messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Cách tìm flycam bị rơi

Việc mất máy bay không người lái DJI của bạn có thể xảy ra vì một số lý do. Vậy bạn nên làm gì nếu máy bay không người lái DJI của bạn bị rơi mất? AGS Tech xin chia sẻ hướng dẫn cách tìm flycam bị rơi sau đây. Xác định nguyên nhân khiến […]

Việc mất máy bay không người lái DJI của bạn có thể xảy ra vì một số lý do. Vậy bạn nên làm gì nếu máy bay không người lái DJI của bạn bị rơi mất? AGS Tech xin chia sẻ hướng dẫn cách tìm flycam bị rơi sau đây.

Xác định nguyên nhân khiến flycam của bạn bị rơi ngay từ đầu là bước đầu tiên để bạn tìm thấy nó.

Nguyên nhân khiến flycam bị rơi

Có nhiều nguyên nhân khiến flycam bị rơi, sau đây là một số nguyên nhân có thể gặp phải:

Kết nối bị gián đoạn

Trước hết, kết nối giữa máy bay không người lái và bộ điều khiển của bạn có thể đã bị ngắt. Điều này có thể dẫn đến việc vô hiệu hóa nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ máy ảnh của bạn hoặc bạn có thể ngăn các điều khiển truy cập vào máy bay không người lái của mình. Một trong hai điều này có thể nhanh chóng dẫn đến sự cố. Nếu đúng như vậy, sẽ là tốt nhất nếu bạn xác định được hướng mà máy bay không người lái của bạn đang hướng tới.

luu y khi mua flycam 4

Nếu có bất kỳ trở ngại rõ ràng nào mà máy bay không người lái có thể đã va phải trước khi hạ xuống, hãy kiểm tra cả những khu vực đó.

Một số kiểu máy có tính năng khiến máy bay không người lái sẽ di chuyển tại chỗ hoặc quay trở lại điểm chính của bạn nếu kết nối bị ngắt. Nếu bạn mất kết nối với các điều khiển hoặc nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, điều đó có thể chỉ ra rằng máy bay không người lái của bạn không bay xa nhưng nó đang tự động quay trở lại điểm xuất phát.

Một lỗi hoặc sự can thiệp

Một điều gì đó khác có thể chịu trách nhiệm cho việc bạn làm mất máy bay không người lái của mình là lỗi hoặc Sự can thiệp có thể làm gián đoạn các điều khiển và khiến máy bay không người lái DJI của bạn bay đi. Trong trường hợp như vậy, các điểm đánh dấu vị trí có thể giúp bạn tìm thấy máy bay không người lái của mình.

Thời tiết xấu

Thời tiết xấu hoặc bất thường có thể khiến máy bay không người lái của bạn mất tín hiệu và bị lạc. Gió thổi đột ngột hoặc gió lớn có thể khiến máy bay không người lái của bạn mất kiểm soát. Ngay cả khi mưa hoặc tuyết rơi đột ngột cũng có thể cản trở tín hiệu và khiến tín hiệu bị lạc. Nếu điều này xảy ra, hãy kiểm tra vị trí đã biết cuối cùng của máy bay không người lái và tìm kiếm mặt đất ở các khu vực xung quanh.

Sự cố phần mềm / phần cứng

Đây không phải là một sự xuất hiện thường xuyên. Tuy nhiên, nó vẫn xảy ra và có thể gây ra các đường bay dẫn đến việc máy bay không người lái của bạn bị lạc.

Hết pin

Đây được coi là một trong những tình huống nên tránh nhất, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên theo dõi mức pin trong suốt chuyến bay để đảm bảo nó được sạc đầy trước khi cất cánh. Nếu tình cờ máy bay không người lái của bạn hết pin, thì nó rất có thể bị mất, trừ khi máy bay không người lái có tính năng tự động quay về nhà khi pin xuống mức nghiêm trọng.

Cách tìm flycam bị rơi mất

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bước bạn nên thực hiện nếu bị mất flycam.

Tìm hiểu xem liệu flycam có còn hoạt động.

Ngay sau khi bạn nhận ra máy bay không người lái của mình bị mất, trước hết bạn cần xác định xem nó có còn trong không khí hay không. Thị giác và âm thanh sẽ có ích ở đây, và may mắn thay, hầu hết các máy bay không người lái đều đủ lớn để bạn có thể nghe thấy từ một khoảng cách xa.

cach xin giay phep bay flycam 04

Xem thêm

Cách hạ cánh Flycam đúng và chính xác

Hướng Dẫn Cách Lấy Video Từ Flycam Đơn Giản, Nhanh Chóng

Nếu bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng máy bay không người lái bay, hãy bình tĩnh và tiến về phía nó. Nếu đó là trường hợp mất kết nối, đây là cách tốt nhất của bạn để dừng chuyến bay trong khi nó đang diễn ra. Nếu đó là trường hợp trục trặc phần cứng hoặc phần mềm, hãy thu thập càng nhiều bằng chứng càng tốt để bạn có thể sao lưu khiếu nại của mình và báo cáo cho nhà sản xuất ngay lập tức.

Đảm bảo điều khiển từ xa được kết nối

Bất kể điều gì xảy ra, hãy đảm bảo rằng bạn luôn bật điều khiển từ xa của máy bay không người lái và kết nối với máy bay không người lái. Ngay cả khi một thời gian trôi qua mà bạn vẫn chưa tìm thấy máy bay không người lái của mình, thì điều khiển từ xa có thể là một công cụ tuyệt vời giúp bạn theo dõi nơi máy bay không người lái của bạn được nhìn thấy lần cuối. Nếu máy bay không người lái vẫn còn thời lượng pin, việc ngắt kết nối điều khiển từ xa có thể khiến nó rơi ra ngoài trời. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng bạn giữ điều khiển từ xa được kết nối.

Đi đến vị trí đã biết cuối cùng của flycam

Một số máy bay không người lái, như máy bay không người lái DJI, được trang bị công nghệ GPS để chạy ứng dụng. Điều này thật tuyệt vì nó có thể giúp bạn tìm ra vị trí cuối cùng được biết đến của máy bay không người lái. Bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng thiết bị theo dõi GPS cho máy bay không người lái của mình để tăng cường bảo mật. Bạn sẽ có thể truy cập trình theo dõi và tìm máy bay không người lái của mình một cách nhanh chóng và không gặp nhiều phiền phức.

Kiểm tra nhật ký chuyến bay

Một tính năng tiện dụng nữa mà máy bay không người lái được trang bị là nhật ký chuyến bay. Nhật ký chuyến bay có thể giúp bạn truy cập vị trí thực tế cuối cùng của máy bay không người lái của mình, vì vậy bạn biết chính xác nơi cần đến khi tìm kiếm nó. Bằng cách truy cập nhật ký chuyến bay, bạn sẽ nhận được thông tin về tất cả các chuyến bay của mình.

Nhờ vào nhật ký chuyến bay, bạn sẽ có thể biết chính xác nơi bạn đang bay máy bay không người lái của mình. Điều này sẽ giúp bạn xác định gần như chính xác vị trí của máy bay không người lái trước khi bạn đánh mất nó.

Cách kiểm tra nhật ký chuyến bay

Nếu máy bay không người lái DJI của bạn bị mất, thì tin tốt là trong nhiều trường hợp, bạn có thể tìm thấy nó. Bạn có thể làm như vậy bằng cách kiểm tra nhật ký chuyến bay trong ứng dụng DJI Fly.

choi flycam nhu the nao 03

Cách kiểm tra nhật ký chuyến bay như sau:

  • Chuyển đến ứng dụng DJI.
  • Chuyển đến “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải và chọn “Nhật ký chuyến bay”.
  • Nhấp vào “Danh sách chuyến bay” và ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các chuyến bay của bạn.

Bạn sẽ nhận được bản đồ về nơi bạn đã bay máy bay không người lái và bạn có thể sử dụng bản đồ này để xác định chính xác nơi máy bay không người lái của bạn được nhìn thấy lần cuối.

Nhật ký chuyến bay cung cấp cho bạn một nơi khởi đầu tốt để tìm kiếm một chiếc máy bay không người lái bị mất, nhưng không thể cho bạn biết nơi an nghỉ cuối cùng chính xác của chiếc máy bay không người lái của bạn. Một thiết bị theo dõi có thể dẫn bạn đến thẳng nơi máy bay không người lái đã hạ cánh. Nhưng một lần nữa, một thiết bị theo dõi sẽ chỉ hữu ích nếu bạn đã cài đặt nó trước khi máy bay không người lái gặp sự cố.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm flycam bị rơi. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của AGS Tech để được tư vấn.

  • Địa chỉ trụ sở chính: 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 215 Nguyễn Sinh Sắc, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Chi nhánh TP.HCM:  4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 07 9988 5588
  • Website: https://agstech.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AGSTechVietnam
  • Email: contact@agstech.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY