài viết sau để tạo ra những bức ảnh và video độc đáo, chất lượng cao.

1. Cách sạc Gimbal Osmo Mobile 2

Để sạc Osmo Mobile 2, đầu tiên hãy kết nối bộ chuyển đổi USB (không đi kèm) vào cổng sạc bằng cáp nguồn được cung cấp. Trong quá trình sạc, đèn báo mức pin sẽ nhấp nháy, hiển thị mức pin hiện tại, và khi pin đạt đến đầy, đèn chuyển sang màu trắng liên tục.

Để đảm bảo thời gian chạy tối đa của Osmo Mobile 2, hãy sử dụng bộ sạc USB 5V. Gimbal có thể hoạt động liên tục trong khoảng 15 giờ sau khi sạc, giúp bạn dễ dàng sử dụng và tự do sáng tạo nội dung video hình ảnh chất lượng mà không phải lo lắng về nguồn năng lượng.

2. Gắn gimbal vào điện thoại và cân bằng

Cách sử dụng Gimbal Osmo Mobile 2 khá đơn giản, đầu tiên bạn cần biết cách gắn Gimbal Osmo Mobile 2 vào điện thoại. Hãy thực hiện các bước sau khi đảm bảo rằng gimbal đã tắt nguồn:

 • Đặt điện thoại vào giá đỡ, kéo cạnh giá đỡ ra và thả để giữ điện thoại ở vị trí chính xác.
 • Nếu sử dụng theo chiều ngang, điều chỉnh cân bằng trục cuộn bằng cách nới lỏng núm điều chỉnh cân bằng và kéo tay điều chỉnh ra cho đến khi trục cuộn cân bằng.
 • Nếu sử dụng theo chiều dọc, nới lỏng núm Khóa giá đỡ và xoay giá đỡ điện thoại 90 độ. Sau đó, điều chỉnh cân bằng trục cuộn bằng cách nới lỏng núm điều chỉnh cân bằng và kéo tay điều chỉnh hoặc di chuyển giá đỡ điện thoại di động.

cách sử dụng gimbal osmo mobile 2

Cách sử dụng Gimbal Osmo Mobile 2

Xem thêm:

Cách Sử Dụng Gimbal Osmo Mobile 3 Chi Tiết Cho Người Mới

Review DJI Osmo Mobile 6: Tính Năng, Thiết Kế, Trải Nghiệm

3. Cách sử dụng các nút điều khiển

cách sử dụng gimbal osmo mobile 2

Osmo Mobile 2 có cách điều khiển đơn giản

Việc biết cách sử dụng Gimbal Osmo Mobile 2 qua các nút điều khiển sẽ giúp bạn kiểm soát linh hoạt gimbal và điện thoại di động, tối ưu hóa trải nghiệm quay phim và chụp ảnh.

Nút nguồn/Chế độ: Nhấn và giữ trong 1,5 giây để bật/tắt nguồn Osmo Mobile 2. Hay nhấn một lần khi Osmo Mobile 2 tắt nguồn để kiểm tra mức pin. Nhấn nhanh để chuyển giữa chế độ Theo dõi và chế độ Miễn phí. Nhấn hai lần nhanh để căn giữa điện thoại di động.

Đèn báo mức Pin: Nhấn một lần khi Osmo Mobile 2 tắt nguồn để kiểm tra mức pin.

Đèn LED trạng thái hệ thống:

 • LED xanh lục liên tục: Hoạt động bình thường hoặc nâng cấp firmware thành công.
 • LED nhấp nháy màu xanh lá cây: Osmo Mobile 2 đang khởi động hoặc chụp ảnh.
 • LED màu vàng đặc: Gimbal bị khóa hoặc căn giữa lại.
 • LED nhấp nháy màu vàng: Gimbal không hoạt động bình thường.
 • LED nhấp nháy màu đỏ: Firmware đang được nâng cấp.
 • LED màu đỏ liên tục: Nâng cấp firmware không thành công.

Cần điều khiển: Di chuyển theo chiều dọc để nghiêng điện thoại di động. Di chuyển theo chiều ngang để xoay điện thoại di động. Hướng điều khiển có thể được đặt trong ứng dụng DJI GO.

Nút chụp/ghi: Nhấn một lần để bắt đầu hoặc dừng ghi âm hoặc chụp ảnh. Nhấn và giữ để chụp ảnh liên tục (chỉ trên iOS). Chuyển giữa chế độ ảnh và video bằng cách chạm vào nút chuyển Ảnh/Video trong ứng dụng DJI GO.

Thanh trượt thu phóng: Đẩy lên/xuống để phóng to/thu nhỏ.

Cổng sạc (Micro USB): Kết nối cổng này để sạc Osmo Mobile 2 bằng bộ chuyển đổi USB.

Cổng USB: Sử dụng cổng này để sạc điện thoại di động hoặc kết nối với các thiết bị khác.

4. 5 chế độ sử dụng Gimbal Osmo Mobile 2

Trong quá trình học cách sử dụng Osmo Mobile 2, việc tìm hiểu về các chế độ sử dụng gimbal là rất quan trọng. Những chế độ như thẳng đứng, Underslung, chân dung hay đèn pin,...mang lại sự linh hoạt và sáng tạo trong quay phim,  chụp ảnh, giúp bạn tận dụng toàn bộ khả năng của thiết bị để tạo ra nội dung chất lượng và độc đáo.

4.1 Upright Mode

Chế độ này không đòi hỏi sự can thiệp của người dùng. Đơn giản bằng cách nhấn nút Nguồn/Chế độ hai lần, Osmo Mobile 2 tự động căn giữa điện thoại di động, giúp tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng.

4.2 Underslung Mode

Giữ Osmo Mobile 2 lộn ngược để chuyển sang chế độ Underslung, cho phép điện thoại di động chụp ảnh từ góc thấp hơn, tạo ra những góc quay độc đáo.

4.3  Flashlight Mode

Quay Osmo Mobile 2 về phía trước 90 độ để chuyển sang chế độ Đèn Pin. Điều này hữu ích khi quay video ở chế độ ngang mà không bị che mặt bởi tay cầm. Khi sử dụng điện thoại di động theo chiều dọc, không đặt điện thoại ở giữa chế độ Đèn Pin để tránh va chạm với gimbal.

4.4 Portrait Mode

Xoay Osmo Mobile 2 sang trái hoặc phải 30 độ để chuyển từ chế độ Thẳng Đứng sang Chế Độ Chân Dung. Chức năng ActiveTrack sẽ tắt khi sử dụng chế độ Chân Dung.

cách sử dụng osmo mobile 2

5 chế độ sử dụng Gimbal Osmo Mobile 2

5. Kết nối với ứng dụng DJI Go

Để tận dụng đầy đủ tính năng của Osmo Mobile 2, hãy sử dụng ứng dụng DJI GO trên điện thoại di động của bạn. Tải và cài đặt ứng dụng này theo hướng dẫn sử dụng. Sau đó, thực hiện các bước sau để kết nối với gimbal:

 • Bật Bluetooth và chuyển màn hình ngang: Bật Bluetooth và đảm bảo rằng màn hình điện thoại di động được chuyển sang chế độ ngang.
 • Bật nguồn Osmo Mobile 2: Bật nguồn của Osmo Mobile 2 và giữ nó ở vị trí thẳng đứng trong quá trình khởi động.
 • Khởi chạy ứng dụng DJI GO: Mở ứng dụng DJI GO trên điện thoại di động. Nếu đây là lần đầu sử dụng Osmo Mobile 2, làm theo hướng dẫn trên màn hình để kích hoạt thiết bị và đăng nhập vào tài khoản DJI của bạn.
 • Chọn chế độ xem camera: Vào chế độ xem camera trong ứng dụng. Nếu kết nối thành công, màn hình hiển thị sẽ truyền tải hình ảnh thời gian thực từ camera của Osmo Mobile 2.

Hy vọng với chia sẻ về cách sử dụng Gimbal Osmo Mobile 2 ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nếu có nhu cầu mua gimbal chất lượng, chính hãng hãy liên hệ với AGS Tech để được tư vấn, báo giá cụ thể.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 215 Nguyễn Sinh Sắc, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh TP.HCM:  4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 07 9988 5588
 • Website: https://agstech.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AGSTechVietnam
 • Email: contact@agstech.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY