messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Đánh giá DJI Camera Zenmuse L1

Camera Zenmuse L1 được mong đợi từ lâu của DJI cuối cùng cũng đã ra mắt, các chuyên gia đánh giá DJI Camera Zenmuse L1 thực tế, hãy cùng AGS Tech xem cảm biến này có những gì thú vị nhé. DJI Zenmuse L1 là camera được tích hợp mô-đun Livox Lidar, IMU có độ […]

Camera Zenmuse L1 được mong đợi từ lâu của DJI cuối cùng cũng đã ra mắt, các chuyên gia đánh giá DJI Camera Zenmuse L1 thực tế, hãy cùng AGS Tech xem cảm biến này có những gì thú vị nhé.

DJI Zenmuse L1 là camera được tích hợp mô-đun Livox Lidar, IMU có độ chính xác cao và máy ảnh 20MP với cảm biến CMOS 1 inch và màn trập cơ học trên gimbal ổn định 3 trục. Cảm biến L1 tương thích với máy bay không người lái DJI M300 RTK.

Đánh giá DJI Camera Zenmuse L1: Tổng quan

Cảm biến DJI L1 và nền tảng bay không người lái M300 tạo nên một nền tảng UAV tuyệt vời. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ nhà khảo sát nào thường xuyên cần lấy dữ liệu địa hình ở các khu vực có thảm thực vật.

Zenmuse L1

Ưu điểm của Zenmuse L1:

  • Xuyên thấu thảm thực vật: Zenmuse L1 có thể lấy dữ liệu mặt đất ngay cả trong thảm thực vật trung bình, tuy nhiên nó không hoàn hảo.
  • Photogrammetry & Lidar: Zenmuse L1 cũng có một máy ảnh photogrammetry tốt, cho phép nó thu thập đồng thời cả dữ liệu lidar và photogrammetry.

Nhược điểm của Zenmuse L1:

  • Thời gian xử lý: Người dùng phải xử lý cả bộ dữ liệu lidar và photogrammetry, sau đó hợp nhất chúng để tận dụng tối đa cả hai loại dữ liệu. Dữ liệu Lidar kém chính xác hơn đáng kể so với dữ liệu photogrammetry trên khung cảnh cứng.
  • Chi phí: Khi so sánh với như Phantom 4 RTK, M300 với cảm biến L1 đắt hơn gấp 3-4 lần.
  • Tính dễ sử dụng: Hệ thống M300 có nhược điểm là lớn, to, nặng và khó vận chuyển và sử dụng, không linh hoạt như Phantom 4 RTK.

Đánh giá DJI Zenmuse L1: khả năng bay và thu thập dữ liệu

Nếu bạn đã quen với các máy bay không người lái của DJI để khảo sát, chẳng hạn như Phantom 4 RTK, sẽ ngay lập tức có thể sử dụng phần mềm để bay L1. Phần mềm lập kế hoạch chuyến bay tương đối đơn giản và dễ sử dụng. Do đó, việc triển khai bay DJI M300 và L1 cực kỳ dễ dàng. 

Mặc dù việc lập kế hoạch cho nhiệm vụ và việc bay rất dễ dàng, tuy nhiên quá trình thiết lập thì khá phức tạp. Máy bay không người lái DJI M300 là một hệ thống cực kỳ lớn, nặng nề và phức tạp. Nếu bạn muốn mang nó ra thực địa thì cần tối thiểu 4 hộp (hộp đựng máy bay, cảm biến L1, pin và trạm gốc). 

Việc thiết lập máy bay không người lái cũng rất phức tạp và tốn thời gian vì bạn cần phải tháo và gắn các chân riêng lẻ, sau đó mở ra và khóa từng cánh tay vào vị trí, đồng thời đảm bảo không có miếng đệm chân vịt nào được gắn vào.

Tuy nhiên, hệ thống L1 có khả năng xâm nhập thực vật tốt hơn rất nhiều so với Phantom 4 RTK và không có hệ thống lidar nào trên thị trường sánh bằng. Hệ thống L1 và máy bay không người lái DJI M300 dễ sử dụng hơn nhiều so với các hệ thống máy bay không người lái khác trên thị trường.

Đánh giá khả năng xuyên thấu thảm thực vật của DJI Zenmuse L1

Lợi ích chính của cảm biến DJI Zenmuse L1 là khả năng xuyên qua thảm thực vật. Để kiểm tra điều này, các chuyên gia đã đến một vùng lạch cực kỳ khó khảo sát, có nhiều cây cối rậm rạp ở Nam California. Kết quả là L1 có khả năng xuyên thấu thảm thực vật khá tốt nhưng không hoàn hảo.

Zenmuse L1 DJI 05

Một thách thức lớn với tất cả các cảm biến lidar là việc xử lý dữ liệu lidar rất tốn thời gian. Việc phân loại các đám mây điểm lidar đòi hỏi sự kết hợp đầy thách thức của một bàn tay lành nghề, một máy tính cấu hình mạnh mẽ và sự hiểu biết tốt về các khả năng cũng như hạn chế của các thuật toán phân loại tự động. 

Tuy nhiên cảm biến L1 có khả năng trích xuất dữ liệu mặt đất tốt, nhưng không hoàn hảo, nhưng dữ liệu vẫn cần được xử lý và phân tích đáng kể. Tuy vậy, nó vẫn tốt hơn nhiều so với bất kỳ giải pháp chụp ảnh nào có thể cung cấp.

Đánh giá độ chính xác của dữ liệu từ Zenmuse L1

Độ chính xác của dữ liệu thu được rất quan trọng. Theo đánh giá thực tế của các chuyên gia, dữ liệu được thu thập bằng máy ảnh chụp ảnh của riêng cảm biến L1 gần giống với dữ liệu đến từ Phantom 4 RTK. Lợi ích của Zenmuse L1 là nó có thể thu thập tất cả dữ liệu giống như Phantom 4 RTK có thể và một đám mây điểm lidar cùng với dữ liệu đó để nâng cao độ chính xác ở các khu vực có thảm thực vật.

Tóm lại, L1 hoàn toàn có khả năng tạo ra độ chính xác về chất lượng khảo sát, nhưng quy trình xử lý lại vô cùng quan trọng. L1 có thể mang lại độ chính xác cao, nhưng đòi hỏi một quy trình xử lý hậu kỳ tốt và khả năng hợp nhất dữ liệu từ cả cảm biến đo ảnh và cảm biến lidar để tạo ra kết quả cuối cùng.

Có nên đầu tư cảm biến DJI Zenmuse L1 không?

Nếu bạn thực hiện nhiều dự án ở những khu vực có nhiều cây cối thì DJI Zenmuse L1 là lựa chọn rất tốt. Zenmuse L1 kết hợp với máy bay không người lái DJI M300 RTK sẽ là giải pháp lý tưởng để khảo sát trên không. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy đến với AGS Tech, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất và tối ưu chi phí.

Camera zenmuse L1

Trên đây là thông tin đánh giá DJI Zenmuse L1. Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn được giải pháp phù hợp với nhu cầu công việc.

DJI Camera Zenmuse L1 giá bao nhiêu?

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY