messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

[Hướng Dẫn] Mẹo Chụp Ảnh Flycam Chuyên Nghiệp, Đẹp Nhất

Flycam đem đến khả năng chụp ảnh và quay phim không giới hạn cho những người dùng. Sau đây là một số mẹo hướng dẫn chụp ảnh flycam mà bạn có thể tham khảo.

Trong thời gian gần đây, ảnh chụp từ drone có gắn camera hay còn gọi là flycam đang trở thành một trong những thể loại có sự phát triển mạnh mẽ ở lĩnh vực nhiếp ảnh. Cùng AGS Technologies tìm hiểu 12 mẹo chụp ảnh flycam chuyên nghiệp và đẹp nhất.

1. Tìm hiểu các quy định tại điểm bay

Bạn chắc chắn phải ghi nhớ các quy định khi bay chụp ảnh bằng flycam bởi ngày nay, các phương tiện bay không người lái được rất nhiều người lựa chọn. Đó là lý do tại sao lại có sự phát triển về các quy tắc, quy định liên quan đến chụp hình flycam như địa điểm, cách thức và ai mới có thể điều khiển loại phương tiện này. Ngoài ra, bạn cần lưu ý là flycam cũng không được phép điều khiển lại gần các loại máy bay, vật thể trên không khác hoặc gần sân bay và các khu vực lân cận. 

chụp ảnh flycam

Tìm hiểu các quy định tại điểm bay

2. Kiểm tra các thông số

Điều cần thiết trước mỗi chuyến bay chụp hình bằng flycam là kiểm tra các thông số kỹ thuật cũng như điều kiện môi trường có ảnh hưởng đến khả năng bay của thiết bị hay không. Việc kiểm tra này sẽ đảm bảo rằng bạn có mọi thứ mà bạn cần trước khi thực hiện một chuyến bay chính thức. Do đó, những người xung quanh cũng sẽ được bảo đảm an toàn hơn. Vậy nên trước khi bạn bắt đầu chụp ảnh flycam hãy liệt kê ra các điểm bạn cần chú ý như sau: 

  • Kiểm tra khu vực bay
  • Xem trước dự báo thời tiết
  • Kiểm tra các khu vực lân cận
  • Kiểm tra thời lượng pin
  • Kiểm tra các thông số cài đặt 
  • Kiểm tra phần cánh quạt trên flycam
  • Kiểm tra động cơ của máy
  • Kiểm tra các nút điều khiển

chụp ảnh flycam

Kiểm tra các thông số

3. Bay thử

Để mọi thứ diễn ra trơn tru trong lần bay chính thức rất cần bạn thực hiện các chuyến bay thử. Theo đó, học cách điều khiển nó ở những lần test thử chính là lúc để bạn luyện tập cho kỹ năng kiểm soát máy bay không người lái để chụp ảnh bằng flycam của bạn được hoàn hảo hơn. 

4. Tìm kiếm sự đối xứng và các khuôn mẫu

Khi điều khiển chụp ảnh bằng flycam, bạn sẽ bắt gặp các hình ảnh trên không mang tính biểu tượng. Vậy nên hãy tìm kiếm sự thú vị khi pha trộn màu sắc, đường nét cho hình ảnh nhé.

chụp ảnh flycam

Tìm kiếm sự đối xứng và các khuôn mẫu

5. Chụp đơn giản

Sự đơn giản là điều tuyệt nhất của một bức ảnh đẹp. Vì thế, tìm kiếm chủ đề có sự kết hợp giữa đơn giản với tự nhiên sẽ cho ra những bức hình chụp ảnh bằng flycam ấn tượng và nổi bật.

chụp hình flycam

Chụp đơn giản

6. Kiểm soát ánh sáng

Là một người đam mê chụp ảnh flycam, bạn đều biết rằng ánh sáng đóng vai trò quan trọng khi chụp ảnh. Một lượng ánh sáng chính xác có thể tạo ra lợi thế lớn cho thể loại chụp ảnh bằng flycam. Ví dụ, khi chụp một bức ảnh ở vào từng thời điểm cụ thể trong ngày có thể cho bạn một bức hình trông đẹp hơn. 

7. Duy trì ISO thấp

chụp hình flycam

Duy trì ISO thấp

Camera của flycam sử dụng cảm biến hạn chế, nó có thể cho ảnh chụp ít hiệu quả hơn khi cài đặt ISO cao. Một vài thiết bị sẽ gây ra hiện tượng nhiễu ảnh nếu để ISO cao hơn 100. Trong khi bạn đang chụp hình bằng flycam trong môi trường có gió hoặc những nơi có bóng râm thì hãy cố gắng giữ tốc độ màn trập thấp để có thêm ánh sáng đồng thời duy trì ISO thấp nhất để bức ảnh rõ ràng và sắc nét. 

8. Chụp ảnh flycam ở chế độ Panorama để có được hình ảnh với độ phân giải cao

Bởi vì đối với phương tiện bay không người lái, khả năng xử lý độ phân giải không thật sự tốt. Số lượng megapixel thấp khiến cho nhiều chi tiết hình ảnh có thể bị giảm. Do đó, để khắc phục tình trạng này trong quá trình chụp hình flycam, bạn có thể sử dụng kỹ thuật chụp toàn cảnh. Một số máy bay không người lái sẽ có sẵn chế độ chụp toàn cảnh 

chụp hình flycam

Chụp ảnh bằng flycam ở chế độ Panorama

9. Trải nghiệm ở cả hai tỷ lệ 16:9 và 4:3

chụp hình bằng flycam

Trải nghiệm chụp ảnh flycam ở cả 2 tỷ lệ 16:9 và 4:3

Đối với máy ảnh kỹ thuật số, thông thường tỷ lệ khung hình 3:2 là phổ biến nhất. Nhưng vì là máy bay không người lái nên camera thường được sử dụng để tạo nên các video có định dạng rộng hơn là 16:9 và 4:3. Vì vậy nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng định dạng nào thì có thể sử dụng cả hai định dạng trên để kiểm tra tính hiệu quả mà một trong hai loại định dạng khung hình mang lại cho bạn hiệu quả chụp ảnh bằng flycam mong muốn.

10. Sử dụng bộ lọc ống kính

Bộ lọc ống kính là phụ kiện phải có trong trường hợp chụp ảnh bằng flycam vì chúng thực sự cần thiết để giúp bạn có những bức ảnh đẹp hơn. Theo đó, rất nhiều bộ lọc được sử dụng tùy theo mục đích khác nhau của bức ảnh vì vậy mà trước khi mua bất kỳ bộ lọc ống kính nào bạn cũng cần ghi nhớ loại ảnh mà bạn muốn chụp cũng như thời gian chụp và môi trường bạn sẽ chụp.

chụp hình bằng flycam

Sử dụng bộ lọc ống kính

11. Chuẩn bị sẵn sàng ứng biến

Là một người đam mê chụp hình flycam, bạn cần có kỹ năng sẵn sàng xử lý bất kỳ tình huống phát sinh nào không mong muốn. Ví dụ như thời tiết diễn biến xấu, địa điểm mà bạn lựa chọn không thích hợp để chụp ảnh bằng flycam. Do đó, đối với các tình huống như vậy, bạn nên biết cần làm gì tiếp theo.

12. Đừng quên các phụ kiện hỗ trợ cần thiết

Pin, dụng cụ bảo vệ cánh quạt, cánh quạt phụ, thẻ SD bổ sung là những thứ cần thiết của bạn trong quá trình thử nghiệm hoặc điều khiển bay thật trên không.

chụp ảnh bằng flycam 

Các phụ kiện hỗ trợ cho quá trình chụp ảnh flycam

12.1 Phụ kiện đi kèm

Một tấm landing pad sẽ đảm bảo rằng thiết bị của bạn hạ cánh ở vị trí an toàn. Ngoài ra, trong trường hợp, máy bay không người lái của bạn bị lạc trong bóng tối. Lúc này, đèn LED gắn chân sẽ phát sáng để bạn có thể liên tục theo dõi máy bay không người lái của mình. 

chụp ảnh bằng flycam

Phụ kiện đi kèm chụp hình bằng flycam

12.2 Học các kỹ năng chụp ảnh bằng flycam chuyên nghiệp nhất

Để chụp ảnh bằng flycam thật đẹp và chuyên nghiệp, bạn có thể phải trau dồi liên tục. Cho nên, bạn chỉ có thể học được theo thời gian và kinh nghiệm rút ra qua những lần cầm máy. Đừng quên những điều cơ bản về chụp ảnh: Hầu hết, chúng ta có thể sẽ quên các nguyên tắc cơ bản của việc chụp ảnh khi trải nghiệm với phương tiện bay không người lái. Nhưng đối với chụp ảnh truyền thống hay chụp ảnh bằng Flycam vẫn có những nguyên tắc liên quan đến nhau. Theo đó, để có thể chụp ảnh flycam như một người chuyên nghiệp, điều quan trọng là bạn cần nhớ các quy tắc cơ bản như bố cục 1/3, tỷ lệ vàng và bố cục đường dẫn. 

Nhìn chung, chụp ảnh bằng Flycam - phương tiện bay không người lái chính là một bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Nó tác động to lớn đến ngành nhiếp ảnh nói chung, cho phép bạn có được góc nhìn mới đầy tính nghệ thuật mà rất khó để nắm bắt khi chụp theo cách thông thường. Việc nắm vững khả năng chụp bằng phương tiện bay không người lái mặc dù có thể khó thực hành nhưng bạn chắc chắn có thể đạt được sự hoàn hảo theo thời gian bằng những hướng dẫn chụp ảnh trên đấy.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua flycam chụp hình đáng tin cậy, hãy đến với AGS TechnologiesVới sự uy tín đã được khẳng định trong thị trường, AGS Technologies mang đến cho bạn sự yên tâm và tin cậy khi mua sắm các thiết bị flycam chất lượng.

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY