messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Các khu vực cấm bay flycam trên toàn quốc

Flycam không bị cấm bay flycam trên toàn quốc, tuy nhiên pháp luật có quy định những khu vực cấm bay, khu vực bị hạn chế bay và những hành vi bị nghiêm cấm đối với các thiết bị bay không người lái mà người sử dụng cần tuân thủ. Flycam là thiết bị bay […]

Flycam không bị cấm bay flycam trên toàn quốc, tuy nhiên pháp luật có quy định những khu vực cấm bay, khu vực bị hạn chế bay và những hành vi bị nghiêm cấm đối với các thiết bị bay không người lái mà người sử dụng cần tuân thủ.

Flycam là thiết bị bay không người lái có gắn camera để quay phim chụp ảnh từ trên không trung. Hiện nay thiết bị này không còn quá xa lạ, tuy nhiên để đảm bảo an ninh trật tự xã hội cũng như an ninh quốc phòng, việc sử dụng flycam cần tuân thủ theo quy định của luật bay flycam tại Việt Nam. Theo quyết định số 18/2020/QĐ-TT của Thủ tướng Chính phủ ngày 10/06/2020, các khu vực hạn chế bay và cấm bay đối với các phương tiện bay không người lái đã được thiết lập. Người sử dụng flycam cần nắm rõ các khu vực này để có kế hoạch bay an toàn.

Khu vực Flycam bị cấm bay

Những khu vực sau đây là khu vực flycam bị cấm bay, người sử dụng tuyệt đối không được điều khiển flycam bay vào những khu vực này:

p4m 14

 • Khu vực quốc phòng, an ninh. (Flycam được phép bay cách ranh giới khu vực cấm này ít nhất 500m theo chiều ngang ở mọi độ cao)
 • Khu vực bao gồm các công trình quốc phòng hoặc các quân khu đặc biệt do trực tiếp Bộ Quốc phòng chỉ đạo, quản lý và bảo vệ. (Flycam được phép bay cách ranh giới khu vực cấm này ít nhất 500m theo chiều ngang ở mọi độ cao)
 • Khu vực cảng hàng không, sân bay có máy bay hàng không dân dụng, quân sự đang hoạt động (chi tiết tại quyết định 18/2020/QĐ-TTg).
 • Khu vực trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan, ban, ngành Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Trung Ương các cấp tỉnh, cấp thành phố trực thuộc Trung Ương, các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán, cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Việt Nam. (Flycam được phép bay cách ranh giới khu vực cấm này ít nhất 200m theo chiều ngang ở mọi độ cao).
 • Các khu vực nằm trong giới hạn hoạt động của đường hàng không, các vệt bay, hành lang bay đã được cấp phép trong vùng trời Việt Nam, phạm vi giới hạn của đường hàng không đã được Cục Hàng không Việt Nam công bố trên Tập thông báo tin tức hàng không của Việt Nam “AIP Việt Nam”.

Khu vực Flycam bị hạn chế bay

Trong một số trường hợp, flycam hay các thiết bị bay không người lái có thể được phép bay trong các khu vực hạn chế nếu đáp ứng các yêu cầu của tổ chức cấp phép bay. Những khu vực sau đây flycam và các thiết bị bay không người lái bị hạn chế:

choi flycam nhu the nao 02

 • Khu vực đông dân cư, đông người.
 • Vùng trời có độ cao trên 120m so với địa hình (không gồm các khu vực bị cấm bay).
 • Khu vực biên giới giáp với Trung Quốc cách đường biên 25.000m ở mọi độ cao. Khu vực biên giới giáp với Lào, Campuchia cách đường biên 10.000m ở mọi độ cao.
 • Khu vực giáp với vùng bị cấm bay tại cảng hàng không, sân bay có máy bay hàng không dân dụng hoạt động, máy bay quân sự mở rộng ra phía ngoài (rộng 3.000m; dài 5.000m) tính từ ranh giới khu vực cấm bay tại cảng hàng không, sân bay tại độ cao thấp hơn 120m so với địa hình.

Trước khi sử dụng flycam cần xin cấp phép bay

Theo quy định bắt buộc trước khi sử dụng flycam, các cá nhân/tổ chức cần phải làm thủ tục đăng ký bay. Việc đăng ký này không chỉ giúp người dùng dễ dàng xác định được vị trí của thiết bị khi nó bị thất lạc, mà còn có thể xác định được người phải chịu trách nhiệm trong trường hợp điều khiển thiết bị bay vi phạm các chính sách được quy định đối với máy bay không người lái.

Theo Điều 8 Nghị định 36/2008/NĐ-CP ngày 28/3/2008 quy định Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu là đơn vị được cấp phép hoặc từ chối cấp phép đối với những thiết bị máy bay không người lái, các loại khí cầu không có người điều khiển hoặc các loại khí cầu, các mô hình bay có người điều khiển nhưng không cất cánh, hạ cánh tại các sân bay được phép hoạt động.

Theo đó, trước ngày tổ chức thực hiện bay ít nhất 7 ngày, các tổ chức/cá nhân cần nộp đơn xin cấp phép bay đến Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu. Đối với đơn xin sửa lại phép bay cũng cần gửi tới Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu trước ngày bay ít nhất 7 ngày.

Những hành vi bị nghiêm cấm khi sử dụng flycam

Khoản 1 Điều 14 của Nghị định 36/2008/NĐ-CP quy định về các hành vi bị nghiêm cấm không được phép tổ chức bay đối với các thiết bị bay không người lái như sau:

khu vuc cam bay drone flycam vietnam 01

 • Tổ chức bay thiết bị bay không người lái khi chưa được cấp giấy phép bay.
 • Chở theo các chất phóng xạ, chất gây cháy nổ trên thiết bị bay.
 • Điều khiển thiết bị bay không người lái bay ra ngoài phạm vi giới hạn cho phép của thiết bị, vi phạm quy định về quản lý lãnh thổ và biên giới quốc gia.
 • Gắn thêm các thiết bị nhằm mục đích quay chụp trên không khi không được cho phép.
 • Thả các đồ vật hay các chất nguy hiểm từ trên không xuống mặt đất khi thiết bị bay không người lái đang bay.
 • Thực hiện các hành vi treo cờ, phát loa tuyên truyền không đúng với quy định cấp phép bay.
 • Không thực hiện nghiêm các lệnh, hiệu lệnh từ cơ quan giám sát, điều hành bay.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng flycam. Tuân thủ quy định của pháp luật là yêu cầu cần thiết để đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản. Chúc bạn có chuyến bay an toàn.

DJI Vietnam – Thương hiệu số 1 thế giới đồng hành cùng AGS Tech mang đến cho quý khách những giải pháp công nghệ mới nhất liên quan đến flycam, gimbal với các dòng sản phẩm như DJI Phantom, DJI Mavic, DJI Matrice,…. Đến với chúng tôi để trải nghiệm những giải pháp công nghệ mới nhất ngay hôm nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY