messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Đánh giá FPV DJI AVATA chi tiết

Drone FPV nổi tiếng là khó bay, nhưng với DJI Avata, bất kỳ ai cũng có thể ghi lại cảnh video FPV sống động ở độ phân giải 4K tuyệt đẹp ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây và cũng rất thú vị khi bay.  Bài viết sau đây AGS Tech đánh […]

Drone FPV nổi tiếng là khó bay, nhưng với DJI Avata, bất kỳ ai cũng có thể ghi lại cảnh video FPV sống động ở độ phân giải 4K tuyệt đẹp ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây và cũng rất thú vị khi bay. 

Bài viết sau đây AGS Tech đánh giá FPV DJI Avata chi tiết về thiết kế, chức năng, hiệu suất để bạn cân nhắc có nên mua sản phẩm này hay không.

Đánh giá tổng quan FPV DJI Avata

DJI Avata là mẫu máy bay không người lái FPV thứ hai và mới nhất của DJI , tiếp nối thiết kế kỳ lạ của DJI FPV được phát hành vào đầu năm 2021.

DJI Avata 2 600x400 1

Avata nhỏ hơn, nhẹ hơn, cơ động hơn nhiều và có thiết kế kiểu rạp chiếu phim trong đó các bộ phận bảo vệ cánh quạt được tích hợp vào khung máy bay của máy bay không người lái. Avata hướng đến những người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm FPV nhờ các điều khiển trực quan dễ sử dụng, cũng như các phi công FPV dày dạn yêu cầu điều khiển hoàn toàn bằng tay trong chế độ Acro nổi tiếng là khó học.

Avata có sẵn như một máy bay không người lái độc lập cho những người đã sở hữu  DJI FPV Goggles tương thích và một bộ điều khiển hoặc trong hai bộ dụng cụ bao gồm  DJI FPV Goggles khác nhau và Bộ điều khiển chuyển động DJI. Bộ đắt nhất là Pro-View Combo, bao gồm DJI Goggles 2 mới nhất của DJI(mở trong tab mới)và có giá $ 1,388 / £ 1,229, vì vậy đây là một khoản đầu tư khá tốt, đặc biệt là khi bạn có nhu cầu về pin bổ sung. 

Tuy nhiên, những gì bạn nhận được là một máy bay không người lái FPV điện ảnh mà bất kỳ ai cũng có thể bay tự tin để quay video FPV tuyệt đẹp.

ĐÁNH GIÁ FPV DJI AVATA: THIẾT KẾ

  • Thiết kế cinewhoop mạnh mẽ
  • Trọng lượng cất cánh là 14,46 oz / 410 g
  • Pin thông minh cung cấp thời gian bay hợp lý

Với kích thước 180 x 180 x 80 cm và nặng 14,46 oz / 410 g với pin, Avata lớn hơn và nặng hơn một chút so với máy bay không người lái FPV điện ảnh truyền thống, nhưng lợi thế ở đây là khả năng tiếp cận. 

The DJI Avata is a Compact FPV Drone for Designed for Everyone

Bộ dụng cụ này rất dễ sử dụng, hoạt động hoàn hảo ngay từ đầu và pin máy bay thông minh loại bỏ tất cả những rắc rối và rủi ro liên quan đến pin LiPo truyền thống. Và mặc dù pin được đánh giá là kéo dài đến 18 phút bay, nhưng chúng thường cung cấp khoảng 12 phút bay, vẫn lâu hơn so với máy bay không người lái FPV truyền thống. Thậm chí còn có 20 GB dung lượng lưu trữ trên bo mạch cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD.

Máy bay không người lái có thiết kế theo phong cách rạp chiếu phim trong đó các bộ phận bảo vệ cánh quạt được tích hợp vào khung máy bay để bảo vệ các cánh quạt và cung cấp một mức độ đàn hồi trong trường hợp va chạm; máy bay không người lái này không gập lại được và máy ảnh, thiết bị điện tử và pin nằm phía trên bộ phận bảo vệ và cánh quạt. Với một thiết bị bay không người lái có thiết kế này, việc các phi công bị lôi cuốn vào việc bay trong những môi trường phức tạp và bay qua những không gian chật hẹp là điều đương nhiên, và theo kinh nghiệm, chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng các bộ phận bảo vệ hoạt động tốt trong các vụ va chạm.

Bộ điều khiển đi kèm với hai bộ dụng cụ này là Bộ điều khiển chuyển động của DJI. Điều này yêu cầu bạn nghiêng bộ điều khiển tới và lui để nâng lên và hạ xuống, trong khi nghiêng sang trái hoặc phải sẽ quay máy bay không người lái theo hướng đó. Tăng tốc được điều khiển bằng cách sử dụng một bộ kích hoạt trong khi nút phanh dừng máy bay không người lái và để nó ở trạng thái di chuột nếu sắp xảy ra va chạm. Ngoài ra, có một nút để chuyển đổi giữa chế độ Bình thường và Thể thao và một nút khác để chụp ảnh và bắt đầu / dừng quay video.

Thoạt nhìn, có thể bạn sẽ cảm thấy khó điều khiển và cần làm quen một chút. Nhưng sau khi đã làm quen, nó cực kỳ dễ sử dụng và trực quan, ngay cả với những người mới bắt đầu FPV và cực kỳ tốt để bay trong môi trường thậm chí phức tạp. 

Nhược điểm chính của nó là bạn không thể bay thẳng đứng hoặc bay lùi khi sử dụng nó, vì vậy để làm được điều này, bạn cần phải mua Bộ điều khiển từ xa DJI FPV 2. Và đối với các phi công FPV chuyên nghiệp muốn bay ở chế độ Thủ công / Acro, Điều khiển từ xa FPV là điều cần thiết, nhưng chế độ này không được khuyến nghị trừ khi bạn là phi công FPV có kinh nghiệm với nhiều giờ bay Acro.

ĐÁNH GIÁ FPV DJI AVATA: CHỨC NĂNG

  • GPS và cảm biến hướng xuống
  • FPV Goggles 2 cung cấp nguồn cấp dữ liệu FPV kỹ thuật số rõ ràng
  • Có điểm chính thực tế tăng cường và chức năng Quay lại Trang chủ

Các drone FPV truyền thống không có hệ thống cảm biến và chắc chắn không có GPS, nhưng khác với quy ước này, Avata bao gồm các tính năng an toàn này khi bay ở chế độ Bình thường và Thể thao. Điều này có nghĩa là khi bạn nhả các nút điều khiển, máy bay không người lái sẽ dừng lại và di chuột, đồng thời các chướng ngại vật bên dưới được phát hiện nhờ Hệ thống cảm biến hồng ngoại và Hệ thống tầm nhìn hướng xuống hai camera. Nhưng không có cảm biến tránh va chạm phía trước hoặc phía sau, bạn vẫn phải hết sức lưu ý khi bay trong môi trường phức tạp. Khi bay ở chế độ Thủ công, cả hai tính năng an toàn này đều không khả dụng.

GPS cũng mang theo tính năng Return To Home, tự động bắt đầu khi pin đạt mức tối thiểu hoặc mất đường truyền giữa máy bay không người lái và tai nghe. Thêm vào đó, có chế độ Turtle, nơi nếu DJI Avata bị lộn ngược sau khi va chạm, nó có thể được lật lên đúng cách trở lại – một tính năng kế thừa từ máy bay không người lái điện ảnh truyền thống và cực kỳ hữu ích. Trong trường hợp xảy ra sự cố nhỏ, người sử dụng có thể thay thế các cánh quạt, khung trên và bộ phận bảo vệ cánh quạt. Avata cũng có thể được liên kết với DJI Refresh để thêm yên tâm.

Avata không phải là máy bay không người lái đặc biệt nhanh với tốc độ tối đa 18 dặm / giờ ở chế độ Normal và 31 dặm / giờ ở chế độ Sport, nhưng những tốc độ này hoàn hảo để bay trong môi trường phức tạp. Để tận hưởng tốc độ tối đa 60 dặm / giờ, bạn phải bay ở chế độ Manual bằng Bộ điều khiển từ xa FPV 2 – đây là chế độ đòi hỏi nhiều giờ thực hành bằng cách sử dụng trình mô phỏng FPV và bộ dụng cụ bay không người lái FPV giá rẻ cho người mới bắt đầu trước khi nghĩ đến việc bay Avata như ở đây. Nó nổi tiếng là khó và ngay cả những phi công có kinh nghiệm cũng dễ gặp sự cố khi họ vượt qua ranh giới của mình để quay được những video truyền cảm hứng nhất.

Giúp chuyến bay FPV trở nên thoải mái, FPV Goggles 2 có độ trễ cực thấp mới của DJI cung cấp nguồn cấp dữ liệu video rõ ràng ở 1080p ở tốc độ 100 khung hình / giây, với tốc độ bit 50 Mb / giây. Khoảng cách truyền là 10 km ở Hoa Kỳ và 2 km ở châu Âu, nhưng trong quá trình thử nghiệm, tín hiệu kỹ thuật số có thể gặp khó khăn ở cự ly gần 300 m tùy thuộc vào các chướng ngại vật như cây cối giữa máy bay không người lái và phi công (trong tình huống này, nguồn cấp dữ liệu trở nên pixel cao và khó xem). 

Một tính năng hữu ích trong kính bảo hộ là cùng với thông tin về pin và chuyến bay, một điểm trang chủ thực tế tăng cường giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của mình. Chưa kể, menu điều khiển bằng cảm ứng sử dụng bảng điều khiển ở bên cạnh kính bảo hộ hoạt động đặc biệt tốt để điều hướng menu và thay đổi cài đặt.

ĐÁNH GIÁ FPV DJI AVATA: HIỆU SUẤT

  • Cảm biến CMOS 48MP 1 / 1,7 inch
  • Video 4K 60 khung hình / giây
  • Cấu hình màu Bình thường và D-Cinelike

Quay video chính là một điểm vượt trội của DJI Avata. Nó có thể chụp ảnh JPEG với cảm biến CMOS 48MP 1 / 1,7 inch. Bạn có thể kiểm soát độ phơi sáng thủ công hoặc chụp ở chế độ tự động, nhưng các bức ảnh thường có đường chân trời nhạt màu nên việc sử dụng máy ảnh để chụp ảnh tĩnh gần như vô nghĩa. Điều này có thể hữu ích để chụp ảnh tĩnh FPV động hơn, nhưng không có khả năng chụp tệp Thô thì kết quả còn hạn chế hơn nữa. Nhìn chung, ống kính cố định f / 2.8 với tiêu cự cố định kéo dài từ 0,6 m đến vô cực với tiêu cự tương đương 12,7 mm quay video chất lượng tuyệt vời.

Avata có khả năng quay video sống động và có thể quay ở 4K lên đến 60 khung hình / giây, 2.7K ở tốc độ 100 khung hình / giây và 1080p lên đến 100 khung hình / giây với DJI Goggles 2. Trong khi với DJI FPV Goggles V2, video 2.7K và 1080p có thể được chụp lên đến 120 khung hình / giây – 100/120 khung hình / giây dành cho chuyển động chậm. Tốc độ bit video tối đa là 150Mbps và các cấu hình màu bao gồm Normal  và D-Cinelike. Loại thứ hai là để phân loại màu sắc trong quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhưng Normal  trông tuyệt vời ngay từ máy ảnh cho những người thích sự đơn giản.

Nhìn chung, chất lượng video là tuyệt vời với độ chi tiết tốt, tái tạo màu sắc tuyệt vời và ổn định hình ảnh ấn tượng. Avata chỉ cung cấp tính năng ổn định cơ học trên trục nghiêng (dọc) với tính năng ổn định hình ảnh điện tử RockSteady (EIS) giúp giữ cho video trông mượt mà với các chuyển động nhanh của máy bay không người lái. Nó hoạt động rất tốt và nếu bạn thích video mượt mà hơn với đường chân trời ổn định hơn, HorizonSteady cũng hiệu quả như vậy nhưng cung cấp một kết quả hoàn toàn khác. Cả hai chế độ ổn định này cũng có thể được tắt, nhưng tốt hơn là sử dụng EIS để có cảnh quay mượt mà hơn.

Có nên mua FPV DJI Avata không?

Nếu bạn muốn tận hưởng khả năng quay cảnh video FPV sống động, nhưng không có kỹ năng hoặc mong muốn học cách lái máy bay không người lái FPV truyền thống, DJI Avata và bộ điều khiển Motion Controller là một lựa chọn tuyệt vời.

anh fpv dji avata 2

AGS Tech đồng hành cùng DJI Vietnam đem đến cho quý khách những giải pháp máy bay không người lái chính hãng hiện đại nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này, vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể. 

FPV DJI AVATA giá bao nhiêu?

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY