messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Giải Đáp 25 Câu Hỏi Thường Gặp Về DJI Zenmuse H30 Series

Bạn còn nhiều thắc mắc muốn được giải đáp về sản phẩm camera mới của nhà DJI? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series.

Zenmuse H30 Series là hệ thống tải trọng đa cảm biến mới được DJI sản xuất, hay nói cách khác, đây là hệ thống camera đa chức năng của nhà DJI. Điểm qua những câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series trong bài viết dưới đây.

1. Có bao nhiêu mẫu trong dòng Zenmuse H30?

Một trong những câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series là dòng này có bao nhiêu mẫu? Dòng Zenmuse H30 có 2 mẫu: Zenmuse H30 (bốn mô-đun: một camera góc rộng, một camera zoom, một máy đo khoảng cách laser và một đèn hỗ trợ NIR) và Zenmuse H30T (năm mô-đun: một camera góc rộng, một camera zoom, một máy đo khoảng cách laser, một camera nhiệt hồng ngoại và một đèn hỗ trợ NIR).

câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series

Câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series về các mẫu của thiết bị

2. Những nền tảng máy bay không người lái nào tương thích với dòng Zenmuse H30?

Matrice 350 RTKMatrice 300 RTK. Bộ điều khiển từ xa duy nhất tương thích là DJI RC Plus. Trước khi sử dụng, vui lòng nâng cấp firmware của máy bay và bộ điều khiển từ xa lên phiên bản mới nhất.

3. Tôi có thể gắn tải trọng dòng Zenmuse H30 lên cổng gimbal nào?

Bất kỳ tải trọng trong dòng Zenmuse H30 (H30 hoặc H30T) đều có thể gắn được lên bất kỳ cổng gimbal nào trên Matrice 350 RTK hoặc Matrice 300 RTK.

Xem thêm:

Review DJI Zenmuse H30 Series Chi Tiết Từ A Đến Z

So Sánh DJI Zenmuse H30T Và Zenmuse H20N | Nên Chọn Loại Nào?

4. Sự khác biệt giữa dòng Zenmuse H30 và dòng H20 là gì?

Điều người dùng quan tâm và cũng là câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series là sự khác biệt của thiết bị với dòng đi trước H20: 

  • Khả năng ánh sáng nhìn thấy được cải thiện: Hỗ trợ zoom quang học lên đến 34 lần và zoom kỹ thuật số lên đến 400 lần.
  • Camera nhiệt hồng ngoại được cải thiện: Độ phân giải tăng từ 640×512 lên đến 1280×1024; tích hợp chế độ High-Res để quan sát tốt hơn các đối tượng có sự khác biệt về nhiệt độ nhỏ; mở rộng phạm vi đo nhiệt độ từ -20° đến 1600° C (-4° đến 2912° F).
  • Khả năng quay đêm được cải thiện, với khung hình có thể điều chỉnh với tốc độ 25fps, 15fps và 5fps; và tích hợp đèn phụ trợ NIR.
  • Mở rộng phạm vi đo khoảng cách bằng laser lên đến 3000 mét.
  • Hỗ trợ Smart Capture.
  • Hỗ trợ loại bỏ sương mù điện tử.
  • Cung cấp ổn định hình ảnh trước trong video, tăng cường hiệu suất trong các hoạt động như kiểm tra dây điện.

* Khi lắp đặt Bộ lọc mật độ hồng ngoại, nhiệt độ đo tối đa có thể đạt tới 1600° C (2912° F).

câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series

Sự khác biệt giữa dòng Zenmuse H30 và dòng H20 là gì?

5. Mức độ bảo vệ của các sản phẩm dòng Zenmuse H30 là bao nhiêu?

Dưới điều kiện thí nghiệm kiểm soát được, dòng Zenmuse H30 có thể đạt được mức độ bảo vệ IP54 theo tiêu chuẩn IEC60529. 

(Mức độ bảo vệ IP không có hiệu lực vĩnh viễn và có thể giảm đi theo thời gian do mài mòn sản phẩm)

6. Các độ phân giải ảnh của các camera trong dòng Zenmuse H30 là bao nhiêu?

Camera Zoom:

- 7328×5496 pixels

- 3664×2748 pixels

Camera Góc Rộng:

- 8064×6048 pixels

- 4032×3024 pixels

Camera Nhiệt Hồng Ngoại:

- 1280×1024 pixels

7. Sự khác biệt giữa VBR và CBR trong cài đặt bitrate video là gì?

VBR viết tắt của "Tốc độ bit biến đổi", đặc điểm của nó là tốc độ bit thấp cho các cảnh tĩnh và tốc độ bit cao cho các cảnh động. Điều này đảm bảo chất lượng hình ảnh tối ưu qua các tình huống quay khác nhau nhưng yêu cầu một thẻ microSD có khả năng xử lý tốc độ bit tối đa. CBR viết tắt của "Tốc độ bit không đổi", trong đó tốc độ bit được giữ nguyên không phụ thuộc vào cảnh quay, và tốc độ ghi cho thẻ microSD ổn định hơn. Các định dạng được hỗ trợ bởi dòng Zenmuse H30: MP4, H.264, và H.265 codecs.

8. Tính năng ghi trước (pre-recording) của dòng Zenmuse H30 là gì?

Pre-recording là một tính năng cho phép thiết bị lưu trữ một đoạn video trong một khoảng thời gian nhất định trước khi người dùng bắt đầu ghi lại. Khi ghi lại bắt đầu, đoạn nội dung được lưu trước sẽ được lưu cùng trong video, ngăn chặn việc bị hết dung lượng trên thẻ microSD.

Mục đích: Với tính năng pre-recording được kích hoạt, ngay cả khi việc ghi bắt đầu sau khi sự kiện đã bắt đầu, thiết bị vẫn có thể lưu lại một vài khoảnh khắc trước đó vào thẻ microSD, đảm bảo rằng thông tin có thể quan trọng không bị bỏ lỡ. Đây cũng là một trong những câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series.

câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series

Câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series về tính năng ghi trước

9. Thời gian ghi video tối đa của dòng Zenmuse H30 là bao nhiêu?

Quá trình ghi sẽ tự động dừng sau hai giờ.

10. Một số biện pháp phòng ngừa mà bạn nên nhớ khi sử dụng dòng Zenmuse H30?

- Không nhắm ống kính camera vào các nguồn năng lượng cao, như mặt trời, dung nham, hoặc tia laser. Nhiệt độ của các đối tượng được quan sát không nên vượt quá 800° C (1472° F) (khi không có Bộ lọc Mật độ hồng ngoại được lắp đặt). Nếu không, có thể làm cháy cảm biến hồng ngoại và gây ra tổn hại không thể đảo ngược.

- Không đặt sản phẩm dưới ánh nắng trực tiếp, trong các khu vực thiếu thông gió hoặc gần các nguồn nhiệt như bếp sưởi.

- Không lặp lại việc bật hoặc tắt gimbal và camera nhiều lần. Sau khi tắt nguồn, đợi ít nhất 30 giây trước khi bật lại. Nếu không, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chip camera.

- Không tháo cắm thẻ microSD trong quá trình sử dụng.

- Không chạm vào bề mặt của ống kính bằng tay. Hãy cẩn thận để tránh gây xước bề mặt của ống kính bằng các vật sắc nhọn. Nếu không, chất lượng hình ảnh có thể bị ảnh hưởng.

- Lau sạch bề mặt của ống kính camera bằng một khăn mềm, khô và sạch sẽ. Không sử dụng các loại chất tẩy kiềm.

- Bảo quản tải trọng trong một hộp an toàn, và giữ cho nó khô ráo và thông thoáng. Độ ẩm môi trường được khuyến nghị là từ 40% đến 50%.

11. Các ứng dụng của dòng Zenmuse H30 Series là gì?

Các sản phẩm này phù hợp cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn trong việc: Kiểm tra nhiệt địa nhiệt, phòng chống cháy rừng, bảo vệ động vật hoang dã; 

Chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn; Kiểm tra đường dây điện; Kiểm tra dầu và khí; Thực thi pháp luật giao thông; Kiểm tra cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng.

câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series

Các ứng dụng của dòng Zenmuse H30 Series là gì?

12. Phạm vi đo của máy đo khoảng cách bằng laser trong dòng DJI Zenmuse H30 là bao nhiêu? Độ chính xác của pin point của nó ra sao?

Giới hạn trên của khoảng cách đo là 3000 mét và giới hạn dưới là 3 mét. Phạm vi cho các vật thể thông thường: đồng cỏ ~2000 m, khu vực rừng ~1900 m, bề mặt đường 1700 m.

Sau khi điều chỉnh máy bay theo hướng trước, sau, trái và phải trong khoảng 10 giây, dòng Zenmuse H30 có thể đạt được độ chính xác pin point là 20 m tại khoảng cách 1 km.

13. Chế độ Night Scene đã được cải thiện như thế nào trong H30T so với H20N?

Khác với thế hệ trước đó có một dòng camera dành riêng để quay ban đêm là H20N, H30 tích hợp chế độ này trên H30T. Với câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series này thì DJI có câu trả lời như sau: Chế độ Night Scene của H30T hỗ trợ điều chỉnh tốc độ khung hình là 25fps, 15fps và 5fps, với ISO tối đa lên đến 819,200, cung cấp khả năng giảm nhiễu tốt hơn và hỗ trợ ánh sáng NIR.

14. Chức năng của đèn phụ trợ NIR (cận hồng ngoại) của dòng DJI Zenmuse H30 là gì?

Đèn phụ trợ NIR (cận hồng ngoại) được hỗ trợ chỉ khi sử dụng camera zoom và chỉ sau khi máy bay đã cất cánh. Nếu đèn phụ trợ NIR được kích hoạt trước, đèn hồng ngoại cũng sẽ khởi động cùng lúc, tăng cường khả năng quan sát vào ban đêm và các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Lưu ý rằng trong môi trường ánh sáng yếu (ví dụ, khu vực đô thị vào ban đêm), chế độ Night Scene là đủ, không nên kích hoạt đèn phụ trợ NIR trong các điều kiện này.

câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series

Chức năng của đèn phụ trợ NIR (cận hồng ngoại) của dòng DJI Zenmuse H30 là gì?

15. Sự khác biệt giữa ba chế độ tăng độ nhạy sáng của Zenmuse H30T là gì? Độ chính xác đo nhiệt độ của Zenmuse H30T là bao nhiêu?

- Chế độ Tăng Độ Nhạy Sáng Cao (High Gain mode) cung cấp khả năng đo nhiệt độ chính xác hơn, với phạm vi đo từ -20° đến 150° C (-4° đến 302° F).

- Chế độ Tăng Độ Nhạy Sáng Thấp (Low Gain mode) cung cấp một phạm vi đo nhiệt độ rộng hơn, từ 0° đến 600° C (32° đến 1112° F).

- Chế độ High-Res được thiết kế để quan sát các đối tượng có sự khác biệt về nhiệt độ nhỏ, làm cho đối tượng nổi bật rõ ràng hơn. Không hỗ trợ đo nhiệt độ trong chế độ này.

Độ chính xác đo nhiệt độ trong Chế độ High Gain là ±2°C hoặc ±2%, và trong Chế độ Low Gain nó là ±5°C hoặc ±3%.Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 13 mét. Trong phạm vi 13 mét, độ chính xác đo nhiệt độ không bị ảnh hưởng, nhưng hình ảnh sẽ mờ đi. Đề nghị giữ khoảng cách lấy nét hơn 13 mét.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về DJI Zenmuse H30 Series được giải đáp bởi DJI. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với AGS Tech chúng tôi

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY